KT – 783 – 052712 – Doanh nghiệp chết, luật sư thành… bảo mẫu

VTC 

Theo:vef-vn

( Lời bình): – Đây là hậu quả của cách vận hành kinh tế tuyệt vời của 3 D, và tới tháng 9 này sẽ có 2 triệu người thất nghiệp như anh Luật sư này.
Và triển vọng anh LS này trở lại làm việc là 6 năm nữa, đó là chiều dài của suy thoái trong tay một người dốt như 3D.
Cong lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???
CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.
ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, trung thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
27.05.2012

———————————————————————————–

Tác giả: Theo VTC
Bài đã được xuất bản.: 2 giờ trước
Chẳng ai ngờ rằng một anh luật sư danh giá bỗng nhiên biến thành bảo mẫu, một nhân viên chuyển phát nhanh lại thành “xe ôm” chỉ sau một đêm.
Luật sư thành … bảo mẫu

Đến làng Nha (Long Biên, Hà Nội) trong những ngày này, không khó để tìm gặp anh Hà (quê ở Hải Dương) – người đàn ông phong độ, lịch lãm, trạc 40 tuổi.

Tuy nhiên, nếu anh không kể, sẽ chẳng ai tin rằng người đàn ông thích diện comple đó lại đang làm công việc như một bảo mẫu thực thụ: chỉ ở nhà trông và chăm con thay vợ.

Trong tâm trí của nhiều người ở làng Nha, anh Hà vẫn là một luật sư thuộc Hội luật gia thành phố Hà Nội, với thu nhập hàng tháng lên tới cả chục triệu đồng.

Trên thực tế thì người đàn ông này hiện chỉ đang ở nhà chăm cậu con 4 tuổi và chờ việc.

Doanh nghiệp chết, luật sư thành... bảo mẫu
Anh Hà đang tận hưởng cuộc sống bên cậu con trai 4 tuổi của mình cho qua khoảng thời gian “nhàn rỗi”

Chia sẻ với PV, anh Hà cho biết: “Công việc của tôi bận mải nhất là vào khoảng giữa năm, còn giờ rảnh rỗi lắm, gần như chẳng có việc để làm. Sau một thời gian khá căng thẳng và mệt mỏi với công việc của mình, tôi quyết định xin nghỉ không lương, ở nhà được chừng 4 tháng nay.

Tháng trước, tôi cũng nhận thêm việc tại phòng tư pháp chuyên quán lý rủi ro cho các tập đoàn xây dựng. Tuần chỉ cần đến đó làm một buổi, thu nhập 2 triệu đồng/tháng để phụ thêm với vợ các khoản chi tiêu trong nhà.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, họ gặp khó khăn, cắt giảm nhân sự dần trong đó có tôi nên giờ tôi chỉ ở nhà trông con, chờ vợ đi làm về”.

Nói về các dự định trong tương lai của mình, anh Hà cho biết: “Giờ bố con tôi đang phải sống dựa vào đồng lương còm cõi của vợ và tiền tích lũy của hai vợ chồng. Nếu cứ thế này thì chẳng cầm cự trên đất thủ đô được bao lâu nên chắc tháng tới, tôi lại “vác” đơn đi xin việc thôi. Bất cứ việc gì, miễn là có tiền. Đợi khi nghề của tôi “phất” trở lại, tôi sẽ lại là luật sư”.

Nhân viên chuyển phát nhanh thành lái xe ôm

Cách nhà anh Hà không xa, tôi gặp anh Dương (quê ở Thái Bình) – người từng là nhân viên của công ty TNHH chuyển phát nhanh Lê Hoàng (trụ sở ở thành phố Hồ Chí Minh).

Doanh nghiệp chết, luật sư thành... bảo mẫu
Ngoài thời gian chạy xe ôm, anh Dương còn phụ vợ nấu ăn, chăm con thơ

Anh Dương chia sẻ: “Cách đây vài tháng, tôi còn là nhân viên của công ty này thì họ trả tôi từ 2,5 – 4 triệu đồng/tháng, tùy khối lượng công việc tôi nhận. Nhưng dần dần, họ làm ăn khó khăn, rồi họ chẳng trả lương cho những người như tôi nữa.

Thay vào đó, mỗi lần họ cần người chuyển phát nhanh bưu phẩm, họ trả vài chục nghìn/bưu phẩm như kiểu làm thuê theo giờ khiến thu nhập của tôi bập bõm, không đủ tiền trang trải cuộc sống, nhất là nuôi vợ và con thơ”.

Trải lòng về những khó khăn trong cuộc sống, anh Dương cho biết, để hai vợ chồng và cậu con trai kháu khỉnh chưa đầy 1 năm tuổi trụ được trên đất Hà Nội đắt đỏ này, anh đã phải làm đủ nghề.

“Từ chạy xe ôm đến bạc mặt ra, bất kể ngày đêm sáng tối, tới mò cua, bắt ốc để tiết kiệm chi phí sinh hoạt, hay đi buôn, đi bán hàng rong …tôi chẳng nề hà gì, miễn là kiếm được ra tiền”, anh Dương cho biết.

Doanh nghiệp chết, luật sư thành... bảo mẫu
Chiếc “cần câu cơm” của vợ chồng anh Dương

Trao đổi với PV VTC News, anh Dương cho hay, vợ chồng anh đang ấp ủ kế hoạch buôn quần áo hè. “Nhưng để làm được, cần phải có vốn lớn, rồi phải có mối lấy hàng giá rẻ nữa, chưa kể tới địa điểm bán hàng. Hiện tại, vợ chồng tôi đang phải sống dựa vào chút tiền mừng cưới ít ỏi còn sót lại thì chưa  nói mạnh được. Tôi cứ chạy loăng quăng đôi ba việc, kiếm tiền sống qua ngày đã, rồi tính tiếp”, anh Dương cười xòa nói.

Thất nghiệp, ở nhà làm thầy cúng, osin cho vợ

Từng theo học đại học ở Hà Nội, nhưng khi sự nghiệp đèn sách dang dở ở cái tuổi 22, anh Hùng (hiện 37 tuổi) chưa bao giờ nghĩ cuộc đời mình sẽ rẽ sang một trang khác như bây giờ. Có thể nói, ngày rời ghế nhà trường là bước ngoặt lớn nhất trong cuộc đời anh.

Sau nhiều lần mang hồ sơ đi xin việc rồi lại thất vọng tràn trề mang về hoặc không có hồi âm từ phía nhà tuyển dụng, anh Hùng quyết định ở nhà phụ vợ gội đầu cho khách. Tại cửa hàng cắt tóc – gội đầu của vợ chồng anh ở Tổ 21, làng Nha (Long Biên, HN) vào những ngày đông khách, không ai phân biệt được đâu là thợ chính, đâu là thợ phụ dù chỉ có 2 vợ chồng anh làm.

Doanh nghiệp chết, luật sư thành... bảo mẫu
Quán gội đầu của vợ chồng anh Hùng
Đương nhiên, vợ anh là người được trải qua các khóa đào tạo bài bản, còn anh thì chưa một lần, nhưng trăm hay không bằng tay quen. Theo chia sẻ của chị Phương – vợ anh, ngoài việc phụ vợ gội đầu cho khách, anh Hùng còn làm thêm rất nhiều việc khác nữa.

“Chẳng hạn, đầu năm anh theo người ta đi lễ, mỗi lần kiếm được khoảng 400.000 – 500.000 đồng, có những lần kiếm được hơn 2 triệu đồng. Hiện tại, khi “mùa lễ” qua đi, thỉnh thoảng anh lại nhận sửa chữa các đồ điện tử, điện lạnh, “bòn” từ vài chục nghìn đồng một.

Được cái chồng tôi chăm chỉ, chịu khó chịu khổ được và rất thương vợ, nên dù công việc của anh chưa ổn định, cuộc sống gia đình tôi cũng không đến mức khó khăn quá”, chị Phương nói.

Khi được hỏi về những dự định trong tương lai của mình, anh Hùng chỉ cười xuề và nói: “Biết làm gì trong thời buổi khó khăn như hiện nay?”.

 

65 comments on “KT – 783 – 052712 – Doanh nghiệp chết, luật sư thành… bảo mẫu

 1. Lương không đủ sống và “vườn thượng uyển triệu đô”
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/05/luong-khong-u-song-va-vuon-thuong-uyen.html

  Cần Thơ: Hai mẹ con khỏa thân để giữ đất
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/05/can-tho-hai-me-con-khoa-than-e-giu-at.html

  “Mười năm thời bao cấp” hay “Đêm trước đổi mới”
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/05/muoi-nam-thoi-bao-cap-hay-em-truoc-oi.html

  Đi nhờ & đi ké
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/05/i-nho-i-ke.html#more

  Cháu hư tại Bác
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/05/chau-hu-tai-bac.html

 2. Bé 1 tuổi bị nhét và quay trong máy giặt
  http://dantri.com.vn/c728/s728-600032/be-1-tuoi-bi-nhet-va-quay-trong-may-giat.htm

  “Xế hộp” mất lái, tông sập tường nhà dân
  http://dantri.com.vn/c728/s728-600089/xe-hop-mat-lai-tong-sap-tuong-nha-dan.htm

  Thanh toán qua tài khoản liệu có vướng màn “Diễn viên đóng thế”?
  http://dantri.com.vn/c673/s673-600019/thanh-toan-qua-tai-khoan-lieu-co-vuong-man-dien-vien-dong-the.htm

 3. KT – 783 – 052712 – Doanh nghiệp chết, luật sư thành… bảo mẫu
  Điều này nói lên ý nghĩa của nó là cái gì?và nguyên nhân nào dẫn đến cho Hệ lụy của nó?
  Xin thưa:THẤT NGHIỆP là Chắc Chắn rồi…!
  Do đâu: KINH TẾ…”vĩ cuồng”của tên y tá thời @….!Tham Nhũng và Bệ Rạc…!
  Tương lai thì còn nhiều và nhiều nữa cái cảnh “Osin”này….!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s