CXN_052212_1530_Trò ảo thuật tài tình của 3 Dũng để đổ lỗi tất cả cho Vinalines

Châu Xuân Nguyễn
Hãy đọc tựa bài báo này:”Ông Dương Chí Dũng thừa nhận làm trái chỉ đạo Thủ tướng” hết trích
Tại sao lại phải đăng một “lời tự thú” của một người bỏ trốn mà không ai kiểm chứng được ???? Tất cả đều qua sự dàn xếp và chỉ đạo của 3 Dũng cho Bộ Công An để Quốc Hội không thể chất vấn kỳ họp 3 khóa 13 này.
3 Dũng nghĩ là làm thế này sẽ che mắt người dân và theo đó sẽ đẩy La # ra làm thêm một con chốt thí nữa. La # chắc đang hãi lắm, vừa mang tội bổ nhiệm Dũng thẹo làm Cục Trưởng trong quá trình điều tra sai phạm hàng tỉ usd và tội sai phạm thứ 2 là ở Petro VN, cũng hàng tỉ usd chứ ít sao. 3D bây giờ hết làm Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng nữa mà là Trọng lú, và tất cả bằng chứng gần đây cho thấy kẻ thù truyền kiếp của 3D đã móc nối được Trọng Lú dưới chiêu bài “diệt sâu tham nhũng” thì tính mệnh của La # như chĩ mành treo chuông, hén gì từ hồi Dũng thẹo bị “mất tích” La # im lìm như thóc chứ không còn là “Trảm Tướng” nữa mà sắp làm “Tướng bị Trảm” rồi.
Người CS chắc biết rất rõ chử “được làm vua, thua làm giặc” mà, họ sống chết vì câu này và Đinh la Thăng không còn sống lâu nữa đâu…
Melbourne
22.05.2012
Châu Xuân Nguyễn
—————————————————————

http://vtc.vn/7-333996/phap-luat/ong-duong-chi-dung-thua-nhan-lam-trai-chi-dao-thu-tuong.htm

Ông Dương Chí Dũng thừa nhận làm trái chỉ đạo Thủ tướng

(VTC News) – “Bị can Dương Chí Dũng đã thừa nhận sai phạm. Bản thân việc bị can Dũng bỏ trốn cũng nói lên hành vi phạm tội của mình” – Cục trưởng Cục phòng chống tham nhũng (Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an) khẳng định.


‘Vụ án đặc biệt nghiêm trọng’

Sáng 22/5, tại trụ ở Bộ Công an (đường Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội), Thiếu tướng Nguyễn Tiến Lực, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục phòng chống tội phạm (Bộ Công an) đã chủ trì và tổ chức họp báo thông báo kết quả và quá trình điều tra vụ tham ô tài sản, cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines).

Báo cáo kết quả và quá trình điều tra ban đầu của vụ án, Đại tá Trần Duy Thanh, Cục trưởng Cục phòng chống tham nhũng (Tổng cục cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an) cho biết, ngày 17/5, cơ quan CSĐT đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án số 01/C48(P2) ngày 01/02/2012 (bổ sung thêm tội Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng).

Ông Dương Chí Dũng thừa nhận làm trái chỉ đạo Thủ tướng
 Đại tá Trần Duy Thanh tại cuộc họp báo. Ảnh: Nguyễn Dũng.

Đồng thời, cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can về tội Cố ý làm trái, ra lệnh bắt tạm giam, lệnh khám xét đối với ông Dương Chí Dũng – Nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Hàng hải, hiện là Cục trưởng Cục Hàng Hải; ông Mai Văn Phúc, Nguyên Tổng giám đốc Tổng Công ty Hàng Hải, hiện là Vụ phó Vụ Vận tải thuộc Bộ GTVT; ông Trần Hữu Chiều, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Hàng hải kiêm trưởng ban quản lý dự án nhà máy sửa chữa tàu biển Vinalines phía Nam.

Hiện nay, bị can Dương Chí Dũng đã bỏ trốn, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định truy nã, tổ chức phối hợp với các lực lượng trên toàn quốc để truy bắt bị can Dũng và công khai quyết định truy nã trên các phương tiện thông tin đại chúng để phát hiện, bắt giữ bị can.

Theo nhận định của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an “đây là vụ án gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho nhà nước, có tính chất phức tạp, gây nhức nhối trong quần chúng nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của chính phủ Việt Nam”.

Chưa rõ động cơ bỏ trốn của ông Dương Chí Dũng

Theo Đại tá Trần Duy Thanh, căn cứ vào quy định của pháp luật, khi bị can bỏ trốn hoặc không biết bị can ở đâu thì Cơ quan CSĐT có quyền ra quyết định truy nã. 

Ông Dương Chí Dũng thừa nhận làm trái chỉ đạo Thủ tướng
Quyết định truy nã ông Dương Chí Dũng. Ảnh: Nguyễn Dũng.

“Chiều 17/5, Cơ quan CSĐT ra quyết định khởi tố và triệu tập ông Dũng nhưng ông Dũng không có mặt tại nơi cư trú nên xác định bị can Dũng bỏ trốn và ngay lập tức ra quyết định truy nã. Trong trường hợp trốn ra nước ngoài, sẽ phối hợp với Interpol ra quyết định truy nã quốc tế” – Đại tá Trần Duy Thanh nói.

Đại tá Thanh cho biết, hiện chưa có thông tin phản ánh về động cơ bỏ trốn, cũng như vấn đề ai thúc đẩy ông Dũng hay lộ lọt thông tin khiến ông Dũng bỏ trốn, những điều này sẽ được làm sáng tỏ khi bắt được ông Dũng.

Trong trường hợp không bắt được ông Dũng thì việc điều tra sẽ gặp khó khăn khi thiếu lời khai của ông Dũng. Tuy nhiên, điều này không có ảnh hưởng nhiều đến kết quả điều tra vụ án vì lời khai bị can chỉ là một căn cứ bên cạnh đó còn phải căn cứ vào nhiều nguồn tài liệu khác.

Các bị can đã thừa nhận sai phạm

Đại tá Thanh cho biết, trong quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT đã nhiều lần triệu tập các bị can lên làm việc trong đó đã làm việc với ông Dương Chí Dũng. Tại các buổi làm việc này, các bị can thừa nhận đã làm trái với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trái với Luật đầu tư, đấu thầu và các quy định về quản lý kinh tế.

Ông Dương Chí Dũng thừa nhận làm trái chỉ đạo Thủ tướng
Việc bỏ trốn của ông Dương Chí Dũng nói lên hành vi phạm tội của mình. Ảnh: Internet.

Ngoài 2 bị can trên, “bị can Dương Chí Dũng đã thừa nhận sai phạm của mình về thực hiện trái chỉ đạo của Thủ tướng, trái với chỉ đạo của Chính phủ, trái với quy định về đầu tư và đấu thầu. Bản thân việc bị can Dũng bỏ trốn cũng nói lên hành vi phạm tội của mình” – Cục trưởng Cục phòng chống tham nhũng (Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Bộ Công an) khẳng định.

Liên quan đến vấn đề bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng làm Cục trưởng Cục Hàng hải khi ông Dũng đã có sai phạm, Đại tá Thanh khẳng định rằng, việc bổ nhiệm ông Dũng thuộc thẩm quyền của Bộ GTVT, trước khi ra quyết định khởi tố thì chưa có tài liệu nói về sai phạm của ông Dũng nên cơ quan điều tra chưa làm việc với Bộ GTVT

“Ngày 18/5, sau khi ra quyết định khởi tố, Cơ quan CSĐT đã làm việc với Bộ GTVT, ngay sau đó Bộ này đã có quyết định đình chỉ công tác với ông Dương Chí Dũng” – Đại tá Thanh nói.

Đối với trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan trong vụ án, Đại tá Thanh khẳng định rằng sau khi làm rõ hành vi phạm tội của các bị can sẽ xem xét trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức liên quan. 

Nguyễn Dũng

13 comments on “CXN_052212_1530_Trò ảo thuật tài tình của 3 Dũng để đổ lỗi tất cả cho Vinalines

 1. TẨY CHAY KHU ĐÔ THỊ ECOPARK
  NHỮNG AI CÓ Ý ĐỊNH MUA NHÀ Ở KHU ĐÔ THỊ ECOPARK XIN HÃY CẨN THẬN .
  chúng tôi là người dân Văn giang thề quyết tâm đấu tranh cho công bằng xã hội .nếu bè lũ độc tài cố tình bảo kê cho ecopark thì chúng tôi buộc lòng phải dùng võ bẩn :rải phân tươi trường kỳ khắp các ngả đường ra vào khu ecopark ,biến khu đô thị sinh thái thành khu đô thị phế thải

  • Doanh nghiệp Nhà nước nuôi nhà Nước chứ không phải ngược lại
   QĐND – Thứ Năm, 24/05/2012, 14:54 (GMT+7)
   QĐND Online – Đây là vấn đề được đại biểu Đỗ Văn Đương (đoàn TP Hồ Chí Minh) nhấn mạnh trong phiên thảo luận tại tổ của Quốc hội sáng 24-5. Vấn đề này đươc nhiều đại biểu đồng tình và bày tỏ phải sớm có giải pháp tháo gỡ hiệu quả…

   Nhà nước vẫn tiếp tục nuôi doanh nghiệp

   Việc các tổng công ty, tập đoàn Nhà nước hoạt động kém hiệu quả, thậm chí thua lỗ làm thất thoát tài sản là vấn đề gây nhiều bức xúc trong cử tri. Đại biểu Đỗ Văn Đương khẳng định: Doanh nhiệp Nhà nước phải nuôi nhà nước chứ không thể để Nhà nước nuôi doanh nghiệp. Thời gian vừa qua cho thấy, Nhà nước đã phải chi quá nhiều để duy trì, phát triển các doanh nghiệp Nhà nước. Trong khi, nhiều doanh nghiệp trong số này hoạt động không hiệu quả thậm chí thua lỗ. Nhiều doanh nghiệp tiến hành đầu tư tràn lan dẫn đến kém hiệu quả, thất thoát tài sản của Nhà nước. Đây là vấn đề Chính phủ, Quốc hội cần xem xét để có những giải pháp hữu hiệu.

   Thảo luận tại đoàn TP Hồ Chí Minh

   Lo lắng về việc chi vượt ngân sách, đại biểu Trần Hoàng Ngân (đoàn TP Hồ Chí Minh) dẫn chứng: trong quyết toán ngân sách năm 2010, chi đầu tư phát triển đã vượt 45,9%. Từ mức được duyệt là hơn 120 nghìn tỷ đồng đã chi tới hơn 180 nghìn tỷ đồng. Trong nhiều cuộc họp, hội thảo đã đề cập, nhắc đến về sự đầu tư dàn trải dẫn đến thất thu, thất thoát, tuy nhiên, vấn đề đó chưa thực sự được rút kinh nghiệm, thay đổi.

   Nhiều đại biểu đề cập đến vấn đề chất lượng chi ngân sách. Nhiều lĩnh vực rất cần thì lại không được chi đủ, có những lĩnh vực chưa thật sự cần thiết lại vẫn được chi. Cùng với đó là việc chi xong nhưng lại thiếu giám sát xem khoản chi đó có được sử dụng hiệu quả, đúng mục đích, tiến độ hay không cũng không được làm tốt. Do vậy, dẫn đến có các khoản chi đạt hiệu quả thấp, thậm chí thất thoát.

   Không chỉ có chi, một số đại biểu đã chỉ ra những bất cập trong công tác thu ngân sách. Trong báo cáo của những năm gần đây đều thấy ghi tình trạng khai man, trốn thuế còn khá phổ biến, thất thu nhiều, nợ đọng thuế lớn. Như vậy, năm nào cũng nhận thấy vấn đề này, nhưng lại chậm được giải quyết, xử lý.

   Từ thực tiễn này, nhiều đại biểu đề nghị cần phải giữ nghiêm kỷ cương thực hiện thu, chi ngân sách. Có báo cáo đầy đủ về quá trình, hiệu quả của các khoản chi. Làm rõ trách nhiệm việc chi thiếu hiệu quả cũng như chi vượt. Đồng thời với đó là việc tiến hành thu ngân sách hiệu quả, khắc phục tình trạng nợ đọng kéo dài cũng như việc khai man, trốn thuế.

   Tiền tệ và tài khóa phải được điều hành nhịp nhàng

   Vấn đề này đã được đề cập nhiều trong thời gian gần đây, nhưng việc thực hiện vẫn chưa thực sự hiệu quả. Đại biểu Nguyễn Ngọc Hòa (đoàn TP Hồ Chí Minh) phân tích: hiện nay đất nước có hai nguồn lực đó là nguồn lực của xã hội và nguồn lực của Nhà nước. Hai nguồn lực này tương ứng với chính sách tiền tệ và chính sách tài khóa. Đây là hai cái van, cần được điều tiết một cách hợp lý theo từng thời điểm, điều kiện của đất nước. Không thể chặt quá cũng như không thể lỏng quá mà cần phải có sự hài hòa. Việc siết quá chặt sẽ dẫn đến những hậu quả xấu. Biểu hiện thời gian vừa qua là một ví dụ.

   Đây cũng là vấn đề được đại biểu Trần Du Lịch (đoàn TP Hồ Chí Minh) tập trung góp ý. Theo đại biểu Lịch, thời gian qua, chúng ta đã thắt chặt tiền tệ khiến các doanh nghiệp khốn đốn, dẫn đến một loạt doanh nghiệp phá sản. Vì doanh nghiệp của Việt Nam đã có một thời gian dài quen “sống” bằng vay nợ. Thời điểm vừa qua bị thắt chặt đột ngột thì khó tránh khỏi đổ vỡ. Cùng với việc thắt chặt dẫn đến nền kinh tế bị “thiếu máu”, đình trệ phát triển đồng thời kéo theo tổng cầu giảm mạnh. Việc tháo gỡ về vốn cho doanh nghiệp đồng thời kích cầu là việc cần thiết và phải được tiến hành thận trọng, tránh tình trạng quá chặt rồi lại quá lỏng.

   Việc thắt chặt tiền tệ, cắt giảm đầu tư đã gây khó khăn ở nhiều nơi. Đại biểu Trần Đình Long (đoàn Đắc Nông) chỉ ra, việc cắt giảm không phân biệt đầu tư công khiến các địa phương, đặc biệt vùng sâu, vùng xa gặp nhiều khó khăn. Đây là vấn đề được nhiều đại biểu đề cập và góp ý cần có biện pháp hoặc cơ chế hợp lý trong việc cắt giảm đầu tư cũng như cấp vốn đầu tư để đảm bảo việc cắt giảm đúng đối tượng, đầu tư hiệu quả đến từng đồng vốn.

   Bài và ảnh: Xuân Dũng
   http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-VN/61/43/2/26/26/190153/Default.aspx

 2. Công ty Vinatex cướp đất của dân Vụ bản Nam định, thể hiện cách kinh doanh không văn minh ,nên chúng tôi là những người dân Nam định kêu gọi mọi người trong cả nước HÃY TẨY CHAY HÀNG DỆT MAY CỦA CÔNG TY VINATEX .
  Các công ty ngoại quốc hãy dừng ký hợp đồng làm ăn với VINATEX

 3. Ai là người bổ nhiệm Bộ trưởng Đinh? Vai trò của người quản lý là gì? Là hỗ trợ, theo dõi, kiểm tra đôn đốc nhắc nhở cấp dưới. Và đó cũng là trách nhiệm chính của người lãnh đạo.
  Nếu nói ngược nói xuôi giống câu chuyện sau đây thì sao?
  Nước Tống có 1 người thích nuôi 1 đán khỉ. Nuôi lâu ông ta hiểu tâm lý của khỉ. Để nuôi được đàn khỉ (côn đồ), ông đã cắt bớt chi tiêu gia đình. Do khủng hoảng kinh tế và tham nhũng, không thể không giảm bớt khẩu phần của khỉ nhưng sợ khỉ sẽ không vâng lời ông nữa.
  Ông bèn lừa bọn khỉ rằng: “Từ hôm nay mỗi ngày cho mỗi con ăn sáng 3 quả ngô, chiều 4 quả”. Bọn khỉ nghe thấy thế bèn nổi giận nhảy nhót lung tung.
  Ông bèn bảo chúng: ” Vậy thì đổi lại sáng 4 quả, chiều 3 quả có được không?”. Bọn khỉ vui lòng nằm im trở lại.

 4. Hom khai mac ky hom quoc hoi, tat ca dai bieu vao lang tham Ho Chu Tich. Xem tren tivi chi thay ba vi trong tu tru trieu dinh, do la: Bac Trong, Bac Sang va Bac Hung. Khong biet Bac Dung nha minh di dau vay ta? Ai biet thi chi giao cho tui voi?

 5. Thông tin về Bí thư Tỉnh Hải Dương(chịu sự quản lý của TBT Trọng lú) giàu có bị lộ và đăng các báo lề đảng không phải là ngẫu nhiên. Đây có thể nói là đòn phản công thách thức Trưởng ban chống tham nhũng mới Trọng Lú xử ra sao. Ông Trọng làm không được thì đừng có nói ai nữa. Cao tay, anh Châu nghĩ thế nào nếu có vài Bí thư bị lộ nữa thì căng đây.

 6. Lạm phát tháng 5 nhích nhẹ
  (Dân trí) – CPI cả nước tháng 5 ở mức 0,18% với sự gia tăng giá cả đồng đều ở hầu hết các mặt hàng. Trong đó, chi phí xăng dầu cao đã khiến giá cả nhóm giao thông tăng đột biến, lương tối thiểu cũng “hích” mạnh đến các chi phí đời sống người dân.
  >> Sẽ giảm giá xăng hết mức để “hỗ trợ” kìm lạm phát
  >> Giá xăng và lương tối thiểu “hích” vào lạm phát tháng 5

  Thực phẩm vẫn tiếp đà giảm giá do nguồn cung dồi dào cũng như những lo ngại về vệ sinh an toàn thực phẩm.
  Theo số liệu của Tổng cục Thống kê vừa công bố sáng nay (24/5), chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 cả nước đã tăng 0,18% so tháng trước và tăng 2,78% so tháng 12/2011.

  Tính 5 tháng đầu năm, CPI cả nước tăng 13,3% so cùng kỳ năm 2011.

  Cụ thể, nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống vẫn duy trì đà giảm giá với mức giảm 0,14%. Với nguồn cung dồi dào và một số địa phương đang thực hiện chương trình bình ổn giá nên giá lương thực giảm 0,54% so tháng trước.

  Cùng với đó, giá thực phẩm cũng giảm 0,26% với những lo ngại về vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là “nghi án” chất tạo nạc ở mặt hàng thịt lợn – vốn chiếm tỉ trọng cao trong cơ cấu bữa ăn thường nhật của người dân. Ăn uống ngoài gia đình vẫn tăng giá 0,66%.

  Tháng này, những tác động của đợt tăng giá xăng dầu ngày 20/4 cũng như ảnh hưởng của điều chỉnh tăng lương tối thiểu từ 1/5 đã thể hiện rõ rệt qua mức tăng đồng loạt ở hầu hết tất cả các nhóm hàng.

  Trừ tình hình giảm giá ở nhóm nhà ở và vật liệu xây dựng 0,97% do thị trường bất động sản chưa thoát được những khó khăn, dự án triển khai vẫn còn chậm và bế tắc nguồn vốn dù có nhiều tín hiệu hỗ trợ về chính sách, ngoài ra, các mặt hàng, nhóm hàng trong rổ tính giá đều nhích lên.

  Tác động của giá xăng dầu được điều chỉnh tăng hồi tháng 4 thể hiện rất rõ qua chỉ số giá giao thông. Giá cả ở nhóm này tăng mạnh 1,32% so tháng trước.

  Trước đó, đại diện Bộ Tài chính cho biết với đợt tăng giá hồi tháng 4, nếu được giữ đến hết năm, sẽ làm chỉ số giá tiêu dùng cả nước tăng 0,364%. Trong đó, tác động ở vòng một (trực tiếp) là 0,104%, vòng 2 (gián tiếp lên các lĩnh vực sử dụng xăng dầu) là 0,26%.

  Đến hôm qua (23/4), để kiềm lạm phát, đề phòng tình hình tăng giá quay trở lại, Bộ Tài chính đã quyết định giảm giá xăng dầu trong nước thêm từ 300 đồng – 600 đồng/lít.

  Việc giảm giá, mặc dù không lớn như kỳ vọng song lần giảm này sẽ có tác động tích cực đến tâm lý người dân, kích cầu tiêu dùng trong bối cảnh kinh tế đang trì trệ.

  Hôm qua, trao đổi với báo giới, Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ có đánh giá, từ đầu năm đến nay CPI tăng chưa đến 3% song so với cùng kỳ năm ngoái, tỷ lệ lạm phát vẫn còn cao, hết tháng 4 vẫn là hơn 10%, hết tháng 5 còn khoảng 7-8%.

  “Mặt bằng giá như vậy vẫn còn khá cao, vẫn ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất. Vậy nên sắp tới, có cơ hội tiếp tục giảm giá xăng dầu, chúng tôi sẽ giảm ngay để chia sẻ, hỗ trợ thêm việc kìm lạm phát”- Bộ trưởng cho hay.

  Ở những mặt hàng khác, nhóm may mặc, mũ nón, giầy dép tăng 0,58%, thiết bị và đồ dùng gia đình tăng 0,57%, thuốc và dịch vụ y tế tăng 0,33%. Nhóm bưu chính viễn thông mọi khi đều giảm, tháng này giữ nguyên mức giá so tháng trước.

  Ngoài ra, với việc tăng lương hồi đầu tháng cũng đã góp phần đẩy chỉ số giá lên cao, thể hiện qua chỉ số giám nhóm hàng hóa và dịch vụ khác tăng mạnh, tới 3,09%. Nhóm văn hóa, giải trí và du lịch tăng 0,63% và dự kiến sẽ còn tăng vào dịp nghỉ hè tới.

  Không nằm trong rổ tính giá chung, tháng này, chỉ số giá vàng giảm mạnh, tới 2,17% trong khi đó chỉ số USD tăng nhẹ 0,06%.

  Mục tiêu CPI cả năm nay dự kiến sẽ thực hiện được và hầu hết các tổ chức đánh giá đều khá lạc quan, song không ít cảnh báo đưa ra, cho rằng Chính phủ cần thận trọng hơn trong chính sách, đề phòng lạm phát quay trở lại trong một hai năm tới, làm thế nào để kích thích tăng trưởng trở lại song vẫn đảm bảo được CPI ở mức vừa phải.

  Bích Diệp
  http://dantri.com.vn/c76/s76-599248/lam-phat-thang-5-nhich-nhe.htm

 7. Ai la nguoi quan ly cac tap doan nha nuoc, Tranh nhiem thuoc nguoi dung dau Thu tuong phai bi khoi to. Va chiu trach nhiem ve toan bo sai pham cua cac tap doan. Toan bo so tien tham nhung phai duoc thu hoi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s