Truyền thuyết Thủy tinh

Ngày xưa, ở đất nước xứ thần tiên nhỏ bé và xinh xắn chỉ có 2 châu, vị vua trị vị có người con gái rất xinh đẹp, Công chúa rất yêu quí thiên nhiên, tự do và dân chủ, đã đến tuổi cập kê nên vua cha tổ chức kén phò mã.

Tại 2 châu người ta tổ chức vòng thi sơ tuyển, cuối cùng cũng chọn được 2 ứng cử viên sáng giá cho chức phò mã, họ được tiến cử về cung để dự vòng thi chung kết, đó là 2 chàng Sơn Tinh và Thủy Tinh.

Trông dáng vẻ bề ngoài cả hai đều khôi khô tuấn tú, xứng mặt đấng mày râu, vua cha có ý ưng thuận lắm và không biết chọn ai làm con rể yêu quí của mình. Đến vòng thi quyết định vua phán rằng ai có lễ vật lạ, hấp dẫn và mang dâng nạp sớm nhất sẽ là người chiến thắng.

Sơn Tinh, một chàng trai vốn thông minh, lương thiện, yêu thiên nhiên, thích tự do nên không khó để nghĩ ra lễ vật sẽ dâng nạp, nhờ sự giúp đỡ của mọi người Sơn Tinh đã chuẩn bị xong lễ vật gồm voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao…

Thủy Tinh, vốn là gã thanh niên cố chấp, mưu mô xảo quyệt, độc đoán, thường giao du với đám công tử có cùng bản chất ở nước lạ. Gã cũng nhanh chóng phi ngựa ngày đêm không nghỉ sang nước lạ để nhờ hiến kế và tìm mua lễ vật dâng nạp. Cuối cùng, hắn cũng mang được vô số lễ vật về , trong đó đáng chú ý có thuốc tăng trọng, thuốc kích dục có thể dùng chung cho người và thú, những con ngựa sắt phi như bay nhưng có tuổi thọ kém hơn ngựa thật…

Đến giờ qui định các lễ vật cùng được đem ra thi thố và chấm điểm, bất phân thắng bại buộc nhà vua phải dùng quyền chựa lọn cuối cùng là tham khảo ý kiến công chúa. Vốn yêu quí thiên nhiên nên kết quả công chúa đã chấm giải nhất thuộc về Sơn Tinh.

Lễ cưới được diễn ra không kém phần linh đình và long trọng, cuối tiệc trước bàn dân thiên hạ vua cha tuyên bố sẽ trao quyền truyền ngôi lại cho Sơn Tinh và cũng không quên khen ngợi, ban tước và gả con gái nuôi cho Thủy Tinh.

Sơn Tinh sau khi nhận ngôi vua đã ra sức xây dựng xứ thần tiên nhỏ bé ngày một tươi đẹp, tôn tạo núi sông hùng vĩ, mọi người được tự do hạnh phúc. Thủy Tinh thì nuôi mối hận thù trong lòng, ngày đêm nung nấu tìm cách trả hận. Hắn thường giao du với bọn công tử nước lạ để tìm mưu kế, trước mắt hắn phải bán sức lao động cho các “tuôc bin e lec tro nic” khắp ngũ châu.

Nhiều năm trôi qua, cả Sơn Tinh và Thủy Tinh đã qua đời.

Kế nghiệp tổ tiên, con cháu Sơn Tinh tiếp tục xây dựng xứ thần tiên ngày càng tươi đẹp lớn mạnh và sắp hóa rồng. Riêng con cháu nhà Thủy Tinh vẫn giữ bản chất của tổ tiên và không quên di huấn trả thù xưa. Trong đám hậu duệ ấy, có kẻ tất bật khăn gói lên đường vượt ngàn khơi để tìm học bí kíp võ công, bôn ba mãi ở phương trời Tây hắn cũng học lõm được môn võ công Mác Lê thần chưởng.

Nhờ sự trợ giúp của bọn công tử nước lạ, hắn được làm trưởng môn, tụ tập con cháu nhà Thủy Tinh bí mật mở lớp truyền dạy cho nhau ngay trên nước lạ. Tương truyền môn võ Mác Lê thần chưởng là khắc tinh của rất nhiều môn phái, lại rất dễ học, cơ bản có 18 chiêu, gồm 9 chiêu luyện trên trời được gọi là “Cửu chưởng thiên lý”, 9 chiêu luyện dưới lòng đất được gọi là “Cửu chưởng địa lý”. Sự kết hợp và biến hóa của 18 chiêu thức cơ bản theo nguyên tắc nhân sẽ cho ra 81 chiêu thức vô cùng lợi hại được gọi là “Mác Lê bát thập nhất thiên địa chưởng”, bắt đầu từ đây xứ xở thần tiên và con cháu Sơn Tinh bắt đầu nếm đòn của môn võ Mác Lê thần chưởng.

Theo sử sách ghi lại, đám con cháu Thủy Tinh chỉ mới dùng vài chiêu võ công trong bát thập nhất thiên địa chưởng cũng đã làm tan tác chim muông. Con cháu Sơn Tinh và xứ thần tiên nhỏ bé, trong đó phải kể đến các chiêu như “ cải cách điền địa”, “ Mậu Thân ma trận”, “ xới tung Trường Sơn”, “đốn đổ mại bản”… Thế trận như chẻ tre, say sưa trong chiến thắng, tên trưởng môn còn chỉ vào bức tượng hậu duệ công lao như núi của Sơn Tinh mà mắng rằng: “Mày anh hùng tao cũng anh hùng, mày đánh đuổi quân xâm lược, tao dắt ngũ châu đi đại tiện”. Nghe đâu khi chuyển từ trạng thái tắt thở sang từ trần, tổ tiên Thủy Tinh nhà hắn còn tuôn mưa 216 giờ.

Các đệ tử sau này của môn phái Mác Lê tiếp tục tu luyện võ công và đã thuần thục thêm các chiêu thức của môn phái. Cứ chiêu thức nào luyện xong chúng đều đem ra thi thố ngay. Để minh chứng cho giới võ lâm ngũ châu biết tính lợi hại của môn phái, trong đó phải kể đến chiêu “thị trường có đuôi” với hàng loạt quả đấm thép. Mỗi quả đấm đều có uy lực và tên gọi đều bắt đầu là “Vina”, đến Thần Hà bá tứ bể còn khiếp với quả đấm “Vina xin”. Hiện đám để tử đang lên tiếng thách đấu với Thần Sơn lâm ngũ châu bằng quả đấm “Vina cô min”. Theo giới quan sát võ lâm đó là quả đấm nặng ký được ví như quả bom bùn đỏ treo lơ lửng 1000 mét.

Để tôn thờ và giải phóng sức lao động cho tổ tiên của mình, đám đệ tử còn đi tắt đón đầu cho luyên chiêu thức cuối cùng là “Vina nu cơ lê e lec tro nic” gọi tắt là “Vina hột nhân”. Quả đấm siêu hạn đến nỗi Thần Mặt Trời cũng tắt nắng. Theo nguyên lý nghìn năm thì việc đi tắt đón đầu trong võ lâm dễ tẩu hỏa nhập ma.

Hư thực ra sao xin xem hồi sau sẽ rõ.

Đức Huy

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s