VN coi lệnh cấm đánh cá của TQ không có giá trị

Việt Nam phản đối quyết định đơn phương cấm đánh bắt cá tại Biển Đông của Trung Quốc và coi quyết định này là không có giá trị.

Ngày 15/5, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc Cục Ngư chính Trung Quốc công bố việc thực thi lệnh cấm đánh bắt cá ở Biển Đông từ ngày 16/5 đến ngày 01/8/2012, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị nêu rõ:

“Lập trường của Việt Nam về vấn đề này đã được nêu rõ trong phát biểu của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 20/01/2012. Việt Nam phản đối quyết định đơn phương này của Trung Quốc và coi quyết định này là không có giá trị”.

Trước đó, ngày 20/1/2012, trả lời câu hỏi của phóng viên về sự việc nói trên, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị khẳng định: Việt Nam có chủ quyền không tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, các quyền chủ quyền, quyền tài phán đối với vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của mình theo Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982.

Việc Trung Quốc đơn phương thi hành lệnh cấm đánh bắt cá ở Biển Đông là vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, vi phạm Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), làm cho tình hình Biển Đông phức tạp thêm.

PV

http://bee.net.vn/channel/1987/201205/VN-coi-lenh-cam-danh-ca-cua-TQ-khong-co-gia-tri-1835879/#.T7KkOrWbAEI.facebook

One comment on “VN coi lệnh cấm đánh cá của TQ không có giá trị

 1. Muốn nói gì thì nói ?Trước khi ông Nghị này nói có xem lại Những văn bản,Tài liệu,thông báo và Hồ Sơ mà Thủ Dũng ký đã nộp tại LHQ không?
  Cái Công Hàm 14/9/1958 cũng như việc quan hệ giữa 2 Đảng trước đây thế nào nhỉ?
  Hồ sơ này:Hồ Sơ Hoàng Sa và Trường Sa
  http://www.nhansinh.com/tusach/hoangsatruongsa/
  Biết bao nhiêu vấn để cho Biển Đông mà CSVN cần phải làm rõ với TQ và LHQ!
  -http://vuhuusan.tk/ có nêu :Hà-Nội đă lùi bước lớn khi vẽ Hải-đồ nộp LHQ.[1]
  Thời này có lẽ là thời-kỳ độc nhất trong lịch-sử Việt-Nam, những tên bán nước lại có thể bỏ tù dễ-dàng những người yêu nước. Dân-chúng Việt-Nam đừng bao giờ nghe chúng nói, hăy nh́n những ǵ chúng làm.
  Nếu xem Hải-đồ do Hà-Nội vẽ để nộp LHQ (mạng http://www.un.org), chúng ta sẽ thấy:
  – 3/4 biển Hoàng-Sa nằm trong hải-phận Trung-Cộng (hải-đồ ghi VN chỉ c̣n có một đảo độc-nhất là Tri-Tôn trong nhóm 30 đảo). http://www.un.org/Depts/los/clcs_new/submissions_files/submission_vnm_37_2009.htm
  – 4/5 biển Trường-Sa không c̣n nằm trong hải-phận Việt-Nam. Hầu hết vùng biển này thuộc về Malaysia & Phi-Luật-Tân & một phần hải-phận quốc-tế. (hải-đồ ghi VN chỉ c̣n đảo Trường-Sa lớn & 2 đảo ch́m -xây với hải-đăng độc-lập- là Đá Tây và Đá Lát trong tổng-số khoảng 200 đảo nổi & ch́m).[2] http://www.un.org/Depts/los/clcs_new/submissions_files/mysvnm33_09/mys_vnm2009excutivesummary.pdf
  – CHXHCN Việt-Nam đă công-khai vẽ hải-đồ, nộp chính-thức cho LHQ. Từ nay VN căi ǵ ngược lại về hải-phận cũng không được. 1 triệu km2 hải-phận không c̣n nguyên-vẹn, đă thực-tế bị cắt-giảm.
  – Việt-Nam tuyên-bố sẽ t́m mọi cách để giải quyết vấn đề biển Đông và trong thời gian sắp tới, hai bên “cùng bàn bạc, đàm phán, phân định biên giới trên biển”[3]. Khi đó, Trung-Cộng sẽ dùng Bản-đồ hải-phận mà VN đă nộp LHQ để đàm-phán th́ số-phận Hoàng-Sa/ Trường-Sa coi như đă xong![4]
  Đây là những dữ liệu cần thiết để cho ông Nghị(gật)nằm mơ cũng không thể nào biết được….chính cái Đảng CS đã làm!Cái lỗ miệng của ông chỉ nói trong “nhà tù lớn”này mà thôi!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s