Đơn tố cáo của con gái ông Nông Đức Mạnh

 

Danlambao – Dân Làm Báo nhận được đơn tố cáo của bà Nông Thị Bích Liên, con gái ruột ông Nông Đức Mạnh, nguyên Tổng Bí Thư đảng Cộng sản Việt Nam. Bức đơn được gửi cho báo Người Cao Tuổi, nội dung tố cáo những việc làm vi phạm Pháp Luật của Đại biểu Quốc Hội Đỗ Thị Huyền Tâm (Vợ mới cưới của Cựu Tổng Bí Thư Nông Đức Mạnh). Nay xin đăng lại đây để rộng đường dư luận và  mọi người có thể cùng theo dõi.

Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Độc Lập –  Tự Do – Hạnh Phúc
———————-
    Hà Nội ngày 18 tháng 4 năm 2012
 ĐƠN TỐ CÁO (lần 2)
    Đảng viên, đại biểu Quốc hội Đỗ Thị Huyền Tâm vi phạm đạo đức Đảng viên, vi phạm pháp luật nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

 Kính gửi: Báo Người Cao Tuổi 
Tôi tên là Nông Thị Bích Liên con gái ruột của ông Nông Đức Mạnh – nguyên Tổng Bí thư Ban chấp hành TW Đảng Cộng sản Việt Nam. Địa chỉ số 70 Kim Mã Thượng phường Cống Vị, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.
Ngày 09/02/2012, tôi đã viết đơn lần 1 tố cáo với tổ chức và Ông /Bà có trách nhiệm về những vi phạm của cá nhân bà Đỗ Thị Huyền Tâm – đại biểu quốc hội, đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập doàn Minh Tâm về những dấu hiệu vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức đảng viên.
Đã hơn hai tháng, cá nhân tôi chưa nhận được trả lời của cơ quan/tổ chức nào về những tố cáo, phản ảnh của tôi. Nay, tôi tiếp tục viết đơn tố cáo lần 2 phản ánh với tổ chức Đảng và ông/bà có trách nhiệm về những vi phạm của bà Đỗ Thị Huyền Tâm – đại biểu Quốc hội, đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Tâm. Cụ thể như sau:
 1. Bà Tâm là Đảng viên, là Đại biểu Quốc hội nhưng đã cấu kết với chồng là ông Phạm Tuấn Linh lừa dối gia đình tôi, lợi dụng tình cảm của bố tôi để vụ lợi:
– Lợi dụng uy tín của bố tôi để tìm mọi cách đáo hạn các khoản nợ, giãn nợ khoảng 900 tỷ đồng của Công ty Minh Tâm mà bà Tâm là Chủ tịch HĐQT.
– Âm mưu chiếm đoạt và phá vỡ mọi thành quả, nền tảng đạo đức cá nhân và gia đình tôi và xã hội, phá vỡ hình ảnh của Đảng Cộng sản Việt Nam sau 82 năm xây dựng, gìn giữ và phát triển.
Cuối năm 2010, ngay khi Mẹ tôi lâm bệnh nặng, bà Tâm tìm cách tiếp cận bố tôi, dùng các thủ đoạn lấy lòng những người xung quanh Bố tôi và đặc biệt là lái xe riêng của Bố tôi là ông Vũ Văn Sáng (công tác tại Phòng xe, Văn phòng TW Đảng), thông qua lái xe để nắm các thông tin về gia đình tôi. Từ đó, bà Tâm tạo được vỏ bọc cảm thông chia sẻ với Bố tôi, giả tạo tình cảm để lừa gạt và lợi dụng uy tín của Bố tôi .
Tại thời điểm đầu năm 2011, bà Tâm đã có chồng nhưng đã đặt vấn đề tìm hiểu Bố tôi để tiến đến hôn nhân. Chồng bà Tâm là ông Phạm Tuấn Linh – Đại tá, Phó Phòng Kế hoạch, Cục Quân nhu – Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng. Tuy nhiên, cho đến ngày 30/6/2011 bà Tâm mới ly dị chồng .
Cũng tại thời điểm này, công ty của bà Tâm đang phải gánh khoản nợ hơn 900 tỷ đồng tại các ngân hàng và nhiều khoản nợ cá nhân khác. Bà Tâm đã sử dụng mối quan hệ với Bố tôi để ạo ra sự nể nang của một số ngân hàng khi đến hạn phải xiết nợ.
Ngày 30/6/2011, Tòa xử ly hôn giữa bà Tâm và ông Linh  nhưng ngay sau đó ông Linh vẫn nói với một số người là “Gia đình vẫn hạnh phúc, không có chuyện ly hôn.”  Việc này lẽ ra ông Linh phải báo cáo tổ chức, không những thế lại còn thiếu trung thực trả lời với những người xung quanh.
Bà Tâm cũng đã che dấu việc đã ly hôn với các cơ quan quản lý của Quốc hội.
Và các cơ quan chức năng, vi phạm đạo đức đảng viên về minh bạch  thông tin cá nhân: che dấu dư luận và cộng đồng dân cư tại nơi cư trú thôn Nhân Mỹ, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm nhằm mục đích tạo hình ảnh đẹp đẽ để hiệp thương và ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa 13.
Thực tế, bà Tâm và ông Linh cư trú tại thôn Nhân Mỹ, xã Mỹ Đình khoảng 10 năm nay. Tại xã Mỹ Đình, tổ dân phố thôn Nhân Mỹ đã tiến hành việc lấy ý kiến nhận xét để hiệp thương bầu cử đại biểu Quốc hội và ý kiến nhận làm thủ tục Đảng viên chính thức cho bà Tâm trong năm 2011. Tuy nhiên, bà Tâm lại thực hiện ly hôn tại nơi đăng ký hộ khẩu (số 147 Mai Hắc Đế, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, tp Hà Nội) chứ không phải tại nơi cư trú để tránh sự quản lý của Chính quyền và tổ chức Đảng nơi thường trú.
Việc tiến hành thủ tục ly hôn của bà Tâm và ông Linh có nhiều điểm mờ ám ( thụ lý xong chỉ có 8 ngày…) việc này đề nghị cần phải được làm rõ:
Ngày 21/6/2011, bà Tâm gửi đơn ra Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng, tp Hà Nội xin ly hôn. Ngay ngày hôm sau 22/6/2011 Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng có thông báo thụ lý việc ly hôn với ông Linh và cũng trong ngày đó, bà Tâm và ông Linh đã ký vào biên bản thuận tình ly hôn.
Ngày 30/6/2011, Tòa án đã xử ly hôn cho hai người. Đối chiếu với các quy định về pháp luật về giải quyết ly hôn tại Tòa án, tôi nhận thấy có nhiều sai phạm về tố tụng cần được làm rõ, cụ thể là:
a)    Theo Luật Cư trú việc ly hôn của ông Linh và bà Tâm lẽ ra phải được thực hiện tại Tòa án Nhân Dân huyện Từ Liêm chứ không phải thực hiên tại quận Hai Bà Trưng.
b)   Trong hồ sơ ly hôn không lưu bản chính Đăng ký kết hôn của bà Tâm và ông Linh mà chỉ có bản sao công chứng được thực hiện ngay trong ngày 21/6/2011. Vì lý do gì các đương sự lại không nộp bản chính đăng ký kết hôn? Vậy có phải sau khi đạt được mục đích lợi dụng uy tín cá nhân của Bố tôi để đảo nợ và tẩu tán tài sản thì ông Linh và bà Tâm quay lại với nhau?
c)   Tại thời điểm ly hôn, ngôi nhà số 147 Mai Hắc Đế và số 2, Nhân Mỹ, Mỹ  Đình là tài sản chung của ông Linh và bà Tâm nhưng đã thế chấp tại ngân hàng để vay nợ cho Công ty bà Tâm. Vậy trong bản tự khai của ông Linh khi ly hôn có nêu rằng không liên quan đến tài chính và nợ của công ty Minh Tâm thì có đúng không?
II . Qua các tài liệu cho thấy tổng nợ vay của công ty Minh Tâm tại các ngân hàng khoảng 800 tỷ đồng, chủ yếu là các khoản vay ngắn hạn.
Ông Đỗ Ngọc Minh anh trai ruột của bà Tâm vay gần 400 tỷ đồng và bà Tâm vay hơn 400 tỷ đồng tại các ngân hàng: NH Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Cầu Giấy, NH Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Hà Tây, NH TMCP Công Thương chi nhánh Hưng Yên, NH TM Quốc Tế (VIP) chi nhánh Hà Đông, Ngân hàng TMCP xăng dầu Petrolimex chi nhánh Hà Nội, Vietcombank chi nhánh Long An. Việc thực hiện các khoản vay của Công ty Minh Tâm có dấu hiệu vi phạm pháp luật:
–     Tại sao cùng một thời điểm, công ty đã dùng cùng một tài sản để thế chấp vay nợ tại nhiều ngân hàng?
–     Hàng tồn kho, nguyên vật liệu thế chấp vay nợ không thực sự có trong kho.
–     Đánh giá giá trị tài sản thế chấp vượt quá giá trị thực để được vay số tiền lớn hơn giá trị thực tế của tài sản thế chấp.
–     Hiện nay, trước sức ép phải trả các khoản nợ gốc và lãi lớn của ngân hàng và đặc biệt là nhiều khoản vay bằng sổ đỏ của nhiều cá nhân khác, bà Tâm đang  bằng mọi thử đoạn để tiếp tục được bao che dưới vỏ bọc là vợ của nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh để không ai dám trực tiếp đến tận nhà đòi nợ được .
Ngày 08/9/2011, chưa đến ngày giỗ đầu mẹ tôi, bà Tâm đã xúi giục bố tôi làm đăng ký kết hôn tại xã Cường Lợi, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn. Đăng ký kết hôn này sai pháp luật nên đã bị hủy (văn bản số 119/UBND – VP Huyện Na Rì). Bà Tâm đã dùng giấy kết hôn sai luật này tới các ngân hàng để gây sức ép, yêu cầu cho bà Tâm gia hạn vay nợ.
Để theo đuổi mục đích của mình, ngay trong ngày UBND Huyện Na Rì có văn bản thông báo về việc hủy kết hôn trái pháp luật, bà Tâm lại tiếp tục bằng mọi cách đăng ký kết hôn tại phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội là nơi đăng ký hộ khẩu của bà Tâm. Song thực tế bà Tâm đã không sống tại đây khoảng 10 năm nay. Việc đăng ký kết hôn do phường Quan Thánh, quận Ba Đình – nơi đăng ký hộ khẩu và là nơi đăng ký thường trú của Bố tôi. Như vậy, bà Tâm bằng mọi thủ đoạn phải có được Giấy chứng nhận Đăng ký kết hôn để ép các ngân hàng và các cá nhân giãn nợ khi các khoản nợ đã đến hạn thanh toán. Vậy, phải gây sức ép tới các Ngân hàng và cá nhân để gia hạn nợ, đảo nợ, trốn tránh pháp luật.
Chúng tôi được biết, ngày 15/3/2012, công ty Minh Tâm đã tiến hành thủ tục tại Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bắc Ninh nhằm thay đổi cổ đông sáng lập công ty và thực hiện việc thông báo theo thủ tục bắt buộc về thay đổi này từ ngày 09/4/2012 đến ngày 09/5/2012. Phải chăng đây là dấu hiệu để bà Tâm đang tìm cách trốn tránh trách nhiệm liên quan đến những hành vi vi phạm pháp luật của chính bà Tâm đã thực hiện thời gian vừa qua tại công ty Minh Tâm?
Cho đến thời điểm này gia đình tôi gồm họ tộc và con cháu không hề biết mặt bà Tâm và bà Tâm cũng không có lời nói hay hành động nào đối với bất kỳ một người nào trong họ tộc chúng tôi về việc sẽ bước vào gia đình tôi thay thế tư cách của mẹ tôi?
Tôi và toàn thể gia tộc quá đau xót khi đặt câu hỏi về:
– Động cơ, mục đích và những uẩn khúc của việc ly hôn và cả việc đăng ký kết hôn vội vàng khi chưa đến giỗ đầu mẹ tôi.
– Động cơ, mục đích của việc cố tình có được đăng ký kết hôn lần thứ hai ngay trong ngày hủy đăng ký kết hôn trái pháp luật lần thứ nhất . Phải chăng, nếu không có vỏ bọc của vợ nguyên Tổng Bí thư thì bà Tâm sẽ bị khởi tố, xét xử do các hành vi vi phạm pháp luật của bà?
 Là người phụ nữ đã có chồng và 2 con, là đại biểu Quốc hội được tái cử nhiệm kỳ 2 là đảng viên mới được công nhận chính thức, lẽ ra bà Tâm cần phải có cách ứng xử có văn hóa trong việc tiến hành hôn nhân với bố tôi. Nhưng qua hành vi của mình thì bộc lộ rõ bà Tâm chỉ cần tờ đăng ký kết hôn với bố tôi chứ không phải muốn đem lại hạnh phúc đích thực cho Bố tôi nên đã có những hành vi sai trái, vi phạm đạo đức, trái luân thường đạo lý người Việt Nam mà một người phụ nữ bình thường cũng không thể làm như vậy được .
Với hàng loạt hành vi sai trái của bà Tâm như vậy, dù chỉ là một công dân cũng phải được xem xét, làm rõ huống chi là một đại biểu Quốc hội -thành viên của Cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước, đại diện cho nhân dân.
Với tinh thần thẳng thắn, nghiêm túc của Nghị quyết TW 4 Khóa XI của Đảng, với những lý do nêu trên, tôi viết đơn này rất mong tổ chức Đảng, Ông/Bà và các cơ quan chức năng làm rõ, kiểm tra, xem xét kịp thời, ngăn chặn và xử lý những sai phạm của bà Tâm để tránh những hậu quả và sự tổn hại đến uy tín, danh dự của Đảng, Quốc hội và Chính quyền nhân dân.
Tôi đề nghị :
1- Bộ Chính trị, Ban Bí thư TW Đảng có ý kiến kết luận chính thức về những việc đã làm của bà Tâm như đơn tố cáo đã nêu. Việc đúng hay sai cần trả lời rõ và có ý kiến chính thức về những việc đã làm của bà Tâm như tố cáo đã nêu. Việc đúng hay sai cần trả lời rõ và có ý kiến chính thức cho Bố tôi và bà Tâm. Mặc dù bà Tâm không thuộc diện đảng viên do Trung ương quản lý nhưng vi phạm của người mang danh vợ của nguyên Lãnh đạo cao cấp của Đảng thực hiện các hành vi làm tổn hại đến uy tín của Đảng cần được làm rõ. Để xảy ra sự việc nêu trên là điều hết sức đau xót, tổn hại tới uy tín của Đảng và cá nhân lãnh đạo Đảng trước dư luận xã hội và quần chúng nhân dân.
 2- Tôi đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư TW Đảng và các cơ quan chức năng gặp trực tiếp bà Tâm để thẳng thắn làm rõ:
Bà Tâm với tư cách là Đảng viên, là Đại biểu Quốc hội có biết trách nhiệm của mình trước Đảng, trước nhân dân và những điều Đảng viên không được làm, phải biết hy sinh cho tổ chức, vì hình ảnh và uy tín của tổ chức Đảng, phải tuân thủ pháp luật chứ không thể đứng trên pháp luật, vi phạm pháp luật như thực tế đã tiến hành.
Các hành vi trái đạo đức, luân thường đạo lý, nguyên tắc của Đảng, pháp luật nhà nước của phải được làm rõ, cụ thể rách nhiệm của bà Tâm, những cá nhân liên quan và thông báo công khai với gia đình tôi và các tổ chức, cơ quan quản lý có liên quan về những nội dung đơn đã nêu.
3- Bà Tâm phải kiểm điểm làm rõ theo tinh thần Nghị quyết TW 4, Khóa XI của Đảng về những việc làm nêu trên đã gây nhiều hậu quả xấu, trước chi bộ và đoàn Đại biểu Quốc hội Bắc Ninh với Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về tư cách Đảng viên, Đại biểu Quốc hội trước tổ chức Đảng, trước nhân dân… Liệu có còn xứng đáng hay không?
4- Đề nghị Uỷ ban thường vụ Quốc hội xem xét có ý kiến trả lời công khai về tư cách đại biểu quốc hội của bà Tâm có còn xứng đáng đại diện cho dân không?
5 – Tôi đề nghị làm rõ trách nhiệm của các cá nhân trong công tác bảo vệ chính trị nội bộ của Đảng, cụ thể là:
Việc bưng bít thông tin xung quanh Bố tôi đối với gia đình tôi của những cá nhân cán bộ bảo vệ và phục vụ cho Bố tôi. Tại sao không thông tin cho gia đình tôi và tổ chức Đảng được kịp thời, để sự việc xảy ra mà gia đình tôi không hề được biết? Những cá nhân này chịu trách nhiệm như thế nào trước Đảng, trước tổ chức và với chính đạo đức của người Đảng viên?
Công tác bảo vệ chính trị nội bộ làm chưa hết trách nhiệm và cần làm rõ trách nhiệm cá nhân, trách nhiệm tập thể. Để xảy ra sự việc nêu trên là điều hết sức đau xót, tổn hại tới uy tín của Đảng và cá nhân lãnh đạo Đảng trước dư luận xã hội và quần chúng nhân
                                                                              Người viết đơn     
                                       Nông Thị Bích Liên
       Điện thoại liên lạc: 098. 352. 3837

28 comments on “Đơn tố cáo của con gái ông Nông Đức Mạnh

 1. Gia roi con me Lon,bi cai Lon no lam cho lu lan luon.Dang thuong cho co con gai co ong bo bi cai la da che khuat mat,khong biet liem si la gi,muon chuc vu de tiep tay rut cua cong,hai dan,hai nuoc

  • Cụ nông com cóp cho L.. nó xơi rồi. Cũng như Hồ chí Lìn và bọn TÀ GIÁO CS com cóp đấu tranh giờ cụ 3D được xơi hết, chả khác j nhà Tư Mã Ý.

 2. Xin lỗi cô chứ cụ không “đục” nó thì làm sao mà nó lợi dụng được cụ. Cụ đã từng là người đứng đầu ĐCS cơ mà. Bản lĩnh đầy mình. Đỉnh cao trí tuệ. Sai làm sao được, lợi dụng cụ làm sao được. Âu cũng là nhân nào quả đấy. Chỉ khổ bọn dân đen chúng tôi thôi cô ạ.

 3. Đáng đời cái lũ cs, giờ này là lúc bọn chúng lãng quả của cái nhân tàn ác, bất nhân. giờ cũng là thời tàn của chúng bây

 4. coTam la ke xau. Bo co cung la nguoi thieu tu cach dao duc. Da dinh vao vong vay tinh ai thi con gi minh man va dao duc. Tat ca da mat uy tin trong toan dan roi co Lien a.

 5. Cụ mạnh vớ được của này thì chỉ vài năm nữa là cùng đi theo các cụ max le – Bà tâm đươmng nhiên hưởng cải dinh mà người dân việt phải dành cho tổng mạnh

 6. Tiền của tài sản bóp cổ dân cướp được ,nay đem dâng cho Thần Lồ……hehe già rồi mà còn ngu.Đáng đời,kiện cáo cho thêm nhục.

 7. Con mụ này mà còn biết xấu hổ vì hành động của bố nó từng là Tổng bí ngô của cái gọi là đỉnh cao trí tuệ thì đóng cửa nhắc khéo bố, nếu thằng bố không nghe thì ngậm bồ hòn cho thiên hạ đỡ cười thêm.

 8. Phát huy truyền thống ăn chơ trác táng của bố- Hồ chí Minh, nay con Nông Đức Mạnh chơi dã man hơn bố nó nhiều. Anh Nông cùng chi Tâm nhún nhảy trên hiến pháp lâu rồi. Đảng biết rồi, nhưng các tổng bí thư khác cũng thế. Đảng này là đảng mafia lâu rồi. Chị là con của tổng Mạnh nên chị biết truyền thống tổ tiên hơn ai hết. Truyền thống thối rữa của nhà chị , chi phải biết xấu hổ chứ. Sống trên đau khổ của cả dân tộc, hủy hoại xã hội mà ông và bố chị gây ra chị không biết xấu hổ sao?

 9. gieo nhan nao gap qua nay,tai hoa khong chi o nong duc manh, ma se ap toi ca be lu tham quan cong san boi chung da gay bao toi ac cho nhung nguoi dan viet nam!

 10. thế cái ông con trai Nông Quốc Tuấn đâu rồi, dạo này thấy im hơi lặng tiếng quá nhỉ, lâu lâu không thấy 2 bố con họ Nông lên tv nhỉ

 11. Với cái Đơn Tố Cáo của con gái ông Mạnh từng là TBT của cái Đảng Cộng Sản Việt Gian một thời “Đạo Đức Cách Mạng”,một thời vang danh Đảng CSVN quang vinh!Chúng ta mọi người Dân Nước Việt nghĩ gì?Đồng bào thấy rõ rồi chứ?Qua đó thì mới biết :
  1/-Tư Cách ,Nhân phẩm của cá nhân ông Mạnh (kẻ đứng đầu một Đảng,một nguyên thủ của cái gọi là CHXHCNVN)có còn gì để nói…!
  2/-Có câu thuần túy rằng:Xấu Che,Tốt Khoe trong mọi gia đình miền Bắc(Dấu diếm,Che đậy)….thế mà giờ này Cô ta(Liên)lại gửi “đơn tố cáo”..Cha,Bố mình cho bàn dân thiên hạ và Quốc Tế biết được “Nội Tình”của Nó(Mạnh)…!Nó là loại gì?
  3/-Cái “cuốc hội”và các “Đảng viên trong cuốc hội”sẽ phải làm gì?Công bố cho Cử tri cả nước biết Hành Vi Dối Trá “Bỉ Ổi”và “Lừa Đảo TÌNH và TIỀN” cũng như Hành Vi của Tên Mạnh đã chung chạ với “con điếm” có tên là:Đại Biểu QH.Đỗ thị Huyền Tâm chăng?
  4/-Ngoài vấn nạn gia đình của tên Mạnh ra thì Đơn tố cáo này cũng đã nói lên Bản Chất của Bộ Sậu Đảng CSVN hiện nay…..!Tất cả Không Còn Gì Để Nói!
  KẾT RẰNG:Một Xã Hội “Muôn Mặt”,Một Xã Hội Phi Nhân Bản và Đạo Đức mà chỉ có ở Nước CHXHCNVN!

 12. lũ Cộng đớp nó khốn nạn từ lý luận.Chỉ có điều dân Việt mình ngu quá nên giờ mới nhận ra!Cũng còn may………

 13. con kiện cha là đồ mất dạy.bao nhiêu năm vào đảng cướp đem tiền về nuôi nó.giờ nó khôn lớn rồi. bố nó phải hưởng tí chớ! gien giống ông nội để lại mà.hihihihi

  • sap toi thang con Tuan se kien tiep thang bo day.Do cac bac no kien vu gi ? He he…Cai vu ma bo no giat mat L .. Cua no day. em Tam nam duoi ca con lan bo ma ly.

   • Tuan kien bo no cai vu bi bo(Manh)dung quyen luc TBT cua minh cuong che cai manh dat vai ba cen ti met vuong do ma!

   • Chào bạn lanha!theo Đạo lý ngày xưa nhưng chớ gán liền với Đạo Đức cách mạng ngày nay thì: Bầu ơi thương lấy bí cùng!Tuy rằng khác giống nhưng chung một Giường(giàn).Hay là:Có công mài sắc(sắt) có ngày đứt tay….!
    Nhãn tiền rồi đấy! Gia đình ông (nguyên)Tổng Bí Thư Đảng CSVN một nguyên thủ quốc gia và Lãnh tụ một Đảng CSVN ….giờ đây đã bị chính con đẻ của mình Lôi cái bản mặt Thật trước “quần chúng Nhân Dân”!đã thế chưa đủ còn Phơi bày cho cả Quốc Tế biết về cái bản chất của Lãnh đạo Đảng CSVN “Bỉ ổi,Thô Bỉ”từng vang bóng một thời….!
    Đó là một sự Điếm nhục Gia phong….!Con trai và con gái của ông ta thực hiện giống như kiểu Đấu Tố Cha,Bố trước đây vào thập niên 1956(miếng đất nhỏ xíu xiu…)do ĐB NTHT làm chủ…!
    Thân đã bại và Danh cũng Liệt vì cái miếng đất chưa đầy 7cm2!
    Ví rằng:Ai ơi đừng bỏ ruộng(đất,vườn)hoang….!
    Bao nhiêu tấc(7cm2)đất,tấc vàng mất Toi….!
    cho nên:Tiền cho gái….có đòi được không?
    Còn nhiều lắm nhưng Tô tôi xin hẹn lần sau!

   • @totongngong,
    Sao bạn biết “chưa đầy 7cm2” ??? Bạn dùng công thức “đáy X cao chia 2” hả ??? hay có công thức nào chính xác hơn ??? đáy là bao nhiêu cm, cao là bao nhiêu cm ??? Tôi sẽ cho người kiểm chứng lại.
    Thân ái,
    Chau Xuân Nguyễn

 14. Mới đầu nó chỉ trộm thôi, tại thấy ngu quá nên nó cướp luôn. Giống như bọn khỉ đột nếu thấy dân ngu như con heo thì nó tham nhũng rồi cướp luôn. Rồi ăn nói trắng trợn như Vinalines, Vinasink…luôn. Dân phải è cổ ra đóng thuế trả nợ vay ODA cho tụi nó. Dân phải làm việc trả nợ đời đời, kiếp kiếp, đời này không trả hết thì đời con cháu chúng ta trả tiếp…Làm tôi mọi, nô lệ cho cha con bọn tham nhũng đè đầu cỡi cổ miết…không bao giờ thoát khỏi tròng nô lệ của bọn tham nhũng giăng ra đâu!
  http://vn.360plus.yahoo.com/thai_hien12121981

 15. Phía sau sân golf này là những cảnh đời khốn khó !!!!!!

  Về đâu lương dân sau những sân golf hào nhoáng ???
  ===================================

  Hào nhoáng nằm trên quả đồi rộng
  Sân golf thảm xanh trải tận chân trời tím hồng
  Còn lại đồng bằng hoang nguyên bao bọc nhánh sông

  Việc phát triển sân golf hiện nay làm chóng mặt
  Tách dân ra khỏi đất với giá bèo
  Dự án sân golf làm chết đứng lương dân nghèo

  Dân nhường đất canh tác trồng trọt ruộng vườn cho chủ đầu tư
  Mức giá vô cùng bèo bọt
  Dân phải ra đi … khi dự án đến
  Ít người may mắn tuyển dụng làm việc tạp vụ

  Trên đồng cỏ xanh tươi sân golf
  Với mức tiền công thời vụ tạm thời chết đói trả từng ngày

  Công việc lúc có lúc không
  Bất ngờ một ngày đẹp trời sa thải
  Rõ cái số làm thuê ngay trên mảnh đất của cha ông
  Quả cái kiếp làm công ngay trên mảnh đất của chính mình

  Gã chủ sân golf ngang ngược gọi lên đuổi việc
  Chẳng biết lý do vì sao
  Như hỏi vì sao trong đêm đen vô tận bầu trời
  Còn lại là những năm dài cảnh đời khốn khó

  Hàng vạn gia đình mất đất trong dự án sân golf
  Lời hứa chỉ là hứa cuội … số không !
  Đời sống bấp bênh
  Không có giải quyết việc làm
  Rơi vào bi cảnh thất nghiệp
  Vẫn chưa nhận tiền chuyển đổi nghề

  Bao giờ lương dân trở lại ?
  Quê hương thành Thiên thai !

  Về đâu hàng vạn lương dân sau những sân golf hào nhoáng ???


  Sân golf, biệt thự đẩy nông dân vào đất phân lô

  Hào nhoáng nằm trên quả đồi rộng
  Sân golf thảm xanh trải tận chân trời tím hồng
  Còn lại đồng bằng hoang nguyên bao bọc nhánh sông
  Những lời hứa hão với dân nhường đất
  Nào là sẽ tạo công ăn việc làm
  Nào là sẽ có tiền chuyển đổi nghề nghiệp
  Nhưng khi sân golf đi vào hoạt động thì làm ngác làm ngơ

  Bức xúc !
  Bức xúc !
  Bức xúc !

  Đi lên phường
  Phường nói lên huyện
  Đi lên huyện
  Huyện nói lên tỉnh
  Đi lên tỉnh
  Tỉnh nói về Thủ đô
  Đi về Thủ đô
  Thủ đô nói đặt vấn đề với Trung ương
  Đi đặt vấn đề với Trung ương
  Trung ương khuyên nêu vấn nạn với Bộ chính chị chính em
  Đi nêu vấn nạn với Bộ chính chị chính em
  Bộ chính chị chính em bảo vào lăng gặp bác Hồ
  Đi vào lăng gặp bác Hồ
  Bác Hồ muôn năm muốn nằm ngỏng bất lực cù đơ !

  Chỉ còn biết về trạm công an phường mình
  Đứng giữa chợ giữa đời giữa đường giữa trời
  Cởi quần đập chim kêu en éc cho bõ giận
  Trụt quần đen cởi nội y đỏ
  Vỗ l.. .. ồn đồm độp cho hả tức

  Rồi hả giận trở về nhà chìm ngập trong cuộc sống hàng ngày
  Buộc phải làm đủ mọi nghề sinh sống bươn chải sinh tồn
  Lên rừng làm thuê lâm tặc chặt củi… xuống phố chạy xe ôm
  Về thành thị bán vé số số đề
  Cho có tiền nuôi con ăn học
  Cho có gạo bỏ vào nồi cuộc sống trôi nổi lang bang

  Bao giờ lương dân trở lại ?
  Quê hương thành Thiên thai !

  Về đâu hàng vạn lương dân sau những sân golf hào nhoáng ???


  Golf Long Thành 2 Dậy đánh Golf và Tennis cho mọi lữa tuổi Vũ Đình Tuấn tức Tuấn Bò Kiev …..

  Hào nhoáng nằm trên quả đồi rộng
  Sân golf thảm xanh trải tận chân trời tím hồng
  Còn lại đồng bằng hoang nguyên bao bọc nhánh sông

  Dân phải ra đi tái định cư… khi dự án đến
  Nhường đất canh tác trồng trọt ruộng vườn cho chủ đầu tư
  Mức giá bèo bọt kiểu phủi tay trách nhiệm
  Cho lương dân chịu mất đất thuận tình ra đi
  Cầm số tiền trong tay chẳng khác nào gió vào nhà trống

  Rồi cùng với thời gian tiền đền bù ít ỏi cũng cạn dần cạn dần
  Xa vườn ruộng

  Cuộc sống nông dân lại bắt đầu nỗi lo mới

  Nông gia mất đất thành ra không nghề không nghiệp
  Rơi vào tình cảnh thiếu trước hụt sau
  Thất nghiệp dài dài…

  Giờ không còn đất xây nhà
  Dựng tạm cái chòi trên khu đất trống gần sân golf sống tạm qua ngày
  Tình cảnh thất nghiệp đói nghèo nhường đất làm sân golf
  Phía sau siêu dự án hào nhoáng
  Là những mảnh đời khốn khổ cực cùng
  Thảm họa qui hoạch sân golf phù phép
  Siêu dự án chết yểu giãy chết trên giấy
  Rồi nhường đất cho quan tham quan đỏ vịt kìu đại gia
  Biệt thự cao ốc nhà vườn
  Hay thành … quán cà phê ôm bệ rạc hoặc bãi trông xe

  Bao giờ lương dân trở lại ?
  Quê hương thành Thiên thai !

  Về đâu hàng vạn lương dân sau những sân golf hào nhoáng ???


  Thêm 28 dự án sân golf giữa lúc Việt Nam đang bị bội thực sân golf !!!
  Hàng vạn gia đình mất đất trong dự án sân golf
  Lời hứa chỉ là hứa cuội … số không !
  Đời sống bấp bênh
  Không có giải quyết việc làm
  Rơi vào cảnh thất nghiệp
  Vẫn chưa nhận tiền chuyển đổi nghề

  Đất đai không còn dùng cho sản xuất
  Hào nhoáng nằm trên quả đồi rộng
  Sân golf thảm xanh trải tận chân trời tối tím sáng hồng
  Còn lại đồng bằng hoang nguyên bao bọc nhánh sông

  Vòng đai Hà Nội – Sài Gòn bảo đất chật người đông
  Rất thiếu quỹ đất cho bệnh viện – chung cư – truờng học…
  Dự án sân golf hàng trăm mẫu đất đền bù giá cực thấp
  Lý do hoàn toàn ngụy biện
  Phục vụ thu hút đầu tu xin thành lập sân golf

  Lương dân mất ruộng mất cày
  Buộc phải làm đủ mọi nghề sinh sống bươn chải sinh tồn
  Lên rừng làm thuê lâm tặc chặt củi… chạy xe ôm
  Cho có tiền nuôi con ăn học
  Cảnh sống dở chết dở hiện tại
  Nhớ nhung cuộc sống tay lấm chân bùn ngày xưa bồng lai

  Nhiều hộ dân không thể sống trong khu tái định cư
  Số bán nền đất sống lang thang bươn chải khắp nơi
  Số mua lại đất quyết bám trụ
  Quanh khu sân golf nuối tiếc thời vàng son cũ

  Bao giờ lương dân trở lại ?
  Quê hương thành Thiên thai !

  Về đâu hàng vạn lương dân sau những sân golf hào nhoáng ???

  Nguyễn Hữu Viện

 16. Một nguyên thủ Quốc gia trong khi vợ chưa hết tang 1 năm đã vì cái lỗ … mà bất chấp luân thường đạo lý. làm ô nhục một gia đình , ảnh hưởng tới uy tín của những cán bộ cao cấp đương nhiệm.

  Thử hỏi khi đương chức với bản chất đã bộc lộ thì việc gì mà ổng chả giám làm; chính vì thế hậu quả của nhà lãnh đạo này gây ra cho nền kinh tế đất nước đang trầm trọng từng ngày như hiện nay.

  Liệu có nhiều Ổng M đã và đang tồn tại trong Lãnh đạo cao hiện nay ? Dân Việt nam nhục nhã tới khi nào mới hết ?

 17. Tô tôi buồn quá lang thang dạo vòng quanh các “sạp báo”!Nhất đẳng nhị Hồ tam bành tứ nát…..đến “sạp” nào cũng thấy nhiều cảnh tượng ‘Oan gia điệp khúc”!!!!Nhất là Sạp báo của anh CXN,của anhbasam,của conong……….Dạo trước ,Tô tôi còn trụ ở Hà Giang điền viên vui thú rửng mỡ nên chẳng may”thân bại danh liệt”sớm hơn “cụ Nông”bây giờ….!
  Tô tôi cũng thấm nhuần Đạo lý xưa:Trai năm thê bảy thiếp…….!
  Hay như:”Chơi cho lịch mới là Chơi,Chơi cho đài các cho người(đời)biết tay!Chẳng dè nó không hợp với “xu thế thị trường”thời@ !Nên đành Bótay.com
  Tô tôi gần đất xa trời nên “chẳng có danh gì với núi sông”!Riêng cái miếng(mảnh) đất sau vườn(nhà tôi) nó vẫn thế!không phát triển mạnh nữa(vì nó cũng cằn cỗi sau bao nhiêu năm tháng dập vùi mưa gió)!Vì thế anh Châu mới hỏi Khó cho Tô tôi chứ gì?
  Mong anh Châu đừng cho người Kiểm Chứng lại!
  Tô tôi nghĩ đến cảnh gđ Bà Lài/Cần Thơ(xứ Tây Đô )thì vô cùng bất nhẫn!nên bộc bạch tâm sự với gđ họ Nông cùng mọi người!
  -2 hoàn cảnh của 2 gia đình(Họ Nông và Họ Phạm)nói lên hết những điều “trông thấy mà đau đớn lòng”….!Thiên Lý ở đâu ?Công Bằng ở đâu!Chỉ bởi vì :Chữ THAM mà ra!
  Bọn chúng QUÁ THAM nên bất chấp tất cả!Bây giờ trong Tô tôi chỉ còn một câu hỏi duy nhất:Bao giờ thì “Sau cơn mưa trời lại Sáng”?

  • Bac oi,thang Manh gia dau ma nong noi qua.Tha rang nhu bac noi “trai nam the bay thiep la chuyen thuong tinh ” neu giau diem chut thi thien ha cung thong cam cho, dang nay Manh vuot len ca dao ly,vo chet chua man tang ma cuoi mu na giong dem ve nen con cai no cung cam tuc.Khong nghi ban than minh tung la lanh dao ca mot dat nuoc,cha dap ,si nhuc dan toc minh bang mot viec lam ca nhan di thoa.Gia 75 tuoi roi ma bi tre con no goi la thang thi nhuc lam day bac Cay Tre a. men chao bac

 18. Nhin con “DIEM huyen tam” vo cha manh co cai mat trang bech, co cai mom ” Do nhu dit ga” vay ma cha manh cung hun duoc ta?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s