Về người phụ nữ bị CA đánh đập dã man trong vụ Văn Giang

Chị Ngô Thị Ánh từng được cộng đồng mạng quan tâm.

Hôm nay, hình ảnh chị Ngô Thị Ánh bị đánh được công khai lên mạng nhưng chị từng được cộng đồng mạng quan tâm từ trước. Có lẽ vì thế nên tin đầu tiên điểm hôm nay – Tin Chủ Nhật 13-05-2012, Basam mới thông báo là “Hình ảnh mới nhận được từ CTV” (hình ảnh chứ không phải tin về chuyện chị Ánh bị đánh).  

“Chị Ngô Thị Ánh là người xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Ngày 24/4/2012 chị là người đã đứng ngay khu vực nhà văn hóa xã Xuân Quan và chứng kiến cảnh công an hành hung hai nhà báo của VOV. Khi đó chị đã hô lên để bà con xông ra cứu, nhưng đã bị lực lượng cưỡng chế bao gồm cả công an đánh đập rất dã man…”

Trong clip, chị Ánh là người mặc áo màu xanh của thanh niên tình nguyên, đội mũ bảo hiểm. Những ngày trước, đã có những thông tin và tiếng nói quan tâm đến thân phận của chị. Ngày 11/5, trên mạng facebook có những thông tin như sau:

“Trong vụ cưỡng chế ngày 24/4 tại Văn Giang, khi thấy hai nhà báo bị đánh, một người phụ nữ đã hô: “Chúng nó đánh nhà báo kìa, bảo vệ nhà báo, bảo vệ nhà báo… bà con ơi…”

Chị đã bị một đám côn đồ và công an cùng các loại băng đỏ xông vào đánh túi bụi”.

“Khi ông nhà báo này bị đánh chính một chị nông dân tên Oanh hô hoán “nhà báo bị đánh” bà con ùa vào cứu” (người viết nhầm tên Ánh là Oanh?).

Đặc biệt, cũng trong ngày 11/5, blog Biệt Kích có bài viết, đặt vấn đề: “Tại sao mọi người vẫn cứ tập trung vào 2 nhà báo là sao nhỉ… còn bao người dân khác bị đánh tàn khốc, sao không ai lên tiếng nhỉ …”

Số phận những nạn nhân bị đánh đập khác ngoài 2 nhà báo trong vụ cưỡng chế Văn Giang giờ ra sao? (NTT có lược vài chữ)

Hiện nay còn một nạn nhân bị đánh đập dữ dội nữa trong vụ cưỡng chế Văn Giang vẫn chưa biết số phận ra sao.

Tại sao mọi người vẫn cứ tập trung vào 2 nhà báo là sao nhỉ… còn bao người dân khác bị đánh tàn khốc, sao không ai lên tiếng nhỉ… nhất là người phụ nữ đã hô: “Chúng nó đánh nhà báo kìa, bảo vệ nhà báo, bảo vệ nhà báo… bà con ơi…”

Chị đã bị một đám côn đồ và công an cùng các loại băng đỏ xông vào đánh túi bụi, đánh tơi bời… Chẳng ai quan tâm họ sống chết thế nào… Hay dân chỉ là con sâu cái kiến thôi… thích di chết lúc nào cũng được???

Trong bài Từ hai vụ nhà báo bị đánh, nghĩ về báo chí lề đảng, tác giả Huỳnh Ngọc Chênh đặt câu hỏi: Nạn nhân thứ ba là ai?:

Hiện nay còn một nạn nhân nữa vẫn chưa được xác minh. Có lẽ nạn nhân ấy là một người dân bình thường, thấp cổ bé miệng, bị đánh đập dữ dội nhưng mãi đến bây giờ vẫn chưa biết số phận ra sao. Hiện nay, hầu như các báo đài đều đang tập trung vào hai nhà báo, còn số phận của người dân đen kia thì bỏ mặc.

Nạn nhân mà Huỳnh Ngọc Chênh nhắc tới liệu có phải là chị Ngô Thị Ánh?

Bản tường trình của nhà báo Nguyễn Ngọc Năm có đoạn: “tôi bị đưa lên xe thùng cùng với một phụ nữ khoảng ngoài 40 tuổi và một thanh niên 20 tuổi. Cả ba chúng tôi bị còng”.

Rất có thể người phụ nữ mà nhà báo Ngọc Năm nói tới là chị Ngô Thị Ánh, khi chị la lên “bảo vệ nhà báo” thì bị tóm luôn lên xe.

Tuy nhiên, hôm nay, chúng ta mới được xem cảnh quay chị Ngô Thị Ánh bị công an đánh như thế nào. Chọn vào thời điểm này (19 ngày sau) để đưa clip về chị Ánh bị đánh lên mạng, hẳn phóng viên vô danh nào đó đã có sự tính toán.

Cảnh công an đánh chị Ngô Thị Ánh so với hai nhà báo bị đánh cũng dã man không kém, nhất là chị lại là phụ nữ.

Như vậy, băn khoăn của blog Biệt Kích, hôm nay đã có cơ sở để cộng đồng mạng lên tiếng về thân phận những người bị đánh khác ngoài hai nhà báo. Chị Ánh là người thứ ba trong số những người bị đánh trong vụ cưỡng chế tại Văn Giang. Rồi đây, còn hình ảnh nào nữa về việc công an đánh người trong sự kiện 24/4 được công khai, điều này không biết được. Theo thông tin từ bà con nông dân Văn Giang thì số người bị bắt hôm ấy là 26 (chứ không phải 20 như một số báo đã đưa)

Rồi đây, cùng với vụ hai nhà báo bị đánh, chính quyền sẽ xử lý vụ chị Ánh (và những người khác nếu có) bị đánh như thế nào là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Điều 52 của Hiến pháp ghi: “Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật”. Vì vậy, vụ chị Ánh bị đánh cũng phải được đem ra xử và không được nhẹ hơn vụ hai nhà báo VOV bị đánh.

13/5/2012

TƯỜNG THỤY

http://nguyentuongthuy.wordpress.com/2012/05/13/chi-ngo-thi-anh-tung-duoc-cong-dong-mang-nhac-toi/

4 comments on “Về người phụ nữ bị CA đánh đập dã man trong vụ Văn Giang

  1. KHÔNG CÓ GÌ LÀ KHÓ HIỂU . CÔNG AN HÀNH XỬ CÔN ĐỒ VỚI DÂN THÌ CŨNG CÓ NGÀY PHẢI NHẬN LẠI THÔI .

    Loạn côn đồ xả súng bắn chiến sỹ công an

    Những năm gần đây xuất hiện nhiều vụ côn đồ nã súng vào công an. Đối tượng phạm tội này ngày càng tỏ ra liều lĩnh, manh động, sẵn sàng cướp đi mạng sống của cán bộ, chiến sĩ công an làm nhiệm vụ.

    http://www.vnmedia.vn/VN/phap-luat/tin-tuc/22_292908/gap_cong_an_la__danh_lai.html

  2. Cảm ơn các bạn ” Côn Đồ” đã dũng cảm nã súng vào bọn công an khát máu – còn Đảng còn mình. Việc làm của các bạn giúp chúng tôi vơi bớt sự căm hờn đối với lũ công an Đảng. Rồi đây chúng tôi cũng phải thành ” Côn đồ” để tiêu diệt hết lũ công an. Các bạn hãy tăng cường nã súng vào bọn công an. Khi rút lui chúng tôi sẽ che chở các bạn. Hãy đeo mạt nạ và hành động vào ban đêm. Mỗi viên đạn phải diệt một công an.

  3. neu co sung trong tay, tao the se xa chet ca bay cho cong an toi vien dan cuoi cung.lu cho chung may cu cho day, khong con xa dau!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s