NHÀ VĂN VIỆT NAM SANG PHI BIỂU TÌNH

2aa9a10a7a15047e9c70cdba88e28d40.jpg

Tin Manila – Nhà văn Mẹ Nấm đã viết bài Tôi đi biểu tình ở Phi Luật Tân, sau khi cùng hàng ngàn người Phi Luật Tân biểu tình trước tòa đại sứ Trung Cộng ở thủ đô Manila của Phi Luật Tân. Bài phổ biến trên Facebook của nhà văn nữ này cho thấy bà rất xúc động khi tham gia cuộc biểu tình một cách tự do. Bà viết bà đã đau đớn nhận ra rằng lòng tự hào dân tộc của đồng bào Việt Nam đã và đang bị giam cầm. Và chính vì như thế nó không còn vẹn nguyên, nó chỉ còn là một niềm tự hào dân tộc bị tật nguyền.

Trong những ngày qua Trung cộng đã lộ rõ âm mưu bá quyền muốn chiếm trọn Biển Ðông làm ao nhà, và Phi Luật Tân là quốc gia đã mạnh mẽ chống lại việc này. Ngược lại Việt Nam bị Trung cộng đe dọa nuốt chửng Trường Sa lại ra lệnh cấm không cho người dân trong nước được thực hiện các cuộc biểu tình chống Trung cộng.

Nhà văn Mẹ Nấm viết là bà đã muốn bật khóc khi nghe những người Phi Luật Tân biểu tình hô to khẩu hiệu phản đối Trung cộng xâm lược. Bà nhấn mạnh: Biểu tình không phải là hành vi quá khích, biểu tình là quyền bày tỏ thái độ của con người. Và bà đã đặt câu hỏi là tại sao nhà cầm quyền tại Việt Nam lại cấm công dân mình yêu nước. Câu hỏi giờ này vẫn chưa có câu trả lời.(SBTN)

2 comments on “NHÀ VĂN VIỆT NAM SANG PHI BIỂU TÌNH

 1. HAHAHA..TẾU QUÁ ! CẢ ĐÁM CÔNG AN CỦA MỘT THÀNH PHỐ LỚN MÀ LẠI ĐI SỢ MỘT PHỤ NỬ .

  Bùi Hằng đi Sài Gòn chữa bệnh, “náo loạn” cả sở Công An

  Hôm 14/5/2012, chị Bùi Thị Minh Hằng lặn lội khăn gói lên Sài Gòn khám chữa bệnh. Chuyến trở lại Sài Gòn của Bùi Hằng sau hơn 5 tháng bị đày đọa trong trại giam là một tin vui đối với tất cả mọi người, đặc biệt là với các Blogger nơi đây. Trái lại, sự xuất hiện của Bùi Hằng lại là một “hung tin” đối với Công an TP. HCM, khiến cả Sở CA gần như náo loạn tìm cách ứng phó. Hôm nay, 15/5, hầu hết những anh em, bạn bè có liên quan đến chị Bùi Hằng đều bị An ninh, mật vụ khủng bố, đe dọa hoặc sách nhiễu.

  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/05/bui-hang-i-sai-gon-chua-benh-nao-loan.html#more

 2. VÌ SAO NHÀ BÁO VN KHỔ HƠN CON CHÓ ?

  Vì con chó bị đánh ít nhất nó cũng còn kêu lên ăng ẳng; còn nhà báo Việt Nam dưới chế độ của đảng bị đánh tơi bời cũng chẳng dám “ẳng” tiếng nào!

  Báo chí Việt Nam còn gì trong vai “công cụ”?

  Riêng trong lãnh vực báo chí, muốn biết quyền tự do báo chí ở Việt Nam hiện nay ra sao thì chỉ cần nhìn vào việc hai ký giả của Đài Tiếng Nói Việt Nam (VOV) vừa bị công an đánh đập tơi tả là rõ. Tuy đây chỉ là một hiện tượng được phơi bày, nhưng đi sâu vào, người ta sẽ thấy bản chất của vấn đề “tự do báo chí ở Việt Nam”.

  Vì con chó bị đánh ít nhất nó cũng còn kêu lên ăng ẳng; còn nhà báo Việt Nam dưới chế độ của đảng bị đánh tơi bời cũng chẳng dám “ẳng” tiếng nào! Mà không chỉ hai nạn nhân; cả hội nhà báo bề thế; cả VOV, một cơ quan to lớn ngang hàng với cấp bộ của nhà nước; cả làng báo lề đảng với hơn 700 tờ báo; mấy chục đài phát thanh, truyền hình cũng im thin thít.

  …chỉ hai ngày sau khi bị đánh hội đồng bầm dập, ngày 26/4, nhà báo Ngọc Năm đã có bài báo ca ngợi “Hoàn thành cưỡng chế 72 ha đất ở Văn Giang – Hưng Yên… theo đúng quy định pháp luật“ đăng trên trang mạng của VOV, sau đó được nhiều báo khác sao chép lại.

  …Giáo Sư Hoàng Xuân Phú đã đặt câu hỏi rằng: “Liệu nhân dân, nhất là dân oan bốn phương, có thể trông cậy vào những nhà báo với lương tâm và lòng tự trọng như thế hay không? Nếu các ông cho rằng chức trách của mình là phải bóp méo sự thật cho vừa ý cấp trên, thì không nên xưng danh nhà báo, mà hãy thẳng thắn thừa nhận rằng mình chỉ hành nghề viết thuê.”.

  http://tiengnoitudodanchu.org/modules.php?name=News&file=article&sid=10335

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s