CXN_051712_1508_Phản đòn của phe Trọng Lú và Tư Sang

Người Giấu Tên

http://tuoitre.vn/Kinh-te/491669/Khong-the-don-tien-cho-Vinalines.html
Bài này là do 2 đồ đệ của Tư Sang được chỉ đạo phản đòn Đề án Hiện Đại hóa ngành Vận Tải Biển của VN đến 2030 của Bộ GTVT. Cả 2 ‘tên’ này đều là người dưới trướng của 4 Sang, hiện đang sống và làm việc tại Sài Gòn. Tay Nguyễn Hoàng Hải là phó chủ tịch Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính (VAFI) từng có kiến nghị đồng ý vụ ‘Kết Kim’ trước đây. Còn ông Doãn Mạnh Dũng, tổng thư ký kiêm phó chủ tịch Hội Khoa học kỹ thuật và kinh tế biển TP.HCM này thì thuộc Sài Gòn chắc luôn.
http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2012/05/tru-so-cu-cua-cac-bo-nen-giao-lai-cho-ha-noi/
Vậy là Phạm Quang Nghị quyết giành lại miếng ăn của phe 3 Dũng rồi .Tổng BT Trọng tuy là Lú nhưng cũng từng cai quản Hà Nội nên đâu dễ gì cho Phe 3 Dũng cướp luôn những khu Đất ‘vàng’ còn lại của Thủ Đô. Phen này sẽ có chiến tranh lớn đây. BT Nghị mà không làm xong vụ này cho TBT Lú thì cái ‘ghế’ lên Tổng BT coi chừng ‘trắc trở’.BT Nghị sẽ quyết làm mạnh. Bài này phỏng vấn từ thứ Tư tuần trước nhưng thứ Hai đầu tuần này mới đăng để dư luận-nhân dân ‘bàn’; phe 3 Dũng coi chừng ‘hỏng’ ăn (chỉ tính riêng Khu đất Bộ GTVT khoản chênh 400Triệu/m2 của 8000 m2 đã là hơn 3000 tỷ rồi)Vậy là phe TBT Trọng Lú và 4 Sang sẽ quyết giữ 2 thủ phủ lớn Nhất VN là Thủ Đô Hà Nội và Sài Gòn.Phe 3 Dũng có chiếm được chiến địa Trung Tâm này không?

5 comments on “CXN_051712_1508_Phản đòn của phe Trọng Lú và Tư Sang

 1. Thủ tướng bổ nhiệm phó thống đốc ngân hàng Nhà nước

  Ông Đào Minh Tú.
  SGTT.VN – Ngày 15.5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký quyết định bổ nhiệm có thời hạn ông Đào Minh Tú, chánh văn phòng ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam, giữ chức phó thống đốc NHNN Việt Nam từ ngày 15.5.
  Ông Đào Minh Tú là phó thống đốc thứ 6 của NHNN Việt Nam. Hiện NHNN Việt Nam, một cơ quan ngang bộ, đang có 5 phó thống đốc là các ông: Trần Minh Tuấn, Đặng Thanh Bình, Nguyễn Đồng Tiến, Nguyễn Toàn Thắng và Lê Minh Hưng.
  PV
  http://sgtt.vn/Thoi-su/164041/Thu-tuong-bo-nhiem-pho-thong-doc-ngan-hang-Nha-nuoc.html.

 2. Tui coi báo lề phải đó nha?
  Lập Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng thuộc Bộ Chính trị
  Hội nghị trung ương Đảng lần thứ năm, bế mạc sáng 15/5, đã thống nhất chủ trương thành lập Ban chỉ đạo trung ương về phòng, chống tham nhũng trực thuộc Bộ Chính trị; lập lại Ban Nội chính Trung ương Đảng.
  > ‘Khắc phục bất hợp lý về tiền lương và thu nhập của cán bộ’
  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: TTXVN.
  Sáng 15/5, hội nghị lần thứ năm Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa 11 đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra sau 9 ngày làm việc. Phát biểu bế mạc, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã làm rõ một số vấn đề và khái quát lại những kết quả quan trọng mà hội nghị đã đạt được.
  Về đấu tranh phòng chống tham nhũng, hội nghị nhất trí cho rằng, từ khi Nghị quyết Trung ương 3 (khóa 10) được ban hành, các cơ quan của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và cả hệ thống chính trị đã chủ động, tích cực vào cuộc. Công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí đã có chuyển biến tích cực, nhất là trong phòng ngừa, công khai, minh bạch hóa hoạt động của bộ máy nhà nước, cải cách thủ tục hành chính, quản lý tài sản công. Trên một số lĩnh vực, tham nhũng, lãng phí từng bước được kiềm chế. Tuy nhiên, công tác này chưa đạt được yêu cầu “ngăn chặn, từng bước đẩy lùi tham nhũng”.
  Trung ương nhấn mạnh, phải kiên trì và đẩy mạnh nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí theo tinh thần Nghị quyết Đại hội 11 của Đảng và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa 11), chú trọng cả phòng và chống tham nhũng, lãng phí; tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp sớm khắc phục các nguyên nhân vừa nêu trên.
  Ban chấp hành Trung ương thống nhất chủ trương thành lập Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng trực thuộc Bộ Chính trị; lập lại Ban Nội chính Trung ương, vừa thực hiện chức năng một ban Đảng, vừa là cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng.
  Về pháp luật đất đai, hội nghị nhất trí cho rằng đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý. Quyền sử dụng đất cũng là một loại tài sản và hàng hóa đặc biệt nhưng không phải là quyền sở hữu. Nhà nước không thừa nhận việc đòi lại đất đã được Nhà nước giao cho người khác sử dụng trong quá trình thực hiện các chính sách đất đai; không đặt vấn đề điều chỉnh lại đất nông nghiệp đã giao cho hộ gia đình, cá nhân.
  Trung ương Đảng cho rằng cần khẩn trương nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai và hoàn thiện pháp luật về đất đai để sớm khắc phục những hạn chế, đáp ứng tốt hơn yêu cầu phân bổ hợp lý, sử dụng đất đai đúng mục đích, tiết kiệm và có hiệu quả, bảo đảm lợi ích trước mắt và lâu dài, bảo vệ môi trường sinh thái. Đất canh tác nông nghiệp cần được bảo vệ nhằm bảo đảm an ninh lương thực quốc gia, giữ vững ổn định chính trị – xã hội và phát triển bền vững.
  Trung ương Đảng khẳng định tiếp tục giao đất, cho thuê đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân có thời hạn, nhưng có thể kéo dài hơn để khuyến khích nông dân gắn bó hơn với đồng ruộng và yên tâm đầu tư sản xuất; đồng thời mở rộng hạn mức nhận chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp phù hợp với điều kiện cụ thể từng vùng để tạo điều kiện cho quá trình tích tụ, tập trung đất, từng bước hình thành những vùng sản xuất hàng hóa lớn trong nông nghiệp.
  Về tổng kết, sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992, Tổng Bí thư nhấn mạnh, việc sửa đổi, bổ sung Hiến pháp là yêu cầu khách quan, cần thiết. Các đề xuất sửa đổi phải dựa trên kết quả tổng kết thực tế thi hành Hiến pháp năm 1992 và các đạo luật có liên quan; quán triệt đầy đủ yêu cầu thể chế hóa Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội và Nghị quyết đại hội 11 của Đảng; tiếp tục kế thừa quy định của Hiến pháp năm 1992 và các Hiến pháp trước đây còn phù hợp.
  Lễ bế mạc Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam ( khóa XI ) diễn ra tại Trụ sở Trung ương Đảng. Ảnh: TTXVN.
  Về quy trình sửa đổi Hiến pháp, hội nghị thống nhất cần thực hiện theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 2 (khóa 11), tiến hành một cách chặt chẽ, khoa học, dưới sự lãnh đạo của Đảng; có cơ chế bảo đảm sự tham gia của các chuyên gia, các nhà khoa học, các nhà quản lý và tổ chức lấy ý kiến rộng rãi của nhân dân về nội dung sửa đổi, để Quốc hội có đầy đủ cơ sở xem xét, quyết định.
  Về vấn đề tiền lương, bảo hiểm xã hội, Trung ương yêu cầu, trong năm 2012-2013, phải khẩn trương bổ sung, sửa đổi một số chính sách cần và có thể điều chỉnh ngay nhằm sớm khắc phục những bất hợp lý nổi cộm hiện nay; ưu tiên điều chỉnh tiền lương cho cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang gắn với việc khắc phục tình trạng quá nhiều loại phụ cấp; soát xét lại chế độ tiền lương trong các doanh nghiệp nhà nước, khắc phục tình trạng bất hợp lý, chênh lệch quá lớn giữa cán bộ quản lý và người lao động.
  Trung ương Đảng yêu cầu khẩn trương nghiên cứu xây dựng đề án cải cách chế độ tiền lương giai đoạn 2013-2020 cùng với các đề án có liên quan, tạo bước đột phá trong việc tạo nguồn, bảo đảm cho cải cách tiền lương, thu được kết quả; tiến hành đồng bộ cải cách tiền lương với cải cách hành chính, tinh giản bộ máy tổ chức, biên chế, tái cấu trúc nền tài chính công và các lĩnh vực có liên quan khác.
  TTXVN
  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2012/05/lap-ban-chi-dao-phong-chong-tham-nhung-thuoc-bo-chinh-tri/

 3. nguyễn tấn dũng bị thu mất chức trưởng ban chống tham nhũng rồi – phen này chắc nhiều ông sài bậy ở các tập đoàn lo ngay ngáy

 4. Phản rồi….!Phản hết rồi…..!Thật đúng là “sôi hỏng bỏng không”chẳng còn ra thể thống gì cả!!Trên bảo dưới không nghe!Thượng bất chánh hạ tắc loạn mà!Lú bảo thì chúng mày phải biết nghe chứ!Tại sao trơ trơ cả đám thế?CA đâu….?Quân Đội đâu hết rồi….?Quậy cho tanh bành xem sao nào?
  Chúng mày không hiểu:Ăn không được thì phải Phá(đạp đổ)cho hôi à….?Đúng thật là “nuôi ong tay áo,nuôi khỉ dòm nhà…..!!”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s