CXN_051312_1504_ĐCS Khủng hoảng đến độ Tẩu Hỏa Nhập ma như thế này sao ?????

Châu Xuân Nguyễn
Thông thường, khi ai đó bị khủng hoảng, họ thường làm những điều “khùng” như tự tử, chưởi rủa từa lưa v.v…Hôm nay, tôi đọc tin này thì rất shock.
Tôi có thể nghĩ ra hàng ngàn, hàng vạn trường hợp mà luật này không áp dụng được, mà tôi cũng không nghĩ họ ra luật này mục đích gì nhỉ, rõ ràng là luật của những con đười ươi từ rừng về, toàn là luật rừng.

CXN_050812_1500_90 triệu người VN, hãy mạnh dạn chất vấn những luật lệ, những quyết định của những con đười ươi từ trong rùng, bưng vào

Một SV đứng ra mướn 1 căn nhà, chia lại 4 phòng cho 4 người khác cùng “share”, vậy là vi phạm (úc SV làm chuyện này rất thường, share phòng)

Nhà mặt tiền, không đủ sống, mở tiệm tạp hóa hay cho người khác mướn bán tạp hóa, vi phạm (Úc cũng có rất nhiều shop làm chuyện này)
Làm cho DN tư nhân, ban ngày làm không hết việc, tối đem về nhà làm và ghi giờ tính tiền. Vậy là vi phạm (Úc và Mỹ bây giờ những việc văn phòng làm tại nhà vì con nhỏ, internet rẻ v.v..không cần mặt đối mặt, vậy là vi phạm
Mua BDS cho thuê, vậy là vi phạm

Bây giờ áp lực tiền quá nhiều nên ĐCS khùng hết rồi, chúng ta nên suy nghĩ một cách truất phế bọn này sớm là vừa, hết phí giao thông, bảo quản đường tồi tệ bây giờ tới phí này…
Ngày mai không chừng sẽ có thu phí thở không khí bên VN, ra đường bịt 1 mủi thì chỉ đóng phân nửa phí…

Botay.com những đầu óc khỉ này…
Melbourne
13.05.2012
Châu Xuân Nguyễn
————————————————

http://www.tinmoi.vn/hang-trieu-nguoi-dan-lo-ngay-ngay-vi-bi-thung-tui-05891899.html

Hàng triệu người dân “lo ngay ngáy” vì bị “thủng” túi

9:20 am chủ nhật, ngày 13 tháng năm năm 2012- chuyên mụcKinh Doanh|
Ngay sau khi “thông điệp” của Bộ Xây dựng được phát đi, hàng triệu người dân đang sử dụng nhà ở làm nơi buôn bán nhấp nhổm như ngồi trên đống lửa.Đa số đều cho rằng, việc quy định xử phạt từ 20 đến 30 triệu đồng đối với hành vi sử dụng nhà ở vào mục đích kinh doanh chẳng khác gì dồn dân vào chân tường, thậm chí làm chậm lại sự phát triển của nền kinh tế.Chị Nguyễn Thị Minh, một chủ cửa hàng kinh doanh trên phố Xuân Thủy, Cầu Giấy (Hà Nội) lo lắng: “Hết Bộ GTVT đề xuất thu phí phương tiện cá nhân, giờ lại đến Bộ Xây dựng quy định phạt tiền việc sử dụng nhà ở làm nơi kinh doanh. Không biết, sẽ còn bao nhiêu quy định đổ lên đầu người dân chúng tôi nữa”.

Chị Minh cho biết, gia đình chị có một căn nhà trên phố cổ. Do điều kiện kinh tế, chị cho thuê bán quần áo hàng hiệu, cả nhà chị đi thuê một căn nhà khác trong ngõ, giá chỉ bằng 1/3 căn nhà mặt phố. Hàng chục năm nay, ngoài đồng lương hạn hẹp, 4 nhân khẩu sống chủ yếu bằng tiền cho thuê mặt bằng. “Chồng tôi chẳng may bị bệnh, không thể kiếm tiền được nên thu nhập của gia đình đều trông cậy cả vào khoản tiền buôn bán này. Nhà thuộc sở hữu của người dân, chúng tôi sử dụng vào mục đích kinh doanh, buôn bán, đóng thuế đầy đủ với Nhà nước, không vi phạm pháp luật. Sao lại phạt? Quy định thế này, chúng tôi hiểu là “cấm sử dụng nhà vào mục đích kinh doanh”? –  chị Minh bức xúc.

Nhà phố cố – nếu không ở sẽ bị phạt. (Ảnh: Bảo Lâm).

Trao đổi với PV báo ĐS&PL, luật sư Dương Đình Khuyến (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho rằng, quy định những tổ chức, cá nhân không sử dụng nhà ở vào mục đích để ở sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính đến 30 triệu đồng là khó khả thi. Bộ Xây dựng căn cứ vào đâu để đưa ra quyết định phạt, liệu rằng có mâu thuẫn với Luật Nhà ở hay những quy định về kinh doanh?. Trên lý thuyết, tất cả các tổ chức, cá nhân có hành vi sử dụng nhà ở trái mục đích được quy định tại Luật Nhà ở sẽ bị phạt. Tuy nhiên, thực tế, việc sử dụng nhà ở riêng lẻ đồng thời làm cửa hàng, cửa hiệu kinh doanh buôn bán đã trở thành truyền thống lâu đời. Gần như ai có nhà mặt phố cũng tự kinh doanh hoặc cho người khác thuê làm nơi kinh doanh kiếm lời. Với thực tế đó thì không thể ngày một ngày hai đưa ra quy định là có thể phạt ngay được!

Luật sư Khuyến cũng cho rằng, theo luật, nếu người dân sử dụng nhà ở vào kinh doanh bất hợp pháp, như hoạt động mại dâm, buôn bán vũ khí… thì mới vi phạm. Còn việc người dân cho thuê nhà để mở cửa hàng cửa hiệu kinh doanh thì không thể cấm. Nghị định 23/2009 quy định cấm tại Luật Nhà ở đã được mở rộng với việc cấm mọi hành vi sử dụng nhà ở trái mục đích. Quy định là như thế nhưng rõ ràng là không phù hợp với thực trạng sử dụng nhà ở tại Việt Nam nên rất bất khả thi trong thực tế. Nếu đã thấy quy định ấy không khả thi dẫn đến pháp luật bị vô hiệu như vậy, tại sao Bộ Xây dựng không đề nghị sửa theo hướng trước mắt chỉ áp dụng quy định đó với đối tượng hẹp hơn, chẳng hạn như nhà chung cư?.

Nguyên thứ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Sỹ Liêm cũng dẫn chứng những trường hợp mà quy định này rất khó can thiệp. Thử lấy ví dụ, hai vợ chồng già có nhà mặt phố. Nhà rộng, họ không ở hết họ cho thuê một phần hoặc nguyên căn. Sau đó, họ đi thuê nhà trong hẻm để ở và thu nhập chính của họ từ số tiền chênh lệch này do họ không có lương hưu hay khoản thu nhập nào khác. Dù xác định họ đã không sử dụng nhà ở vào mục đích để ở nhưng rất khó xử phạt bởi thực tế họ làm như vậy là hợp lý. Xuất phát từ nhu cầu và mục đích kinh tế chính đáng, sao có thể xử phạt được. Nếu áp dụng hình thức xử phạt hành chính sẽ gây bức xúc trong dân, phức tạp thêm tình hình.

14 comments on “CXN_051312_1504_ĐCS Khủng hoảng đến độ Tẩu Hỏa Nhập ma như thế này sao ?????

 1. Đây gọi là luật rừng. Chúng nó ra luật này để dành trù dập những người mà chúng không ưa. Giống như việc chúng xử blogger Điếu cày trốn thuế ấy !

 2. Công ty Vinatex cướp đất của dân Vụ bản Nam định, thể hiện cách kinh doanh không văn minh ,nên chúng tôi là những người dân Nam định kêu gọi mọi người trong cả nước HÃY TẨY CHAY HÀNG DỆT MAY CỦA CÔNG TY VINATEX .
  Các công ty ngoại quốc hãy dừng ký hợp đồng làm ăn với VINATEX

 3. TẨY CHAY KHU ĐÔ THỊ ECOPARK
  NHỮNG AI CÓ Ý ĐỊNH MUA NHÀ Ở KHU ĐÔ THỊ ECOPARK XIN HÃY CẨN THẬN .
  chúng tôi là người dân Văn giang thề quyết tâm đấu tranh cho công bằng xã hội .nếu bè lũ độc tài cố tình bảo kê cho ecopark thì chúng tôi buộc lòng phải dùng võ bẩn :rải phân tươi trường kỳ khắp các ngả đường ra vào khu ecopark ,biến khu đô thị sinh thái thành khu đô thị phế thải .

 4. ĐCS Khủng hoảng đến độ Tẩu Hỏa Nhập ma như thế này sao ?????
  Anh Châu đúng là văn có lối hành văn cô đọng tràn đầy hình ảnh.
  Để cử giải nhất văn chương cho anh Châu !!!

 5. 37 năm đàn bò vào thành phố SAIGON , 37 năm lủ đười ươi từ trong rừng ra thành phố . 37 năm vẫn thế , ĐƯỜI ƯƠI vẫn là đười ươi , ĐÀN BÒ vẫn là đàn bò cho dù chúng có bao phủ lên cơ thể lông lá hôi hám sặc mùi tối tăm cùa rừng hoang nước độc bằng đủ thứ lụa là gấm vóc , cho dù chúng có chểm chệ leo lên những chiếc xe đắt tiền nhất thế giới , cho dù chúng có đeo lên gương mặt phì nộn láng bóng vì bao nhiêu thứ cao lương mỹ vị cặp kiếng mạ vàng cho có vẽ trì thức đi nữa . Chúng vẫn thế , 37 năm chúng vẫn không học được những gì gọi là văn minh lịch sự do Sài Gòn để lại , chúng vẫn không học được điều gì hay đẹp của thế giới văn minh dân chủ .

  37 năm .Thật tiếc cho đàn bò và bọn đười ươi này quá , vẫn chưa thành NGƯỜI .

 6. Con Đười Ươi
  By dcvblogs on August 18, 2007

  Cũng một thói quen bịt miệng ngườI
  Bàn tay lông lá của đười ươi
  Tư tưởng bác Hồ không hề biết
  Nên rât vô tư mở miệng cười

  Đã mấy triệu năm vượn hóa người
  Nào ngờ hành xử kém đười ươi
  Đạo đức bác Hồ kinh nhật tụng
  Bóp miệng dân lành ói máu tươi

  Dã tâm thử hỏi vượn hay người
  Độc địa kẻ nào đáng hổ ngươi
  Con cháu bác Hồ hay loài khỉ
  Đấm ngực xưng danh quả nực cuời

  Đâu phải xưng danh đã thành người
  Nước nhà xuất hiện lũ đười ươi
  Mặt không lông lá lòng lông lá
  Một lũ vô luân đội lốt người

 7. Chứng tỏ tầm cao trí tuệ của các Bộ, không Bộ nào kém Bộ nào trong việc “đẩy dân thành địch, xúi dân Biểu tình”.
  Bộ tài nguyên môi trường thu đất: đẩy nông dân biểu tình.
  Bộ Giao thông vận tải thu phí xe : đẩy dân có xe hơi xe máy biểu tình
  Bộ Xây dựng thu phí phạt nhà ở : đẩy các hộ tiểu thương biểu tình.
  Bộ tài chính và NHNN làm doanh nghiệp phá sản: đẩy Công nhân thất nghiệp biểu tình.
  Bộ giáo dục đào tạo cải cách lộn xộn làm khổ học sinh sinh viên: đẩy học sinh và phụ huynh biểu tình.
  Còn thiếu CA và QĐ nữa thôi là đủ lực lượng “lên đàng” rồi!

 8. Nếu không có nhân tính thì đó chỉ là người yêu hư vinh hơn là yêu đạo đức.

  Trọng chữ Tín là phương pháp xử thế khiến cho người đời vĩnh viễn ca tụng. Còn những hành vi như: Li miêu hoán chúa…tuy đạt kết quả nhất thời nhưng sẽ bị người đời khinh bỉ. Hành vi nghĩ lại sẽ tự mình xấu hổ.

  Văn hóa truyền thống lâu đời của chúng ta dạy chúng ta thành 1 người tốt luôn luôn làm điều thiện. Dù khi phải bảo vệ lợi ích thiết thân chúng ta cũng không bỏ đạo lý đó mà đi tranh cướp quyền lợi…

  http://vn.360plus.yahoo.com/thai_hien12121981

 9. Do you like a person always tell lies? For example, you are a chief accountant in the office of a bank. But a relative of the Prime Minister Dung in Viet Nam corrupted and cut off your network, you have a computer but not have a mouse, keyboard…In the meeting, they have told lies all the time in order to blame on you everythings. Moreover, they withdraw all the salaries in your account without your permission or signature…because they are the generation strong power in Viet Nam.
  If the relatives of Dung P.M always tell lies…Do they have the prestige?
  http://vn.360plus.yahoo.com/thai_hien12121981

 10. Chúng nó điên thật rồi. Bà con giữ mình kẻo nó cắn mất mạng đấy. bây giừo chúng nó coi nhà dân là nhà của chúng nó nên nó cấm. Chắc lại chuẩn bị cưỡng chế đến nhà ở khi đất không còn để cưỡng chế.

 11. Căn bệnh Ung Thư Giai Đoạn cuối……đấy!Bệnh nhân thường rên rỉ và phát bệnh từng cơn!
  Cũng giống như bọn này vậy….!Bao nhiêu căn bệnh trầm kha không có thuốc chữa!
  Nào Soạn,nào dự thảo toàn những vấn đề Tai Ương cho Xã Hội….!
  – Xe thì chỉ mỗi người đứng tên một chiếc(ăn theo bằng lái xe….100cc trở lên và cũng dẹp)
  -Thu phí duy tu bảo dưỡng…….
  -Đóng lệ phí khi mua xe và hạn chế xe cá nhân…..v.v và v.v!
  -Đưa chủ trương dạy Tiếng Hán(Hoa) vào phổ cập GD cấp I……
  -Cấm,Phạt “Nhà ở sai mục đích xử dụng……”
  -Cưỡng chế,thu hồi……và CƯỚP khi QUY HOẠCH-GIAO ĐẤT…..
  Những “Đỉnh Cao Trí Tồi,Lú hay Tệ”của băng đảng Mafia CSVN có phải đã đến lúc MẠT VẬN chăng?
  Nhân đây,xin gửi đến các Đồng chấy và Đồng Rận câu này:
  Hưng vong là bệnh của Trời,Làm gian tàn ác tiêu đời sớm thôi!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s