Tội Đồ Quốc Tế Từ Việt Nam Bị Chận Bắt Tại Dulles

International fugitive from Vietnam nabbed at Dulles

May 19, 2012 — 8:00 PM

Một người VN bị cho là lạm dụng quyền hành để gian lận về địa ốc đã sa lưới pháp luật sau khi ông ta đáp xuống phi trường quốc tế Dulles tại thủ đô Washington và cơ quan công quyền Mỹ bắt đầu điều tra ông ta về tội chiếu khán lậu.

Một thông tư của cơ quan cảnh sát quốc tế Interpol đã có hiệu lực về tội lường gạt của ông Nguyễn Anh Quân, 41 tuổi.  Ông đã và đang bị truy lùng tại VN về tội lạm dụng chức vụ công quyền, tội gian lận và tham nhũng, theo lời ông Steve Sapp, phát ngôn viên của Quan Thuế và Biên Phòng Hoa Kỳ.  Truyền thông VN cho biết rằng ông Quân đã trốn khỏi VN sau khi công an bắt đầu điều tra về ông.

Mọi âm mưu của ông Quân tan vở khi ông bị câu lưu bởi nhân viên của Quan Thuế và Biên Phòng sau khi ông đáp chuyến bay từ Berlin tới Dulles hôm 23 tháng 2.  Nhân viên an ninh tìm thấy thông tư của cảnh sát quốc tế rằng ông Quân đang bị truy nã về tội lạm dụng chức năng và quyền hành trong khi thi hành công vụ” và “lường gạt tài sản người dân”.

Trong một cuộc điều tra, ông Quân nhận là đã bị bắt và kết án về tội lường gạt tại VN vào năm 1999 và hiện tại thì bị kết tội lường gạt về địa ốc, theo tài liệu ghi lại.

Ông Quân đã nhiều lần làm đơn xin nhập cảnh Mỹ từ tháng 8  năm 2008 tới 2012 và trong đó ông khai chưa hề bị kết án.

Trong tuần qua, một đơn khiếu kiện đã được nạp tại toà án liên bang tại thành phố Alexandria để về tội cố tình gian dối trong đơn xin nhập cảnh Hoa Kỳ.

Cơ Quan Quan Thuế và Biên Phòng Hoa Kỳ quyết định rằng ông Quân  không thể được cho nhập cảnh Hoa Kỳ vì đã phạm nhiều tội vô luân, gian lận và chủ trương lừa đảo.

Về tội lường gạp về địa ốc mới nhất, theo tài liệu thì hình như có dính liếu đến thành phần quan quyền cũ của tỉnh Vĩnh Phúc và thành phố Hưng Yên về một dự án đầu tư về địa ốc.  Khi câu hỏi được gởi đến cảnh sát quốc tế thì không được trả lời.

Phát ngôn viên của Quan Thuế và Biên Phòng Mỹ không biết về vụ bị bắt năm 1999.  Và ông Quân thì nói rằng sở dĩ ông không khai về tiền án vì đó là vấn đề dân sự.

Chuồng ra được khỏi nước khi bị kết án thì chắc là anh chàng Quân này phải chung vai sát vế với nhiều ông lớn.  Dám to gan lường gạt dự án của các ông lớn mới phải bị đưa ra cảnh sát quốc tế.  Chứ lường gạt, cướp bóc thì cả bọn cộng sản VN đã và đang làm, chúng có bị đem ra tòa án quốc tế đâu ?

A Vietnamese man who allegedly abused official power to commit real estate fraud was arrested after he flew into Washington Dulles International Airport and U.S. authorities began investigating him for visa fraud.

An Interpol notice had been in effect for 41-year-old Quan Anh Nguyen for fraud offenses. He had been wanted in Vietnam for misusing a government position, fraud and bribery, according to Steve Sapp, spokesman for Customs and Border Protection. Vietnamese media reports indicate he fled that country after police began investigating him.

But his plans unraveled when he was being questioned by CBP officers after he arrived at Dulles on a flight from Berlin on Feb. 23. CBP officers performed records checks that showed the Interpol notice and that Nguyen was wanted for “abusing positions and powers while performing official duties” and “defrauding citizen’s property,” according to court documents.

Nguyen admitted in an interview that he had been arrested and convicted of fraud in Vietnam in 1999 and was currently facing charges for real estate fraud, the documents say.

In multiple applications Nguyen made seeking visas to the United States between August 2008 and January 2012, he said he had never been arrested or convicted of a crime.

A criminal complaint charging him with making false statements in a visa application was filed in federal court in Alexandria last week.

CBP determined that Nguyen shouldn’t be admitted to the United States because he had committed crimes involving “moral turpitude” and “fraud and willful misrepresentation,” court records say.

The current case appears to have involved former officials from Vinh Phuc province and Vinh Yen city and fraudulent investment projects, according to Vietnamese news reports. Interpol did not respond to a request for comment.

Sapp said he had no information on the 1999 arrest. A spokesman for the U.S. Attorney’s Office declined to comment.

Nguyen told CBP agents that he hadn’t disclosed the 1999 case because he believed it was a civil matter, court documents say.

4 comments on “Tội Đồ Quốc Tế Từ Việt Nam Bị Chận Bắt Tại Dulles

 1. Tên này làm mưa làm gió cộng đồng Việt Nam bên Đức và đang có vết rất lớn mà lại ngông nghênh lấy visa qua Mỹ cho nên bị vịn liền. Nội tình Việt Nam phía Mỹ họ nắm rất rõ mà hắn vẫn chủ quan đưa thân đi nạp mạng thì đáng đời là đúng rồi. Con cá này khá bự, tưởng đâu rút êm được không dè sa cơ. Đúng là lưới trời lồng lộng!

 2. Cuộc đào thoát ngoạn mục của Nguyễn Anh Quân

  Bí thư, chủ tịch thành bị can

  Trong vụ án này, có 8 bị can đều bị khởi tố về hành vi “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, theo Khoản 3 Điều 281 Bộ luật Hình sự, trong đó có các ông: Nguyễn Ngọc Quyền (nguyên Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc kiêm Bí thư Thành ủy TP Vĩnh Yên), Lại Hữu Lân (nguyên Chủ tịch UBND TP Vĩnh Yên); Nguyễn Xuân Trường (nguyên Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm).
  Theo kết luận của CQĐT, các ông Quyền, Lân, Trường đã có hàng loạt hành vi làm trái quy định quản lý đất đai, giúp cho Nguyễn Anh Quân (quê Vĩnh Phúc, thường trú tại Hà Nội) thực hiện dự án ma “Trang trại phát triển kinh tế phường Đồng Tâm” (gọi tắt là Dự án Đồng Tâm). Thực chất dự án này không nhằm phát triển kinh tế trang trại, mà là lấy quỹ đất của địa phương (chủ yếu đất sản xuất nông nghiệp) sau khi hợp thức cho một số cá nhân sẽ chuyển thành dự án phát triển khu đô thị.
  Bằng cách thu hồi đất của dân đền bù rẻ mạt, lại bàn nhau trốn làm nghĩa vụ với địa phương lấy tiền chia chác, tổng thiệt hại Nguyễn Anh Quân và các bị can gây ra cho Nhà nước và nhân dân, CQĐT tính sơ sơ khoảng 35 tỷ đồng.

  http://www.tienphong.vn/Phap-Luat/567482/Cuoc-dao-thoat-ngoan-muc-cua-Nguyen-Anh-Quan-tpp.html

 3. Từ vụ ‘nuốt đất’ tại Vĩnh Phúc đến Viethaus ở Berlin

  Nguyễn Anh Quân với tư cách Tổng giám đốc – đại diện theo pháp luật công ty Cổ phần BETA BQP (địa chỉ 33 Phạm Ngũ Lão, Hoàn kiếm, Hà Nội) đã làm giả hồ sơ, tự nhận là nhà đầu tư Thứ Cấp (một hình thức thầu phụ) của công ty CIENCO 5 trong dự án Thanh Hà, Hà nội. Việc giả mạo này đã được thực hiện trót lọt một cách dễ dàng vì Quân có trong tay một công văn giới thiệu do một vị Thiếu tướng, thứ trưởng bộ Quốc phòng ký tên, đóng dấu.
  Theo một nguồn tin, số tiền Nguyễn Anh Quân huy động của nhiều người trong dự án này lên tới hơn 500 tỷ đồng (khoảng 25 triệu USD).
  Đến đây chúng ta có thể nhìn ra phần nào chân tướng của vị “đại gia“ được mô tả ở phần trên trong bữa tiệc tại Viethaus. Câu hỏi được đặt ra: tại sao trong nước đã có lệnh cấm xuất cảnh trước đó và đến ngày 24.12.2011 đã có lệnh truy nã đối với Nguyễn Anh Quân mà vị “sỹ quan“ này vẫn có thể chễm trệ ở Viethaus (Berlin) trong thời gian này. Ai đã tiếp tay cho Nguyễn Anh Quân sang Đức? và ai đã can thiệp để Nguyễn Anh Quân (sắp) nhận được Visa đi Mỹ?

  http://www.hennhausaigon2015.com/2012/14556/

  • Chính xác là thế đấy…..!Nó tưởng “đào thoát”được đến Hoa Kỳ(Bang Dulles)là sẽ Ung dung tự tại…Nào ngờ,đã có “Trát Truy Nã” từ phía Vẹm VN nên bị dính chưởng và chẳng khác nào”Tự chui đầu vào rọ” trên xứ sở “tư bản giẫy chết”Hoa Kỳ này…!
   Một đời Bôi nhọ Đảng,Một đời Tham Nhũng,Một đời Lừa Đảo thì chắc chắn tên Quân này sẽ Ngủm trong tù….!Khôn bao nhiêu năm và chỉ dại có một giờ tại sân bay Dulles!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s