Đó chỉ là ý muốn của… cái dùi cui!

‘Hai nhà báo bị hành hung ở Văn Giang là ngoài ý muốn’ .

“Tuy nhiên, việc hai nhà báo của VOV bị hành hung, bắt giữ tại đây là vụ việc xảy ra ngoài ý muốn và đáng tiếc; mong được lãnh đạo Đài tiếng nói VN và hai nhà báo Nguyễn Ngọc Năm và Hán Phi Long hết sức thông cảm

Nguyễn Hưng (Vnexpress) Làm việc với lãnh đạo VOV chiều 10/5, Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên Trần Huy Ngạn cho biết “hai nhà báo bị hành hung, bắt giữ là việc xảy ra ngoài ý muốn, đáng tiếc”, mong được thông cảm”.

Hưng Yên cam kết xử nghiêm vụ 2 nhà báo bị hành hung/ VOV lên tiếng về vụ 2 nhà báo bị hành hung ở Văn Giang

Một ngày sau khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) có văn bản gửi gửi Bộ Thông tin Truyền thông, UBND tỉnh Hưng Yên và nhiều cơ chức năng, Công an tỉnh Hưng Yên đã có buổi làm việc với lãnh đạo VOV liên quan tới hai nhà báo Nguyễn Ngọc Năm và Hán Phi Long bị hành hung ở Văn Giang. Theo báo điện tử VOV.vn, thiếu tướng Trần Huy Ngạn, Giám đốc Công an tỉnh đã tới trụ sở Đài tiếng nói Việt Nam.

Thiếu tướng Trần Huy Ngạn. Ảnh: Tiền Phong

Tại buổi làm việc, ông Trần Huy Ngạn đã thông báo một số nét chính về diễn biến vụ cưỡng chế thu hồi đất tại huyện Văn Giang ngày 24/4 để phục vụ Dự án xây dựng Khu đô thị Thương mại Du lịch Văn Giang (Ecopark). Tham gia vụ cưỡng chế này có nhiều lực lượng, bao gồm: công an xã, công an huyện, công an tỉnh, một số công an của Bộ và dân phòng. Trong quá trình cưỡng chế, Công an tỉnh Hưng Yên chỉ đạo các lực lượng tham gia chỉ bắt giữ những người quá khích cản trở lực lượng cưỡng chế.

“Tuy nhiên, việc hai nhà báo của VOV bị hành hung, bắt giữ tại đây là vụ việc xảy ra ngoài ý muốn và đáng tiếc; mong được lãnh đạo Đài tiếng nói VN và hai nhà báo Nguyễn Ngọc Năm và Hán Phi Long hết sức thông cảm”, trang tin của Đài tiếng nói VN dẫn lời vị Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên.

Nhà báo Nguyễn Ngọc Năm cho biết, anh chính là người đội mũ bảo hiểm trắng, bị đánh trong ảnh. Ảnh chụp từ clip.

Đại diện cho lãnh đạo VOV, Phó tổng giám đốc Vũ Hải và Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Đài tiếng nói VN – Trần Đăng Khoa cũng đã nêu rõ quan điểm về vụ việc này và khẳng định, hai nhà báo của VOV tác nghiệp tại huyện Văn Giang ngày 24/4 là do lãnh đạo Đài cử đến, hoạt động đúng pháp luật. Ông Vũ Hải đề nghị Công an tỉnh Hưng Yên nhanh chóng điều tra làm rõ và xử lý nghiêm những người đã hành hung, bắt giữ 2 phóng viên của VOV. Sau đó, công khai kết quả trước công luận.

Trước yêu cầu này, ông Trần Huy Ngạn cam kết “sẽ làm rõ và xử lý nghiêm những người hành hung, bắt giữ 2 phóng viên của VOV trong thời gian sớm nhất”.

Ngay trong ngày cưỡng chế thu hồi đất của 166 hộ tại xã Xuân Quan, Văn Giang (24/4), trên mạng xuất hiện clip dài hơn một phút cho thấy nhiều người mặc sắc phục công an và thường phục đeo băng đỏ đánh hai người đàn ông. Nhà báo Nguyễn Ngọc Năm (42 tuổi), Trưởng phòng Thời sự và Hán Phi Long (33 tuổi), phóng viên Phòng Thời sự (Trung tâm tin, Đài tiếng nói Việt Nam – VOV) xác nhận, họ chính là hai người bị đánh trong clip nói trên.

Ngày 3/5, trung tâm tin Đài tiếng nói Việt Nam đã có công văn gửi Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên đề nghị xác minh, làm rõ vụ hành hung 2 nhà báo. Trước đó, nhà báo Nguyễn Ngọc Năm cũng đã gửi đơn đề nghị Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên làm rõ ai là người đã ra lệnh, tham gia đánh hai nhà báo và phải có trách nhiệm bồi thường sức khỏe, danh dự.

Ngày 9/5, lãnh đạo Đài Tiếng nói VN cũng đã có công văn chính thức gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và UBND tỉnh Hưng Yên đề nghị làm rõ vụ việc.

Nguyễn Hưng

http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2012/05/hai-nha-bao-bi-hanh-hung-o-van-giang-la-ngoai-y-muon/

*
Xin hết lòng thông cảm, clip video này cũng đã được quay ngoài ý muốn!

http://www.youtube.com/watch?v=l2Vz3JitfLk&feature=player_embedded

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s