CXN_052012_1515_Hãy nghe những thằng chiên da KT sách vở phát biểu ngu xuẩn

Châu Xuân Nguyễn
Đó là thằng Võ trí Thành và thằng bị đuổi việc Lê Xuân Nghĩa.
Nhập siêu trở lại trong tháng tư là do xuất khẩu yếu. Những con số thống kê tháng 4 là thực chất những gì diễn ra ở tháng 2 vì đây là những số liệu lấy từ Hải Quan.
Cuối tháng 2 HQ mới làm sổ sách, đến giữa tháng 3 mới “trình làng” thì tháng 4 mới ra thông tin. Giờ này là giữa tháng 4 làm gì có con số của tháng 4, đó là tháng 2 và con số nhập siêu cao vì xuất khẩu thấp, vì sau Tết tất cả DN đóng cửa vĩnh viễn chứ làm gì có chuyện khởi sắc.
Những gói hỗ trợ DN như dãn thuế, giảm thuế chỉ mới ra có 1 tuần nay, DN chưa đóng thuế, chưa quyết toán thuế tháng 5 này thì làm gì có hiệu quả tốt như thằng ngu Võ trí Thành này phát biểu, trích:”  nhờ vào các gói giải pháp tiền tệ và tài khóa, hỗ trợ doanh nghiệp của Chính phủ. ” hết trích.
Có muốn bưng bô đánh lên thì cũng phải khôn một chút, đừng để bị chửi là ngu đần.
Còn thằng Lê Xuân Nghĩa này bị đuổi chắc vì quá ngu xuẫn, trích:”Theo ông Nghĩa, chỉ số công nghiệp tháng 4 tăng cao hơn các tháng trước, lên gần 12%, mức cao nhất trong năm 2011, trong khi đó nhập khẩu, chủ yếu là máy móc, trang thiết bị phục vụ sản xuất, tăng trở lại trong tháng 4.

Đối với thị trường xuất khẩu, ông Nghĩa cho biết dự báo tình hình thế giới đang có tín hiệu tích cực, nhiều thị trường lớn như Mỹ, EU, Nhật Bản đều dự báo tăng trưởng kinh tế sẽ tăng.”hết trích
DN là những người lười điền vào những chỉ số thống kê nhất và là những ng điền dởm nhất, ngay tại Úc chúng tôi cũng vậy. Mặc dầu dân Úc biết số thống kê quan trọng nhưng họ lo cho công việc của họ trong ngày, tối về mệt, những bản yêu cầu số liệu chậm tuần này qua tuần nọ, tháng này qua tháng nọ, VN còn tệ hơn nữa, vậy thì thằng ngốc Lê xuân Nghĩa này nói là có số liệu tháng 4 là có phải ngu xuẩn hay không ??? Nói láo không có căn.
Còn chuyện tình hình thế giới nếu có tích cực tháng 5 này, thì người Tây Âu phải cũng cố nợ nần, bắt kịp thiếu thốn trong năm trước rồi mới tính đến chuyện sắm giày dép, quần áo (quần áo vẫn chưa có đơn đặt hàng cho quý 3)…thủy sản và nông sản thì nhanh hơn tí nhưng vẫn có độ chậm vì DN nhập khẩu đặt hàng có độ chậm 6 tháng, tức là khi họ thấy hàng tiêu thụ tăng (consumable goods) thì nhà bán lẻ mới đặt hàng, nhà bán sĩ sau vài tuần mới đặt hàng và nhà nhập khẩu 1 tháng sau mới có đơn hàng cho VN. Tức là nếu EU hay Mỹ có dấu hiệu khởi sác, 3 tháng sau mới lộ trong thống kê và 3 tháng sau mới có đơn hàng, tức là tổng cộng 6 tháng mới thấy đơn hàng cho may mặc VN. Giờ này thì KT của Mỹ và EU chưa khởi sắc thì bao giờ mới tới VN, còn DN thì mỗi ngày phải trả chi phí mặt bằng, giữ thợ, máy móc…. Những thằng ngu này bày đặt nói chuyện KT làm tôi muốn mữa…
Còn trong mong vào thị trường tiêu thụ VN thì phải 2 hay 3 năm nữa người dân mới hy vọng mua lại vì sức mua không còn nữa, heiu63 không những thằng ngốc ???
Melbourne
20.05.2012
Châu Xuân Nguyễn
Thái Hằng
Thứ Sáu,  18/5/2012, 21:27 (GMT+7)
Đại biểu trong và ngoài nước thảo luận bên lề diễn đán xuất khẩu. Ảnh: Thái Hằng
(TBKTSG Online) – Các chuyên gia cho rằng nền kinh tế đang có những dấu hiệu phục hồi tích cực, nhờ vào các gói giải pháp tiền tệ và tài khóa, hỗ trợ doanh nghiệp của Chính phủ.
Theo TS Võ Trí Thành, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, 4 tháng đầu năm nay nền kinh tế mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng cũng đã xuất hiện những dấu hiệu tích cực đầu tiên.
Ông Thành nói tại diễn đàn xuất khẩu 2012 do Trung tâm xúc tiến thương mại đầu tư TPHCM (ITPC) tổ chức ngày 18-5 rằng các doanh nghiệp đã bắt đầu nhập khẩu các mặt hàng máy móc, nguyên phụ liệu để phục vụ cho sản xuất. Điều này thể hiện qua nhập siêu đã trở lại trong tháng 4 và có thể sẽ tăng lên trong các tháng tới.
Theo Bộ Công Thương, nhập siêu trong tháng 4 vào khoảng 400 triệu đô la Mỹ.
Bên cạnh dấu hiệu về hoạt động sản xuất đang hồi phục, ông Thành cũng kỳ vọng các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp, phần giải ngân vốn đầu tư gồm 180.000 tỉ đồng vốn phát triển trong đầu tư ngân sách nhà nước cộng với 45.000 tỉ đồng trái phiếu Chính phủ trong năm 2012 sẽ giúp nền kinh tế sẽ bắt đầu phát triển từ quí 2 trở đi.
Tương tự, ông Lê Xuân Nghĩa, Nguyên Phó chủ tịch Ủy ban giám sát Tài chính Quốc gia, cũng cho rằng đang có những dấu hiệu mạnh mẽ chứng tỏ kinh tế đang phục hồi. Theo ông Nghĩa, chỉ số công nghiệp tháng 4 tăng cao hơn các tháng trước, lên gần 12%, mức cao nhất trong năm 2011, trong khi đó nhập khẩu, chủ yếu là máy móc, trang thiết bị phục vụ sản xuất, tăng trở lại trong tháng 4.
Đối với thị trường xuất khẩu, ông Nghĩa cho biết dự báo tình hình thế giới đang có tín hiệu tích cực, nhiều thị trường lớn như Mỹ, EU, Nhật Bản đều dự báo tăng trưởng kinh tế sẽ tăng. Đây là tin tốt đối với hoạt  động xuất khẩu của Việt Nam vốn dựa chủ yếu vào “sức khỏe” của các thị trường nhập khẩu.
Lãi suất dự báo sẽ tiếp tục giảm cũng là yếu tố hỗ trợ tích cực cho sự  phục hồi của nền kinh tế. Ông Nghĩa dự báo lãi suất cho vay sẽ sớm giảm xuống còn 13-14%/năm hoặc sâu hơn nữa và lãi suất trong năm 2013 có thể duy trì ở mức thấp.
“Đầu tư công và đầu tư tư nhân năm ngoái rất thấp nên tổng cầu bị suy  giảm mạnh, cầu tín dụng cũng xuống thấp. Khi hệ thống ngân hàng kết thúc giai đoạn đầu tiên của việc tái cấu trúc thiết lập trật tự, ổn định thanh khoản thì khả năng giảm lãi suất mãnh liệt hơn”, ông Nghĩa nhận  định.
Mặc dù vậy, các chuyên gia kinh tế đều đồng tình với nhận định tăng trưởng tổng sản phẩm nội địa (GDP) sẽ thấp hơn nhiều so với mức Chính phủ đề ra, thay vì 6- 6,5% chỉ có thể ở mức từ 4,5 đến 5,3%.
Loay hoay tìm cơ hội từ thị trường Trung Quốc
“Biết hồ nhiều cá nhưng không biết làm cách nào để bắt cá” là vấn đề mà ông Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Thực phẩm Bích Chi, Đồng Tháp nêu ra tại diễn đàn xuất khẩu khi đề cập đến việc tìm cách xuất khẩu qua thị trường Trung Quốc.
Ông Bình kể sau 3 ngày đi các tỉnh miền Nam Trung Quốc như Quảng Châu, Thẩm Quyến, ông tìm thấy rất nhiều thương hiệu của Việt Nam từ Vinamit, cà phê Trung Nguyên, bút bi Thiên Long, đặc biệt là nhu cầu hàng thực phẩm rất cao. Ngoài ra, các sản phẩm từ gạo bán giá cao hơn ở Việt Nam rất nhiều trong khi thuế suất hầu như bằng không nhờ vào hiệp định thương mại tự do giữa các nước ASEAN với Trung Quốc, và điều này mở ra nhiều cơ hội cho công ty.
Tuy nhiên, ông Bình cho rằng các siêu thị và nhà bán lẻ ở Trung Quốc chỉ nhận mua từ nhà cung cấp trong nước chứ không mua trực tiếp từ Việt Nam. Như vậy, doanh nghiệp phải chấp nhận bán qua trung gian, “mù tịt” về người mua lẫn thị trường.
Ông Bình thắc mắc liệu chính phủ có cách nào hỗ trợ doanh nghiệp một cách hiệu quả hơn trong những trường hợp như vậy.

2 comments on “CXN_052012_1515_Hãy nghe những thằng chiên da KT sách vở phát biểu ngu xuẩn

  1. Qúa đúng, trí thức Việt Nam bây giờ như giáo sư Hoàng Tụy, Nguyễn Huệ Chi …thì không lên tiếng, để cho trí gà mờ phát biểu, 90 triệu dân cả tôi nữa chỉ là con lừa đi thẳng hàng lên thiên đường thôi.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s