CXN_052012_1514_3 Dũng nhanh tay ‘xảo quyệt’, TBT Trọng Lú và 4 Sang hụt ‘con mồi’

Người giấu tên

(Một góc nhìn đa diện sau vụ Vinalines)
Hai hôm nay toàn bộ dư luận tập trung vào vụ bắt giữ Cục Trưởng Cục Hàng Hải, nguyên CT HĐQT của Tổng CT Hàng hải VN Vinalines và các Cộng sự cùng thời. Dư luận xôn xao là vì vụ bắt giữ này hoàn toàn nằm trong vòng bí mật; được CQĐT thuộc BCA thực hiện hết sức ‘êm ái’. Nhưng sự vụ vỡ lỡ ra công luận theo 1 kênh thông tin nhỏ và Báo Đài bắt đầu vào cuộc hết sức ‘xôm tụ’; còn bị can chính thì đã lẳng lặng bỏ đi tự khi nào rồi ! ?. Hàng loạt sai phạm được ‘lật trần’ qua các trang báo. Sự đồn thổi và hân hoan của dư luận là TBT Nguyễn Phú Trọng đã vung ‘cây đũa Thần’ ra và thu được kết quả ngay lập tức.Chuyển Cơ quan phòng chống Tham nhũng về BCT và các sai phạm của CB ,TCTy ,Tập Đoàn rồi sẽ được lật tẩy. Nhưng có 1 góc nhìn khác về vụ này hay không?
Vinashin rồi Vinalines bây giờ đều có các vụ bắt giữ sau khi hàng loạt sai phạm được Thanh tra CP đưa ra và bị dư luận lên tiếng. Nhưng vụ này chỉ có 1 điều khác là vụ Vinalines này thì người sai phạm được điều chuyển lên chức vụ cao hơn và không có dư luận ‘ồn ào’ trước vụ bắt giữ. Tai sao lại có sự khác biệt này? Mọi người đang hân hoan sau Hội Nghị TW5 vừa rồi vì cơ quan chống Tham nhũng cao nhất sẽ trực thuộc BCT mà đứng đầu là TBT và sẽ có sự giám sát tốt hơn do người đứng đầu cơ quan Hành chính các cấp lại là Trưởng ban chỉ đạo chống Tham nhũng cùng cấp thì chẳng khác nào ‘vừa đá bóng,vừa thổi còi’. Và vụ Vinalines này là chiến công đầu của Cơ quan này?? Nhưng thực sự thì việc cải tổ lại Ban nội chính thành Ban Phòng chống Tham nhũng đã được thực thi đâu, mới chỉ tước được chức danh Trưởng ban của Thủ Tướng và chuyển vế cho BBT thôi. Vậy sao lại xảy ra vụ này được.?.
Trong HN TW5 vừa rồi < theo thông tin bên trong HN > thì Vinalines sẽ là vụ ‘Điểm’ đầu tiên của Ban phòng chống Tham nhũng này; còn các vụ trước đây đã thực hiện sơ khởi như EVN hay các sai phạm khác đã có CQĐT vào cuộc thì Ban sẽ tiếp tục phối hợp thực hiện. Với thông tin này thì ‘tay chân’ của Thủ Tướng Dũng sẽ bị chặt dần. Và ông đã ‘tiên hạ thủ vi cường’ trước khi Ban phòng chống Tham nhũng nhúng tay vào. Một mặt ra lệnh ‘ngầm’ cho BCA ra quyết định điều tra và thực hiện bắt giữ còn mặt kia thì ‘thu xếp’ cho Dương Chí Dũng ‘cao chạy xa bay’. Dư luận ‘lề phải’ sẽ được bật ‘đèn xanh’ và xoáy vào các sai phạm chính của Dương Chí Dũng cùng cộng sự – khi đương chức – Nhưng nhân vật chính đã ‘cao chạy, xa bay’ thì sẽ xử lý ra sao? nếu sau này Ban phòng chống Tham nhũng tham gia vào thì chỉ với vai trò ‘phối hợp’ thôi. ‘Án tại hồ sơ’; vậy nên sự ‘phối hợp’ của Ban phòng chống Tham nhũng cũ chỉ như ‘cưỡi ngựa xem hoa’ thôi. Tất cả sẽ ‘hòa cả làng mà thôi’, hay án xử như vụ Vinashin là cùng.
Vậy là mọi tội trạng của Vinalines sẽ được ‘hô biến’ chỉnh sửa trong quá trình điều tra và ảnh hưởng đến Người chủ quản Trực tiếp là Bộ GTVT hay bản thân Thủ Tướng – Người bổ nhiệm – sẽ ‘nhẹ tựa lông hồng’ mà thôi. Một đòn né cực kỳ tuyệt vời của Thủ tướng và bộ sậu. Bây giờ chỉ còn chờ kiểm chứng là cựu CT HĐQT Vinalines bị bắt lúc nào hay sẽ không bao giờ thấy ông ta trên cõi đời này nữa – ‘ẩn dật’ hay là ‘bị thủ tiêu’. Nếu vụ này mà bị Ban phòng chống Tham nhũng ‘khui’ ra thì Thủ Tướng và ông Bộ Trưởng Thăng chắc sẽ ‘tốn kém lắm’. Chẳng thua gì Vinashin đã gây ra cho Thủ Tướng 1 cơn thót tim và tốn gần cả Tỷ bạc Xanh mới trụ lại Ghế Thủ Tướng. Nguyên do cuộc chuyển ghế hàng loạt của Nội các mới hiện tại là do Thủ Tướng phải ‘thu hồi vốn’ cho tại vị nhiệm kỳ 2.
Vậy đây có phải là thất bại của phe nhóm TBT Nguyễn Phú Trọng và ông 4 Sang hay không? Rõ ràng là vậy. Nhưng cũng nên xét lại 1 tình huống khác. Nếu sự biến mất vĩnh viễn của Dũng Vinaline thì có ảnh hưởng thế nào đến 2 phía. Nội bộ của Thủ Tướng sẽ có ‘hỗn loạn’ lớn vì sự lo lắng rằng Anh Ba có đủ sức ‘bảo bọc’ cho mình lúc hoạn nạn hay không? hay mình sẽ trở thành con chốt thí trong ván cờ chính trị của Anh Ba?? hay nếu họa đến Anh Ba lại cho ‘đàn em CA’ thủ tiêu’ mình thì sao??? Rất nhiều câu hỏi được đặt ra trong đầu của các ‘đàn em’ của Thủ Tướng lúc này. Không ai biết được lúc nào sẽ đến lượt mình. Số phận mình sẽ ra sao? Ai cũng biết câu ‘Trâu bò húc nhau, thì…’Còn trong Phía TBT thì có cam tâm chịu hụt ‘con mồi’ trong chuyến săn Sâu này hay không? Chưa chắc. Ngoài Vinalines  thì hiện nay Vụ PetroVN sẽ là cơ hội cho TBT chứng tỏ với Nhân dân VN về tính ‘trong sạch’ của Đảng Viên và thành quả liên tục mấy năm gần đây ‘học tập làm theo tấm gương’ ông Hồ.ĐInh La Thăng sẽ là ‘nạn nhân’ tiếp theo trong cuộc chiến với chiêu bài Chống Tham nhũng này.Cái ghế Bộ Trưởng và UVTW Đảng sẽ bị bật ra.Cũng tương tự là quyết tâm diệt sâu của CT Nước Trương Tấn Sang.Một ván bài Chính trị đã triển khai….
Còn tiếp tục Update

13 comments on “CXN_052012_1514_3 Dũng nhanh tay ‘xảo quyệt’, TBT Trọng Lú và 4 Sang hụt ‘con mồi’

 1. Dù gì chăng nữa thì CS vẫn không thể lãnh đạo! Điều đó tự nhiên như trái đất luôn quay. Bọn chúng tất cả đều là sâu hết. Chỉ là con lớn diệt con bé mà thôi.

 2. Xa hoi nay loan rui, neu con nhung con sau trong BCT, tham tien, an hoi lo, roi mi dan keu nay! Chet het! Cua thien roi tra dia thoi!

 3. Chi co nguoi dan la kho. Bao nhieu nguoi o cac tinh phai chiu doi, chiu ret, ko co nha o, k co gao an. Trong khi do cac bac lanh dao thi tien tieu ko het, mot bua an co khi toi ca tien trieu, tham nhung, hoi lo cu deu deu! nhung nguoi dan Mu Cang Chai thi bua an chi co duoc 2 nghin dong/ bua! Bat cong, the ma bao la xa hoi do dan? Vi dan? Thue nop deu deu, ma chang hieu tien di dau het! Rui khi bi phanh phui, noi bo ” thu tieu” nhau la chuyen thuong thoi ma!

  • …tat ca deu do cai loai vat mang ten CS dem lai cho nguoi dan Viet!That la ghe tom!Mien Nam dang song trong thanh binh,am no,thi chung ganh ti nen giup nhan dan mien Nam giai phong cho bang mien Bac..

 4. Nếu mà thông tin mật liên tục bị lộ ra ngoài thì có nên xem lại người thư ký riêng hay không?

 5. Thì đã nói như thế mới là Việt Cộng chứ?Nếu không lắm mưu nhiều kế để”đớp”thì Dân Tộc này đâu đến nỗi…..ngày nay!
  Cứ đấu đá nhau đi….!Cứ “phang”nhau đi để rồi cuối cùng….Xì Hơi Chết Ngắc!
  Những gánh “Nợ” chắc chắn phải Do Dân,Vì Dân và Của Dân ….rồi!Khốn nạn cho Dân đen!
  Xác Dân đen cứ chất chồng từng ngày,từng giờ trên mặt trận Dân Chủ…..!

 6. Please go into this page: http://vn.360plus.yahoo.com/thai_hien12121981 to see:
  This is Non-Human Righs in working place in Vietnam. I have enough documents, record, evidences! I would like to tell you as a Vietnamese fact story that: Mr. Nguyen Manh Trieu manager of a Eximbank in Viet Nam always make illegal and wrong things like he makes many decisions, issues reports without laws evidents cause harmful to the rights of labors in Viet Nam because he is a relative of a high level leader…he never does business efficiently because he does not care about the others…
  I have enough documents, record, evidences!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s