CXN_Một người bạn email tôi về một quyển sách tiểu thuyết nhưng họ nói là không phải hư cấu đâu

Ngày 19.01.2011, 16:08 (GMT+7)

Quyền lực ma

 

 

SGTT.VN – Quyền lực của nhà văn Bùi Công Dụng đang gây sốt tại Đà Nẵng và Quảng Nam. Ngay khi vừa phát hành, cuốn tiểu thuyết được giới công chức lùng mua ráo riết.

Chỉ chưa đầy 400 trang, toàn bộ nội dung cuốn sách xoáy sâu vào nhân vật Anh Đức để kể lại quá trình tha hoá của một con người. Từ cậu bé du kích được tổ chức đưa đi học tại trường học sinh miền Nam, ngày hoà bình trở về quê và trở thành doanh nhân trước khi chuyển sang con đường chính trị, quyền lực của Anh Đức có được chính là thứ quyền lực đen nhờ tiền và thủ đoạn.

Tuy là nhân vật hư cấu nhưng người đọc thấy rõ đây là câu chuyện thời sự, khi lý tưởng xây dựng quê hương của những người cộng sản xung đột với tham vọng của một số kẻ cơ hội trong bộ máy. Mối quan hệ giữa quan chức và doanh nhân, giữa cái tốt và cái xấu hiện ra như một vở bi hài kịch giải thích sự trì trệ, thất bại ở phạm vi hẹp của một mô hình kinh tế mở.

Quyền lực có thể xếp vào loại tiểu thuyết chống tham nhũng. Nhà văn Bùi Công Dụng nguyên là phó văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam, chánh văn phòng ban Kinh tế mở Chu Lai.

NGUYỄN MINH SƠN

4 comments on “CXN_Một người bạn email tôi về một quyển sách tiểu thuyết nhưng họ nói là không phải hư cấu đâu

 1. A,hay nhi.Toi o Saigon ma it di nha sach nen khong biet,de toi tim doc xem sao.Nhung sao Ong Dung gan qua vay,khong so no dua di “phuc hoi nhan pham” giong chi Hang a?

  • Chuyện hư cấu mà phục hồi nhân phẩm gì, hoàn toàn là trí tưởng tượng của tác giả chứ có nói gì về DCS đâu mà “phục hồi nhân phẩm” bạn ???
   he !! he!!
   Thân ái,
   Châu Xuan Nguyen

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s