CXN_052212_1529_Sao không chốt canh Dương chí Dũng Vinalines như Đổ Nam Hải, Người Buôn Gió hay chị Nguyễn thị Nga cùng bé trai nhỉ ????

Châu Xuân Nguyễn
3 người kia đâu có bạc triệu để bỏ trốn địa phương hay bạc tỉ để đi Canada, Úc, Mỹ mà bị canh với 3 hay 4 CA không rời mắt.
Trích:”Ngoài 2 bị can trên, “bị can Dương Chí Dũng đã thừa nhận sai phạm của mình về thực hiện trái chỉ đạo của Thủ tướng, trái với chỉ đạo của Chính phủ, trái với quy định về đầu tư và đấu thầu. Bản thân việc bị can Dũng bỏ trốn cũng nói lên hành vi phạm tội của mình” – Cục trưởng Cục phòng chống tham nhũng (Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an) khẳng định.” hết trích.
BCA lại ngụy biện là Ông Dũng thẹo chưa bị truy tố v.v.. thì 3 người kia có ai bị truy tố đâu ????
Khi tôi lên Thủ Tướng chắc phải sửa luật “chốt canh” quá.
Melbourne
22.05.2012
Châu Xuân Nguyễn

http://vtc.vn/7-333996/phap-luat/ong-duong-chi-dung-thua-nhan-lam-trai-chi-dao-thu-tuong.htm

Ông Dương Chí Dũng thừa nhận làm trái chỉ đạo Thủ tướng

(VTC News) – “Bị can Dương Chí Dũng đã thừa nhận sai phạm. Bản thân việc bị can Dũng bỏ trốn cũng nói lên hành vi phạm tội của mình” – Cục trưởng Cục phòng chống tham nhũng (Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an) khẳng định.


‘Vụ án đặc biệt nghiêm trọng’

Sáng 22/5, tại trụ ở Bộ Công an (đường Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội), Thiếu tướng Nguyễn Tiến Lực, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục phòng chống tội phạm (Bộ Công an) đã chủ trì và tổ chức họp báo thông báo kết quả và quá trình điều tra vụ tham ô tài sản, cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines).

Báo cáo kết quả và quá trình điều tra ban đầu của vụ án, Đại tá Trần Duy Thanh, Cục trưởng Cục phòng chống tham nhũng (Tổng cục cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an) cho biết, ngày 17/5, cơ quan CSĐT đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án số 01/C48(P2) ngày 01/02/2012 (bổ sung thêm tội Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng).

Ông Dương Chí Dũng thừa nhận làm trái chỉ đạo Thủ tướng
 Đại tá Trần Duy Thanh tại cuộc họp báo. Ảnh: Nguyễn Dũng.

Đồng thời, cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can về tội Cố ý làm trái, ra lệnh bắt tạm giam, lệnh khám xét đối với ông Dương Chí Dũng – Nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Hàng hải, hiện là Cục trưởng Cục Hàng Hải; ông Mai Văn Phúc, Nguyên Tổng giám đốc Tổng Công ty Hàng Hải, hiện là Vụ phó Vụ Vận tải thuộc Bộ GTVT; ông Trần Hữu Chiều, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Hàng hải kiêm trưởng ban quản lý dự án nhà máy sửa chữa tàu biển Vinalines phía Nam.

Hiện nay, bị can Dương Chí Dũng đã bỏ trốn, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định truy nã, tổ chức phối hợp với các lực lượng trên toàn quốc để truy bắt bị can Dũng và công khai quyết định truy nã trên các phương tiện thông tin đại chúng để phát hiện, bắt giữ bị can.

Theo nhận định của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an “đây là vụ án gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho nhà nước, có tính chất phức tạp, gây nhức nhối trong quần chúng nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của chính phủ Việt Nam”.

Chưa rõ động cơ bỏ trốn của ông Dương Chí Dũng

Theo Đại tá Trần Duy Thanh, căn cứ vào quy định của pháp luật, khi bị can bỏ trốn hoặc không biết bị can ở đâu thì Cơ quan CSĐT có quyền ra quyết định truy nã. 

Ông Dương Chí Dũng thừa nhận làm trái chỉ đạo Thủ tướng
Quyết định truy nã ông Dương Chí Dũng. Ảnh: Nguyễn Dũng.

“Chiều 17/5, Cơ quan CSĐT ra quyết định khởi tố và triệu tập ông Dũng nhưng ông Dũng không có mặt tại nơi cư trú nên xác định bị can Dũng bỏ trốn và ngay lập tức ra quyết định truy nã. Trong trường hợp trốn ra nước ngoài, sẽ phối hợp với Interpol ra quyết định truy nã quốc tế” – Đại tá Trần Duy Thanh nói.

Đại tá Thanh cho biết, hiện chưa có thông tin phản ánh về động cơ bỏ trốn, cũng như vấn đề ai thúc đẩy ông Dũng hay lộ lọt thông tin khiến ông Dũng bỏ trốn, những điều này sẽ được làm sáng tỏ khi bắt được ông Dũng.

Trong trường hợp không bắt được ông Dũng thì việc điều tra sẽ gặp khó khăn khi thiếu lời khai của ông Dũng. Tuy nhiên, điều này không có ảnh hưởng nhiều đến kết quả điều tra vụ án vì lời khai bị can chỉ là một căn cứ bên cạnh đó còn phải căn cứ vào nhiều nguồn tài liệu khác.

Các bị can đã thừa nhận sai phạm

Đại tá Thanh cho biết, trong quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT đã nhiều lần triệu tập các bị can lên làm việc trong đó đã làm việc với ông Dương Chí Dũng. Tại các buổi làm việc này, các bị can thừa nhận đã làm trái với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trái với Luật đầu tư, đấu thầu và các quy định về quản lý kinh tế.

 

Ông Dương Chí Dũng thừa nhận làm trái chỉ đạo Thủ tướng
Việc bỏ trốn của ông Dương Chí Dũng nói lên hành vi phạm tội của mình. Ảnh: Internet.

Ngoài 2 bị can trên, “bị can Dương Chí Dũng đã thừa nhận sai phạm của mình về thực hiện trái chỉ đạo của Thủ tướng, trái với chỉ đạo của Chính phủ, trái với quy định về đầu tư và đấu thầu. Bản thân việc bị can Dũng bỏ trốn cũng nói lên hành vi phạm tội của mình” – Cục trưởng Cục phòng chống tham nhũng (Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an) khẳng định.

Liên quan đến vấn đề bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng làm Cục trưởng Cục Hàng hải khi ông Dũng đã có sai phạm, Đại tá Thanh khẳng định rằng, việc bổ nhiệm ông Dũng thuộc thẩm quyền của Bộ GTVT, trước khi ra quyết định khởi tố thì chưa có tài liệu nói về sai phạm của ông Dũng nên cơ quan điều tra chưa làm việc với Bộ GTVT

“Ngày 18/5, sau khi ra quyết định khởi tố, Cơ quan CSĐT đã làm việc với Bộ GTVT, ngay sau đó Bộ này đã có quyết định đình chỉ công tác với ông Dương Chí Dũng” – Đại tá Thanh nói.

Đối với trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan trong vụ án, Đại tá Thanh khẳng định rằng sau khi làm rõ hành vi phạm tội của các bị can sẽ xem xét trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức liên quan. 

Nguyễn Dũng

 

 

» Bổ nhiệm người thay thế Cục trưởng Hàng hải bị truy nã
» Cục trưởng Hàng hải “biến mất” khi nào?
» Truy nã nguyên Cục trưởng Hàng hải
» Vì sao khởi tố cục trưởng Cục Hàng Hải?
» Bộ GTVT lên tiếng vụ khởi tố Cục trưởng Hàng hải
» Ra lệnh bắt giam Cục trưởng Cục Hàng hải

 

7 comments on “CXN_052212_1529_Sao không chốt canh Dương chí Dũng Vinalines như Đổ Nam Hải, Người Buôn Gió hay chị Nguyễn thị Nga cùng bé trai nhỉ ????

 1. Củng cái trò chống tham nhũng củ rích,lần này khá hơn vì con vật tế thần lớn hơn,để xoa dịu lòng dân .Nhưng thời đaị vi tính,dân sáng và khôn hơn khó gạt lắm .Ai cũng biết chống tham nhủng phải bứng gốc.BCT của đãng CS là cái gốc,thay nó bằng TDDC ..Tôi đề nghị cho bọn này sang Tàu hoặc Nga sống an toàn,để lại những gì cũa VN cho NDVN mà TDDC là trước nhất ….Bà con mình nghỉ sao /?

 2. Vấn đề quan trọng không phải là để cho bọn này tự do chạy ra nước ngoài, bọn chúng chỉ sợ là khi ra nước ngoài có nghiã là mất quyền lực, hiện nay chúng an toàn vì chúng nắm quyền lực trong tay, khi không còn quyền lực nữa thì làm sao để tự bảo vệ mình được.
  Nếu ra nước ngoài thì sớm hay muộn ai đó cũng sẽ phát hiện ra sự hiện diện cuả bọn chúng, lúc đó thì có trời mới biết là những người ở hải ngoại sẽ làm gì với bọn chó đẻ này?

 3. Thằng này trốn thì truy thằng bổ nhiệm nó; thằng bổ nhiệm trốn thì truy tiếp thằng bổ nhiệm cái thằng bổ nhiệm thằng Dũng….Làm được như thế mới là triệt để.

 4. thang Dung nay ma chay di dau, that ra bon chung thay da co loi phan mem, nen tam thoi got giua va chinh sua lai thoi. mot khi da chinh sua lai loi chung moi tung tin ra la quang minh chinh dai bat roi day nhe, qui an ket an roi day nhe. tui mafia cong san nao trang no con tay rua sach huong gi ba cai vu pham phap le te nay. Dung danh tu nhan dan de bao ke cho chung, va cha dap danh tu nhan dan cung tu chung ma ra. Toan dan Viet nam chuan bi dong thue, nap dat cua cai tai san cho bon chung vo dui lac run la vua. khong dap do chung thi chung cung van vay ma thoi.

 5. Từ 23/5, miễn và gia hạn 9 tháng nộp thuế thu nhập doanh nghiệp
  (Dân trí) – Kể từ ngày 23/5, doanh nghiệp nhỏ và vừa, kể cả lĩnh vực bất động sản được gia hạn 9 tháng nộp thuế thu nhập doanh nghiệp.
  >> Giãn 3 tháng thuế VAT cho doanh nghiệp
  >> Giảm hàng loạt thuế và phí “cứu” doanh nghiệp
  Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 83 hướng dẫn thực hiện việc miễn, giảm, gia hạn một số khoản thu Ngân sách Nhà nước theo Nghị quyết số 13/NQ-CP ngày 10/5/2012 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường. Thông tư có hiệu lực kể từ ngày hôm nay 23/5.

  Miễn và gia hạn nộp thuế cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (ảnh minh họa).

  Gia hạn nộp thuế GTGT, thuế thu nhập doanh nghiệp

  Nhằm pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, Thông tư chính thức gia hạn 6 tháng thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT) của tháng 4, tháng 5, tháng 6 năm 2012 (không bao gồm thuế GTGT ở khâu nhập khẩu) đối với các doanh nghiệp đang thực hiện nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ.

  Theo đó, các đối tượng được thụ hưởng bao gồm: Doanh nghiệp nhỏ và vừa, bao gồm cả hợp tác xã (gọi chung là doanh nghiệp nhỏ và vừa); Doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, gia công, chế biến: nông sản, lâm sản, thuỷ sản, dệt may, da giày, linh kiện điện tử; xây dựng các công trình hạ tầng kinh tế – xã hội có sử dụng nhiều lao động (gọi chung là doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động).

  Tuy nhiên, nhóm doanh nghiệp nhỏ và vừa kinh doanh trong các lĩnh vực: xổ số, chứng khoán, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, sản xuất hàng hóa, dịch vụ thuộc diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt và doanh nghiệp được xếp hạng 1, hạng đặc biệt thuộc các Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty không được gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng.

  Bên cạnh đó, thông tư cũng gia hạn 9 tháng thời hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp đối với số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp của năm 2010 trở về trước mà đến ngày 10/5/2012 doanh nghiệp chưa nộp Ngân sách Nhà nước của các doanh nghiệp. Ngoài các đối tượng như trên gia hạn nộp thuế GTGT, doanh nghiệp sản xuất sản phẩm cơ khí là tư liệu sản xuất, vận tải đường thủy (bao gồm cả vận tải thủy nội địa và vận tải biển), sản xuất thép, xi măng; Doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản cũng nằm trong diện được gia hạn 9 tháng thời hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp.

  Các doanh nghiệp trên sẽ không bị tính phạt chậm nộp trong thời gian kể từ ngày 1/1/2012 đến hết ngày 30/9/2012 đối với số thuế thu nhập doanh nghiệp chưa nộp ngân sách nhà nước.

  Ngoài ra, thông tư cũng gia hạn 9 tháng thời hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp đối với số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp của năm 2011 mà doanh nghiệp chưa nộp Ngân sách Nhà nước của doanh nghiệp sản xuất sản phẩm cơ khí là tư liệu sản xuất, vận tải đường thủy (bao gồm cả vận tải thủy nội địa và vận tải biển), sản xuất thép, xi măng (trừ doanh nghiệp nhỏ và vừa kinh doanh trong lĩnh vực này); Doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

  Các doanh nghiệp này không bị tính phạt chậm nộp trong thời gian kể từ ngày 1/4/2012 đến hết ngày 31/12/2012 đối với số thuế thu nhập doanh nghiệp chưa nộp ngân sách nhà nước.

  Giảm và gia hạn tiền thuê đất

  Một trong những điểm quan trọng tại thông tư là giảm 50% tiền thuê đất phải nộp của năm 2012 đối với các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ đang được nhà nước cho thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm.

  Còn về đối tượng được gia hạn nộp tiền sử dụng đất, thông tư nêu rõ, các tổ chức kinh tế là các chủ đầu tư dự án có nghĩa vụ phải nộp tiền sử dụng đất theo Thông báo của cơ quan thuế hoặc văn bản của cơ quan có thẩm quyền nhưng đến ngày 10/5/2012 chưa nộp hoặc chưa nộp đủ thì thời gian gia hạn nộp tiền sử dụng đất tối đa 12 tháng theo quyết định của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh và được tính từ ngày 10/5/2012.

  Tổ chức kinh tế phải tiếp tục nộp tiền sử dụng đất cùng khoản tiền phạt chậm nộp kể từ ngày hết thời hạn được gia hạn nộp tiền sử dụng đất.

  Các tổ chức kinh tế là các chủ đầu tư dự án có nghĩa vụ phải nộp tiền sử dụng đất phát sinh sau ngày 10/5/2012 đến ngày 31/12/2012 thì thời gian gia hạn nộp tiền sử dụng đất tối đa 12 tháng theo quyết định của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh.

  Cùng với những thông tin trên, thông tư còn hướng dẫn việc miễn thuế môn bài năm 2012 đối với hộ đánh bắt hải sản. Trường hợp người nộp thuế thuộc diện được miễn thuế đã nộp thuế môn bài năm 2012 thì được Ngân sách Nhà nước hoàn trả số thuế đã nộp. Hộ sản xuất muối tiếp tục miễn thuế môn bài.

  An Hạ
  http://dantri.com.vn/c76/s76-599171/tu-235-mien-va-gia-han-9-thang-nop-thue-thu-nhap-doanh-nghiep.htm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s