Chất vấn BBT báo Quân đội nhân dân và Cựu chiến binh (tin RFI)

Báo chí Việt Nam cáo buộc nhân viên Viện Hán Nôm “hành hung” thương binh

Thanh Phương

Ngày 18/05 vừa qua, một số người tự nhận là “thương binh” đã kéo đến trụ sở Viện Nghiên cứu Hán Nôm (Hà Nội) để truy bức, đe dọa tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện và một số nhân viên khác của Viện, đòi ông phải gỡ bỏ các bài viết trên trang blog của ông, đặc biệt là thư ngỏ phản đối chính phủ Nhật viện trợ xây nhà máy điện hạt nhân ở Việt Nam.

Tờ Quân đội Nhân dân, trong một bài báo đăng trên mạng tối hôm qua xác nhận là các “thương binh” muốn gặp tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện vì ông đã có một số bài viết phản đối chủ trương xây dựng nhà máy điện hạt nhân của chính phủ, một chủ trương mà các “thương binh” này cho là “đúng đắn, hợp lòng dân”. Theo họ, việc ông Nguyễn Xuân Diện lên blog để phản đối chủ trương trên là “không chấp nhận được”.

Nhưng theo tường thuật của tờ báo này, “cuộc gặp đang diễn ra thì có hai người xông vào hành hung các thương binh làm anh Quang, thương binh từng bị thương ở não, bị ngất xỉu”. Tờ Quân đội Nhân dân cho biết,  Công an thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Công an quận Đống Đa và Công an phường Trung Liệt “khẩn trương điều tra” vụ này và nếu cần thì khởi tố để “xử lý nghiêm minh trước pháp luật”.
Tuy nhiên, bài báo nói trên của tờ Quân đội Nhân dân đã bị gỡ bỏ khỏi mạng vài tiếng sau khi được đăng. Trong khi đó, tờ báo Cựu Chiến binh Việt Nam thì vẫn giữ nguyên trên mạng bài báo tựa đề “Ủng hộ chính sách của Nhà nước, một thương binh nặng bị hành hung”, được đăng từ tối hôm qua. Bài báo đưa ra nhiều chi tiết hơn, trong đó có tên tuổi của các “thương binh”, danh tính của người “hành hung” thương binh và diễn tiến vụ “hành hung”. Có điều, tờ Cựu Chiến binh lại mô tả diễn vụ “hành hung” thương binh hoàn toàn khác với mô tả của tờ Quân đội Nhân dân.

Trao đổi qua điện thoại hôm nay, tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện khẳng định không hề có chuyện “thương binh bị hành hung”, mà trái lại chính ông và những nhân viên khác mới là những người bị uy hiếp tinh thần, nhưng rất may họ đã cố nhịn để không bị lọt vào bẫy khiêu khích của các “thương binh”. Ông Nguyễn Xuân Diện cũng cho biết ngày mai ông và một số người khác sẽ đến tòa soạn hai tờ báo Quân đội Nhân dân và Cựu chiến binh ViệtNam để chất vấn Ban Biên tập về nội dung hai bài báo nói trên.
T. P.
Nguồn: http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20120520-bao-chi-viet-nam-cao-buoc-nhan-vien-vien-han-nom-%C2%AB-hanh-hung-%C2%BB-thuong-binh

3 comments on “Chất vấn BBT báo Quân đội nhân dân và Cựu chiến binh (tin RFI)

 1. HẾT CÁN BỘ , CÔNG AN RỒI BÂY GIỜ LẠI TỚI QUÂN ĐỘI LỪA ĐÃO . BÀ CON BIẾT CÒN TIN AI NỮA BÂY GIỜ ?
  SAO BÁO QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VÀ BÁO CỰU CHIẾN BINH KHÔNG ĐĂNG TIN NÀY HA ?

  Đại úy quân đội vay hàng chục tỉ đồng rồi… nghỉ phép

  Sau khi vay nợ hàng chục tỉ đồng của người dân địa phương, đại đội trưởng Đại đội Tăng thiết giáp Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Cà Mau xin nghỉ phép và biệt tích…
  Ngày 13-1-2012, Cơ quan điều tra hình sự Quân khu 9 ra quyết định truy nã đặc biệt vợ chồng Thắng – Diễm.

  Sau thời gian lẩn trốn tại nhà người thân ở xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà (Hải Dương), vợ chồng này tìm đến huyện đảo Vân Đồn để dung thân thì bị bắt.

  http://nld.com.vn/20120522032624653p0c1019/dai-uy-quan-doi-vay-hang-chuc-ti-dong-roi-nghi-phep.htm

 2. Phải lột những cái bộ mặt Trơ tráo của lũ “bồi bút”này ra cho bá quan thiên hạ biết về chúng!Dẫu biết rằng “chúng”chỉ là những kẻ “ăn cơm chúa thì phải múa”…..Nhưng,múa thế nào và múa làm sao cho hợp với Nhân,Nghĩa con người mới là kẻ “sĩ”cầm bút!
  Kiểu Ngu Xuẩn vong nô của lũ man di mọi rợ(Báo QĐND&CCB)thì khó có thể chấp nhận cho chúng làm người……!Chung quy cũng chỉ tại “Bản Chất”chúng quá kém nên phải trở thành loài thú….!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s