Tại sao phải lên tiếng… không bao che!?

 Theo:danlambao.vn
Bộ Giao thông Vận tải lên tiếng về vụ Vinalines
VOV – Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Mạnh Hùng khẳng định, Bộ không bao che cho sai phạm. 
Liên quan đến vụ việc cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an ra Quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam và tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với ông Dương Chí Dũng – Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Hàng hải Việt Nam – Vinalines, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Mạnh Hùng cho biết, Đảng ủy và lãnh đạo Bộ đã có các quyết định tạm đình chỉ công tác; tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với các ông Dương Chí Dũng và ông Mai Văn Phúc để phục vụ công tác điều tra.
Cũng theo ông Hùng, thay mặt lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Trương Tấn Viên đã trực tiếp xuống Vinalines để thông báo về Quyết định trên. Quan điểm của Bộ là không bao che cho sai phạm, ai vi phạm đến đâu phải chịu trách nhiệm đến đó theo pháp luật.
2 cán bộ cũng bị khởi tố cùng ông Dương Chí Dũng là ông Mai Văn Phúc, nguyên Tổng Giám đốc Vinalines (Vụ phó Vụ Vận tải, Bộ Giao thông Vận tải) và ông Trần Hữu Chiều, Phó Tổng Giám đốc đương nhiệm của Vinalines.
Ông Dũng trước khi về lãnh đạo Vinalines, từng quản lý Tổng Công ty xây dựng đường thủy (Vinawaco) – một đơn vị từng thua lỗ nặng, sau đó, chuyển sang làm Tổng Giám đốc và Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinalines. Ông Mai Văn Phúc có hai năm ở cương vị Tổng Giám đốc Vinalines dưới thời ông Dũng làm Chủ tịch Hội đồng quản trị, sau đó, chuyển sang Bộ Giao thông Vận tải công tác.
Trong nhiều ngày qua, một số cán bộ lãnh đạo của Cục Hàng hải, Vụ Vận tải, Vinalines phải làm việc với cơ quan điều tra về những vấn đề liên quan tới việc kinh doanh của Vinalines thời gian qua.
Tính đến ngày 31/12/2011, đội tàu của Vinalines bao gồm 154 chiếc, với tổng trọng tải đạt trên 3 triệu tấn, chiếm khoảng 45% tổng trọng tải đội tàu biển quốc gia. Vinalines hiện có 16 đơn vị kinh doanh vận tải, trong đó có 2 chi nhánh tại Hải Phòng và thành phố Hồ Chí Minh, 2 đơn vị hạch toán phụ thuộc và 12 đơn vị là các công ty con và công ty liên kết./.
Theo TTXVN

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s