Thư Ngỏ gửi các Đảng Viên CSVN

 

Posted on May 25, 2012 by HieuLe

Lời dẫn: Uy tín của đảng cộng sản VN hiện đã suy sụp đến mức mà ngay cả giới đảng viên cũng không còn tin tưởng vào giới lãnh đạo cao cấp nhất. Chúng tôi xin gửi đến quý thính giả lá thư dưới đây của một đảng viên, nội dung nhắn gửi đến các đảng viên khác là hãy sám hối trước khi quá trễ, qua sự trình bày của anh Hướng Dương.

Tôi không có ý định viết bài hay blog nữa, nhưng qua bài viết “Ngắm biệt thự mới xây của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng” trong tôi không khỏi dấy lên sự căm hận. Cho dù đó có là sự thật hay không thì thực tế ở ngoài đời, tôi biết có những người ở cấp thấp hơn cũng tham nhũng kinh hoàng, huống hồ gì ở cấp cao?

Thực sự thì tôi coi thường những thể loại như Nguyễn Tấn Dũng, một con sâu mọt không những trong đảng CSVN, mà còn của cả dân tộc từ lâu lắm rồi, chứ không phải đến bây giờ. Nhưng tôi chưa có dịp, hay có cơ hội nào, để xách súng AK sẵn sàng thí mạng cùi của mình với những thành phần này khi đất nước có biến động lớn.

Điều tôi viết công khai lên đây, tôi tin rằng còn có nhiều anh em cũng là đảng viên, bộ đội phục viên đi làm bên ngoài, các cựu chiến binh hay các sỹ quan tại ngũ trong các lực lượng vũ trang từ cấp trung tá trở xuống…. nếu còn chút lương tâm với đất nước, với dân tộc thì cũng chán nản và ai oán không kém. Hãy tin điều tôi nói là sự thật.

Các bạn có thể kiểm chứng qua bạn bè, thân hữu là đảng viên thì sẽ nghe họ chia sẻ tâm tư, tình cảm để thấu hiểu hơn.

Bấy lâu nay, nhiều người dân nguyền rủa 4 triệu đảng viên của đảng CSVN, nhưng thực sự thì rất tội nghiệp cho tôi nói riêng và phần lớn các đảng viên bình thường nói chung. Bởi vì phần lớn họ cũng chỉ là những người lao động chân chính. Họ cũng là nông dân, công nhân, công chức hay cựu chiến binh về hưu mà thôi. Cá nhân tôi hiện nay cũng chỉ là một người công nhân cổ cồn, được đào tạo chút chuyên môn trong trường đại học. Nếu họ có được ưu tiên chút đỉnh thì cũng chỉ lặt vặt không đáng kể. Nếu có chăng thì họ chỉ oai hơn, có lý lịch đẹp hơn, so với những thành phần con em của các cựu quân cán chính của chế độ cũ ở miền Nam Việt Nam trước năm 1975 mà thôi.

Đối với những người, trên danh nghĩa là “đồng chí” của tôi trong đảng CSVN, đang giữ các cương vị từ trung ương đảng, cao nhất là bộ Chính trị, xin các đồng chí nhớ cho câu ca dao “quan nhất thời dân vạn đại”. Bất luận chế độ nào cũng sẽ lên xuống như thủy triều, hãy cố làm điều tốt để đức lại cho nhân dân còn thương mến. Tôi không có lòng tôn trọng đối với rất nhiều cái gọi là “đồng chí” trong trung ương đảng, tỉ dụ như ông Bí thư thành ủy Hải Phòng Nguyễn Văn Thành gần đây, qua sự việc phát biểu tiền hậu bất nhất về sự kiện Đoàn Văn Vươn. Sự khinh bỉ của tôi đối với những thể loại “đồng chí” này không thể nào nói hết, quá nhiều đến độ bấy lâu nay dù có theo dõi những chỉ thị, nghị quyết của ban Bí thư, bộ Chính trị phổ biến xuống các chi bộ đảng, nhưng cảm xúc của tôi rất dửng dưng không giống như những năm đầu được đứng trong hàng ngũ của đảng CSVN.

Tôi chỉ e rằng sau này dân nổi can qua sẽ có nhiều anh hùng bị vạ lây, như rất nhiều người hiện nay yên nghỉ trong nghĩa trang Mai Dịch. Những đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ của quân đội nhân dân ở khắp làng quê thôn xóm có thể bị thu hẹp, thậm chí có thể bị phá bỏ, đi vào quên lãng. Và lịch sử Việt Nam có thể vừa viết lại và viết tiếp một trang khác chăng!?

Lý do là vì việc dồn nén nhân dân, áp bức bất công, chênh lệch giàu nghèo đến một mức độ nào đó sẽ dẫn đến “tức nước vỡ bờ”, không thể kiểm soát tình hình được đâu. Đừng ai đắc chí hay yên tâm nghĩ rằng điều động bộ đội ra đàn áp người dân là xong chuyện. Bộ đội, từ cấp úy trở xuống đến lính trơn, cũng là con em của nông dân. Cuộc sống gia đình của họ cũng lam lũ vất vả. Họ cũng sẽ có suy nghĩ đồng cảm với phần lớn những người lao động nghèo khổ khác là lẽ hiển nhiên. Mọi người hãy tìm hiểu câu chuyện của Nicolae Ceauşescu ở Rumani cách đây 23 năm để lấy làm bài học và tấm gương sáng mà cảnh tỉnh trước khi quá muộn.

Trong thời đại toàn cầu này, các đồng chí siêu tham nhũng dù có chạy cùng trời cuối đất cũng bị cơ quan Interpol lôi cổ về. Còn nếu ai có ý định tẩu tán tài sản qua cha mẹ, con cái, anh em ở nước ngoài thì tôi tin rằng cũng sẽ bị phong tỏa nhờ sự trợ giúp của cộng đồng quốc tế. Chi bằng các “đồng chí” dám hy sinh, thực chất là bớt tham lam, dám bỏ bớt phần lớn những tiền bạc có được nhờ quyền lực để chia lại cho dân nghèo hay bỏ vào quỹ phúc lợi là hay hơn hết. May ra còn giữ được mạng sống của mình và cũng có thể để đức lại cho con cháu nếu như chế độ hiện nay… chấm… chấm… chấm (xin bạn đọc tự hiểu đoạn 3 chấm này).

Đông Hải Long Vương, Ngày 26.03.2012

5 comments on “Thư Ngỏ gửi các Đảng Viên CSVN

 1. “Ngắm biệt thự mới xây của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng” ….!!!!
  Bộ sậu của nó tiền thì bao la……Hầu bao của chúng còn thiếu nhiều lắm!
  Trích:”…http://dailyvnews.blogspot.com.au/2011/03/wikileaks-tt-nguyen-tan-dung-uoc-tra.html…..
  danlambao1.wordpress.com

  Những chuyển ngân cho gia đình Thủ Tướng Nguyền Tấn Dũng chỉ bắt đầu vào cuối năm 2006 và đến tháng 6 năm 2009 thì tổng số cũng đã lên khoảng gần 150 triệu đô la. Kể từ cuối năm 2001 đã có những giao dịch chuyển ngân hàng chục triệu đô la từ Trung Quốc sang các tài khoản của gia đình Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh ở Thụy Sĩ và ở Cayman Islands. Vào thời điểm của điện văn này là tháng 6 năm 2009 thì tổng số đã chuyển ngân lên tới gần 300 triệu đô la…

  Theo tin từ một thân hữu báo chí ở Norway (Na Uy), một điện văn trong số 250,000 mà WikiLeaks lấy được từ Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và đã giao cho tờ báo buổi chiều lớn nhất Na Uy là tờ Aftenposten thì có một điện văn liên quan về Việt Nam nói đến dự án khai thác bô-xít nhôm ở Tây Nguyên.

  Nội dung điện văn chính yếu là yêu cầu Bộ Tài Chính Hoa Kỳ giúp điều tra và xác minh một số giao dịch ngân hàng quốc tế. Cụ thể, theo điện văn này thì một nguồn tin trong giới ngân hàng Việt Nam cho biết kể từ cuối năm 2001 đã có những giao dịch chuyển ngân hàng chục triệu đô la từ Trung Quốc sang các tài khoản của gia đình Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh ở Thụy Sĩ và ở Cayman Islands. Vào thời điểm của điện văn này là tháng 6 năm 2009 thì tổng số đã chuyển ngân lên tới gần 300 triệu đô la.(hết trích)
  Những con số này nói lên điều gì của tên y tá chích heo đương nhiệm?
  Anh Châu có buồn không?Làm sao thu hồi một khi “chúng tan đàn rã nghé”?
  Luật Pháp nào dành cho bọn chúng?Kể cả tội “BÁN NƯỚC”….?

 2. Hoan hô anh Chí Đức. Bài của anh viết rất hay và rất đúng. Em đang là cảm tình Đảng và em sẽ rút lại đơn không vào nữa. Từ khi chuẩn bị kết nạp em băn khoăn lắm. Hôm nay xem bài của anh thì em tỉnh hẳn rồi. Cám ơn anh.

 3. ỚI BÀ DOAN ƠI ! THẾ GIỚI TƯ SẢN TỤI NÓ CỨ LIÊN TIẾP TÁT VÀO MẶT BÀ VÀ CHÍNH QUYỀN CỦA DÂN , D0 DÂN VÀ VÌ DÂN CHÚNG TA HOÀI LÀM SAO MÀ CHỊU NỖI ĐÂY.

  Quốc Hội Ái Nhĩ Lan Vinh Danh Ts. Cù Huy Hà Vũ

  Quốc Hội Ái Nhĩ Lan chọn Ts. Cù Huy Hà Vũ là một trong năm nhà đấu tranh nhân quyền vào vòng chung kết của Giải Front Line Defender (Người Bảo Vệ Ở Tiền Tuyến) Dành Cho Những Nhà Tranh Đấu Nhân Quyền Bị Đàn Áp cho năm 2012.
  Đây là giải thưởng hàng năm do tổ chức Front Line Defenders trao cho một người đang bị đàn áp vì đã can đảm đứng lên bảo vệ nhân quyền cho những người khác.
  Bà Mary Lawlor, Giám Đốc Điều Hành của tổ chức này, phát biểu về Ts. Cù Huy Hà Vũ :

  “Bị kết án 7 năm tù giam vào năm 2011, Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã phải trả một giá đắt cho sự can đảm và dấn thân trong việc bảo vệ quyền làm người. Ông đã bị sách nhiễu, hăm dọa và cuối cùng bị cầm tù vì đã nêu vấn đề lạm dụng quyền lực và các quyền hạn người dân không được tôn trọng. Sự hỗ trợ rộng rãi đối với ông tại Việt Nam vẫn tiếp tục gia tăng, bao gồm giáo dân Công Giáo, các bloggers ở thành phố, các học giả, nhà văn, nhà báo, và những người bất đồng chính kiến, các đảng viên cao cấp của Đảng Cộng sản Việt Nam, những nhà khoa học, những người khiếu kiện đất đai, và các công dân bình thường như giáo viên, chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ, công nhân, nông dân, tài xế taxi, là một dấu hiệu rõ ràng về lý do ông xứng đáng được đưa vào danh sách Giải Front Line Defender 2012.”

  http://chhv.wordpress.com/2012/05/25/quoc-hoi-ai-nhi-lan-vinh-danh-ts-cu-huy-ha-vu-bao-cong-an-mot-tro-he-chinh-tri-cu-rich/


 4. Đại tâm
  và Tiểu não …
  ===============

  Đọc diễn từ Giải Nobel cao quý
  Sau 21 năm (0) chờ đến Thủ đô Na Uy
  Đời đấu tranh nhận bao Giải thưởng (1)
  Vì Dân vì Nước bất khuất kiên trì
  Cả Thế giới tiến bộ mến phục ….

  Mới giải bài tóan …rồi tính tóan quá đi
  Cúi đầu quì gối con cừu Lề phải
  Căn hộ – biệt thự – Vện chưởng … chẳng ra gì !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  (0) Aung San Suu Kyi sẽ đăng đàn đọc diễn văn và tham luận tại đdonnera sa Thủ đô Na Uy Oslo  vào lúc 13 giờ 46 thứ hai ngày 16 tháng 6 juin năm  2012 

  (1) Chỉ kể sơ vài Giải thưởng cao quý sau :
  http://en.wikipedia.org/wiki/Aung_San_Suu_Kyi

  1990 :  Giải Rafto vì Nhân quyền
  1990 :  Giải Sakharov vì Tự do Tư tưởng
  1991 :  Giải Nobel Hòa Bình
  2000 :  Huy chương Tự do của Hoa Kỳ
  2005 :  Giải Olof Palme của Thụy Điển
  2008 : Giải de la Fondation décerné in abstentia par le Forum de Crans Montana et remis par M. Jacques Barrot Vice-Président de la Commission Européenne et M. Federico Mayor Co-Président du Panel des Nations Unies pour l’Alliance des Civilisations
  2012 : Huân chương Bắc Đẩu Bội tinh cao quý của Cộng Hòa Pháp

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s