Bộ GTVT sẽ bán trụ sở tại “khu đất vàng” 8.000 m2

 

 Theo:danlambao.vn

VTC – Dự kiến mua đất ở xã Mỹ Đình – huyện Từ Liêm xây dựng trụ sở mới, Bộ GTVT sẽ bán, chuyển nhượng trụ sở hiện tại trên “khu đất vàng” khoảng 8.000 m2 do Bộ quản lý ở số 80 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm – Hà Nội.

Trong văn bản thông báo gửi các cơ quan truyền thông ngày 10-5 để làm rõ một số vấn đề về Đề án Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 của Bộ GTVT, Bộ GTVT đã lên tiếng giải thích về việc di dời và xây dựng trụ sở mới của bộ.
Trụ sở hiện nay của Bộ GTVT tại số 80 phố Trần Hưng Đạo.
Theo Bộ GTVT, trên cơ sở Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, trong đó có định hướng “Di dời trụ sở Bộ ngành ra khỏi khu vực nội đô lịch sử về các khu vực Tây Hồ Tây và Mễ Trì theo hướng hình thành khu vực hành chính tập trung”, Bộ GTVT đã xây dựng phương án và ý kiến của Bộ Kế hoạch – Đầu tư, Bộ Tài nguyên – Môi trường, Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng, UBND TP Hà Nội.
Cuối năm 2011, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về nguyên tắc cho phép Bộ GTVT được mua trụ sở làm việc và bán chỉ định tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất do Bộ GTVT đang quản lý tại 80 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội theo giá thị trường, đúng quy định của pháp luật để lấy kinh phí đầu tư trụ sở mới trên cơ sở quy định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng trụ sở làm việc tại các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp.
Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GTVT phải bảo đảm nguyên tắc giá trị mua trụ sở mới không lớn hơn giá trị bán tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất do Bộ đang quản lý tại 80 Trần Hưng Đạo.
Trong thông báo ngày 10-5, Bộ GTVT cho biết mọi thủ tục triển khai trụ sở mới của Bộ hiện đang thực hiện đúng quy định pháp luật.
Trước đó, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã phê duyệt đề án Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa Bộ GTVT, trong đó cho biết Bộ cần gần 224.000 tỉ đồng để hiện đại hóa trụ sở làm việc, cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, phát triển đội tàu biển, máy bay, đào tạo nguồn nhân lực đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.
Riêng với việc đầu tư, nâng cấp nhà làm việc đảm bảo tiêu chuẩn tại văn phòng Bộ, 8 tổng cục, cục chuyên ngành và 22 tổng công ty, 6 trường, viện, Bộ GTVT ước tính cần 12.174 tỉ đồng cho đến năm 2030 (từ 2012-2015 cần 7.950 tỉ đồng). Trong đó, đầu tư trụ sở văn phòng bộ là 1.000 tỉ đồng và các tổng cục, cục là hơn 4.800 tỉ đồng.
Được biết, trụ sở Bộ GTVT tại 80 Trần Hưng Đạo hiện nay có diện tích khoảng 8.000 m2. Trong khi đó, theo khung giá đất do UBND TP Hà Nội ban hành, giá đất sản xuất kinh doanh vị trí 1 (mặt đường) Trần Hưng Đạo hiện nay hơn 29 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, giá trị thực tế trên thị trường còn lớn hơn rất nhiều.

6 comments on “Bộ GTVT sẽ bán trụ sở tại “khu đất vàng” 8.000 m2

 1. vụ này dũng và thăng cũng kiếm bộn tiền, mà coi chừng công ty trúng thầu khu đất này lại là con của dũng thì bó tay

 2. Có gì mà phải coi chừng. Công ty nào trúng thầu cũng vậy thôi, Thăng và Dũng quen ăn dày rồi không nộp đủ thì khỏi chơi luôn. Chuyện hiển nhiên rõ ràng như ban ngày thế có gì mà phải nghi ngờ đây.

 3. TẨY CHAY KHU ĐÔ THỊ ECOPARK
  NHỮNG AI CÓ Ý ĐỊNH MUA NHÀ Ở KHU ĐÔ THỊ ECOPARK XIN HÃY CẨN THẬN .
  chúng tôi là người dân Văn giang thề quyết tâm đấu tranh cho công bằng xã hội .nếu bè lũ độc tài cố tình bảo kê cho ecopark thì chúng tôi buộc lòng phải dùng võ bẩn :rải phân tươi trường kỳ khắp các ngả đường ra vào khu ecopark ,biến khu đô thị sinh thái thành khu đô thị phế thải .

 4. Công ty Vinatex cướp đất của dân Vụ bản Nam định, thể hiện cách kinh doanh không văn minh ,nên chúng tôi là những người dân Nam định kêu gọi mọi người trong cả nước HÃY TẨY CHAY HÀNG DỆT MAY CỦA CÔNG TY VINATEX .
  Các công ty ngoại quốc hãy dừng ký hợp đồng làm ăn với VINATEX

 5. Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã phê duyệt đề án Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa Bộ GTVT, trong đó cho biết Bộ cần gần 224.000 tỉ đồng để hiện đại hóa trụ sở làm việc, cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, phát triển đội tàu biển, máy bay, đào tạo nguồn nhân lực đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

  Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan nói gì về vấn đề này.

  Bà Phạm Chi Lan : “”Tôi nghĩ rằng trên đất nước này còn rất nhiều nơi người dân đi đường vẫn phải lầy lội. Nói trong ngành giao thông thì với số tiền hàng nghìn tỉ đồng như vậy không dám nói là sẽ phủ kín đường nhựa trên đất nước này nhưng nó sẽ giúp cho dân bớt khó khăn đi. Tôi tin với một Bộ trưởng bộ GTVT CÓ LƯƠNG TÂM , các cán bộ có lương tâm thì đó là điều hạnh phúc hơn là việc ngồi trong một trụ sở to hoành tráng.”

  GDVN

 6. “ Cho bán trụ sở Bộ Giao Thông Vận Tải theo giá thị trường , số tiền chênh lệch khoảng 30 nghìn tỷ đồng sẽ được Thăng chuyển hóa, phù phép như thế nào?”

  Vòng quay Thăng – Dũng

  Có thể nói thông qua Thăng mà Dũng đã lũng đoạn được toàn bộ ban chấp hành TW và Bộ chính trị bằng TIỀN. Thăng với đống tiền khổng lồ của PVN đã triển khai hàng loạt các dự án từ trong đến ngoài nước, số tiền lên đến hơn chục tỷ USD với sự bợ đỡ chính sách từ chính TT Dũng mà không cần phải thông qua Quốc hội về ngân sách chi tiêu, cũng không phải tuân thủ luật đấu thấu. Đồng thời, PVN dưới quyền của Thăng đã mở mang phát triển kinh doanh ngoài ngành bừa bãi đã chiếm đoạt, rửa tiền, tham nhũng; để tư túi, đút lót, lũng đoạn.

  Gần hết số ủy viên Bộ chính trị đã bị mua chuộc, lũng đoạn cho nên TT Dũng từ chỗ bị thất thế sau vụ VINASHIN đã lật kèo thắng thế trong Đại hội Đảng lần thứ 11 trở thành SUPERKING (Siêu vua) trong 14 vị vua.
  Gần đây, khi Thăng được TT Dũng đồng ý cho bán trụ sở Bộ Giao Thông Vận Tải theo giá thị trường, dư luận trước đó đã biết rằng ai đứng đằng sau trong việc hoán cải “lô đất vàng” 8000 m2 này. Tính sơ bộ với giá chênh lệch theo quy định của thành phố là 82 triệu/m2 với giá thị trường khoảng trên 500triệu/m2 thì số tiền chênh lệch khoảng 30 nghìn tỷ đồng sẽ được Thăng chuyển hóa, phù phép như thế nào? Cơ chế đấu thầu, mua bán chuyển nhượng, làm sao đúng thủ tục pháp lý, làm sao công minh, công bằng thì hồi sau sẽ rõ, nhưng với sự thao túng của TT Dũng và BT Thăng đây là một thương vụ không thể mất cơ hội được.

  Có thể khẳng định rất nhiều “khu đất Vàng” của các Bộ, các cơ quan TW khác lại không được hưởng quy chế, biện pháp này là vì họ không có biệt tài biến không thành có như BT Thăng để cho TT Dũng tin tưởng.

  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/05/vong-quay-thang-dung.html#more

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s