Chưa phát lệnh truy nã quốc tế nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải

Ngay 20.5, một lãnh đạo của Cơ quan Interpol VN cho biết đơn vị này chưa nhận được đề nghị từ Cơ quan CSĐT Bộ Công an về việc truy nã quốc tế đối với bị can Dương Chí Dũng, nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải VN, nguyên Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Hàng hải VN (Vinalines). “Thông thường, khi xác định bị can đã trốn ra nước ngoài và trên cơ sở đề nghị của Cơ quan CSĐT thì chúng tôi sẽ phối hợp với Interpol quốc tế thực hiện các thủ tục để ra lệnh truy nã quốc tế”, vị lãnh đạo này cho biết.

Ông Dương Chí Dũng, 55 tuổi, ngụ ở Q.Đống Đa, TP.Hà Nội vừa bị cơ quan CSĐT, Bộ Công an khởi tố về hành vi “cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo điều 165 bộ luật Hình sự. Thế nhưng, thời điểm Công an tiến hành tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh khám xét, bắt tạm giam thì ông Dũng không có mặt tại nhà cũng như nơi làm việc. Ngày 19.5, Cơ quan CSĐT phát lệnh truy nã đối với bị can Dũng. Ngoài ông Dũng, Cơ quan CSĐT cũng tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét đối với các ông Mai Văn Phúc (ngụ ở Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội), nguyên Tổng giám đốc Vinalines và ông Trần Hữu Chiều (ngụ ở Q.Đống Đa, TP.Hà Nội), Phó tổng giám đốc Vinalines cùng về hành vi nói trên.

Theo nhiều nguồn tin, các bị can bị khởi tố có liên quan trực tiếp đến việc đầu tư mua ụ nổi thuộc dự án xây dựng Nhà máy sửa chữa tàu biển Vinalines phía nam, có dấu hiệu làm trái quy định của pháp luật về đầu tư, gây lãng phí trên 500 tỉ đồng. Cũng liên quan đến việc thực hiện dự án này, vào tháng 2 cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã khởi tố vụ án tham ô tài sản và khởi tố bị can, bắt tạm giam nhiều cán bộ thuộc Vinalines, trong đó có ông Trần Hải Sơn (52 tuổi, trú tại TP.HCM), Tổng giám đốc Công ty TNHH sửa chữa tàu biển Vinalines.

Thái Uyên (Thanh Niên Online)
http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120521/chua-phat-lenh-truy-na-quoc-te-nguyen-cuc-truong-cuc-hang-hai.aspx

2 comments on “Chưa phát lệnh truy nã quốc tế nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải

 1. LA THĂNG ƠI! SAO HỔM RÀY HÔNG NGHE THẤY NỔ VĂNG MIỄNG NỮA , BỘ TỊT NGÒI RỒI HẢ ? HAY ĐANG NGỒI BUỒN ÔM ĐÀN GUITAR HÁT BÀI “ GIÃ TỪ ”?.
  CHUYẾN NÀY TIÊU RỒI LA THĂNG ! HAY LÀ ĐỔI TÊN “LA THĂNG” THÀNH “SI GIÃM” ĐI CHO ĐỞ XUI NHE !

  Bà Nguyễn Thị Hoài Thu – Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội :

  “Đang thanh tra cả năm nay chưa ra ngô ra khoai gì cả thì tự nhiên chẳng hiểu làm sao anh Dương Chí Dũng lại được đề bạt làm Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam từ bao giờ? Đó là một chuyện lạ, chuyện xưa nay hiếm… Với tôi, đây là một sự thật quá phũ phàng, xem thường luật pháp, xem thường người dân… Bộ trưởng Đinh La Thăng phải chịu trách nhiệm trong chuyện này…Bây giờ, chỉ có Bộ trưởng Bộ GTVT mới biết tại sao mình lại bổ nhiệm và ký duyệt số tiền trong đề án đó cho Vinalines thôi. Liệu anh ấy có nhìn thấy ánh sáng nào cuối đường hầm đó không? Tôi chắc chắn, người giữ cương vị đó sẽ không nhắm mắt mà ký bừa duyệt số tiền 100 nghìn tỷ đồng mà Vinalines gửi lên trong đề án đâu. …”
  ( baomoi.com )

  Ông Trần Du Lịch, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM trả lời báo chí bên lề kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIII :
  “ Bộ trưởng Đ L Thăng phải giải trình trách nhiệm về việc bổ nhiệm Cục trưởng Cục Hàng hải và tôi tin rằng nhiều đại biểu Quốc hội cũng sẽ chất vấn việc này ”.

  (VOV online )

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s