CXN_051712_1507_Đòn phản công vào 3D của các Phe nhóm khác

Người Giấu Tên

http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/72343/ban-chi-dao-tu-chong-tham-nhung-se-thuoc-bo-chinh-tri.html

Vì nhóm của TBT Nguyễn Phú Trọng ‘Lú’ và CT Nước Trương Tấn Sang đang bị yếu thế  nên phải tìm cách để giảm bớt tầm ảnh hưởng của TT Nguyễn Tấn Dũng.Phe nhóm của CP mà hầu hết là đàn em đã qua ‘kiểm duyệt’ đang có ưu thế quyền lực và tài chánh. ‘Trâu cột phải ghét Trâu ăn’ thôi ( Ông Dũng và ông Sang đều tuổi Trâu -Kỷ Sửu 1949 ). Các phe nhóm kia phải dùng cac Hội nghị TW để thực thi phương cách ‘kiềm chế’ phe nhóm của CP Nguyễn Tấn Dũng. Ai cũng biết là miếng ăn hiện tại của phe nhóm Nguyễn Tấn Dũng đều từ ‘phong bì ‘ chia chác mà ra. Vậy nên cách thức lập nên 1 Tổ chức ‘Chống tham nhũng’ cấp cao trực thuộc BCT là chiêu bài đánh Tập thể của Trọng và Sang. Vì cách thức đồng thuận tập thể nên khi có sự vụ cần xử lý thì cho dù có ‘Thế’ mạnh đến thế nào 3 Dũng cũng không thể cản trở việc ‘xử lý’ này được. Và cho dù phe cánh của Sang hay Trọng cũng không ‘gây thù chuốc oán’  trực tiếp với phe 3 Dũng để tránh ‘Đòn thù’ trực tiếp.( Chiêu bài lợi dụng Tập thể triệt hạ nhau là ‘bài tủ’ của Đảng CS VN từ xưa đến nay).

Tư Sang đã ‘tiếp tục’ cho đàn em tại Sài Gòn ra ‘đòn phủ đầu’ với vụ Xăng ‘bẩn’. Đến cuối năm thì Bộ KH-CN mới trả lời Dân. Nhưng nay 4 Sang cho tung tin ra trước để coi 3 Dũng và đàn em sẽ trả lời sao với Dân??Một đòn triệt hạ uy Tín .

http://cafef.vn/20120516032235588CA55/xang-dom-la-nguyen-nhan-chinh-chay-xe.chn

Nói ngoài lề chút vụ cháy xe hàng loạt này do đâu? Ai cũng thấy bao năm nay VN vẫn an toàn từ thời xài xăng Ron 83 đến khi có Ron 92 rồi 95, vậy sao 2 năm gần đây thì hàng loạt vụ cháy xe liên tiếp xảy ra từ xe máy 2 bánh cho đến xe 4 bánh? Thực tế là từ khi VN tự chủ được 30 % xăng ‘nội địa ‘ từ nhà máy lọc dầu Dung Quất thì cớ sự đã xảy ra. Hàng loạt sai phạm ở Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã được ‘ cư dân mạng’ bàn tán mấy năm nay rồi nên Tôi không nói ra ở đây nữa. Nhưng cái sai lầm gây ra nguy cơ cháy xe là do đầu ra của sản phẩm. Vì muốn ‘lại quả phong bì’ cao nên CP đã chọn Công nghệ lọc chỉ ra sản phẩm là Ron 83. Một mặt lại cấm lưu hành xăng Ron 83. Vậy xăng Dung Quất lọc ra làm gì? Phải pha chế thôi, các loại ‘dung môi’ có chỉ số Octane Ron108 như methanol, ethanol  được pha vào kéo Ron từ 83 lên 92 hay 95. Trước đây Dân VN vẫn phải xài xăng ‘dỏm’ pha từ Ron 83 lên 92 nhưng sao không có cháy xe. Vì họ pha không có liều lượng vào chỉ cho vào khoảng 5% kiếm lời thôi. Vấn đề là do làm đúng pháp luật của Petrol Vietnam của anh Đinh la Thăng. Bộ quy chuẩn TCVN về xăng là do Cty Petrolimex và Petrol VN cùng soạn thảo. Họ phải làm đúng là pha thành xăng Ron 92, 95. Vậy để pha 1 lít xăng Ron 95 từ Ron 83 cần pha thêm 200cc (20%)methanol. Nhưng với đặc tính nhẹ và quá trình pha chưa ‘đồng nhất’ nên khi xe có xăng đổ vào lâu ngày ( 2-3 ngày) chưa hết sẽ gây ra tách lớp và khi gần hết thì trong bình lúc nay chỉ số có thể lên Ron 105 vậy nên xảy ra cháy vì ‘độ bắt lửa’quá cao.

Nói thêm chút chuyện cũ về vụ TĐ Nguyễn Văn Bình liên kết với nhóm Mafia Banking: TT Nguyễn tấn Dũng đả mới cơ cấu lại bộ máy NHNN nhằm hạn chế Quyền lực của TĐ Bình và cài thêm người trong NHNN

http://cafef.vn/2012051601176804CA34/thu-tuong-bo-nhiem-moi-pho-thong-doc-ngan-hang-nha-nuoc-viet-nam.chn

Các bên đang liên tục ra đòn triệt hạ nhau vì miếng ăn và quyền lực. Tiếp theo sẽ ra sao đây?

6 comments on “CXN_051712_1507_Đòn phản công vào 3D của các Phe nhóm khác

 1. Lập Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng thuộc Bộ Chính trị
  Hội nghị trung ương Đảng lần thứ năm, bế mạc sáng 15/5, đã thống nhất chủ trương thành lập Ban chỉ đạo trung ương về phòng, chống tham nhũng trực thuộc Bộ Chính trị; lập lại Ban Nội chính Trung ương Đảng.
  > ‘Khắc phục bất hợp lý về tiền lương và thu nhập của cán bộ’

  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: TTXVN.
  Sáng 15/5, hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa 11 đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra sau 9 ngày làm việc. Phát biểu bế mạc, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã làm rõ một số vấn đề và khái quát lại những kết quả quan trọng mà hội nghị đã đạt được.
  Về đấu tranh phòng chống tham nhũng, hội nghị nhất trí cho rằng, từ khi Nghị quyết Trung ương 3 (khóa 10) được ban hành, các cơ quan của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và cả hệ thống chính trị đã chủ động, tích cực vào cuộc. Công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí đã có chuyển biến tích cực, nhất là trong phòng ngừa, công khai, minh bạch hóa hoạt động của bộ máy nhà nước, cải cách thủ tục hành chính, quản lý tài sản công. Trên một số lĩnh vực, tham nhũng, lãng phí từng bước được kiềm chế. Tuy nhiên, công tác này chưa đạt được yêu cầu “ngăn chặn, từng bước đẩy lùi tham nhũng”.
  Trung ương nhấn mạnh, phải kiên trì và đẩy mạnh nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí theo tinh thần Nghị quyết Đại hội 11 của Đảng và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa 11), chú trọng cả phòng và chống tham nhũng, lãng phí; tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp sớm khắc phục các nguyên nhân vừa nêu trên.
  Ban chấp hành Trung ương thống nhất chủ trương thành lập Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng trực thuộc Bộ Chính trị; lập lại Ban Nội chính Trung ương, vừa thực hiện chức năng một ban Đảng, vừa là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng.

  Về pháp luật đất đai, hội nghị nhất trí cho rằng đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý. Quyền sử dụng đất cũng là một loại tài sản và hàng hóa đặc biệt nhưng không phải là quyền sở hữu. Nhà nước không thừa nhận việc đòi lại đất đã được Nhà nước giao cho người khác sử dụng trong quá trình thực hiện các chính sách đất đai; không đặt vấn đề điều chỉnh lại đất nông nghiệp đã giao cho hộ gia đình, cá nhân.

  Trung ương Đảng cho rằng cần khẩn trương nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai và hoàn thiện pháp luật về đất đai để sớm khắc phục những hạn chế, đáp ứng tốt hơn yêu cầu phân bổ hợp lý, sử dụng đất đai đúng mục đích, tiết kiệm và có hiệu quả, bảo đảm lợi ích trước mắt và lâu dài, bảo vệ môi trường sinh thái. Đất canh tác nông nghiệp cần được bảo vệ nhằm bảo đảm an ninh lương thực quốc gia, giữ vững ổn định chính trị – xã hội và phát triển bền vững.
  Trung ương Đảng khẳng định tiếp tục giao đất, cho thuê đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân có thời hạn, nhưng có thể kéo dài hơn để khuyến khích nông dân gắn bó hơn với đồng ruộng và yên tâm đầu tư sản xuất; đồng thời mở rộng hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp phù hợp với điều kiện cụ thể từng vùng để tạo điều kiện cho quá trình tích tụ, tập trung đất, từng bước hình thành những vùng sản xuất hàng hóa lớn trong nông nghiệp.
  Về tổng kết, sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992, Tổng Bí thư nhấn mạnh, việc sửa đổi, bổ sung Hiến pháp là yêu cầu khách quan, cần thiết. Các đề xuất sửa đổi phải dựa trên kết quả tổng kết thực tế thi hành Hiến pháp năm 1992 và các đạo luật có liên quan; quán triệt đầy đủ yêu cầu thể chế hóa Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội và Nghị quyết đại hội 11 của Đảng; tiếp tục kế thừa quy định của Hiến pháp năm 1992 và các Hiến pháp trước đây còn phù hợp.

  Lễ bế mạc Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam ( khóa XI ) diễn ra tại Trụ sở Trung ương Đảng. Ảnh: TTXVN.
  Về quy trình sửa đổi Hiến pháp, hội nghị thống nhất cần thực hiện theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 2 (khóa 11), tiến hành một cách chặt chẽ, khoa học, dưới sự lãnh đạo của Đảng; có cơ chế bảo đảm sự tham gia của các chuyên gia, các nhà khoa học, các nhà quản lý và tổ chức lấy ý kiến rộng rãi của nhân dân về nội dung sửa đổi, để Quốc hội có đầy đủ cơ sở xem xét, quyết định.
  Về vấn đề tiền lương, bảo hiểm xã hội, Trung ương yêu cầu, trong năm 2012-2013, phải khẩn trương bổ sung, sửa đổi một số chính sách cần và có thể điều chỉnh ngay nhằm sớm khắc phục những bất hợp lý nổi cộm hiện nay; ưu tiên điều chỉnh tiền lương cho cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang gắn với việc khắc phục tình trạng quá nhiều loại phụ cấp; soát xét lại chế độ tiền lương trong các doanh nghiệp nhà nước, khắc phục tình trạng bất hợp lý, chênh lệch quá lớn giữa cán bộ quản lý và người lao động.
  Trung ương Đảng yêu cầu khẩn trương nghiên cứu xây dựng đề án cải cách chế độ tiền lương giai đoạn 2013-2020 cùng với các đề án có liên quan, tạo bước đột phá trong việc tạo nguồn, bảo đảm cho cải cách tiền lương, thu được kết quả; tiến hành đồng bộ cải cách tiền lương với cải cách hành chính, tinh giản bộ máy tổ chức, biên chế, tái cấu trúc nền tài chính công và các lĩnh vực có liên quan khác.
  TTXVN
  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2012/05/lap-ban-chi-dao-phong-chong-tham-nhung-thuoc-bo-chinh-tri/

 2. Thủ tướng bổ nhiệm phó thống đốc ngân hàng Nhà nước

  Ông Đào Minh Tú.
  SGTT.VN – Ngày 15.5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định bổ nhiệm có thời hạn ông Đào Minh Tú, chánh văn phòng ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, giữ chức phó thống đốc NHNN Việt Nam từ ngày 15.5.
  Ông Đào Minh Tú là phó thống đốc thứ 6 của NHNN Việt Nam. Hiện NHNN Việt Nam, một cơ quan ngang bộ, đang có 5 phó thống đốc là các ông: Trần Minh Tuấn, Đặng Thanh Bình, Nguyễn Đồng Tiến, Nguyễn Toàn Thắng và Lê Minh Hưng.
  PV
  http://sgtt.vn/Thoi-su/164041/Thu-tuong-bo-nhiem-pho-thong-doc-ngan-hang-Nha-nuoc.html

 3. Mừng quá, vậy là có tam quyền phân lập rồi! 3 phe hẳn hoi nhá!
  Quả thực 3D làm tàn hại đất nước và nhân dân này nhiều lắm, nhưng ai khác trong cái BCT này lên thay thì cũng tệ thế thôi, chả khác gì nhau đâu.
  Có chăng anh Châu lên thay thì khác!
  Nhưng anh Châu đâu phải thành viên BCT.:)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s