CXN_052212_1531_Họ đang dàn trận xử lý La # của Petro VN đấy

Châu Xuân Nguyen
Một công hai ba chuyện………vừa được tiếng thơm của Đảng viên, BBT, BCT, UVTW, CCB là tích cực chống tham nhũng vừa được thêm phe cánh ủng hộ dẩn nhanh tới đích 3D thay vì đợi đến 2015 quá lâu. Không những thế, 90 triệu dân cũng sẽ nhìn thấy vừa giựt cái còi của thằng vừa đá bóng vừa đòi làm trọng tài, giao cho Trọng tài chuyên nghiệp thì người dân thoải mái dễ chịu hơn, bớt bức xúc mà thịt Công An lia chia.
Tôi cũng thắc mắc, tại sao bây giờ nhiều vây cánh quay qua thịt 3 D thế, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh, Nguyễn văn An, Binh Đoàn Cửu long, QK7, QK9…, gần hết QĐ luôn (hèn gì Trọng Lú vừa đi thăm TC2 http://www.tienphong.vn/xa-hoi/574428/Tang-cuong-su-lanh-dao-cua-Dang-doi-voi-tinh-bao-quoc-phong-tpp.html
Nhìn đi nhìn lại thì 3 D chỉ có vài tội nhỏ như “độc tài, gia đình trị, tham nhũng, làm 400.000/600.000 DN phá sản, 2 triệu người thất nghiệp, BDS tê liệt, NH sụp đổ, tập đoàn tham nhũng v.v..”
Ngoài những tội nhỏ đó thì đâu có gì nữa mà ai cũng mài dao đòi cứa cổ 3D thế….
Melbourne
22.05.2012
Châu Xuân Nguyễn
———————————————————————–

 NGUYÊN THẢO

22/05/2012 12:21 (GMT+7)
picture Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Nguyễn Đình Quyền: “Hãy làm đúng tất cả những gì pháp luật đã quy định rồi, bởi vì mình chưa làm đúng, mình đã làm sai giờ cần nhận thức lại để làm đúng” – Ảnh: PT.
E-mailBản để inCỡ chữ Chia sẻ: facebooktwittergooglerss

Được trình Quốc hội ngay ngày làm việc đầu tiên của kỳ họp thứ ba, Đề án tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội đã nêu định hướng và các giải pháp đổi mới tại 7 nội dung, từ hoạt động lập pháp, giám sát, tổ chức kỳ họp đến công tác bảo đảm…

Trao đổi với VnEconomy, Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Nguyễn Đình Quyền cho rằng nhiều nội dung của đề án này không có gì là mới.

Riêng với “đổi mới” hoạt động giám sát, trong đó có bỏ phiếu tín nhiệm với các chức danh do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn, ông Quyền nói, đây là một bước tiến cực kỳ tiến bộ của nền dân chủ đại nghị Việt Nam nhưng để làm được một cách thực chất e là rất khó.

Không có gì đổi mới

Thưa ông, là đại biểu Quốc hội tái cử, hẳn ông rất quan tâm đến đề án?

Đề án đổi mới đó không có gì đổi mới bởi tất cả những cái đó người ta làm từ xưa đến nay rồi, chỉ có điều mình chưa làm thì mình nói nó mới.

Bỏ phiếu tín nhiệm là nội dung được cử tri rất quan tâm, nhưng tại đề án trình Quốc hội đã không còn thông tin quy định bỏ phiếu hằng năm, công khai kết quả, hay hai lần không đạt tỷ lệ tín nhiệm thì bị bãi nhiệm?

Muốn thay đổi thì phải sửa luật còn nếu không thì vẫn là cũ. Bỏ phiếu tín nhiệm nằm trong Luật Hoạt động giám sát, không thay đổi làm sao thực hiện được. Với điều kiện hội đủ 20% ý kiến đại biểu nhưng trong một kỳ họp hay trong cả nhiệm kỳ thì vẫn chưa được quy định rõ.

Nhưng nếu phải sửa luật thì làm sao giao có thể giao Ủy ban  Thường vụ Quốc hội xây dựng quy chế quy định cụ thể đối tượng, quy trình, thủ tục bỏ phiếu tín nhiệm trình Quốc hội xem xét, quyết định tại kỳ họp cuối năm 2012 như đề án đã nêu?

Không được, không làm thế được. Đề án này kể cả trong trường hợp Quốc hội xem xét thông qua quy trình này thì cũng phải sửa luật thì mới thực hiện được.

Vấn đề này liên quan đến luật thì muốn đảm bảo tính pháp chế của một nhà nước pháp quyền mình phải tuân theo. Luật nó đang lù lù thế, lấy đề án bác luật sao được, ai cho phép làm thế.

Vậy theo quan điểm của ông, Quốc hội nên đổi mới gì nếu không đề cập đến những nội dung được đặt ra ở đề án?

Phải làm đúng tất cả các quy định của pháp luật, đừng làm sai đi rồi lại bảo thế là đổi mới. Hãy làm đúng tất cả những gì pháp luật đã quy định rồi, bởi vì mình chưa làm đúng, mình đã làm sai giờ cần nhận thức lại để làm đúng.

Nhưng đây là nội dung được dành khá nhiều thời gian tại kỳ họp này, sau khi trình còn thảo luận tại tổ, tại hội trường rồi ra nghị quyết nữa?

Thế nên sáng nay mới có đại biểu nói với tôi rằng mình đang làm một việc rất lãng phí. Điều này thì tôi đã nói ở cuộc họp trực tuyến là tôi không nhìn thấy điều gì đổi mới ở đây cả. Tất cả những việc này đã làm 20 năm nay. Có những cái liên quan đến Văn phòng Quốc hội, không liên quan gì đến luật như việc thành lập thư viện Quốc hội, việc nay sao phải đưa vào đề án đổi mới.

Phải có đủ thông tin

Vẫn liên quan đến định hướng đổi mới rất quan trọng là bỏ phiếu tín nhiệm, theo lời của Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc thì việc này là theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4?

Việc này phải đặt ra từ lâu rồi và kiến nghị để sửa điều luật đó cho thực tế, cụ thể hơn cũng được kiến nghị từ lâu rồi, từ thời ông Vũ Đức Khiển Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội khóa 11 cũng kiến nghị lâu rồi nhưng mình không làm, cho đến nay mình vẫn chưa làm.

Quan điểm cá nhân của ông, làm thế nào để có thể làm được và làm thực chất?

Theo tôi thì bỏ phiếu hàng năm không cần hội đủ 20 hay bao nhiêu % đại biểu kiến nghị gì cả mà tỷ lệ đó chỉ có ý nghĩa trong trường hợp bỏ phiếu bất thường. Còn các bộ trưởng nhất thiết phải tiến hành bỏ phiếu hàng năm.

Vậy có nên đặt vấn đề nếu không đủ 50% phiếu tín nhiệm bộ trưởng nên từ chức?

Vấn đề là quy trình phải được xem xét chặt chẽ. Các đại biểu khi tiến hành bỏ phiếu phải đủ thông tin. Một thông tin sai lệch có thể làm phương hại đến một cá nhân nào đó, khiến một anh đáng lẽ phải nghỉ thì không nghỉ, phải được làm thì lại phải nghỉ bởi tất cả các vấn đề về nhân sự đều phải tiến hành một cách cực kỳ chặt chẽ và thận trọng, có đủ các quy trình. Nếu không sẽ loạn.

Với cơ chế cung cấp thông tin như hiện nay, có đủ thông tin để nhìn nhận về hoạt động của các thành viên Chính phủ?

Chưa đủ. Còn rất thiếu thông tin. Tại vì hàng năm các thành viên Chính phủ có báo cáo về hoạt động của mình trước Quốc hội đâu.Chính phủ báo cáo về việc thực hiện nhiệm vụ của mình trước Quốc hội nhưng các thành viên có phải báo cáo đâu, chẳng qua người ta sẵn có thông tin thông qua báo chí, qua đơn thư khiếu nại, qua chất vấn và trả lời chất vấn thôi chứ từng thành viên Chính phủ có báo cáo đâu, lấy đâu ra thông tin.

Tức là muốn bỏ phiếu được thì cần có cơ chế mới về cung cấp thông tin?

Cần một cơ chế mới về chế độ báo cáo. Cơ chế đấy hàng năm các thành viên Chính phủ phải có bản kiểm điểm của mình gửi cho tất cả đại biểu Quốc hội. Trong trường hợp cần thiết bỏ phiếu bất tín nhiệm một ai đó thì Quốc hội cần thảo luận còn không, coi như một báo cáo kiểm điểm cuối năm thì không cần thảo luận.

Theo dõi thông tin về Chính phủ mà Quốc mới bầu, phê chuẩn gần một năm nay, ông đánh giá thế nào?

Có nhiều cố gắng nhưng rõ ràng với những thông tin các phương tiện thông tin đại chúng đăng, với những thông tin khiếu nại tố cáo đến nay thì thấy bộ máy vẫn còn bất cập, do nhiều nguyên nhân: do năng lực, do trách nhiệm…

Nhưng như tôi vẫn nói là chúng ta hiện vẫn đang thiếu một luật về công vụ, nền công vụ quốc gia trong đó xác định từng vị trí một thì trách nhiệm đến đâu. Một vụ Vinashin như vậy mà vẫn không được làm rõ, vẫn âm ỉ dư luận trong nhân dân, các lãnh đạo.

Hay vệ sinh an toàn thực phẩm chất vấn tại hội trường thì lúc tướng đổ cho đồng, đồng đổ cho tướng, đến nay trách nhiệm của các bộ vẫn lẫn lộn. Rõ ràng ta thiếu quy định về nền công vụ mà khi có sự việc thì trách nhiệm thuộc về ai phải xác định được rất rõ.

Chúng ta đang thiếu một cái gọi là nền công vụ quốc gia. Ví dụ, trong trường hợp ông bộ trưởng ủy quyền cho thứ trưởng thì phạm vi ủy quyền đến đâu, trong trường hợp ủy quyền thế thì trách nhiệm của người được ủy quyền như nào, có văn bản nào xác định rõ đâu. Chỉ có vài văn bản hướng dẫn ở cấp rất thấp.

Tức là ta đang thiếu rất nhiều thứ làm cơ sở chắc chắn để thực hiện việc bỏ phiếu tín nhiệm?

Không phải là thiếu cơ sở, ta vẫn có thể làm được nhưng đã nói bỏ phiếu tín nhiệm liên quan đến nhân sự là vấn đề rất hệ trọng nên quy trình phải được tiến hành một cách chặt chẽ và quan trọng nhất là chúng ta phải đủ thông tin. Khi không đủ thông tin thì người cần phải bỏ phiếu tín nhiệm lại không bị, người không đáng thì lại bị bỏ phiếu.

Phải đủ thông tin để xem xét mà muốn đủ thông tin như vậy thì ta có rất nhiều việc phải làm. Nào là xây dựng quy trình, nào là cung cấp thông tin từ người được bỏ phiếu hàng năm, rồi đến chế độ công vụ, trách nhiệm của họ trong việc thực thi công vụ của mình.

Tất cả những văn bản đó phải đồng bộ còn nếu ta làm theo cách phong trào như kiểu kê khai tài sản theo kiểu phong trào để rồi thấy không ai có một tí tài sản nào thì đó chỉ là hình thức. Chúng ta muốn làm một cách thực chất thì phải chuẩn bị một cách chu đáo, ban hành một thể chế đồng bộ trên mọi lĩnh vực thì ta mới có cơ sở pháp lý để thực hiện được. Còn cứ nói phải đưa ra bỏ phiếu tín nhiệm hàng năm thì tôi e rất khó thực hiện.

Giờ đặt vấn đề như vậy và bắt tay thực hiện ngay thì theo ông có thể làm được từ kỳ họp Quốc hội cuối năm nay hay không?

Việc bỏ phiếu tín nhiệm đã là một chế định của luật hoạt động giám sát, cụ thể hóa Hiến pháp. Khi ban hành chế định này người ta coi rằng đó là một bước tiến cực kỳ tiến bộ của nền dân chủ đại nghị Việt Nam. Quy định bỏ phiếu tín nhiệm này với điều kiện hội đủ 20% là một cái vướng cần phải sửa mà sửa thế nào thì Quốc hội cần phải bàn.

21 comments on “CXN_052212_1531_Họ đang dàn trận xử lý La # của Petro VN đấy

 1. TẨY CHAY KHU ĐÔ THỊ ECOPARK
  NHỮNG AI CÓ Ý ĐỊNH MUA NHÀ Ở KHU ĐÔ THỊ ECOPARK XIN HÃY CẨN THẬN .
  chúng tôi là người dân Văn giang thề quyết tâm đấu tranh cho công bằng xã hội .nếu bè lũ độc tài cố tình bảo kê cho ecopark thì chúng tôi buộc lòng phải dùng võ bẩn :rải phân tươi trường kỳ khắp các ngả đường ra vào khu ecopark ,biến khu đô thị sinh thái thành khu đô thị phế thải .

 2. Công ty Vinatex cướp đất của dân Vụ bản Nam định, thể hiện cách kinh doanh không văn minh ,nên chúng tôi là những người dân Nam định kêu gọi mọi người trong cả nước HÃY TẨY CHAY HÀNG DỆT MAY CỦA CÔNG TY VINATEX .
  Các công ty ngoại quốc hãy dừng ký hợp đồng làm ăn với VINATEX

 3. DƯƠNG CHÍ DŨNG HIỆN GIỜ Ở ĐÂU ?

  Theo nguồn tin đáng tin cậy của DTN, hiện nay Dũng đã có mặt ở Canada; vợ và con ông ta cũng đang ở Mỹ và khả năng sẽ đoàn tụ ở đất nước mà Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) “bất lực”.

  CÀNG LÀ CÔNG AN “ NÒI ” THÌ CÀNG ĂN CẮP DỬ TỢN HƠN

  Sinh ra trong một gia đình công an “nòi” ở Hải Phòng: bố nguyên là Giám đốc Công an TP. Hải Phòng những năm đầu 80 của thế kỷ trước; em trai hiện là Phó giám đốc Công an TP. Hải Phòng nên dường như Dương Chí Dũng thủ đoạn và cao thủ hơn “Hai Lúa” Phạm Thanh Bình nhiều

  ĐÂY ! BỘ MẶT THẬT CỦA NHỮNG TÊN CỘNG SẢN GÂN CỔ RỐNG LÊN RẰNG : PHẢI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG CỦA “ BÁC ”

  Nói về Dương Chí Dũng, không ai quên được Bí thư Đảng bộ Dương Chí Dũng đúc tượng đồng và phòng thờ Cụ Hồ đến hàng trăm triệu đồng trên chót vót của Tòa nhà Ocean Park; tổ chức “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” hoành tráng

  DŨNG HẠ CÁNH AN TOÀN RỒI CÁC “ ĐỒNG CHÍ CHƯA BỊ LỘ ” TRONG ĐÓ CÓ “ ĐỒNG HƯƠNG CÀ MAU ” CÓ THỂ AN TÂM RỒI

  Dương Chí Dũng đã “cao chạy xa bay”; để lại “con tàu Vinalines” đang “chìm dần” khi chưa kịp ra biển lớn. Ông Phúc, ông Chiều, ông Khang, và có thể còn 1 ít “râu ria” dù không “tài cao” như Dũng nhưng cũng có thể yên tâm hơn khi kẻ chịu trách nhiệm chính đã…chuồn. Mai này khi đưa ra xét xử chắc hình phạt cũng…nhẹ hều. Và còn AI ĐÓ nữa, CAO HƠN , cũng đã thở phào bởi Dũng là “hộp đen” đã ra đi an toàn. Họ sẽ được an toàn. Người ta đang kháo nhau, “đánh tháo” cho Dương Chí Dũng, đâu phải chỉ vì Dương Chí Dũng, quan trọng hơn, vì các “đồng chí chưa bị lộ”.

  http://dantraonha.com/O-O-O/Duong-Chi-Dung-Cao-Chay-Xa-Bay/8-5570/index.aspx

 4. CHẮC LÀ ĐINH LA THĂNG KHÔNG QUA NỖI CON TRĂNG NÀY QUÁ . TAY CHÂN CỦA 3 DŨNG LẦN LƯỢT BI CHẶT TỪNG KHÚC RỒI . CHẦN CHỜ GÌ NỮA ? TẨU VI THƯỢNG SÁCH ÔNG Y TÁ ƠI !

  ‘Việc bổ nhiệm Cục trưởng Hàng hải có dấu hiệu bất thường’

  “Ông Dương Chí Dũng là lãnh đạo chủ chốt của Vinalines, đơn vị đang trong quá trình thanh tra, chưa có kết luận mà đã bổ nhiệm Cục trưởng Hàng hải là có dấu hiệu vi phạm”, cựu đại biểu Quốc hội Lê Văn Cuông bày tỏ quan điểm.
  LẠ QUÁ ! CHẮC CHỈ VN MỚI CÓ . LÀM XẾP ĐỂ LÀM GÌ MÀ CẤP DƯỚI QUYỀN SAI PHẠM TÀY TRỜI NHƯ THẾ MÀ DÁM NÓI LÀ : EM CHẢ BIẾT !

  Trao đổi với VnExpress, ông Lê Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, cho biết :
  “Nếu thanh tra báo có vi phạm thì không ai dám bổ nhiệm. Bộ KHÔNG BIẾT các vấn đề sai phạm của ông Dũng hay ông Phúc tại Vinalines ”.

  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2012/05/viec-bo-nhiem-cuc-truong-hang-hai-co-dau-hieu-bat-thuong/

 5. # ơi # đi
  tiếc là bày món ra mà chả kịp xơi
  nghĩ ra đủ cách kiếm tiền hay thế, thế mà kiếm tiền cho thằng khác hưởng
  tức ơi là tức # hỉ?

 6. Với tình hình căng thế này, 3D ơi, kế hoạch tẩu thoát đã đến đâu rồi!
  Bọn đối thủ đang chặt từng tên thân cận, mà vận hên trước đây cũng đã không còn, chú bác đỡ đầu truóc đây, cũng lần lượt buông tay cả rồi.
  – 3D đã kế hoạch phản công ra sao rồi ?
  – Nhìn lại, tiền thì còn đầy túi, xài mãi chưa hết , nhưng nay đám đệ tử thân cận lần lượt sa lưới
  – Thế nào cũng có thằng đệ tử yếu vía mà lở khai ra đôi chút để chuộc tội, thì sẻ khốn khó thêm nhiều.
  – Làm sao tin hết được bọn chúng, đúng không nào!
  ” Còn tiền, còn bạc , còn đệ tử
  Hết tiền, hết bạc, hết ông tôi”
  – Uổng công tích góp bấy lâu nay, giờ tiến thoái lưỡng nan nha!
  – Này 3D ơi, nếu có phản công lại bọn đối thủ, cũng nên lo luôn việc thanh toán mấy tên yếu vía cũa nội bộ mình luôn nha. Nếu 3D làm khéo léo, sẳn đà đó, ” đỗ thừa ” cho bọn xấu làm là yên chuyện
  Mà hỏi nhỏ 3D lại nha,
  – Giờ 3D đánh hay là chui cống ??

 7. Nhìn gương bác Gadafi chỉ vì chần chừ mà phải chết thảm (tiền bác có cả 100 tỉ USD) chứ có ít hơn ai đâu

  • Yên tâm đi, 3D ta đã có kế hoạch từ lâu rồi. Chính vì thế mới làm thông gia với tướng ngụy tận bên mỹ.

 8. XÃ HỘIThứ tư, 23/5/2012, 16:28 GMT+7
  E-mail Bản In
  Cháy tòa nhà 18 tầng của Tổng cục Hải quan

  Gần 16h chiều 23/5, lửa và khói bốc lên nghi ngút từ tòa nhà 18 tầng của Tổng cục Hải quan (Cầu Giấy, Hà Nội) khiến hàng chục người mắc kẹt. 10 xe cứu hỏa và xe thang được điều đến hiện trường.

  * Tiếp tục cập nhật

  Chỉ một lát sau, khói đã bao trùm toàn bộ tòa nhà, cả trăm người đang làm việc tại đây phải lao ra ngoài. Tuy nhiên, hiện vẫn còn hàng chục người đứng ngoài lan can tầng 5, 9 và 14 để tránh khói.

  Khói bốc lên từ tầng 1. Ảnh: Bá Đô.
  10 xe cứu hỏa, một xe thang cùng hàng chục cảnh sát cứu hỏa đã có mặt. Nhưng do trong sân tòa nhà còn ngổn ngang vật liệu xây dựng nên xe thang chưa thể tiếp cận hiện trường, giải cứu người bị mắc kẹt.

  16h45, lửa đã được khống chế, những người mắc kẹt đã được xe thang và cẩu hàng đưa xuống mặt đất. Vừa bước khỏi chiếc xe thang, một phụ nữ có bầu 5 tháng sau đã chạy tới ôm chặt lấy người chồng mà khóc. Sau khi thấy khói bốc lên, phụ nữ này đã cùng với đồng nghiệp chạy ra ban công đứng tránh khói.

  Tòa nhà của Tổng cục Hải quan được Vinaconex xây dựng hoàn thiện và đã đưa vào sử dụng.

  Bá Đô

  cháy, hỏa hoạn, nhà cao tầng
  Ý kiến bạn đọc ( 1 )
  Xe cứu hỏa
  Tôi chứng kiến từ đầu, lúc đầu chỉ có 1 xe cứu hỏa, sau đó là 1 xe thang,cả tiếng sau mới có thêm 1 xe cứu hỏa và 1 xe thang nữa chứ lấy đâu ra 10 xe cứu hỏa
  HH1 | 24 phút trước
  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2012/05/chay-toa-nha-18-tang-cua-tong-cuc-hai-quan/

 9. Biết sao mà hiện tại người ta ủng hộ ông ta (4S) nhiều không? Vì ông ta chống tham nhũng, hại nước hại dân…Ông ta dám đứng ra chống lại bọn ác nhân thất đức nên bá tính đồng tình biểu thị hoàn toàn ủng hộ ông ta.

  Đó là phương pháp tốt nhất tranh thủ thời cơ cho sự nghiệp mai sau. Mua nhân nghĩa, nhân tâm không thể 1 xu không bỏ ra!

 10. Sau ngày 25/5, mua bán vàng miếng ở đâu?
  Mọi việc vẫn chưa có gì cụ thể. Ngày 25/5, Nghị định 24/2012 về quản lý hoạt động kinh doanh vàng có hiệu lực.
  >> NHNN: Người dân vẫn được mua – bán vàng miếng “phi” SJC
  >> Từ 25/5, Nhà nước độc quyền sản xuất vàng miếng
  Một nội dung chính trong nghị định này là các đơn vị hiện đang mua, bán vàng miếng phải đáp ứng đủ điều kiện, được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cấp phép thì mới được tiếp tục mua, bán vàng miếng. Nhưng đến nay vẫn chưa có thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định 24, vẫn chưa rõ đơn vị nào được phép tiếp tục mua, bán vàng miếng.

  Một chuyên gia ngân hàng nhận xét, do chưa có thông tư hướng dẫn nên chưa thể áp dụng Nghị định 24 ngay ngày 25/5 được. Theo dự thảo thông tư, sẽ có sáu tháng để các đơn vị mua, bán vàng miếng đăng ký, xin cấp phép. Do đó, nơi nào đang mua, bán thì cứ mua, bán, chờ khi có hướng dẫn cụ thể.

  Sắp tới các doanh nghiệp nhỏ phải ngừng mua bán vàng miếng, chỉ còn được kinh doanh vàng nữ trang? Ảnh: HTD

  Ông Trần Thanh Hải, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Kinh doanh và Đầu tư vàng Việt Nam (VGB), cho biết: Sắp tới, hàng loạt doanh nghiệp đang mua, bán vàng miếng phải ngừng mua, bán vàng miếng, chỉ còn được kinh doanh vàng nữ trang mà thôi. Bởi lẽ trừ chín doanh nghiệp có thương hiệu vàng SJC, AAA, PNJ, Bảo Tín Minh Châu, Thần Tài, ACB, Ngọc Thẩm (Mỹ Tho), Phú Quý thì hầu hết doanh nghiệp không đáp ứng đủ điều kiện của Nghị định 24 nên sẽ không được tiếp tục mua, bán vàng miếng. Các điều kiện này gồm vốn điều lệ trên 100 tỉ đồng, nộp trên 500 triệu đồng/năm tiền thuế trong hai năm liên tiếp…

  Tuy nhiên, theo giám đốc một công ty vàng, một số doanh nghiệp có thể mua, bán vàng miếng mà không cần đáp ứng đủ các điều kiện của Nghị định 24. Cụ thể, SJC đang phân phối vàng miếng ở các điểm giao dịch chính và hệ thống chân rết của hầu hết các tiệm vàng trên cả nước. Doanh nghiệp khác có thể xin làm đại lý phân phối cho SJC. Ngoài ra, một số doanh nghiệp lớn có thể sẽ hoạt động dưới dạng môi giới của ngân hàng. Mọi giao dịch, giấy tờ, thủ tục mua bán vàng miếng đều được thực hiện ở ngân hàng. Tuy nhiên, khách của tiệm vàng đưa đến nên tiệm vàng sẽ hưởng tiền môi giới cho các giao dịch.

  Hiện nay có bảy ngân hàng được NHNN cho phép bán vàng là DongAbank, ACB, Tecombank, Eximbank, Sacombank, Phương Nam, Việt Á. Tùy từng thời điểm mà ngân hàng có hình thức giao dịch khác nhau. Ví dụ, tại Tecombank, khách hàng mua vàng sẽ được yêu cầu gửi lại một tháng, được hưởng lãi suất theo quy định, sau một tháng mới được nhận vàng. Tuy nhiên, ở Ngân hàng ACB, Sacombank, khách hàng đến mua có thể nhận vàng vật chất mang về hoặc nhận tín chỉ vàng.

  “Các ngân hàng yêu cầu giữ lại vàng một tháng là để giảm tình trạng đầu cơ vàng lúc giá lên xuống bất thường” – ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh TP.HCM, cho biết.

  Theo Yên Trang
  Pháp luật TPHCM
  http://dantri.com.vn/c76/s76-599281/sau-ngay-255-mua-ban-vang-mieng-o-dau.htm

 11. Nói tóm lại, làm gì cũng vậy, phải thuyết phục thì dân mới tin và ủng hộ. Khôn ngoan động não tìm cách mua chuộc nhân tâm khiến cho họ hưởng ứng hoạt động của mình là 1 bí quyết hay, còn hơn cả dùng tiền bạc và thế lực lớn (như 29,000 tỷ đồng)…cũng không thể thuyết phục được tất cả mọi người được!

  http://tintuchangngay8.wordpress.com/2012/05/24/ba-tu-dai-chien/comment-page-1/#comment-2810

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s