CXN_052112_1517_Phe 4Sang mở mặt trận trực diện rồi

Chau Xuan Nguyen

Tôi hơi ngạc nhiên là họ chọn tôi để gửi thông điệp tới phe 3D nhưng không ngạc nhiên về chuyện này phải tới mà thôi.
Tại sao không ngạc nhiên ??? Vì bài này nè…CXN*_043012_1488_Gánh nặng kinh tế của ĐCS ngày càng trì trệ hơn
Bài này là tổng kết 3 năm tranh đấu của tôi, ấn hành ngày 30.04.2012, 2 tuần trước Hội Nghị Trung Ương 5. (những con số thực này 3D cấm không tiết lộ cho BCT, vậy thì khi 3D xuống tôi phải được một huy chương vàng chứ)
Bài nêu rất rõ những khó khăn của từng khâu tái cơ cấu như NH (37 tỉ usd), DNNN (120 tỉ usd), BĐS (20 tỉ usd), TTCK và nhiều nhung74 món tiền cấp bách mà 3D không có, không còn, tất cả trống rỗng. Những khoảng tiền đó là đường vận tải Alumina từ Nhân Cơ đến cảng Kê Gà, chỉ 200 triệu (so với tổng nợ là 215 tỉ usd(1 phần ngàn)) mà không có nổi, 3.5 tỉ usd để chỉnh sửa Catalytic Cracker Unit của Dung Quốc, CCU này dùng để “bẻ” dây carbon từ dầu thô thành những by-products nhỏ hơn, cái này mà hỏng thì phải đóng cửa nhà máy, mỗi lần mở Unit này lên cần 3 đến 5 ngày chỉ để hâm nóng, một Unit rất căn bản mà lại hỏng, xăng dầu thì dởm làm cháy xe (không nước nào trên thế giới có cháy xe, chỉ có VN từ ngày Dung Quốc khánh thành), 1 tỉ usd để khởi sự cảng Kê Gà mà không có để vận chuyển alumina (Alumina phải vận chuyển dạng hàng rời, như cát hay dâm bào gỗ vậy, không đóng bao, nếu không có xe đặc dụng, cảng đặc dụng và tàu đặc dụng thì không chuyên chở được, nhà máy Alumina Nhân cơ theo lẽ ra mẻ đầu tháng 4 này nhưng vì không vận chuyển được nên phải đóng cửa, cũng như Dung Quốc. tất cả ở VN dần dần sẽ đóng cửa nếu 3D còn tại vị, và 4S và TL biết điều đó, bây giờ cánh QĐ còn lại của LK Phiêu cũng biết điều đó luôn. TL nắm QĐND, 3D nắm CA.
Kinh nghiệm của những cuộc nỗi dậy trong Cs cho thấy QĐ ngã bên nào là bên đó thắng, nhìn thì thấy 3 D không có cánh QĐ nào ủng hộ cả. Vậy mà trước HN 5 3D lên tiếng thị oai như ta đây nắm tất cả, phát biểu rằng QĐ sẽ không tham gia cưỡng chế, chỉ CA thôi, điều này làm TL tức lắm và hậu quả là gì chúng ta đều biết, TL nghiên qua 4S.
Một điều ngạc nhiên là người nhờ tôi chuyển thông điệp nói rõ rằng anh Châu phải viết là một người thân cận với LK Phiêu và trong 2 ngày nay ở cạnh 4S ở Thái nguyên. 3D dễ dàng biết người đó là ai, họ ra mặt thách thức 3D rồi….Và 3D biết loay hoay Kinh tế không thay đổi gì được thì phải ra đi thôi. Ai lên chắc cũng shock như Gorbachove vì tủ sắt trống rỗng nên chuyện phí tổn tái cơ cấu là bao nhiêu thì Bùi Quang Vinh điếu dám nói, nói thật hàng 40 tỉ usd thì làm điếu gì có tiền mà tái cấu trúc, còn nói láo là 3 hay 5 tỉ rồi 3 tháng sau xin thêm 35 tỉ usd nữa thì cũng chết, thôi ngậm miệng lại và cho NH và DNNN lây lất. Khi NH lây lất không thanh khoản thì lãi suất cho vay có hạ xuống 3% cũng không có tiền mà vay, thanh khoản phải để Nh nhỏ trả Nh lớn, Nh lớn trả NH ngoại quốc. DNNN thì ở vòng lẫn quẫn 3 năm nay rồi, tại sao Vinalines bị giữ tàu hoài vậy ??? Vì điếu có tiền trả nợ cũ nên thiên hạ giữ tàu, bắt trả tiền cũ (chạy thấy mẹ) rồi trả tiền bắt giử, đền hợp đồng, tiền bãi bến, tiền neo tàu mà thằng Dũng Vinalines có dám lên báo kêu ca đâu , kêu là 3D thay thằng khác liền, phải ngậm bồ hòn mà tự bòn rút rồi trốn.
Có lẽ tới phiên 3D phải trốn thôi
GAME OVER
Melbourne
21.05.2012
Châu Xuân Nguyễn

23 comments on “CXN_052112_1517_Phe 4Sang mở mặt trận trực diện rồi

 1. “ Một người thân cận với LK Phiêu và trong 2 ngày nay ở cạnh 4S ở Thái nguyên.” ?

  Người đó là ai ?

  Có phải là Nguyễn bắc Son, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Bắc và Văn phòng Trung ương Đảng ?

  • Chao ban dvck,
   Toi that su ko biet ng đó la ai, ng ta chi nho toi post thong diep len thoi. Ng nay chac la cung ghe gom lam chu ko phai vua moi dam ra mat nhu the,
   Than ai,
   Chau Xuan Nguyen

 2. GIỜ NÀY ANH Ở ĐÂU ? CỨ HỎI BA DŨNG LÀ RA NGAY

  Ông Dương Chí Dũng đang ở đâu ?

  Ông Dũng không phải là bị can duy nhất trốn thoát được lưới của pháp luật trong một số vụ án kinh tế lớn tại các doanh nghiệp nhà nước. Cách đây chưa lâu, trong việc khởi tố, điều tra vụ án cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng tại tập đoàn Vinashin, đã có 2 nghi can quan trọng của vụ án đã trốn thoát ra nước ngoài, hiện vẫn đang bị truy nã và đến nay cơ quan điều tra vẫn chưa bắt được. Đó là ông Giang Kim Đạt, nguyên trưởng phòng kinh doanh công ty Vận tải viễn dương tập đoàn VINASHIN và ông Hồ Ngọc Tùng, nguyên tổng giám đốc tài chính tập đoàn VINASHIN. Cả hai người này bị khởi tố về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng. Nhưng cả hai đối tượng nêu trên đã ra nước ngoài trước khi bị khởi tố.
  Như vậy, ở đây, đặt ra vấn đề là trong việc điều tra, liệu có việc thông tin khởi tố, có lệnh bắt bị rò rỉ, tiết lộ khiến các bị can trên biết được và lẩn trốn hoặc chính những người này do đã ý thức về các hành vi phạm tội của mình, đã có sự nghe ngóng, chuẩn bị từ trước để khi thấy có động tĩnh từ cơ quan nhà nước đã cao chạy xa bay ?

  http://blog.yahoo.com/M.Q/articles/191237/index

 3. Bác Châu nói 3D không có quyền điều hành quân đội để thực hiện cưỡng chế(nếu muốn)là không có cơ sở.Quan địa phương cấp huyện ở Tiên Lãng còn huy động được quân đội trong vụ Đoàn Văn Vươn thì nói quá,nếu cho rằng 3D không có khả năng dùng hay không dùng quân cho ý kiến cưỡng chế.
  Những điểm khác bác đề cập tên người viết tắt tôi không đoán được đúng tên nên cũng mù mờ về ý bác muốn truyền đạt.Cách nói/tiết lộ nửa vời không đúng với phong cách xưa nay hiếm của bác. Là nhà kỹ trị thẳng ruột ngựa.
  Thế và lực của 3D luôn vượt trội 4S mọi tình huống,hoàn cảnh và thời gian.Tôi tin suốt đời còn lại,4S cũng không thắng được 3D.3D sẽ cán đích nhiệm kỳ hai,không có chuyện ngã ngựa giữa nhiệm kì.Bác đợi sẽ rõ.Chúc bác khỏe!

 4. Chữ tắt TL ở đây“…điều này làm TL tức lắm và hậu quả là gì chúng ta đều biết, TL nghiên qua 4S.”

 5. Trung quốc tháng 10 này mới chuyển giao quyền lực, nội tình đang rất lục đục còn VN liệu có bị chi phối bởi sự thay đổi này không?

  • Chào bạn Thanh,
   Đừng phí thời gian theo dõi TQ, DCS VN chết bây giờ đây, tập trung nguồn lực đánh nó đi, đừng viễn vông, TQ ko giúp đâu, vấn đề quá lớn, hàng trăm tỉ usd cho một thằng sap phá sản. Hỏi nhà bank Vn có giúp DN VN sắp phá sản ko ??? Dĩ nhiên là ko, đó là câu trả lời về TQ giúp VN,
   Cám ơn bạn,
   Thân ái,
   Châu Xuân Nguyễn

 6. Phen này chắc 3d không thể đảo phỏm như lần trước được
  Đã đến lúc nhân dân phải hạ bệ ông ta không ông phá tan nát nền kinh tế đất nước

  • Phá tan rồi, còn gì nữa đâu mà nói!
   Mong anh Châu về, làm TTg, các nước cho mấy chục tỷ tái thiết thì có cơ VN ngóc đầu lên được.
   Tôi đang lo cả nhà sắp chết đói đây nè!

 7. Với tình thế hiện nay thì :Thù trong Giặc ngoài ….Kinh tế “chết ngắc”!không còn cách nào lựa chọn cho 3D….!Tam thập lục kế vĩ đào duy thượng(Chẩu’Bôn đào’ là thượng sách)
  36 chước chắc chắn sẽ được triển khai…!Nếu 3D không chạy kịp ắt sẽ bị “toi mạng”!Và đúng theo các dự đoán của http://tientritrandan.wordpress.com/(
  8 ĐIỀU TIÊN ĐOÁN CỦA TIÊN TRI VŨ TRỤ TRẦN DẦN NHÂN NĂM RỒNG 2012: SẼ CÓ CHIẾN TRANH IRAN VÀ CHIẾN TRANH BIỂN ĐÔNG TRƯỚC THÁNG 10/2012)….

 8. Chính trị – Xã hội
  Cỡ chữ : A- A A+

  Xe khách lại bốc cháy dữ dội
  21/05/2012 16:20
  (TNO) Vào lúc 14 giờ 15 phút ngày 21.5, trên đường Hồ Chí Minh, đoạn thuộc xã Vinh Quang, TP.Kon Tum (tỉnh Kon Tum), xe khách giường nằm loại 45 chỗ, biển số 18B-000.51, của hãng xe khách Phong Lâm, đã bị cháy.

  Theo tài xế Vũ Văn Thiên (30 tuổi, trú tại xã Nghĩa Phú, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định), xe đang chạy từ tỉnh Bình Phước ra Hà Nội, trên xe chở 13 hành khách. Ngọn lửa xuất phát từ phía đuôi xe rồi bốc cháy dữ dội.

  Chiếc xe khách bị cháy – Ảnh: Trùng Dương

  Lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Kon Tum đã điều hai xe cứu hỏa, cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ và người dân quanh khu vực đã tham gia dập tắt đám cháy.

  Vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng xe bị hư hỏng nặng (ảnh).

  Công an tỉnh Kon Tum đang tiến hành điều tra về nguyên nhân vụ cháy xe này.

  Tin, ảnh: Trùng Dương

  >> Xe máy cháy trơ khung bỏ giữa đường
  >> Xe Attila lại bốc cháy
  >> Xăng A83 bị phù phép ?
  >> Xăng dỏm là tác nhân chính gây cháy xe máy
  >> Xe khách đang chạy bốc cháy
  >> Lại xe khách bốc cháy
  >> Các vụ cháy xe ô tô ở Quảng Bình là do chập điện
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120521/xe-khach-lai-boc-chay-du-doi.aspx

 9. This is Non-Human Righs in working place in Vietnam . I have enough documents, record, evidences!Descendants of the Prime Minister Dung corruption but was concealed, covered up and hushed up responsibility to other like Vinashin? http://vn.360plus.yahoo.com/thai_hien12121981
  Through events such as his relative corruption, there are full evidences like: records, cut the network of chief consultant, having computer but not have the mouse,keyboard, hiding report of the meetings…

 10. Đã không có nhân quyền, sỉ nhục phụ nữ, làm sai pháp luật tự ý cắt mạng kế toán, họp thì giấu biên bản, phân công người này làm sai nhưng bắt người khác chịu trách nhiệm và đổ tội cho dân oan. Đã vậy, còn thách thức em và mọi người làm gì được tụi nó không?

  Nếu con cháu thủ tướng thường xuyên nói dối như vậy thì bạn nghĩ họ có chữ Tín hay không?

  http://vn.360plus.yahoo.com/thai_hien12121981

 11. 3D đang nguy ngập đến nơi. Nhỡn tiền ai cũng thấy.
  Thương thay, một chàng đẹp trai, anh hùng một thời mà nay lép vế!

 12. Ông ấy làm lộ nhiều phi vụ làm ăn của Condom như: Vinasink, Vinalines, …các tập đoàn… Liệu sau này khi Condom mạnh lên có tha cho ổng hay ko?

 13. Lỗ vẫn lên chức
  > Ông Dương Chí Dũng vẫn ở Việt Nam?

  TP – Trong khoảng 10 năm trở lại đây, trước khi làm cục trưởng, ông Dương Chí Dũng làm lãnh đạo hai tổng công ty Nhà nước lớn, nhưng đều để lại thua lỗ nặng nề. Vậy nhưng mỗi khi doanh nghiệp sắp “chìm”, ông lại được thăng quan.

  U nổi do Vinalines mua.
  Nhìn lại quy trình bổ nhiệm

  Ngày 6-2-2012, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 142, cho ông Dương Chí Dũng thôi giữ chức Chủ tịch Hội đồng Thành viên (HĐTV) Tổng Cty Hàng hải Việt Nam (Vinalines), để Bộ trưởng GTVT bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam.

  Cũng theo quyết định trên, một trong những căn cứ quan trọng để Thủ tướng cho ông Dũng thôi chức, để Bộ trưởng GTVT bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng làm Cục trưởng là tờ trình số 8794, ngày 23-1-2012 của Bộ GTVT và tờ trình số 07, ngày 9-1-2012 của Bộ Nội vụ.

  Hai ngày sau quyết định của Thủ tướng, Bộ trưởng GTVT đã có quyết định bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng làm Cục trưởng Hàng hải Việt Nam.

  Vậy các cơ quan tham mưu đã làm gì, khiến xảy ra bổ nhiệm nhầm cán bộ có sai phạm, nay bị khởi tố, truy nã đặc biệt? Ngày 22-5, trao đổi với Tiền Phong, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Mạnh Hùng cho biết: “Mọi việc đều công khai theo đúng trình tự bài bản.

  Hồi đó chưa có kết luận thanh tra gì ở Vinalines. Ở các cấp đều đưa ra họp hành và xin ý kiến khắp nơi trước khi bổ nhiệm ông Dũng”.

  Cùng quan điểm, Thứ trưởng GTVT phụ trách hàng hải (hơn 1 năm nay) Nguyễn Hồng Trường nói: “Quy trình làm đầy đủ. Lúc đó, ông Dương Chí Dũng đương chức Chủ tịch HĐTV Vinalines, chưa có biểu hiện gì bất
  bình thường”.

  Ông Đỗ Hồng Thái -Phó cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, cho biết do ông Dương Chí Dũng là cán bộ ở bên ngoài, nên quy trình bổ nhiệm do cấp trên
  xem xét.

  Theo Quyết định số 27, ngày 19-2-2003, của Thủ tướng Chính phủ, ban hành kèm theo Quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, từ chức, miễn nhiệm cán bộ, công chức lãnh đạo, thì trường hợp ông Dương Chí Dũng thuộc diện cán bộ được bổ nhiệm là nguồn cán bộ từ nơi khác về, không phải nguồn tại chỗ (Cục Hàng hải), thì việc làm quy trình bổ nhiệm phải tuân theo nguyên tắc sau:

  Tập thể lãnh đạo cơ quan (Bộ GTVT), phải thảo luận thống nhất về chủ trương; làm việc với cấp ủy và Thủ trưởng cơ quan, đơn vị nơi cán bộ, công chức đang công tác để trao đổi ý kiến về nhu cầu bổ nhiệm, tìm hiểu và xác minh lý lịch của cán bộ, công chức; trao đổi kết quả làm việc với cơ quan, đơn vị nơi cán bộ, công chức công tác.

  Cuối cùng phải lấy ý kiến của cấp ủy cơ quan (Đảng ủy ban Cán sự Bộ GTVT) về việc bổ nhiệm cán bộ, thảo luận, nhận xét, đánh giá và biểu quyết.

  Ở đây cần phải xem lại quy trình bổ nhiệm ông Dũng của Bộ GTVT, bởi từ ngày 7-9-2011, Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã công bố quyết định thanh tra việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lý và sử dụng vốn, tài sản tại Vinalines.

  Thời điểm bổ nhiệm (ngày 8 – 2 – 2012), Đoàn thanh tra của TTCP đã có báo cáo bước đầu về kết quả thanh tra, để trên cơ sở đó cho Vinalines giải trình.

  Càng lỗ lớn, càng lên chức

  Ông Dương Chí Dũng.
  Ngoài ra, nếu xét đến quá trình công tác của ông Dương Chí Dũng, không mấy sáng sủa. Giai đoạn 2003-2005, khi ông Dũng làm Chủ tịch HĐQT và TGĐ Tổng Cty Xây dựng đường thuỷ (thuộc Bộ GTVT) để lại khoản lỗ khổng lồ.

  Theo kết quả kiểm toán tài chính năm 2005 của Kiểm toán Nhà nước, lỗ năm 2005 của toàn Tổng Cty Xây dựng đường thủy là 45,8 tỷ đồng, lỗ luỹ kế đến hết năm 2005 là gần 412 tỷ đồng.

  Từ kết quả kiểm toán này, Kiểm toán Nhà nước đã đề nghị kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của đơn vị, cá nhân ở các công ty có sai phạm, yếu kém gây lỗ làm mất vốn Nhà nước để xử lý theo quy định, đồng thời yêu cầu Bộ GTVT kiểm tra, xem xét làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân trong việc quản lý yếu kém nhiều năm của Tổng Cty Xây dựng đường thủy để xử lý.

  Tuy nhiên, sau đó, không những không bị xử lý gì, mà tháng 8-2005, ông Dũng còn được điều về làm Tổng giám đốc Vinalines, một tổng công ty 91, quy mô lớn hơn rất nhiều so với doanh nghiệp cũ.

  Cũng tương tự như vậy, trước khi rời ghế Chủ tịch Hội đồng thành viên Vinalines, làm Cục trưởng Hàng hải, chỉ 6 tháng đầu năm 2011 Vinalines thua lỗ 660 tỷ đồng (trong đó số lỗ của các đơn vị thuộc Vinalines là 507 tỷ đồng, riêng 5 đơn vị chuyển từ Vinashin sang lỗ 153 tỷ đồng).

  Chưa kể, trong năm 2011, Vinalines xảy ra hàng loạt sự cố: Chìm tàu, nhiều tàu bị nước ngoài bắt giữ gây thiệt hại lớn…

  Cục phó Đỗ Hồng Thái tạm điều hành Cục Hàng hải

  Ngày 22-5, lãnh đạo Bộ GTVT đã có buổi làm việc tại Cục Hàng hải Việt Nam. Sau khi lấy ý kiến đề cử, Bộ GTVT đã giao ông Đỗ Hồng Thái – Phó Cục trưởng Cục Hàng hải, tạm điều hành Cục này, thay ông Dương Chí Dũng đang bị truy nã đặc biệt.

  Trước đó, Bộ GTVT cũng cử một đoàn công tác tới nhà ông Dương Chí Dũng để nắm tình hình động viên gia đình, nếu gặp ông Dũng thì vận động, đưa ra đầu thú.

  Trao đổi với Tiền Phong sau khi được giao điều hành Cục, ông Đỗ Hồng Thái nói: “Được sự chỉ đạo của Bộ GTVT, và những biện pháp dân vận kịp thời của lãnh đạo Cục và các tổ chức đoàn thể, nên hoạt động của cục vẫn diễn ra bình thường”.

  Nhóm PV

  Lỗ vẫn lên chức
  Vinalines
  ụ nổi
  Ý kiến của bạn
  Tin bài liên quan
  Ông Dương Chí Dũng từng thừa nhận sai phạm – (23/05)
  Ông Dương Chí Dũng ‘cúng giải hạn’ trước khi bỏ trốn? – (22/05)
  Cục Hàng hải có người điều hành mới – (22/05)
  Ông Dương Chí Dũng vẫn ở Việt Nam? – (22/05)
  Cựu TGĐ Vinalines nói gì trước khi bị bắt? – (22/05)
  Bộ GTVT bật đèn xanh để mua ụ nổi đời cũ? – (20/05)
  Truy nã ông Dương Chí Dũng – (19/05)
  Cục trưởng cục Hàng hải nhiều khả năng đã bỏ trốn? – (19/05)
  Cục trưởng Cục Hàng hải bị khởi tố, ra lệnh bắt tạm giam – (18/05)
  Xem tất cả …
  Các tin khác
  Đề nghị bảo hiểm cả vàng, ngoại tệ – (23/05)
  Trợ cấp thất nghiệp 16 triệu đồng/tháng? – (23/05)
  Xe tay ga đang chạy bỗng cháy thành tro – (23/05)
  Cần hình phạt nghiêm để bảo vệ gỗ quý – (23/05)
  Methanol mua bao nhiêu cũng có – (23/05)
  Hàng nghìn hộ dân vùng sạt lở nín thở – (23/05)
  Bàn giao trụ sở trong Thành cổ Hà Nội trước ngày 1-6 – (23/05)
  Thêm quan chức phải giải trình vụ gỗ sưa nghìn tỷ – (23/05)
  Ô tô đụng xe máy, hai trẻ em tử vong – (23/05)
  30 người khai mỏ đã chết ở Lại Xuân – (23/05)
  Xem tiếp …
  http://www.tienphong.vn/xa-hoi/578226/Lo-van-len-chuc-tpp.html

 14. Biết sao mà hiện tại người ta ủng hộ ông ta (4S) nhiều không? Vì ông ta chống tham nhũng, hại nước hại dân…Ông ta dám đứng ra chống lại bọn ác nhân thất đức nên bá tính đồng tình biểu thị hoàn toàn ủng hộ ông ta. Đó là phương pháp tốt nhất tranh thủ thời cơ cho sự nghiệp mai sau. Mua nhân nghĩa, nhân tâm không thể 1 xu không bỏ ra!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s