Đại gia Hà Nội chi 60 tỷ đóng quan tài gỗ sưa!!!

Vtc.vn
13/5/2012

Người ta kháo nhau một đại gia Hà Nội thuê thợ chế tác một quan tài gỗ sưa. Qua  mô tả hình hài, kích thước, nhiều người nhẩm tính giá chiếc quan tài khoảng 60  tỷ đồng 

Một lần, có ông chủ người Hoa chuyên về nội thất mời tôi sang Bằng Tường – Quảng Đông (Trung Quốc) tham quan thị trường đồ gỗ. Các cửa hàng kinh doanh đồ gỗ bên này quy mô lớn lắm. Với lại, tôi thường nghe người ta kháo nhau chuyện  những người Trung Quốc hay sang Việt Nam tìm mua gỗ sưa, nên nảy tính tò mò. Tôi để mắt quan sát xem, người Hoa dùng gỗ sưa để làm gì.

Tôi giật mình khi đến một cửa hàng đồ gỗ bày bán rất nhiều mặt hàng được chế tác từ gỗ sưa. Ở bên này, hàng hóa người ta đều niêm yết giá trên sản phẩm, và  ghi cả chất liệu làm ra sản phẩm đó. Nhìn quanh một lúc, tôi thấy chẳng có món  hàng nào làm từ gỗ sưa mà giá tính ra tiền Việt dưới tiền tỷ cả. Tôi chú ý thấy đắt nhất ở đó có cái giường giá tiền Việt khoảng 12 tỷ đồng.

Đại gia Hà Nội chi 60 tỷ đóng quan tài gỗ sưa
4 tấm gỗ sưa bị thu giữ ở Quảng Bình hôm 11/5 (Ảnh: Lao động)

Ông chủ người Hoa cho hay, buôn đồ gỗ làm từ chất liệu sưa là một sự kỳ công  và bản lĩnh ghê gớm. Muốn buôn hàng này phải có vốn hàng trăm nghìn nhân dân tệ, phải là tầm cỡ đại gia. Tất nhiên, buôn loại đồ này lợi nhuận cũng rất cao. Hơn  nữa khi mua ở Việt Nam, nếu mua khéo có thể chỉ tốn khoảng vài ba trăm triệu  nhưng đem về bán thậm chí lên gấp đôi, gấp ba.

Trước nay, người ta vẫn cứ đồn đoán rằng gỗ sưa có tác dụng chữa bệnh rất  tốt. Nếu đem gỗ sưa làm giường, ghế trong nhà để nằm sẽ chữa được các bệnh đau  lưng, ung thư, … và làm cơ thể ngày càng khỏe mạnh. Người thì đồn rằng, từ xa  xưa, người ta dùng sưa làm nguyên liệu để ướp xác, làm cho người chết không bị phân hủy…
Đại gia Hà Nội chi 60 tỷ đóng quan tài gỗ sưa

Tiếp xúc mấy ông chủ trung Quốc, hỏi chuyện, người ta nói rằng, gỗ sưa thực  sự là loại gỗ quý hiếm. Gỗ sưa đặt trong nhà là biểu tượng của sự thịnh vượng,  vĩnh cửu và sẽ gặp nhiều may mắn. Hơn nữa, khi người già nằm ngủ trên giường  bằng gỗ sưa sẽ giúp khí huyết lưu thông, tăng cường sức khỏe.

Người Trung Quốc vẫn thường nói với nhau về câu chuyện gỗ sưa. Họ kể rằng,  trong những lần khai quật mộ vua chúa khi xưa, thì nhận thấy quan tài được làm  bằng gỗ sưa. Vật dụng trong nhà dành cho hoàng thân quốc thích cũng thường được  sử dụng bằng loại gỗ này.

Gỗ sưa có độ bền cực kỳ cao, ngâm trong bùn, trong nước nhiều năm vẫn không  hề bị thấm nước hay mục nát lại không bay mùi hương, đặt ngoài nắng cũng không  hề co nứt. Bởi vì thế mà từ xưa, ở Trung Quốc người ta đã ưa chuộng. Người ta  còn quan niệm rằng, gia đình dù giàu có đến mấy, cuộc sống có vương giả đến mấy  mà trong nhà không có vật dụng làm bằng gỗ sưa thì cũng chưa đạt đến đẳng cấp  thượng lưu.

Các đại gia người Việt hiện nay thích chơi gỗ sưa làm vật dụng trong nhà cũng  không thiếu. Từ lâu nay, dân Đồng Kỵ, nhiều người còn kháo nhau câu chuyện một đại gia ở Hà Nội thuê thợ vùng này lên thủ đô để chế tác một cỗ quan tài bằng gỗ sưa.

Sưa thì đại gia này đã có sẵn, người thợ chỉ việc lên Hà Nội, ở trong nhà và  ngày đêm chế tác. Khi người này về làng kể chuyện, mô tả hình hài, kích thước,  nhiều người tính nhẩm giá khoảng 60 tỷ đồng.

9 comments on “Đại gia Hà Nội chi 60 tỷ đóng quan tài gỗ sưa!!!

 1. áp dụng chiến thuật du kích của Mao trạch đông – Chu Đức: địch tiến ta lùi, địch lùi ta tiến
  lấy nông thôn bao vây thành thị
  không ngừng quấy rối cho chúng ăn không ngon, ngủ không yên
  Lúc nào chúng tấn công thì ta tiêu thổ , vườn không nhà trống rút lui.
  chúng lui rồi ta lại nhào ra cắm chốt, ta thì cơ động nhanh lắm , từ nhà ra vào chỉ 15-30 phút là xong
  Còn địch thì chuẩn bị được 1 đợt ra quân thì mất thời gian lâu lắm: họp hành, trình bẩm, phê duyệt phương án, lấy ý kiến này nọ tạm ứng kinh phí lằng nhằng nhằng, lúc về còn lo quyết toán kinh phí đợt trước chưa xong thì làm sao có thể ra quân đợt tiếp đây
  cứ cù cưa vài năm là chúng chán ngay

 2. Cai than ty phu choi ngong nam trong quan tai bang go sua nay,xac no chua kip thoi thi coi chung bon trom sua no quang xac ra dong cho cho gam,no lay lay quan tai dem ban.Choi ngong kieu nay hoi bi ngu.

 3. đại da nào lắm tiền thế nhĩ ? tại hạ nghèo rớt mồng tơi đang sống vật vờ nhờ vào hàng xóm tốt bụng đất đai của tổ tiên tớ thì chúng cưỡng chế lấy cả rồi hai năm nay chẳng cày cấy gì đwocj cả chỉ trông chờ vào chợ lao động để bán sức kiếm sống !!!! than ôi kêu trời kgông thấu nữa

 4. Đề nghị con cháu lãnh đạo VN cũng đặt quan tài bằng gổ sưa cho cha mẹ mình, tiền nhiều quá ăn gì hết.

  • U he,anh Namsg hong nhac thi tui quen.De tui dat cho bac tui la 4 Sang cai,mot cai cho Ba Dung tui,them cai cho Bac Trong lu nua…hi hi..

 5. ĐẠI GIA VN LÀ TƯ BẢN ĐỎ

  Hiện nay hố phân cách giàu nghèo tại “ Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa” VN càng ngày càng lớn khủng khiếp .
  Đại đa số người dân sống ở mức từ dưới trung bình đến nghèo khổ , chỉ một thiểu số của 90 triệu dân VN là giàu có . Họ là những ai ? Có phải sự giàu có xa hoa của họ là thành quả của sự cần cù lao động làm ăn chân chính mà có được hay không ?
  Khi đồng tiền đến với bạn từ mồ hôi nước mắt , công sức lao động trí óc thân xác miệt mài gian khổ mà có được thì bạn khó có thể ném tiền qua cửa sổ một cách quá vô lý được .
  Vậy thì họ là ai mà không hề biết quý trọng đồng tiền do mình tạo ra được ?
  Bọn họ chính là giai cấp mới xuất hiện tại VN từ khi mở cửa ra với thế giới tự do , đó là giai cấp TƯ BẢN ĐỎ . Giai cấp tư bản đỏ chính là tầng lớp đảng viên cộng sản VN đang nắm giử các chức vụ lãnh đạo từ phường xã đến cấp cao nhất hiện nay , là SÂN SAU của họ gồm vợ , con , cháu , anh chị em , bạn bè đứng ra làm chủ các tập đoàn , công ty , doanh nghiệp ,v.v.
  Họ ĂN CẮP , ĂN CƯỚP tài sản của đất nước , của nhân dân bằng mọi thủ đoạn , hình thức . Tiền bạc , vàng , đô la đổ về đầy túi , tràn ngập két sắt , đồng tiền cướp được quá dể dàng và quá nhiều , xử dụng sao cho xuể ? Thế là đủ mọi trò điên khùng , càn rở diển ra : bỏ tiền tỷ làm sinh nhật , đám tang cho CHÓ , mua quan tài 60 tỷ mua chổ chôn cất 1 tỷ đồng , làm đám cưới khủng cho con , rước dâu bằng máy bay ,…

 6. TRÙM TƯ BẢN ĐỎ TẠI VN LÀ AI ?

  Một tài liệu cũ trong báo Quốc gia, Montreal, Canada từ tháng 2/1996 trích tin Nữu Ước cho biết :

  “ Một thành viên cao cấp của Hội đồng mậu dịch Việt – Mỹ tiết lộ đảng CSVN được xem là một tỉ phú hàng đầu của thế giới vào năm 1995 với tài sản ước lượng lên đến 20 tỉ đôla…VN hiện nay có khoảng từ 80 đến 100 người có tài sản trên 300 triệu đô la, tất cả các tỉ phú này đều là cán bộ cao cấp của đảng.

  “Ông John Shapiro, một cựu chiến binh Hoa kỳ sau 3 tuần lễ thăm VN để tính chuyện làm ăn buôn bán, phát biểu rằng các ông lớn trong đảng gồm các thành viên bộ chính trị, các bộ trưởng và thứ trưởng, ít nhất mỗi người có vợ hay con làm chủ một công ty. Theo ông J Shapiro, do việc chính phủ cho phép các công ty được chuyển ngân ra nước ngoài lên đến 500000 đô la, số ngoại tệ trong nước bắt đầu vơi đi.

  “Vẫn theo ông Shapiro, có khoảng 700 đảng viên CSVN có tài sản từ 100 đến 300 triệu đô la. Đây là con số do một nhân vật cao cấp của ngân hàng trung ương cung cấp cho ông. Những đảng viên có tài sản từ 50 đến 100 triệu đô la khoảng 2000 người…Tất cả những con số về tài sản của đảng CSVN là do những chuyên viên thống kê của cơ quan mậu dịch quốc tế. Số tài sản lớn lao trên do thân nhân của đảng viên cao cấp ở nước ngoài làm sở hữu chủ.
  Phạm Chi Lan, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và kỹ nghệ tuyên bố với phóng viên của hãng thông tấn Reuter rằng:”… “Thật ra thì từ nhiều năm nay, các đảng viên cao cấp tuy không chính thức sở hữu một xí nghiệp tư nào cả nhưng thân nhân bà con của họ đã là chủ nhân của những xí nghiệp tư lớn nhất trong nước.

  “Cứ hỏi vợ con các ông Phan văn Khải, Võ văn Kiệt, Đỗ Mười, Phạm Thế Duyệt, Trần Đức Lương, Nguyễn Tấn Dũng…là sẽ biết ai là chủ nhân của các sân golf, các khách sạn hạng sang, hãng xe taxi, hãng hàng không, nhà máy chế biến hải sản, hãng xuất nhập cảng, siêu thị lớn nhất nước.

  “Ai mà không thấy sự giàu có hiển nhiên của giới lãnh đạo CS tại VN. Họ xây nhà lầu, xài tiền như nước, xuất ngoại như đi chợ, chi tiêu một lúc hàng bó đô la tiền mặt. Giới tư bản đỏ nhờ phù phép XHCN đã biến tài sản của quốc gia thành tư sản một cách thần tình, biển thủ công quỹ, buôn lậu hàng quốc cấm thế mà cứ hò hét diệt tham nhũng đến cùng.
  “Theo tài liệu FYI ( Poliburos network) ngày 19/12/2000 thì các cán bộ và nhân viên cao cấp của nhà nước CS Hà nội hiện làm chủ những số tiền to lớn gửi tại các ngân hàng ngoại quốc cộng với những bất động sản tọa lạc trong nước.

  – Lê Khả Phiêu : cựu tổng bí thư ĐCSVN và gia đình có 5 khách sạn (2 ở Hànội và 3 ở Saigon), tài sản và tiền mặt trị giá 1 tỉ 170 triệu Mỹ kim (US$ 1.170.000.000)

  – Trần Đức Lương: Chủ tịch nước CHXHCNVN, tài sản và tiền mặt 1 tỉ 137 triệu MK

  – Phan Văn Khải: Thủ tướng chính phủ, gia đình có 6 khách sạn ở Saigon, tài sản 1 tỉ 200 triệu MK.

  – Nguyễn Tấn Dũng: Đệ 1 Phó Thủ tướng, tài sản 1 tỉ 480 triệu MK

  – Nguyễn Mạnh Cầm: Phó Thủ tướng, tài sản 1 tỉ 150 triệu MK

  – Phạm Thế Duyệt: Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc, tài sản 1 tỉ 173 triệu MK

  – Tướng Phạm Văn Trà : Bộ trưởng Quốc Phòng, tài sản gồm có 10 tấn vàng và tiền mặt 1 tỉ 360 triệu MK.

  – Trương tấn Sang: Chủ tịch Ủy ban Kinh tế TƯ Đảng CSVN, tài sản và tiền mặt 1 tỉ 124 triệu MK

  Ngoài ra, còn một số cán bộ và công chức có 1 tỉ và trên 100 triệu MK trong danh sách liệt kê của bảng FYI này là hơn 20 người nữa.

  Gần đây nhất, theo điện thư Câu lạc bộ dân chủ số 39 tháng 2/2005 trong mạng điểm Y kiến thì:

  “Một nguồn tin tuyệt mật đã được tiết lộ mới đây từ một quan chức cao cấp Bộ Công an cho biết số tiền khổng lồ mà các quan chức cao cấp VN gửi tại ngân hàng Thụy sĩ. Đáng chú ý là:

  Cựu Chủ tịch nước Lê Đức Anh hơn 2 tỉ USD cộng 7 tấn vàng;

  Cựu Tổng Bí thư Đỗ Mười 2 tỉ USD;

  Đương kim Bộ trưởng Quốc Phòng Phạm văn Trà 2 tỉ USD cộng 3 tấn vàng;

  Cựu Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu 500 triệu USD;

  Đương kim Chủ tịch nước Trần Đức Lương 2 tỉ USD;

  Đương kim Thủ tướng Phan văn Khải hơn 2 tỉ USD;

  Đương kim Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn tấn Dũng hơn 1 tỉ USD;

  Đương kim Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh 1,3 tỉ USD;

  Đương kim chủ tịch Quốc hội Nguyễn văn An hơn 1 tỉ USD;

  Cựu phó ủy ban thể dục thể thao Quốc gia Lương quốc Đống 500 triệu USD;

  Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn mạnh Cầm hơn 1 tỉ USD;

  Cựu Thứ trưởng thường trực Bộ Thương mại Mai văn Dậu hơn 1 tỉ USD.

  Ngoài ra, nguồn tin cũng cho biết một danh sách dài các quan chức có số tiền gửi hàng trăm triệu USD…”
  http://obama-nuocmyxaxoi.blogspot.com/2011/05/danh-sach-ty-phu-o-vn-ca-cs-vn-cam-ban.html

  • DM no,may thang khon nan an cuop cua dan nen no moi giau sang the.Bay gio chung ta phai lam the nao de no an cuc cua dan day cac bac? Em mong moi ngay do lam thay.

 7. mình có cái bàn làm bằng gỗ sưa cực đẹp …nhà mình đã dùng no hơn trăm năm , cũng qua mấy đời rồi….giờ biết nó quý như zậy…có đại gia nào muốn mua thì liên hệ :0902 60 7980

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s