Loạn Hưng Yên

Hưng Yên sau vụ cưỡng chế Văn Giang giờ loạn. Loạn ở đây là sự bối rối không biết giải quyết thế nào sự vụ hai nhà báo VOV bị đánh.

Hình như bộ máy chính quyền Hưng Yên giờ mỗi bộ phận đang lo biện minh cho mình. Từ cấp ủy, cấp chính quyền, công an tỉnh mỗi ông đang nói theo một kiểu khác nhau. Ông Nguyễn Khắc Hào thay mặt chính quyền Hưng Yên khi báo cáo vụ việc luôn miệng cám ơn không dưới 3 lần những lời cám ơn thủ tướng, phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ Công An do một vị thứ trưởng nào đó phụ trách mảng cảnh sát.

Chắc Hưng Yên muốn tìm phao bám?

Tại sao tỉnh Hưng Yên chọn ông Hào để báo cáo. Vì họ nghĩ ông Hào vốn là nhà văn, nhà giáo có sẽ được dư luận nhẹ nhàng hơn. Và hơn nữa anh trai ông Hào, ông Trí Dũng từng là cựu quan chức cấp cao trong ngành báo, thêm nữa hiện nay em trai ông Hào lại đang giữ một trọng trách kiểm soát ngành thông tin. Với thân thích như vậy, ông Hào thừa có đủ phương sách để trả lời báo chí, dư luận.

Có thể thủ tướng, phó thủ tướng NXP hay thứ trưởng CA TL có lời nhắc nhở hoặc chỉ đạo việc cưỡng chế, nhưng chắc chắn họ không chỉ đạo đánh người. Những gì xảy ra tại hiện trường cho thấy, vụ đánh hai nhà báo hoàn toàn do những lực lượng địa phương gây ra. Đội ngũ cảnh sát cơ động mà Bộ Công An tăng cường về rất kiềm chế và chuyên nghiệp. Trong clip quay cảnh hai phóng viên bị đánh, có sắc phục của công an, có người đeo băng đỏ. Nhưng tuyệt nhiên thấy hình một cảnh sát cơ động nào của BCA trong đó. Cảnh sát cơ động của bộ CA điều về khác với một số ít CSCĐ địa phương là họ cầm lá chắn và mặc quần áo sẫm mầu hơn. Trong một tấm ảnh ngay lúc ở khu vực xảy ra việc đánh hai nhà báo, hoàn toàn không có lực lượng của BCA.

Có lẽ lỗi tại Hưng Yên trong công tác tuyên truyền tâm lý cho những người tham gia cưỡng chế. Nếu như ông PCT Hào phát biểu rằng có thế lực phản động tham gia vụ Hưng Yên trên báo chí. Thì chắc rằng trước đó không có gì bảo đảm tỉnh Hưng Yên không nỗ lực nhồi vào đầu các chiến sĩ của mình bóng ma của thế lực thù địch để nâng cao chính nghĩa trong việc cưỡng chế.

Bởi thế dân phòng (?) và ít nhất là hai cảnh sát địa phương mới đánh người tích cực như vậy.

May mắn ở đây là lực lượng CSCĐ do BCA điều về hỗ trợ tăng cường cưỡng chế Văn Giang được giáo dục tốt hơn về đối tượng mà họ đối mặt. Cho nên dù bị ném gạch, bom xăng…thái độ của họ vẫn bình thản. Không căng thẳng, thù địch, cay cú mặc dù họ đứng ở tuyến đầu chịu nhiều thái độ gay gắt nhất của nhân dân.

Chắc ông Ngạn giám đốc công an Hưng Yên không khó khăn gì để nhận diện người áo trắng, đội mũ trắng này. Người đã đấm vào mặt nhà báo rồi thản nhiên quay đi, cũng chính là một trong số những người xông xáo nhất trong việc chỉ đạo vụ cưỡng chế.

Hưng Yên nên thẳng thắn trách nhiệm của mình, không nên bấu víu vào cấp nào đó để tình hình phức tạp thêm, mất niềm tin của nhân dân vào chính phủ, nhà nước. Chuyện đòi hỏi clip gốc, người quay là một việc thiếu cân nhắc.

Có lẽ Hưng Yên cho rằng người quay clip sẽ không bao giờ đứng ra nhận, qua đó có thể phủi nhận sự việc. Nhưng suy luận này thật chủ quan. Nhìn những gì thể hiện trong clip cho thấy người quay không phải loại hèn nhát, ống kính còn đưa được đến chỗ phóng viên đang đứng và đợi đến khi sự việc xảy ra. Thật đầy đủ đến nỗi mà người ta còn phải hoài nghi là dàn dựng.

Và Hưng Yên cũng nên đặt trường hợp giả sử người quay là một tín đồ Thiên Chúa Giáo với lời dạy của Đấng Ki Tô về Chứng Nhân và Sự Thật. Một chứng nhân của con Thiên Chúa đứng ra làm chứng trong thời điểm này, chắc chắn ít nhất có hàng ngàn giáo dân sẽ hết mình ủng hộ và che chở. Diễn biến còn khó lường hơn.

Hưng Yên tự làm, tự chịu. Đừng ỷ lại cấp trên vì việc sai trái của mình.

Không có lối thoát nào ngoài lối thoát tự nhận hành vi sai trái của mình. Đó là cách tốt nhất để Hưng Yên không loạn.

Người Buôn Gió

http://nguoibuongio1972.multiply.com/journal/item/564/564

5 comments on “Loạn Hưng Yên

  1. tụi cong an này trước khi ra quân sợ và căm thù cái thế lực thù địch nó mà thua thì chắc sẽ bị cải tạo hay đi kinh tế mới giống ngày xưa chúng đã làm như thế với VNCH

  2. Công ty Vinatex cướp đất của dân Vụ bản Nam định, thể hiện cách kinh doanh không văn minh ,nên chúng tôi là những người dân Nam định kêu gọi mọi người trong cả nước HÃY TẨY CHAY HÀNG DỆT MAY CỦA CÔNG TY VINATEX .
    Các công ty ngoại quốc hãy dừng ký hợp đồng làm ăn với VINATEX

  3. TẨY CHAY KHU ĐÔ THỊ ECOPARK
    NHỮNG AI CÓ Ý ĐỊNH MUA NHÀ Ở KHU ĐÔ THỊ ECOPARK XIN HÃY CẨN THẬN .
    chúng tôi là người dân Văn giang thề quyết tâm đấu tranh cho công bằng xã hội .nếu bè lũ độc tài cố tình bảo kê cho ecopark thì chúng tôi buộc lòng phải dùng võ bẩn :rải phân tươi trường kỳ khắp các ngả đường ra vào khu ecopark ,biến khu đô thị sinh thái thành khu đô thị phế thải .

  4. nghe đồn rằng vẫn còn clip lực lượng cưỡng chế đánh dân (một phụ nữ ) chưa được tung ra có phải không người buôn gió ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s