CXN_Tường thuật trực tiếp ngoài phiên toà xét xử 4 thanh niên Công giáo

HLTL TRONG NƯỚCTÔN GIÁOTÙ NHÂN CHÍNH TRỊ 5/24/2012

 “Bạn tôi vô tội” là điều mà những người trẻ nói với mọi người ngay giữa đường phố Nghệ An – VRNs
Bạn chúng tôi vô tội! – VRNs
Thanh thiếu niên cầm băng-rôn khẳng định các thanh niên Công giáo vô tội – VRNs
Nhiều người đi đường đã dừng xe lại để xem các băng-rôn – VRNs

 

VRNs (24.05.2012) – Nghệ An – 11:50 am: Chúng tôi nhận được tin Toà tuyên án Chu Mạnh Sơn 36 tháng tù giam, quản chế 1 năm sau khi mãn hạn tù; Đậu Văn Dương 42 tháng tù giam, 18 tháng quản chế; Trần Hữu Đức 39 tháng tù giam, quản chế 12 tháng; Hoàng Phong 24 tháng tù treo, thử thách 36 tháng. Gia đình và các luật sư cho biết sẽ nộp đơn kháng cao ngay.

 
09:30 am: Trong tòa. Đại diện Viện kiểm sát đọc bản cáo trạng và đề nghị mức án đối với các thanh niên Công giáo như sau: Chu Mạnh Sơn, Đậu Văn Dương: 42-45 tháng; Trần Hữu Đức 36 đến 39 tháng; Nguyễn Hoàng Phong từ 26 đến 29 tháng tù giam.

 

Sau đó, các luật sư bào chữa cho các bị cáo bắt đầu tranh tụng bằng việc lần lượt hỏi: “Các cáo buộc trong bản cáo trạng có đúng với thực tế không?” Tuần tự các thanh niễn Công giáo trả lời gần như giống nhau: “Không đúng”. Hiện các luật sư đang thay nhau biện hộ cho các thanh niên Công giáo.

 

Vào cuối phiên tranh luận, các luật sư đề nghị huỷ bỏ hồ sơ, tiến hành điều tra lại.

 

08:30 am: Cha Phanxicô Xaviê Hoàng Sỹ Hướng, chánh xứ Cầu Rầm đến, bà con giáo dân theo ngài kéo nhau đến trước cổng tòa án. Trước cổng tòa án giáo dân bắt đầu đọc kinh cầu nguyện.

 

Bên ngoài phiên toà, một giáo viên ở huyện Đô Lương cho biết: “Tôi không có đạo, nhưng trước đây khi là sinh viên, tôi đã tham gia vào một số các công việc xã hội của bốn bạn sinh viên Công Giáo này. Tôi cho họ là người tốt”. Cô giáo này là người có theo dõi vụ án, nên nói tiếp: “Việc bầu cử mà đảng cộng sản VN thực hiện là một việc lừa đảo. Nếu họ là chính nghĩa thì không việc gì phải sợ 4 thanh niên nhỏ bé này. Không thể chấp nhận sự bắt cóc, giam giữ và xét xử theo lối xã hội đen này được.”

 

Trong tòa: ông Chu Văn Nghiêm đã đứng dậy hô lớn rằng: “các con vô tội, các con hãy can đảm lên. Cha mẹ, anh em, bạn bè, luật sư, công luận và những người tiến bộ đang ủng hộ các con”. Sau câu nói này, lực lượng công an đã áp giải ông ra khỏi tòa án.

 

Hình ảnh các đoàn học sinh, giáo dân các Giáo Xứ đến tham dự phiên tòa. Tay cầm băng rôn khẩu hiệu khẳng định 4 sinh viên nói riêng và 17 thanh niên Công Giáo nói chung: VÔ TỘI.

 

Nhiều đoàn thể khắp nơi kéo về dự phiên tòa, tay cầm băng rôn khẩu hiệu. Nhà cầm quyền Nghệ An đã huy đông rất đông lực lượng công an chìm nổi đến trấn áp các băng rôn của bà con.
Công an các nơi tăng cường về Toà án mỗi lúc một đông – VRNs

7:45 am: Ông Chu Văn Nghiêm, cha của em Chu Mạnh Sơn và em gái của Đậu Văn Dương là Đậu Thị Thủy đã bị đuổi ra khỏi tòa án.
7:15 am: Tại Tam Giác Quỹ, TP Vinh đoàn thanh niên học sinh đang căng nhiều băng rôn, biểu ngữ hiên ngang đến tòa để ủng hộ các thanh niên, bạn của họ: các anh Đậu Văn Dương, Trần Hữu Đức, Chu Mạnh Sơn và Hoàng Phong.
07:10 am: Số người đến tham dự phiên toà càng ngày càng đông. Hiện giờ các gia đình đang tranh luận gắt gao với bao vệ, an ninh tòa án, vì những người này quyết tâm không cho gia đình vào.


Công an, an ninh áp tới đuổi thân nhân bạn hữu của các thanh niên ra xa cổng Toà án – VRNs


Giới trẻ Công giáo đến càng ngày càng đông – VRNs
07:05 am: Xe chở các thanh niên Công giáo bị xét xử đã đến.
06:53 am: Đột ngột, hơn 100 cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông, công an khu vực đến chỗ những người bạn và thân nhân các thanh niên bị xét xử và đã áp giải mọi người đi xa ra khỏi khu vực gần toà án. Hiện họ bị đẩy ra xa hơn 1 km.
06:25 am: Đã có 3 xe của công an đến nhưng chưa thấy các thanh niên sẽ bị xét xử trên xe. Trước đó lúc 06:15, lực lượng an ninh và bảo vệ lắp Camera trước cổng tòa án.

Nhân viên an ninh và bảo vệ Toà án đang lắp camera, ảnh chụp lúc 06:30 am – VRNs

Trước đó:
06:20 am: Hiện đã có khoảng 50 người đã mang trong tay những bó hoa rất đẹp đến dự phiên tòa. Họ gồm: Người thân, các bạn sinh viên của các thanh niên bị xét xử đến từ Nghệ An, Hà Tĩnh, Hà Nội.Ảnh chụp tại Toà án nhân dân Nghệ Tỉnh, lúc 06:00 am – VRNs

 

Những bó hoa tươi xinh trên tay các thiếu nữ mang đến chuẩn bị tặng cho các thanh niên Công giáo bị xét xử và luật sư của họ – VRNs
Từ 05:42 phút sáng, ngày 24.05.2012, công an và bảo vệ đã có mặt rất đông đảo tại khu vực Toà án nhân dân tỉnh Nghệ An, ở số 105 Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Vinh. Theo lịch đã thông báo công khai, sáng nay tại đây sẽ diễn ra phiên toà xét xử 4 thanh niên Công giáo là các anh Đậu Văn Dương, Trần Hữu Đức, Chu Mạnh Sơn và Hoàng Phong về tội tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa XHCNVN vì đã “rải truyền đơn” kêu gọi “đa nguyên đa đảng, dân chủ nhân quyền và phủ nhận cuộc bầu cử quốc hội khóa XIII”.

Phóng viên VRNs vừa nhận được tin có hai nhóm giáo dân ở hai giáo xứ đã khởi hành và đã gần đến địa điểm xét xử để theo dõi phiên toà mà họ cho là bất công này.
…. (tiếp tục tường thuật sau 60 phút).
Nhóm PV. VRNs tại Nghệ An
http://www.chuacuuthe.com/archives/31852


Đảng của ai? Do ai bầu? Ai giao cho đảng cầm quyền mà đảng cầm quyền???

5 comments on “CXN_Tường thuật trực tiếp ngoài phiên toà xét xử 4 thanh niên Công giáo

  1. ha ha ha .anh Châu nên tường thuật trực tiếp cả dân oan mất đất nữa chứ .đây mới là cú giết chết thằng 3 dũng đấy .

      • ở VN đang có phong trào các bloge tường thuật trực tiếp các vụ dân oan ,nhà cầm quyền cướp đất của dân đó ,nếu anh copy ngay của họ về cũng coi như là trực tiếp rồi .thức tế các bloge họ đâu có ở hiện trường mà anh, họ có các cộng tác viên gủi ảnh và lời bình thôi mà .

  2. Thanh niên cả nước, phật giáo cũng như công giáo đoàn kết chung tay cho một Việt Nam không cộng sản đang phát triển mạnh mẽ. Bọn Trọng lú đang lo sợ tới mức loạn thần kinh. Không để bọn Trọng lú hạ cánh an toàn được. Phải xử chung về các tội đàn áp tôn giáo và dân chủ. Chúng còn phạm tội bán nước cho Tàu.Phải tiêu diệt chúng trông ống cống như Karaphy.

  3. Bọn chúng “đang đi vào nỗi sợ hãi”!Và càng sợ hãi thì bọn chúng càng ra sức “đàn áp”và như thế chứng tỏ cho công luận thế giới biết dã tâm của chúng vẫn còn tồn tại!
    Đồng nghĩa rằng:Nhân Quyền và Luật Rừng là thứ “xa sỉ”với CSVN trên trường Quốc Tế.Điển hình là Vụ TS.Nguyễn Quốc Quân “bị bắt tại Sân bay”vừa qua….!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s