Vài lời cuối cùng với ông Bộ trưởng Đinh La Thăng

Thật ra là tôi rất bận – tưởng đã “rứt lòng” với ông được rồi, sau những bài viết vừa cổ vũ, thán phục, rồi đến nghi ngờ cuối cùng là THẤT VỌNG về ộng Lẽ đương nhiên thôi – tuổi thơ lặp lại -nhầm hình ảnh con “kỳ lân ” trong những hội hè và hình ảnh con sư tử thật – rất buồn!.

Thế mà cuối cùng tôi vẫn phải viết cho ông những dòng này khi nghe tin ông phải bán cả trụ sở làm việc để lấy tiền phục vụ cho “sự nghiệp giao thông ” của mình – một con người tâm huyết!.

Thưa ông! tôi không dám chắc là các bài viết của tôi đã được ông đọc, vậy mong ông hãy sai thư ký truyền đạt lại cho ông – ông sẽ thấy tôi đã biết được “tình cảnh” của ông lúc này từ rất lâu rồi.

Những “sáng kiến có tính đột phá – có tính chiến lược” của ông trong ngành giao thông vận tải (gtvt) đã được thực tế trả lời – đây là “thực tế khách quan – không có lực lượng thù địch nào hại ông” cả. Sao ông không dám tổng kết thành tích đạt được sau từng “sáng kiến” ấy?.

Này! sao ông rỗi rãi thế? ông đi HOÀNG SA làm gì? Biển thì rộng mênh mông – lại không có đèn xanh đèn đỏ – làm sao tắc đường được? – đường ra đấy chỉ sợ tắc do “tàu nước lạ” thôi. Mà tắc do “tàu nước lạ” thì ông làm gì phải chịu trách nhiệm?.

Trong khi đó HÀ NỘI đang” khốn nạn “về giao thông. Sài Gòn đang đợi ông về để tổng kết “thắng lợi” của “phân làn” – vậy mà ông vẫn bình tĩnh ôm gi ta để “cuộc đời là một khúc quân hành” quân hành của ông đi đâu đấy?.

Thật lòng mà nói tôi đã hiểu ông rồi! vấn đề ở đây không phải là tài năng, nhiệt huyết, lòng yêu tổ quốc v..v…

MÀ VẤN ĐỀ CƠ BẢN CỦA ÔNG LÀ: TIỀN- TIỀN -TIỀN và TIỀN!.

Thưa ông lần nữa! tôi rất biết khi ông nhậm chức thì người “tiền nhiệm” của ông đã “nhẳm” hết ngân sách của chính phủ (dân) giao cho bộ giao thông vận tải năm 2012 thế nhưng sao hôm trình bày trực tuyến trước thường vụ quốc hội ông không đứng dậy nói thẳng ra?. Như thế này này:

– Cái thằng đi trước ăn hết sạch gạo rồi – nó quẳng cho tôi cái niêu đất không với vài que diêm – tôi lấy cái đếch gì ra nuôi lính mà làm việc?.

Tiếp nữa là:

– Tôi không chia lợi nhuận với TKV vậy tôi không phải chi tiền làm đường chở quặng cho nó – nó nợ tôi bao nhiêu phải trả tôi để tôi làm đường cho dân đi.

Tiếp:

– Có thằng (doanh nghiệp) nó tặng “BỘ” tôi cái xe 3 tỷ đây này. Quốc hội nhờ công an rà soát lại các dự án người tiền nhiệm đã ký với nó xem nó có bị thần kinh không- để tôi còn có thể ký tiếp với nó.

Tiếp:

– 5 tỷ usd trong vụ VNASHIN là tiền thuế của dân đóng góp cho gtvt. Vụ này không phát hiện ra tham nhũng. Vậy tiền vẫn còn (nằm ở đâu đó) nhờ quốc hội tìm lại hộ để chi cho hạ (thượng) tầng cơ sở giao thông – không bộ giao thông vận tải sẽ mang tiếng với dân với nước.

– Thịt chó thì phải có mắm tôm – thịt bò phải có cần tây và gừng. Không ai cho mắm tôm vào nấu với thịt bò. Vậy mặt cầu THĂNG LONG phải bóc ra làm lại – không sửa chữa nữa mất thời gian và tốn kém. Ai ký quyết định kỹ thuật lai căn này phải bồi thường toàn bộ chi phí (ở đây không dùng “kiểm điểm nghiêm khắc”).

………………..

Lại thưa ông! tôi sắp viết một bài dài về gtvt chỉ là suy nghĩ và đóng góp của tôi thôi. Nhưng chẳng phải để nói với ông – ông thì biết quái gì về gtvt? Ngay cả bây giờ tôi còn chẳng biết ông học trường nào ra.Trông ảnh thì biết ông có biết “bật bông”- cũng đã đọc bản nhạc, lời của ông trong “người đi tìm lửa”. Vì không am hiểu âm nhạc tôi chỉ dám nói thế này:

So với cụ VĂN CAO hay bác PHAN HUỲNH ĐIỂU – thì thực sự ĐINH LA THĂNG ở trường phái khác.

À! mà cái thư tôi gửi cho ông cách đây 6 tháng sao ông không trả lời cùng gửi cho ông tôi gửi cho cả TRẦN ĐẠI QUANG bộ trưởng bộ công an. Hắn trả lời tôi rồi còn ông thì không?. Không xong đâu nhé! hãy xem: GOOGLE:”DON KHIEU NAI VE HANH VI THIEU TRACH NHIEM CUA THANH VIEN CHINH PHU”.

Tôi rất buồn phải viết bài này – nhưng đó là tại ông.

Ông nên tham khảo ý kiến của các bậc tiền nhân (ở trên các báo cánh phải) trước khi quyết định bán nhà.(vì đây không phải nhà của ông đâu).

Mong ông hiểu rằng CẦN TIỀN khác với THÈM TIỀN.

Cho tôi gửi lời hỏi thăm KHƯƠNG KIM TẠO và CHU MẠNH HÙNG đều là đệ của anh – tôi sắp viết về họ.

Cũng mong dân tộc này đừng có bộ trưởng nào như ông nữa.

Chúc ông khỏe.

Đây là những lời cuối cùng viết đến ông.

Kĩ sư

Vi Toàn Nghĩa

0982269462

http://danlambaovn.blogspot.com/

8 comments on “Vài lời cuối cùng với ông Bộ trưởng Đinh La Thăng

 1. Phải là vậy, mới xứng là anh hùng
  Không được thì mày cũng là ” thằng khùng” mà thôi
  Thăng ơi là thăng !!!

 2. Phải là vậy, mới xứng là anh hùng
  Không được thì mày cũng là ” thằng khùng” mà thôi
  Thăng ơi là thăng !

 3. Tôi không muốn TT Dũng bị hại ,nay xin TT hãy buông và lẩn tránh đi ,không cần tài sản chỉ cần thoát thân cùng gia quyến thôi .Hãy tính ngay trong lúc này không thì quá chậm .Ăn xi-non là thượng sác

 4. Người xưa thường có câu:Tam thập lục kế,Chẩu vi là thượng sách…..!Trong điều kiện hiện nay thì chúng mày có nhiều điều kiện để chẩu rồi đấy!Đừng Tham và Đừng tiếc nữa kẻo quá muộn…..!Nhất là tên y tá hãy suy gẫm mà kéo con trai,gái mà chuồn trước đi…..!Thử gẫm xem từ Vinashin,đến Ecopark và bây giờ lại Vinalines…….!Sống thế chó nào được nữa chứ!Riêng tên La Thứ này cũng là một giuộc của nó khi dược cất nhắc!Nhưng thằng này không có gan như tên Bình(vinashin)”tự vẫn trong kho”chỉ vì manh nha muốn “Khui”đồng bọn….nên phải thảm tử!

 5. Từ ngày đất nước việt nam có đảng cs lảnh đạo,chưa hề có một ông bộ trưởng nào tài giỏi hơn ông bộ trưởng đinh la thăng,tôi là công dân việt nam tôi rất tán thành với ông bộ trưởng đinh la thăng,vì ông bộ trưởng thăng từ ngày nhận chức bộ trưởng cho tới nay ông đả làm được những công việc mà từ bấy lâu nay những bộ trưởng chưa làm được,.thứ nhất, ông đả làm được là đổi giờ học và giờ làm việc đả nhanh chống gây ra sự sáo trộn cho biết bao gia đình từ trẻ nhỏ cho đến cụ già.thứ hai.ông đả đánh trúng đích là lệ phí và phí cầu đường,để hạn chế xe cá nhân,do đó hiện nay ở hà nội người dân đả treo bảng bán xe đầy đường nhưng không ai thèm mua,đó là những việc làm thiết thực nhất hiệu quả nhất của ông bộ trưởng vì dân giàu nước mạnh đảng ta phấn đấu việt nam sẻ không dùng phương tiện ôtô mà chỉ thực hiện con trâu đi trước cái cày theo sau đó là thượng sách..thứ ba..ông bộ trưởng thăng đả đánh thẳng vào nồi cơm của tám bảy triệu dân đen,mà khi dân đen đả hết gạo sinh ra đói, mà đả đói, thì sẻ trở thành hậu cs ,mà đả hậu cs, thì phải đứng lên ăn cướp.do dó chúng ta phải ủng hộ ông bộ trưởng thăng làm cho đất nước chúng ta nhanh chống thay đổi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s