CXN_052912_1542_Bây giờ, cả nước chứng kiến tài kinh bang tế thế của 3 Dũng qua thảo luận QH

Châu Xuân Nguyễn

Những màn thảo luận như thế này được trực tiếp truyền hình thì sẽ cho 90 triệu dân VN thấy 3D bất tài như thế nào, cộng thêm tham nhũng của Vinalines sẽ làm nên một sự kiện chán chường trong lòng người dân.
Một khi đại đa số người dân đã quyết là 3 D phải ra đi thì họ sẽ chờ cơ hội mà xuống đường biểu tình, từ đó người người sẽ gia nhập với họ.
Tôi dự báo là từ tháng 6 đến cuối năm sẽ nung nấu uất ức trong lòng dân nhiều nhất và kinh nghiệm những vụ bạo động ở Tunesia (sự kiện một anh sinh viên tự thiêu vì bị CS hành hung), Ai Cập cho thấy một chuyện gì nhỏ làm phật lòng dân là sẽ biến thành hằng ngàn người biểu tình rồi sẽ từ đó mà gia tăng.
Trích:”Tôi kiến nghị Ủy ban Tài chính – Ngân sách nên ủng hộ, không nên dè dặt. Nếu chúng ta tới Tp. HCM xem tiểu thương người ta bỏ chợ bỏ sạp không kinh doanh nữa, nhiều chợ đóng cửa thì mới thấy rằng giảm thuế khoán là cần thiết. Những ai không ủng hộ thì nên tới các chợ của Tp.HCM mà xem họ bỏ sạp như thế nào. Người kinh doanh mua bán mà chê sạp thì như nông dân chê đất. Chúng ta không nên tiếc” hết trích.
Những lời lẽ như thế này xác nhận với người dân là tình hình rất thê thảm. Và không phải giảm thuế rồi thì bạn hàng ùn ùn trở lại sạp đâu, đừng có mà mơ, khi họ dọn sạp về nhà thì 90% không trở lại sạp nữa mà sẽ sang sạp (giờ này sang sạp thì giá rất bèo), đó là thực trạng của nền kinh tế sụp đổ.
Nhờ những đại biểu này kêu gọi thống thiết nên 90 triệu dân mới bừng tỉnh.
Trích:”“Nếu xét về mặt kinh tế thuần khiết thì thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ít thôi, nhưng lại có ý nghĩa về mặt tâm lý rất lớn, mà trong điều kiện kinh tế khó khăn thế này thì yếu tố tâm lý rất quan trọng” ông Ngoạn lý giải.” hết trích. Ông Ngoạn này nói đúng rồi đấy, yếu tố tâm lý không tin là 3D có thể cứu vãn được độ xuống dốc này nên DN mới đóng cửa hàng loạt và chính yếu tố tâm lý nhìn thấy con suy thoái này sẽ là 7 năm nên DN mới tháo chạy, ai ngu dại gì trả tiền mướn mặt bằng, giữ NV trong 7 năm khi DN không đủ sở hụi, mỗi tháng mất vốn hàng chục triệu, hàng trăm triệu ah, có DN nào ngu như thế hay không ??? Nếu ngu như thế thì họ đâu dám mở DN.
Nếu VV Ngoạn nghĩ giảm thuế bằng bát phở mà thay đổi được tâm lý đóng cửa DN thì tên này rất ngô nghê, không hiểu gì về DN cả, không nên làm chức vụ này, nên bị đuổi việc ngay tức khắc.

Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
29.05.2012

———————————————————————————–

Doanh nghiệp “ốm nặng” và tâm tư đại biểu

27/05/2012 13:38 (GMT+7)
picture Đại biểu Nguyễn Đình Quyền: “Trong việc hoãn, giảm thuế, nếu không minh bạch sẽ tạo ra cơ chế xin cho, chạy vay, từ đó tạo ra sự bất bình đẳng, doanh nghiệp nào sống vẫn sống, doanh nghiệp nào chết vẫn chết”.
Tuần làm việc đầu tiên của kỳ họp Quốc hội thứ ba đã đi qua với nỗi lo về tình hình kinh tế có dấu hiệu suy giảm, mà biểu hiện “sốt ruột” nhất là sức khỏe của hàng chục ngàn doanh nghiệp đang tệ đi nhanh chóng, thể hiện khá rõ ở các phiên thảo luận về kinh tế, ngân sách.
Trong bối cảnh đó, những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, điển hình là gói hỗ trợ 29.000 tỷ đồng của Chính phủ chưa hẳn nhận được toàn đánh giá tích cực, song rất nhanh chóng nhận được sự ủng hộ về chủ trương của không ít đại biểu.Theo chương trình kỳ họp, sáng 12/6 tới Chính phủ mới trình Quốc hội các giải pháp thuế nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và cá nhân năm 2012 thuộc thẩm quyền của Quốc hội. Ngay sau đó nội dung này sẽ được thảo luận ở hội trường.Đến thời điểm hiện tại, một trong hai nội dung ở đề xuất này vẫn chưa đạt được sự đồng thuận của cơ quan thẩm tra (Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội).

Đó là việc miễn thuế khoán (thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân) và miễn thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2012 đối với cá nhân, hộ kinh doanh nhà trọ, phòng trọ cho thuê đối với công nhân, người lao động, sinh viên, học sinh, hộ, cá nhân chăm sóc trông giữ trẻ; hộ, cá nhân, tổ chức cung ứng suất ăn ca cho công nhân với điều kiện hộ, cá nhân, tổ chức này giữ ổn định mức giá cho thuê phòng trọ, nhà trọ, giá trông giữ trẻ và giá cung ứng suất ăn ca như cuối năm 2011.

Lý do không tán thành, theo Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách Phùng Quốc Hiển là “không khả thi và không hiệu quả”.

Theo báo cáo đánh giá tác động của Chính phủ, cộng cả giải pháp giảm 30% số thuế thu nhập doanh nghiệp của năm 2012 với doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động trong một số lĩnh vực ước làm giảm thu ngân sách nhà nước năm 2012 khoảng 4.100 tỷ đồng.

Đồng tình với nhận xét của Chủ nhiệm Hiển rằng “quan trọng hàng đầu là chính sách tiền tệ”, cũng nhất trí với nhận xét gói hỗ trợ 29.000 tỷ là “yếu ớt” của một đại biểu khác, song Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia Vũ Viết Ngoạn nhấn mạnh ý nghĩa tâm lý của các giải pháp thuộc thẩm quyền Quốc hội.

“Nếu xét về mặt kinh tế thuần khiết thì thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ít thôi, nhưng lại có ý nghĩa về mặt tâm lý rất lớn, mà trong điều kiện kinh tế khó khăn thế này thì yếu tố tâm lý rất quan trọng” ông Ngoạn lý giải.

Lâu nay với cả người kinh doanh và công nhân khó khăn tích tụ hết sức lớn rồi, họ đã nén khó khăn về cả tâm lý và tài chính thực, nên không đơn giản giá trị kinh tế là bao nhiêu mà có ý nghĩa an sinh xã hội nhiều hơn, ông Ngoạn nói tiếp.

Đến từ địa phương có số hộ và cá nhân kinh doanh thuộc diện được đề nghị miễn thuế rất lớn, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Tp.HCM, ông Trần Du Lịch hơn một lần tha thiết “mong Quốc hội ủng hộ đề xuất miễn thuế, dù cơ quan thẩm tra không đồng ý”.

Bởi, vấn đề khoán thuế rất quan trọng, vì các hộ kinh doanh thuộc diện được miễn đang đóng góp rất lớn vào giải quyết việc làm.

Thấy rõ miễn thuế sẽ khó khăn cho ngân sách nên sẽ là “lựa chọn khó khăn của Quốc hội” nhưng đại biểu Lịch cho rằng nếu không quyết định miễn thuế cho họ thì có thể năm sau sẽ mất thêm nguồn thu.

“Tôi kiến nghị Ủy ban Tài chính – Ngân sách nên ủng hộ, không nên dè dặt. Nếu chúng ta tới Tp. HCM xem tiểu thương người ta bỏ chợ bỏ sạp không kinh doanh nữa, nhiều chợ đóng cửa thì mới thấy rằng giảm thuế khoán là cần thiết. Những ai không ủng hộ thì nên tới các chợ của Tp.HCM mà xem họ bỏ sạp như thế nào. Người kinh doanh mua bán mà chê sạp thì như nông dân chê đất. Chúng ta không nên tiếc”, ông Lịch nói.

Một lý do nữa khiến vị đại biểu này ủng hộ mạnh mẽ đề xuất miễn thuế là hiện nay có tình trạng để tăng thu thì mỗi quý cơ quan thuế lại tăng mức thuế khoán. Nên nếu đã có quyết định miễn thuế thì không có chuyện đó nữa, sẽ tác động tốt đến tâm lý của người kinh doanh.

Hàng trăm ngàn doanh nghiệp, hàng triệu hộ sản xuất kinh doanh đang chờ quyết định của Quốc hội, doanh nghiệp có tồn tại mới tái cơ cấu kinh tế được vì chủ thể của tái cơ cấu kinh tế  xét cho cùng là doanh nghiệp, vị chuyên gia kinh tế phân tích.

Tán thành các giải pháp “cứu” doanh nghiệp của Chính phủ , song Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Nguyễn Đình Quyền quan ngại ở khâu thực hiện. Vì nếu không có tiêu chí, bước đi và kiểm soát chặt chẽ sẽ phản tác dụng. Đặc biệt, trong việc hoãn, giảm thuế, nếu không minh bạch sẽ tạo ra cơ chế xin cho, chạy vay, từ đó tạo ra sự bất bình đẳng, doanh nghiệp nào sống vẫn sống, doanh nghiệp nào chết vẫn chết.

Theo một số ý kiến khác, dù Chính phủ đã đưa ra một số chủ trương nhưng chưa có phương án, giải pháp cụ thể, chưa có động thái tiếp cận trực tiếp doanh nghiệp mà mới chỉ thông qua chính quyền địa phương, cơ quan quản lý, trong khi lẽ ra phải lấy ý kiến trực tiếp doanh nghiệp để xem họ khó gì, cần gì.

47 comments on “CXN_052912_1542_Bây giờ, cả nước chứng kiến tài kinh bang tế thế của 3 Dũng qua thảo luận QH

 1. Bọn “ đỉnh cao trí tuệ” đang cãi nhau loạn xạ , chẳng tên nào đồng ý với tên nào . Sự thật là chính phủ và quốc hội đã bất lực trước tình hình kinh tế hiện nay . Không có thuốc chửa , càng chửa càng rối , căn bệnh đã đến thời kỳ cuối , vô phương cứu chửa .

  Hảy can đảm nhìn nhận sự thật đi , khủng hoảng kinh tế lần này xem như xóa sạch toàn bộ những gì đã bao năm qua rống họng lên mà khoe khoang rằng đó là thành tựu đổi mới siêu việt của đảng ta và chắc chắn sẽ đẩy người dân VN vào bước đường cùng khốn khổ .

  Đây là cơ hội sinh tử cho đảng CSVN , tử nhiều hơn là sinh bởi vì những đỉnh cao trí tuệ vẫn còn mê muội , hoang tưởng , tham lam , và cũng là cơ hội cho một nước Việt Nam đổi mới độc lập tự do thật sự .Toàn dân sẽ xây dựng lại trên đống hoang tàn đổ nát do cộng sản gây ra .

  Này bọn đỉnh cao trí tuệ của loài vượn người kia !Lui xuống và sống đường hoàng hay chọn con đường tháo chạy hổn loạn , trốn chui trốn nhủi và bị xử như một con chuột cống ghê tởm ?

 2. Printing 29000b/month SOS economy = super inflation return. Enterprises needs USD, needn’t VN Dong… Where is USD???

 3. Nhìn các kinh tài TCT, TĐ, DNNN… chìm + chú phỉnh bù nhìn corruption = Dân tẩy chay tất cả. Chúng nó chuyên học lõm + lếu láo = Tẩu quả nhập ma => Tái = Tử

 4. NÓNG! 17h55′
  – Hôm nay tiếp tục có nhiều thông tin về những đoàn nông dân lên thủ đô khiếu kiện. Bà Lê Hiền Đức gửi ảnh và thông tin cho biết từ sáng nay đã có khoảng 1 ngàn bà con từ Văn Giang, Dương Nội, Thanh Oai tập trung tại số 1 Ngô Thì Nhậm, Hà Đông.
  Một độc giả cho biết khoảng 10h45′ sáng nay, “hàng trăm” (?) công an cưỡng chế khoảng 10 dân oan mặc áo đỏ trước cổng Văn phòng Chính phủ. 15h45′ những dân oan áo đỏ này lại trở lại đây. 16h15′, họ diễu hành qua lăng HCM

  Một CTV vừa gửi hình ảnh:

  http://anhbasam.wordpress.com/

 5. Kinh tế”vĩ mô” CSVN đang vào tình trạng UNG THƯ giai đoạn cuối đấy…..!Chưa đâu,sau trận “Gật,Gù” thì chúng nó choang3nhau chí chóe cho mà xem….!Anh châu cứ chuẩn bị”mài Dao”đưa ra cho bọn nó đi.Cám ơn anh Châu nhiều lắm.

 6. 500 tiểu thương ‘quây’ UBND quận Cầu Giấy… phản đối xây chợ mới
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/05/500-tieu-thuong-quay-ubnd-quan-cau-giay.html

  Công an điều tra vụ xe Đội phó CSGT gây tai nạn
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/05/cong-ieu-tra-vu-xe-oi-pho-csgt-gay-tai.html

  Chân dung tên tội phạm diệt chủng Khmer Ðỏ còn sống
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/05/chan-dung-ten-toi-pham-diet-chung-khmer.html

  Đề xuất rút Luật biểu tình khỏi nghị sự QH
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/05/e-xuat-rut-luat-bieu-tinh-khoi-nghi-su.html

  Cưỡng chế hay cưỡng hiếp ?
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/05/cuong-che-hay-cuong-hiep.html

  Thái Bá Lợi: “Mua danh ba vạn, bán danh 120.000.000 Đồng”
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/05/thai-ba-loi-mua-danh-ba-van-ban-danh.html

  Đơn tố cáo của con gái ông Nông Đức Mạnh
  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/05/on-to-cao-cua-con-gai-ong-nong-uc-manh.html

 7. Tư dinh con Bí thư Hải Dương: Chuyển 500m2 sang đất ở là trái luật
  http://doc-bao.timbds.com/tm/tu-dinh-con-bi-thu-hai-duong-chuyen-500m2-sang-dat-o-la-trai-luat-05914387.html

  Điểm tin nóng chiều 29/5: Nghi vấn bác sỹ pha chế máu để bán cho bệnh nhân
  http://doc-bao.timbds.com/tm/diem-tin-nong-chieu-29-5-nghi-van-bac-sy-pha-che-mau-de-ban-cho-benh-nhan-05914043.html

  Cả khu phố náo loạn vì cảnh xiết nợ
  http://www.baomoi.com/Home/AnNinh/dantri.com.vn/Ca-khu-pho-nao-loan-vi-canh-xiet-no/8569321.epi

  12 tập đoàn kinh tế Nhà Nước nợ ngân hàng hơn 218 nghìn tỷ đồng
  http://www.baomoi.com/Home/KinhTe/cafef.vn/12-tap-doan-kinh-te-Nha-Nuoc-no-ngan-hang-hon-218-nghin-ty-dong/8570722.epi

  Choáng váng chiêu “bôi bẩn” đồng nghiệp của một số tờ báo
  http://www.baomoi.com/Home/DoiNoi-DoiNgoai/nguoiduatin.vn/Choang-vang-chieu-boi-ban-dong-nghiep-cua-mot-so-to-bao/8567214.epi

  Côn đồ vào bệnh viện truy sát người dân
  http://www.baomoi.com/Home/AnNinh/www.thanhnien.com.vn/Con-do-vao-benh-vien-truy-sat-nguoi-dan/8571397.epi

  Bắt quả tang phóng viên đài huyện trộm xe SH
  http://www.baomoi.com/Home/HinhSu/nld.com.vn/Bat-qua-tang-phong-vien-dai-huyen-trom-xe-SH/8571354.epi

  Vì sao phải che giấu cháy là do chập điện?
  http://www.baomoi.com/Home/AnNinh/antg.cand.com.vn/Vi-sao-phai-che-giau-chay-la-do-chap-dien/8570905.epi

  “Thiên lôi” đánh chết 9 con trâu
  http://www.baomoi.com/Home/AnNinh/vietnamnet.vn/Thien-loi-danh-chet-9-con-trau/8571143.epi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s