Lâm Đồng: Nhiệt liệt chào mừng “chương trình ăn chơi” của cán bộ, đảng viên Nhà nước

Theo quảng cáo trên truyền hình Lâm Đồng, “sự kiện” ăn chơi, nhảy múa của một ngàn cán bộ Trung Ương và các tỉnh, thành diễn ra từ ngày 11 đến 14/5 tại Đà Lạt với tên gọi chương trình “Giao lưu văn hoá – thể thao truyền thống văn phòng chính phủ, văn phòng UBND các tỉnh, thành phố phía Nam”. Thực chất, đây là sự kiện đã có “truyền thống” ăn chơi suốt nhiều năm nay.

Lần năm 2012 này, các quan chức ở các tỉnh, thành và cận thần trung ương quyết định ăn chơi tại một trong những thành phố chơi bời đắt đỏ nhất Việt Nam : Đà Lạt. Thành phố Đà Lạt thanh bình bị xáo trộn, khắp các đường phố của nhiều phường phất phơ những tấm pa-nô treo gắn la liệt. Từ đường Hồ Tùng Mậu, Trần Quốc Toản, Yersin đến Quang Trung, Nguyễn Đình Chiểu… Các tấm quảng cáo ghi rõ “đơn vị thực hiện: UBND TP Đà Lạt” nhưng số giấy phép và ngày thực hiện để trống. Chắc sự kiện của quan thì cần gì phải tuân thủ luật (?!).

Đơn vị thực hiện dán chữ ”UBND tỉnh Lâm Đồng” chồng lên thay “UBND TP Đà Lạt” – Phần “Giấy phép số” lại để trống.

Trong một ngàn cán bộ, đảng viên tham gia, đương nhiên thành phần chủ yếu vẫn là các đảng viên. Chưa kể đội ngũ phục vụ từ đi lại, ăn, chơi, ngủ… cũng cả vài trăm người nữa. Tỉnh Lâm Đồng thành lập ban bệ tiền sự, hậu sự đồ sộ, giao cho Trung tâm văn hoá thể thao của tỉnh xây dựng kịch bản, tập dượt và Đài PHTH tác nghiệp để phát trực tiếp trên sóng truyền hình khắp 37 tỉnh, thành. Vậy là có khoảng 45 triệu dân của 36 tỉnh, thành “được” thưởng thức trực tiếp chương trình ăn chơi nhảy múa của các công bộc.

Học sinh dân tộc thiểu số phải tập tiết mục dưới trời sắp mưa để phục vụ đêm khai mạc “đại lễ ăn chơi” của các bác, các chú cán bộ.

Tất nhiên là rất rất tốn kém tiền của phải chi tiêu cho những ngày quan chức, cận thần ăn chơi. Ngoài ngân sách nhà nước lấy từ thuế của dân, các vị còn được cung phụng của các quốc doanh và dân doanh. Riêng tại Lâm Đồng, có tới gần 20 đơn vị phải méo mặt vì bị tài trợ cho cuộc ăn chơi này, trong đó có cả đại gia, cả tiểu gia trong nước và nước ngoài các ngành ngân hàng, du lịch, sản xuất, kinh doanh… Riêng 36 tỉnh, thành khách (và có thể hơn nữa) các vị ăn chơi ra đi đương nhiên có các mạnh thường quân bị hỗ trợ hoặc được hỗ trợ, không ai có thể biết được. Gọi là “tí lộ phí cho bác đi công tác”. Các bác tha hồ được ăn, được phán, được bỏ tài khoản mang về. Thu nhập khá nhưng đâu phải tham nhũng (!).

Khắp các đường phố Đà Lạt như: Hồ Tùng Mậu, Trần Quốc Toản, Yersin đến Quang Trung, Nguyễn Đình Chiểu… treo la liệt các pa-nô quảng cáo “chương trình ăn chơi” của cán bộ.

Trong lúc dân nhiều nơi còn đói, lương công chức lẹt đẹt. Trong lúc Lâm Đồng còn gần 200 ngàn hộ dân nghèo và cận nghèo; nhiều hộ dân vùng sâu, vùng xa còn đứt bữa; trẻ em thất học, thiếu đồ mặc… Trong lúc Đảng Cộng Sản đang phát động học và làm theo đạo đức Hồ Chí Minh, và nhiều chống: chống tham nhũng, chống suy thoái, chống lãng phí, chống đầu tư công bất hợp lý, chống vân vân và vân vân. Sự kiện này chống gì, chắc chống….dân ?!!

Theo BTC, dự kiến 37 đoàn tham gia, ước tính khoảng 1.500 vận động viên (34 đoàn chính thức; 3 đoàn mời tham gia: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Hà Giang).

Còn tại danh sách BTC công bố cụ thể của 37 đoàn có 1.245 vị. Chưa kể thành phần phục vụ được huy động từ nhiều cơ quan trong tỉnh Lâm Đồng như công an, văn hoá, thể thao, y tế, các trường học, các doanh nghiệp, du lịch, báo chí (riêng báo Lâm đồng có tới 4 phóng viên đăng ký, còn nhà đài vài chục người tác nghiệp)… Tổng số người tham gia “sự kiện” chắc bằng lực lượng chức năng cưỡng chế ở Văn Giang.

Trong ngày khai mạc, băng rôn được thay thế ”Đơn vị thực hiện” UBND tỉnh Lâm Đồng dán chồng lên UBND TP Đà Lạt.

Về kinh phí, chỉ riêng phần công khai trong “kế hoạch từ nguồn vận động tài trợ” là 3 tỉ đồng. Mục đích để chỉ các nội dung sau (trích nguyên văn kế hoạch):

– Chi giải thưởng: Cúp, Huy chương, tiền thưởng…

– Chi in, ấn: Chụp hình, quay phim, cờ, logo các loại, thẻ Ban Tổ chức, cán bộ, vận động viên, nước uống tại các điểm thi đấu…

– Chi tặng phẩm: quà tặng vận động viên đạt giải, trọng tài, cờ lưu niệm các đoàn, hoa, thêu cờ luân lưu…;

– Chi thông tin truyền thông: HTV, Báo, bài viết và tin tức, trang trí (băng rôn, cờ phướn, phông chính pano + cổng chào…);

– Chi phí tổ chức: Lễ khai mạc, trồng cây lưu niệm, bế mạc, chi phí sân bãi, liên hoan tống kết, họp mặt lãnh đạo các tỉnh và Trưởng đoàn;

– Chi phí bồi dưỡng: Trọng tài, tình nguyện viên, …;

– Chi phí cho đơn vị tổ chức sự kiện và quảng cáo;

– Chi phí khác ….

Nhà khách uỷ ban tỉnh, nơi bế mạc và chấm món ăn

Đấy là chưa tính phần chi phí huy động từ ngân sách nhà nước cho cán bộ đi công tác và nguồn tài trợ của các địa phương khác. Theo kế hoạch, phần này nhằm chi phí “về phương tiện đi lại, chi phí ăn, nghỉ trong thời gian”. Một ngàn rưỡi cán bộ, đảng viên đến Đà Lạt ngốn một khoản tiền cũng không dưới 5-7 tỉ đồng nữa, đấy là phải bỏ ra, không tính bỏ túi.

Ban Tổ Chức còn mở một website có đầy đủ các văn bản chỉ đạo, nội dung của cuộc ăn chơi nhảy múa, hát hò này.

Mời quý vị đọc tại:

http://www.lamdong.gov.vn/vi-VN/a/giaoluuvhtt2012/tochuc/Pages/van-ban-chi-dao.aspx

Thật kinh hãi và phẫn uất !

ChuKa
http://danlambaovn.blogspot.com/

One comment on “Lâm Đồng: Nhiệt liệt chào mừng “chương trình ăn chơi” của cán bộ, đảng viên Nhà nước

  1. Làm cán bộ có lẽ không nên tập luyện và thi đấu thể thao để nâng cao sức khỏe phục vụ nhân dân, vì cứ mà tham gia thi đấu mà ông chau xuan nguyen phát hiện được đưa lên blog là toi đời cán bộ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s