Lý Tống ! Anh Là Ai ? Một Thời Oanh Liệt

Theo:http://tinhomnay.wordpress.com/2012/05/22/ly-tong-anh-la-ai-mot-thoi-oanh-liet/

Posted on May 22, 2012

Lý Tống sinh ngày 01/09/1945 tại Huế, gia nhập Binh chủng Không Quân năm 1965, thuộc Khoá 65A, và du học Hoa Kỳ năm 1966. Vì trừng trị một niên trưởng hắc ám, Lý Tống bị kỷ luật, bị sa thải và trở về nước. Lý Tống được tuyển vào hãng Pacific Architech & Engineer và chỉ trong vòng 3 tháng thực tập ngành Thảo Chương Viên, Lý Tống tự động sửa một program chính của hãng, giảm thiểu nhân số phòng Phân Tích từ 5 nhân viên xuống còn một mình Lý Tống. Do công trạng thần kỳ đó, Lý Tống được Chủ Tịch Hội IBM Chapter Việt Nam đề nghị bầu vào chức Phó Chủ Tịch và cấp học bổng du học ngành Programmer. Nha Động Viên đã gọi Lý Tống nhập ngũ Khoá 4/68 Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức trước khi Lý Tống hoàn thành thủ tục nên anh bỏ mất cơ hội du học Hoa Kỳ lần thứ nhì. Lý Tống là người duy nhất bị sa thải vì kỷ luật được trở lại Không Quân Khoá 33/69 và tốt nghiệp Hoa Tiêu ngành Quan Sát. Năm 1973, Lý Tống được huấn luyện lái phi cơ A.37, trở thành Phi Công Phản Lực Cường Kích. Vốn là người của xứ cố đô ngàn năm văn vật, Lý Tống là một tổng hợp của nhiều con người : Vừa giang hồ lãng tử, vừa nghệ sĩ, businessman, vừa là hoa tiêu gan lì gai góc. Đề cập đến các chiến tích lẫy lừng với danh hiệu Top Gun của Lý Tống, có câu nhận xét của Phi công cùng Phi Đoàn Ó Đen thường được nhắc nhở đến : “Nếu 4 Vùng Chiến thuật có 4 Lý Tống, VC sẽ không ngóc đầu lên nỗi !“.

Sáu trong hàng trăm Phi Vụ “Tử Thần“ của Phi Đoàn 548 có sự tham dự của Lý Tống gồm :

(1) Phước Long : Phi vụ đánh tan nhiều mũi tấn công của VC vào Tỉnh Phước Long, ngoài huy chương Anh Dũng Bội Tinh về chiến tích, Lý Tống còn được tưởng thưởng về giá trị Văn học của Bài Thơ Lý Tống diễn tả lại trận đánh nầy.
(2) Tây Nguyên : Phi vụ tiêu diệt toàn bộ hàng trăm xe tiếp tế của VC tại Tây Nguyên.
(3) Đèo Phượng Hoàng : Phi vụ ngăn chận đạo quân VC ồ ạt chuyển quân từ Ban Mê Thuột về hướng Đèo Phượng Hoàng. Do say mê bắn xe tăng VC, Lý Tống đã bay xuống thấp đến nỗi phi cơ bị trúng một số mãnh phi đạn do mình bắn ra cùng đất đá văng lên làm phi cơ bị phế thải vì kính phòng lái và bụng máy bay bị thủng 38 lỗ đạn !
(4) Phi Vụ BOB : Bay theo sự hướng dẫn của Radar Đài Kiểm Báo. Trong Phi vụ này, Phi tuần Trưởng không đánh bom, nghĩ rằng Bộ Chỉ Huy chấm nhầm toạ độ vì chợt phát hiện vòng đai Phi trường Phù Cát qua lỗ hỗng mây ! Lý Tống Phi tuần Phó, tự động bấm bom theo phản xạ khi nghe hiệu lệnh vô tuyến thay vì theo lệnh Phi tuần Trưởng nên toàn bộ Phi công của Phi đội bay theo sau đã thả bom theo Lý Tống. Kết quả toàn bộ Sư Đoàn 23 Sao Vàng của VC bị tiêu diệt và phải mất một tuần lễ mới chôn hết thi thể địch quân.
(5) Cầu Dziên Bình : Một đầu cầu chiến lược huyết mạch tại ngã ba biên giới Việt- Miên-Lào, do 4 Trung đoàn Phòng không thiện chiến nhất của VC trấn giữ, được VC dùng để chuyển quân, vũ khí và tiếp liệu ồ ạt vào Tây nguyên. Về đêm, khi phòng không địch khai hoả, Dziên Bình bỗng rực sáng như “Thành phố San Francisco vừa lên đèn !“. Nhóm phi công cảm tử gồm 4 người. Lý Tống là người tình nguyện duy nhất đầu tiên và động viên, kêu gọi vài phi công bạn cùng tham gia. Bốn phản lực cơ A 37 cất cánh từ Pleiku, bay đi Kontum để đánh lạc hướng địch, rồi từ Kontum, “bay trên ngọn cỏ, dưới ngọn cây“ men theo sườn đồi, hẻm núi, từ sát mặt đất phóng vụt lên, nhào xuống đánh sập cầu Dziên Bình bằng Chiến thuật Đột Kích. Theo sự đánh giá của Khối Tình Báo Chiến Lược, nếu không có phi vụ đánh sập cầu Dziên Bình của nhóm cảm tử Lý Tống, Miền Nam VN đã rơi vào tay CS năm 1974 thay vì năm 1975 !
(6) Phi Vụ Cuối Cùng : Vào phút hấp hối của Quê Mẹ, Lý Tống thi hành phi vụ đánh sập cầu Ba Ngòi gần Cam Ranh, ngăn chận làn sóng tiến công ồ ạt của Cộng quân vào Phan Rang. Thấy dân chúng đông như kiến, lũ lượt xô đẩy nhau qua cầu chạy giặc, Lý Tống quyết định bay xuống thấp sát mặt đất làm hiệu để dân chạy nạn tránh đi, nhưng dòng người cứ ào ạt tràn qua cầu. Do trái tim đầy lòng nhân ái luôn nghĩ đến sự an nguy và tính mạng dân lành vô tội, Lý Tống phải bay thấp đến vòng thứ ba, nên khi vừa lấy cao độ để thả bom, chiếc phản lực cơ A 37 của phi công Lý Tống bị hoả tiển SA7 tầm nhiệt VC bắn trúng ở cao độ 100 mét, vở thành nhiều mãnh. Lý Tống đã tung cánh dù trong vòng lửa đạn và bị bắt sau hơn 1 giờ bôn tẩu vào ngày 05/04/1975. Lý Tống cùng chung số phận với những người tù cải tạo Miền Nam.

Lý Tống trong ngày ra toà ở Bangkok “I will go back to serve my country”.

Về Danh Hiệu PAPILLON, Lý Tống đã sáu (6) lần vượt ngục, chỉ thua Papillon Pháp, người vượt ngục chín (9) lần. Sự khác biệt giữa Henri Charrièrre và Lý Tống gồm các điểm : * Henri chuyên vượt ngục bằng đường biển, Lý Tống “chuyên trị“ đường bộ.* Henri luôn luôn dùng tiền nhờ người khác giúp đỡ và hợp tác, Lý Tống chỉ trốn một mình và mọi kế hoạch từ A đến Z đều chính tự mình vạch ra và thực hiện. * Ngoài ra, Henri chỉ chú tâm vượt rào “ra“ vì sự sống còn của bản thân, Lý Tống còn 3 lần vượt rào “vào“ các Phi trường (2 lần Phi trường Tân Sơn Nhất và 1 lần Phi trường Ubon Rachathani tại Thái Lan, tức Tổng cộng 9 lần bằng Henri Charrière) để đánh cắp máy bay, thi hành các Điệp vụ vì sự sống còn của Dân tộc VN. Sáu lần vượt ngục xẩy ra lần lượt tại :

(1) Nhà tù Lam Sơn (Tại đây Lý Tống thường được bạn đồng tù nhắc lại câu nói bất hủ : “Bắn đi ! Lý Tống này chết đi còn có trăm ngàn Lý Tống khác !“
(2) Nhà tù A30 (Tại đây, Đại Uý Ngọc, bạn tù, thường nhắc lại câu nói của các thanh niên Miền Thuỳ Dương Cát Trắng ái mộ : “Lý Tống là Thần tượng Tuổi trẻ Nha Trang“ ;
(3) Phòng giam An ninh tại Nhà ga Nam Vang ;
(4) Nhà tù 7708 ở Nam Vang ;
(5) Trại Nong Samet tại biên giới Miên-Thái và
(6) Nhà tù Xuân Phước tức A20.

Thành tích vượt ngục được Ông Julian, Trưởng Phòng Phản gián Singapore, đánh giá : “Lý Tống là bậc thầy của Papillon“. Lần vượt ngục thứ nhì, sau gần 6 năm tù, Lý Tống đã thực hiện đúng câu đã từng tuyên bố : “Các ông có quyền bắt tôi, bỏ tù tôi, nhưng quyền ’tự thả, tự phóng thích’ khỏi nhà tù lúc nào là quyền của tôi !“. Lý Tống trốn thoát Trại tù A30 tỉnh Phú Khánh ngày 12/07/1980. Ra khỏi chốn tù đày, về đến Sài Gòn, Lý Tống đột nhập phi trường Tân Sơn Nhất 2 lần dự định cướp máy bay ném bom Bộ Chỉ Huy tại Trại A30 để cứu bạn tù như đã hứa. Mưu sự không thành do toàn bộ phi cơ VNCH bị bộ đội CS “làm thịt’’ bán sắt vụn.

Tháng 09/1981 Lý Tống rời quê hương tìm tự do bằng đường bộ, xuyên qua 5 quốc gia, dài hơn 3 ngàn cây số, trong thời gian gần 2 năm, trốn thoát 3 nhà tù, cuối cùng bơi qua eo biển Johore Baru từ Mã Lai đến Singapore, và được chính phủ Hoa Kỳ chấp thuận cho đi định cư tại Mỹ vào ngày 01/09/1983. Cuộc hành trình vượt biên tìm tự do của Lý Tống ly kỳ vô tiền khoáng hậu, độc nhất vô nhị của thế kỷ 20 được Tổng Thống Ronald Reagan vinh danh qua nhận định : “Your courage is an example and inspiration to all who would know the price of freedom“ (Sự can trường bất khuất của Lý Tống là một biểu tượng và nguồn cảm hứng cho những ai muốn biết cái giá của tự do) ; và được ca tụng bởi những Tờ báo, Tạp chí nổi tiếng nhất thế giới như : Barry Wain của The Wall Street Journal : “Ly Tong is in a class by himself“ và Anthony Paul của Reader’s Digest : “His flight has become one of the great escape saga of our time“.

Lý Tống đến Hoa Kỳ dừng chân đầu tiên tại Thành phố Boston, đúng ngày sinh nhật 01/09/1984. Lý Tống nộp đơn học trường Harvard nhưng bị từ chối vì không có “học bạ“ và không đủ khả năng tài chánh trả học phí tại trường học đắc đỏ nhất Mỹ quốc. Lý Tống đã tuyên bố : “Hôm nay tôi xin làm HọcTrò, Harvard từ chối. Sau này Harvard mời làm Thầy, tôi cũng sẽ từ chối !“. Sau khi chu du qua các Tiểu Bang New York, Washington DC, California, Texas … Lý Tống định cư tại New Orleans, Louisiana, làm Quãn lý China Nite Club, lập Đảng “Trừ Gian Diệt Bạo“ đơn thương độc mã “bắn chết“ một tên cướp Mỹ đen ngày 09/07/1984 và sau đó đánh “tắt thở“ một tên anh chị VN.

Sau 9 năm đèn sách, Lý Tống lần lượt đậu các bằng Cử Nhân Khoa Chính Trị và Cử Nhân phụ Khoa Pháp Văn (1988), Thạc sĩ (11/8/1990). Lý Tống được Sử gia Tiến Sĩ Stephen E Ambrose ví với một vị Tổng Thống vĩ đại của Hoa Kỳ :“ Like Eisenhower, a fighter for freedom, a hero from another war.“ Năm 1992 Lý Tống hoàn tất chương trình Tiến Sĩ Chính Trị ngành Bang Giao Quốc Tế và chuẩn bị trình Luận án Tiến Sĩ tại Đại Học New Orleans về đề tài “Học Thuyết Chất Xúc Tác : Cách Mạng Và Phản Cách Mạng’’ tức “Sức Mạnh Quần Chúng’’ (People’s Power). Nhân sau khi Liên Xô và Đông u sụp đổ, Lý Tống trở về VN áp dụng học thuyết do mình phát kiến, được nhiều quốc gia áp dụng thành công đã lật đổ 23 Chế Độ độc tài trên thế giới trong 2 thập kỷ qua, để thực hiện cuộc “Cách Mạng Đua Xe’’ bằng cách đột nhập phi trường Ubon Rachathani của Thái Lan đêm 1/9/1992, định đánh cắp phi cơ bay về Sài Gòn dội bom kho xăng Khánh Hội vào dịp Quốc Khánh VC ngày 2/9/1992 để gây bạo loạn và tạo nên Chất Xúc Tác, đốt lên ngọn lửa đấu tranh tại quê mẹ. Điệp vụ bất thành vì bình điện phi cơ yếu, mở máy không nổ, Anh chuyển sang phương án 2, khống chế chiếc Air Bus 321-200 của Hàng Không VC ngày 4/9/1992 từ Bangkok về Sài Gòn, thả 50 ngàn truyền đơn kêu gọi đồng bào Tổng Nổi Dậy lật đổ chế độ bạo quyền CS. Lý Tống định chun qua cửa sổ hẹp của phòng lái (cockpit) thì bị áp suất và gió mạnh hút ra khỏi phi cơ và nhờ dù không mở nên thoát hiểm khỏi hàng trăm họng súng Phòng Không VC đang ghìm chờ và 2 chiếc MIG bám sát trên Không phận Sài Gòn và sau đó thoát chết nhờ rơi vào giữa ao rau muống. Sau 4 giờ trốn tránh truy nã, Lý Tống bị bắt, bị kết án 20 năm tù và bị đòi bồi thường ½ triệu Mỹ Kim vì làm hư 2 cánh cửa phi cơ khi mở nhảy dù, với câu tuyên bố bất hủ trước Toà VC : “Tôi Quốc tịch Việt Nam Cộng Hoà“ và “Tôi trở về đây nhân danh Tổ quốc, Công lý để lật đổ Chế độ CS. Các ông cũng nhân danh Tổ quốc, Công lý để kết tội tôi. Tại phiên toà này các ông là quan toà, tôi là bị cáo. Nhưng ngoài phiên toà này còn có Toà án Lịch sử và toàn Dân VN sẽ là những vị quan toà công minh nhất, họ sẽ định công, định tội tôi và các ông !“.

Lý Tống tuyệt thực 48 ngày tại Khám Chí Hoà, bị chuyển đến Nhà tù Xuân Lộc nhưng Trại không dám nhận sợ Lý Tống trốn trại Giám Đốc phải vào tù thế chỗ ! Khi chuyển ra Nhà tù Xuân Phước, Lý Tống vượt ngục thất bại nên Đầu vụ 5 Nhóm đều bị chuyển ra Miền Bắc, Nhà tù Ba Sao, Nam Hà. Lý Tống đã Tuyệt Thực tổng cộng 6 lần trong 21 năm tù đày : (1) Aran Jail (Thái Lan) 7 ngày ; (2) Khám Chí Hoà 48 ngày ; Nhà tù Ba Sao, Nam Hà, 1 tháng ; Nhà tù Rayong (Thái Lan) 2 lần : Lần đầu 6 tháng và lần nhì 33 ngày và Trại tù Klong Prem 52 ngày.

Tại Nhà tù Ba Sao, Lý Tống tuyệt thực 1 tháng, trong đó có 3 tuần bị cúp nước uống, nhưng kết thúc thắng lợi và Bộ Nội vụ đã chấp thuận 4 Yêu Sách của Lý Tống :

1. Tù Chính trị được ở riêng.
2. Không lao động.
3. Được sinh hoạt bình thường.
4. Được đọc sách báo tự do (kể cả sách báo từ Mỹ gữi về).

Lý Tống đã từ chối hớt tóc với câu tuyên bố trước mặt Giám Đốc Trại : “Ông có thể cắt đầu tôi nhưng không thể cắt tóc tôi“. Và khi viết “Thu Hoạch“ học tập Nội Quy, Lý Tống đã đọc bài nầy trước 4 bạn tù cùng khoá và quản giáo câu kết luận : “Tôi trở về đây để thay đổi, sửa đổi Luật pháp chứ không phải để tuân thủ và chấp hành Nội Quy, Luật pháp rừng rú nầy !“. “Tôi nguyện sẽ cải tạo đến chừng nào Chế độ CS tốt mới về ! ”.

Ngày được Thái Lan trả tự do “Nói chung tôi cảm thấy cũng bình thường thôi, vì tôi đã ở tù (nhiều lần) 21 năm nay rồi ”.

Cuối cùng, nhờ sự tranh đấu kiên trì của Đồng bào Hải Ngoại và dưới áp lực của các cường quốc tự do, bạo quyền CS đã phải trả tự do cho Lý Tống và một số tù nhân lương tâm khác sau 6 năm bị giam cầm. Ngày 01/09/1998, đúng ngày Sinh nhật, tai Phi trường San Francisco, trước hàng trăm Đồng bào chào đón “Người từ cõi chết trở về“, Lý Tống tuyên bố : “Chúng ta đã bóp cổ CS đủ mạnh để chúng phải nhả 3 người chúng tôi hôm nay. Chúng ta cần phải bóp cổ CS mạnh hơn nữa để chúng phải nhả hết những tù lương tâm còn lại. Và chúng ta cần phải tiếp tục bóp cổ đến khi nào bạo quyền CS hoàn toàn tắt thở !“.

Lý Tống đã viết lên trang sử đẹp nhất của đời mình, là niềm kiêu hãnh chung của những người con dân Việt. Lý Tống đã xem thường vinh hoa phú quí khi thành tài trên đất người, đã hy sinh mạng sống của mình cho chính nghĩa dân tộc, nói lên khát vọng tự do của con người, thắp lên hàng triệu ánh đuốc sáng rực bầu trời VN. Hành động phi thường quả cảm của Lý Tống đã được đồng bào toàn quốc và thế giới kính phục. Nhà thơ Hà Huyền Chi đã viết :

“Một dũng cảm trên chót thang dũng cảm
Một hy sinh trên cao độ hy sinh.
Lý Tống đi, thế giới nghiêng mình
Chào chính nghĩa, chào Anh hùng dân tộc”.

Ngày 01/01/2000, chỉ hơn 1 năm sau ngày trở về từ ngục tù CS, Lý Tống đã thực hiện một phi vụ đầy mạo hiểm khác. Nhân ngày Quốc Khánh thứ 41 của CS Cuba, và là ngày đầu tiên của thiên niên kỷ mới với hiện tượng Y2K có thể đình động mọi máy tính và Radar toàn cầu theo giới chuyên môn, Lý Tống đã bay đến Havana, Cuba, rải 50 ngàn tờ truyền đơn kêu gọi toàn dân đứng lên lật đổ “Con Khủng Long Già Nua Fidel Castro,’’ làm kinh động cả thế giới, tạo thành huyền thoại một “Lưỡng Quốc Anh Hùng.’’ Hành động xả thân vì đại nghĩa của Lý Tống đã được người Cuba lưu vong, đặc biệt ½ triệu người trong cuộc Diễn Hành Ba Vua, nồng nhiệt vinh danh Anh Hùng và tri ân, do góp công lớn vào sự nghiệp chống Cộng toàn cầu.

Lý Tống dự tính đánh sập Lăng HCM, một biểu tượng và long mạch của Chế độ CSVN, nên nhờ người liên lạc với Tướng Vàng Pao và Kháng Chiến Quân H’Mong để từ Lào bay về Hà Nội dội bom. Điệp vụ bất thành do Tướng Vàng Pao có tang, cắt mọi liên lạc. Nhân chuyến công du VN của Tổng Thống Bill Clinton, Lý Tống chuyển sang phương án thứ nhì, qua Cam Bốt chuẩn bị phi vụ kế tiếp. Do sự phản bội của người dẫn đường, phi vụ ngày 14/11 bị huỷ bỏ, Lý Tống trở về Thái Lan, thuê 1 chiếc máy bay dân sự, dùng 15 ngàn MK tiền mặt và 5 ngàn MK hiện vật thuyết phục HLV người Thái hợp tác, bay đến Sài Gòn lần thứ nhì ngày 17/11/2000 để rải 50 ngàn tờ truyền đơn kêu gọi dân chúng đứng lên lật đổ ách độc tài áp bức của CSVN. Lý Tống bay trở lại Thái Lan, đáp tại Phi Trường Utapao, và bị bắt giữ vì âm mưu cấu kết giữa Chính Phủ Thatsin Thái Lan và VC. Trước Toà án Rayong, Lý Tống đã từng tuyên bố : “Tội Khinh mạn Toà án không nặng bằng tội khinh mạn Công lý, nhất là kẻ coi thường Công lý, Luật pháp lại là Thẩm phán và Công tố viên !“ “Ngày nào tôi chưa đưa được các ông (Thẩm phán, Công tố Thái) vào tù, ngày đó tôi sẽ chết không nhắm mắt !“ “Quốc gia nầy cần một cơn ’Đại Hồng Thuỷ’ để tiêu diệt hết giống nòi thối nát, sa đoạ. Và Bà Suthathif cần được đưa lên thuyền Noah để sinh ra một dân tộc mới xứng đáng với danh hiệu Vương quốc Thái Lan !“

Trong gần 7 năm bị giam cầm, Lý Tống luôn động não tìm biện pháp Giải thể Chế độ CSVN và chống lại bản án Không Tặc sai trái bịa đặt của Toà án Thái Lan, cùng áp lực của Bạo quyền CS đòi Dẫn Độ Anh về VN xét xử và trừng trị. Với nỗ lực đấu tranh không mệt mỏi của Đồng bào Hải Ngoại khắp thế giới, cùng cuộc Đảo Chánh lật đổ Chế Độ độc tài, tham nhũng của Thủ Tướng Thaksin của Nhóm quân nhân Thái, và những Biện Minh Trạng mới hùng hồn dựa trên các bộ Luật Không Tặc, Dẫn Độ, Không Hành, Chicago Convention 1940 và Công pháp Quốc tế mới nhận đựơc, với những bằng chứng và luận điểm chính xác, chặt chẽ, sắc bén đầy tính thuyết phục của Lý Tống, cuối cùng “Chính nghĩa thắng hung tàn”, ngày 03/04/2007 Toà Chung Thẩm Thái Lan đã ra Phán Quyết công nhận Phi vụ Lý Tống là một hành động Chính Trị, và trả tự do cho Lý Tống, đánh dấu bước thắng lợi lớn nỗ lực đấu tranh của Đồng Bào Hải Ngoại và sự thất bại nhục nhã của CSVN.

Trong 10 tháng qua, kể từ ngày trở lại Hoa Kỳ, Lý Tống đã đi thăm đồng bào Việt Nam tỵ nạn khắp nơi trên toàn thế giới, từ Hoa Kỳ đến Canada, Úc Châu và u Châu với thông điệp kêu gọi đồng bào Hải Ngoại đoàn kết qua khẩu hiệu :“đoàn kết trong chia rẻ,’’ trình bày kế hoạch Giải Thể Chế Độ Cộng Sản Việt Nam bằng cuộc :“Cách Mạng Đua Xe,’’ và cảm ơn sự yểm trợ, tranh đấu của đồng bào trong thời gian 7 năm tù đày tại Thái Lan. Ngoài ra Lý Tống đã tích cực tham dự các cuộc tranh đấu chống Trung Cộng chiếm Trường Sa-Hoàng Sa, yểm trợ đồng bào tỵ nạn tại Phi Luật Tân, Thương Phế Binh tại Việt Nam, dựng Builboard Linh Mục Nguyễn Văn Lý tại Bắc Cali, yểm trợ các nhà đấu tranh quốc nội, dân oan, và các hoạt động chống Cộng khác tại Hải Ngoại với tổng số tiền 54.000 Mỹ Kim, đặc biệt bắt đầu tuyệt thực từ 12 giờ trưa ngày 15/2/2008 chống lại Nghị Quyết phản dân chủ của Nghị viên Madison Nguyễn đã vận động bằng những thủ thuật xảo quyệt, gian trá để đòi lại tên Little Saigon, trả lại danh dự cho Cộng Đồng và trừng phạt kẻ phản bội bằng hình thức truất nhiệm. Cuộc tuyệt thực tự phát đã được đồng bào ở Bắc Cali yểm trợ tích cực bằng sư hiện diện của trên 700 đồng hương đến và ký tên, đồng thời yểm trợ tài chánh hơn 12 ngàn Mỹ Kim tính đến trưa ngày 16/2/08 tức sau đúng 1 ngày tuyệt thực ! Song hành với cuộc tuyệt thực, biểu tình mỗi Thứ Ba Đen, dùng Luật Sư để sau khiếu kiện, tranh tụng, cuộc tập hợp lực lượng vào ngày 4/3/2008 phải lên đến hàng ngàn, hàng chục ngàn người mới có thể đạt thắng lợi 100 %, tiêu diệt âm mưu từng bước “đỏ hoa” Bắc Cali của các thế lực thân Cộng, phản bội lý tưởng Quốc Gia hiện nay.

Ngoài các câu đã trích dẫn, Lý Tống còn có các Tuyên bố nổi tiếng sau :

Ta cúi đầu, cộng cỡi cổ. Ta đứng dậy, cộng sụp đổ !
Mưu sự tại Lý Tống, Thành sự tại Đồng Bào !
Thà bị nhầm lẫn hơn là vô trách nhiệm !

Và các câu thiên hạ nhận xét về Lý Tống :

Anh là người đàn ông hướng dẫn được định mạng đời mình (Hạnh Sài Gòn).
He made himself a torch for the whole world to exterminate the Communist (The Orange County Register).

Ly Tong is a great American (Congressman Dana Rohrabacher).
Washington State Senate recognizes the valiant efforts deserve the respect, admiration, and acknowledgment of all.

Các Danh hiệu của Lý Tống do báo chí ngoại quốc gọi và đặt ngoài Black Eagle và Kinh Kha thời đại gồm : James Bond 007, Papillon, Top Gun, Leaflet Cowboy, Robin Hood, Don Quixote, Folk Hero, True Patriot, Mr. Impossible, The Last Action Hero, Resistance Icon, Freedom Fighter, Mr Franklin (vì trước kia chỉ yểm trợ bằng những tờ giấy bạc 1 trăm Mỹ Kim có hình Ông Franklin và sau nầy số tiền yểm trợ tăng lên với đơn vị tối thiểu 1 ngàn Mỹ Kim, như 1 ngàn, 4 ngàn, 8 ngàn, 27 ngàn Mỹ Kim chẳng hạn …).

http://www.thienlybuutoa.org/Misc/LyTong.htm
This article comes from Cánh Thép
http://www.canhthep.com

11 comments on “Lý Tống ! Anh Là Ai ? Một Thời Oanh Liệt

 1. Cam on nguoi anh hung Ly Tong! Toi cung tung biet cac nha tu A.20,A30 qua nhung lan tham ba toi,nen toi hieu nhung con nguoi anh hung vo danh trong cac nha tu CS con rat nhieu…

 2. Tôi xin ghi nhớ câu người hùng thế kỷ Lý Tống” Thà bị nhầm lẩn hơn là vô trách nhiệm” Cám ơn người viết và người cho đăng bài nầy.Đây là bài học vô giá của lòng yêu nước,yêu công lý,chiến đấu với đỉnh can đảm thông minh.Dù đơn phương anh chưa thắng,nhưng chắc chắn anh là ngọn đuốc là tấm gương của những người cùng thế hệ,thế hệ sau.Ngày nào TDDC trên VN ,phải có tượng của Lý Tống,biểu tượng cho :Yêu nước ,công lý ,tư do,can đảm,hy sinh …..lý tống còn là danh từ trong văn học.Đây không phải là ca tụng cá nhân mà ca tụng đức tánh mà ít ai làm được.. Xin cám ơn cho tôi một bài học và ngày thật đep.. tôi thấy lòng tôi lâng lâng

 3. Ly Tong lam nen nhieu thanh tich dang nguong mo,nhung hanh vi tan cong thang ca si Heo nay co dang de o tu khong ? That dang tiec.

 4. (4) Nhà tù 7708 ở Nam Vang ,khoảng năm 1980, nơi Lý Tống đào thoát trong đêm sau khi được chuyễn tới đây không quá 10 ngày; thực chất đó là 1 dãy nhà cấp 4 có 4 phòng (không quá chắc chắn so với khả năng đào tường khoét vách của anh) được sửa sơ lại để nhốt phạm nhân VN đủ loại, do Đoàn 7708 VN quản lý, thuộc quân khu 7. Nó nằm gần ngã tư Tua kok (đường Mao Trạch Đông và Liên xô). Cũng tội cho cho anh bộ đội gác ca đêm đó phải vào ngồi thay chỗ Lý Tống mất nhiều ngày sau.mới được cho ra. Vào thời điểm đó trung đội gác trại giam không biết Lý Tống là ai cả, khi nhập trại chỉ biết là 1 tội phạm nguy hiểm gây án mạng được chuyển giao. Đến bây giờ mới rõ. Thế thôi ! Một kỷ niệm cũng đáng nhớ dành cho anh Lý Tống.

 5. Đại biểu Quốc hội: “Lãi suất cao giết chết doanh nghiệp”
  (Dân trí) – “Từ nay đến cuối năm, tôi mong Thống đốc mạnh mẽ hơn với những kịch bản mua bán, sáp nhập, giải thể, ngừng hoạt động, cơ cấu ngân hàng thương mại yếu kém”.
  >> Lãi suất hạ, chưa đủ cứu doanh nghiệp
  “Chúng ta thấy trong thời gian qua, sự cạnh tranh đó đẩy lãi suất lên cao, giết chết nền kinh tế, doanh nghiệp”, TS. Trần Hoàng Ngân, đại biểu Quốc hội đoàn TPHCM, thành viên hội đồng Tư vấn chính sách tiền tệ quốc gia đã nói như vậy khi trao đổi với báo chí tại phiên họp tổ sáng 24/5.

  Đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân.
  Ông đánh giá thế nào về mức độ kiềm chế lạm phát hiện nay?

  Chúng ta kiềm chế lạm phát thành công nhưng không có nghĩa là đã bình yên, nó vẫn còn có những yếu tố đe dọa bùng lạm phát trở lại.

  Từ mức 23% vào tháng 8/2011 xuống còn 8% vào tháng 5/2012, đó là sự đi xuống nhưng đã bền chưa? Đó là cái lo vì trong rổ hàng hóa để tính chỉ số CPI có tới 40% là lương thực thực phẩm, ăn uống. Trong khi những khoản đó hệ thống phân phối của chúng ta trong thời gian vừa qua có cải thiện, có mở rộng mạng lưới bán lẻ, đi vào vùng sâu vùng xa, mở rộng các siêu thị, các quầy, cửa hàng. Ngoài ra bên lương thực, bên chế biến, các công ty chăn nuôi cũng đã có những cải tiến. Nhưng để bền ở đây còn một khâu nữa là dịch vụ ăn uống và gia đình.

  Trong yếu tố kiềm chế lạm phát vừa qua, bên cạnh sự thành công có một phần là của Chính phủ nhưng có yếu tố khách quan, đó là thịt heo bị bệnh siêu nạc mà yếu tố này chiếm rất lớn trong rổ hàng hóa thực phẩm, người dân sợ không dám mua.

  Trong bản trả lời các kiến nghị của kỳ họp trước, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình có nói đến xem xét lãi suất cơ bản trong 6 tháng đầu năm, ông bình luận về việc này như thế nào?

  Tôi nghĩ thời điểm này chúng ta có thể xem xét lại các chính sách lãi suất và điều hành lãi suất nên theo hướng tự do hóa lãi suất. Thời điểm này với chỉ số lạm phát này, với nền kinh tế này phải giảm sâu lãi suất huy động và có thể kéo xuống ở mức 10% và đưa ra một mức lãi suất của Ngân hàng Trung ương như lãi suất cơ bản, lãi suất tái cấp vốn, tái chiết khấu. Nhưng Ngân hàng Trung ương phải có một thông điệp, khi kéo lãi suất về 10%, chúng tôi sẵn sàng cho bất kỳ ngân hàng nào vay ở mức 10%. Các ngân hàng nào cần vốn thì chạy đến Ngân hàng Trung ương để vay 10% chứ không cần vượt trần huy động.

  Ngân hàng Trung ương nếu có thông điệp đó, mạnh dạn đưa vốn ra thị trường để hỗ trợ cho thị trường thì chúng ta sẽ xóa được việc cạnh tranh vốn trên thị trường, từ đó có điều kiện giảm sâu lãi suất cho vay.

  Mặt khác, tôi mong Thống đốc Ngân hàng Nhà nước từ nay đến cuối năm mạnh mẽ hơn với những kịch bản mua bán, sáp nhập, giải thể, ngừng hoạt động, cơ cấu ngân hàng thương mại yếu kém. Nếu để càng lâu thì nền kinh tế càng phải gánh chịu những hậu quả. Chúng ta thấy trong thời gian qua, sự cạnh tranh đó đẩy lãi suất lên cao, giết chết nền kinh tế, cụ thể là giết chết doanh nghiệp

  Cho nên hãy làm nhanh, làm nhanh hơn nữa việc tái cơ cấu ngân hàng đem lại mặt bằng lãi suất thấp cho doanh nghiệp.

  Tức là ông không đồngthuận với những chính sách hiện nay của Ngân hàng Nhà nước?

  Tôi thấy điều hành lãi suất của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đang đi đúng hướng, tức lài lãi suất sẽ đi theo lạm phát cơ bản. Còn nếu chúng ta đi theo CPI thì chúng ta sẽ chạy theo cơn sóng vì giá xăng dầu thế giới bùng lại, nó sẽ làm CPI tăng lên và lúc đó lãi suất phải tăng theo. Lãi suất mà thay đổi quá sẽ làm cho doanh nghiệp không dự báo được và không quyết định đầu tư, do đó hiện nay có tình trạng doanh nghiệp phòng thủ rất lớn, không biết làm gì.

  Thông điệp của chúng ta là phải giữ lãi suất ở mức thấp trong thời gian dài và kiên định với mục tiêu kiềm chế lạm phát để giữ lãi suất theo hướng đó.

  Với thực tế hiện nay của nền kinh tế, theo ông, chúng ta nên dùng từ “giảm phát” hay “suy giảm”?

  Tôi nghĩ nền kinh tế chúng ta đang suy giảm và dấu hiệu lạm phát đang được kiểm soát tốt, chứ chưa gọi là giảm phát. Giảm phát là âm mà chỉ số lạm phát hiện nay là 8%, vẫn còn cao lắm, ở các nước khu vực họ có 4% thôi. Nếu chúng ta sử dụng không khéo thì điều hành sẽ rất khó. Lạm phát các nước trong khu vực bình quân là 4% nên lãi suất cho vay chỉ khoảng 6-7%, còn lạm phát của mình 8% đã được cho là thấp vì thời điểm tháng 8/2011 là 23%. Đó là yếu tố chúng ta cần phải hành động vì nếu nói giảm phát là một gói kích cầu giống như năm 2009 thì nó sẽ thổi bùng lên lạm phát của năm sau.

  Cho nên thông điệp cần thiết của Chính phủ là chúng ta kiên định với mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng trưởng ở mức hợp lý. Theo tôi lạm phát năm nay khoảng 8% là hợp lý, nên không có lý do gì để lãi suất quá cao.

  Ông có bình luận gì về “sức khỏe” các doanh nghiệp hiện nay?

  Doanh nghiệp phá sản có rất nhiều nguyên nhân như vòng đời của doanh nghiệp, sinh lão bệnh tử, sinh ra rồi phát triển, nhưng ở đây doanh nghiệp lại tử nhanh quá.

  Theo đánh giá của tôi, liều thuốc điều trị là Nghị quyết 11 về thắt chặt chính sách tiền tệ, chúng ta đã uống hơi quá liều. Vì sao chúng ta cần phải cân nhắc cái đó? Bởi vì nó đang dẫn đến những hậu quả chúng ta đang thấy, đó là năm 2011 có 54 nghìn doanh nghiệp ngừng sản xuất và phá sản, 4 tháng đầu năm nay có thêm gần 18 nghìn doanh nghiệp nữa. Như vậy, trong vòng hơn một năm đã có khoảng 80 nghìn doanh nghiệp giải thể hoặc phá sản.

  Hệ lụy kéo theo là thất nghiệp, làm suy giảm kinh tế, cho nên quý I tăng trưởng 4%, tôi cho rằng con số này quá cao không đúng với thực tế vì dư nợ tín dụng giảm, doanh nghiệp phá sản.

  – Xin cảm ơn ông?

  Nguyễn Hiền
  http://dantri.com.vn/c76/s76-599419/dai-bieu-quoc-hoi-lai-suat-cao-giet-chet-doanh-nghiep.htm

 6. Ó Đen LÝ TỐNG…!Rạng Danh Không Lực VNCH…Nêu Gương cho Chính Nghĩa,Công Lý và Rạng Danh con dân Việt Nam trên trường Quốc Tế bằng nghĩa cử “Anh Hùng Bất Khuất”trước mọi Bạo Quyền Tàn Độc!
  Các bạn hãy Đón xem phiên tòa lần thứ 40 “xịt hơi cay mút Đàm NQ.36″tại San Jose của Lý Tống do Mỹ lợi thực hiện.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s