KT – 793 – 052912 – WB khuyến cáo Việt Nam đẩy nhanh tái cơ cấu

Nguyên Phong

Theo:thanhnien

( Lời bình): – Tái cơ cấu càng hoàn tất nhanh thì kinh tế mới vực dậy được. Nhưng vấn đề là 3D không còn tiền để tái cơ cáu nhanh chóng thì người dân phải chịu khổ vì suy thoái dài và sâu thôi.
NV Bình hứa trong quý 1 sẽ có 8 NH sát nhập, bây giờ là gần hết quý 2 mà chưa có NH nào sát nhập cả, chỉ có Habubank thì vừa mới bỏ phiếu chấp thuận thôi. Tất cả có hơn 100 tổ chức tín dụng thì bao giờ mới sát nhập, tái cấu trúc cho xong đây ??? Còn DNNN, Tập Đoàn và TCty, giờ phút này là gần 8 tháng sau nghị quyết 3 tái cấu trúc thì chưa làm được một TĐ nào cả, chỉ chém gió và càng đi sâu vào lãnh vực nợ của các TĐ để tái cấu trúc thì Thanh tra càng tìm ra những số nợ khổng lồ và những hoang phí cùng tham nhũng như Vinalines, EVN, TKV, Petro Vn….
Tất cả trắng đen sẽ phơi bày cho 90 triệu người dân VN thấy. Nhưng bao giờ thì mới tái cấu trúc xong ?????

Cong lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???

CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.
ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, trung thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
29.05.2012

———————————————————————————–

29/05/2012 3:47

Chi phí tài chính cho quá trình tái cơ cấu nền kinh tế là một trong những thách thức lớn nhất mà Việt Nam phải xử lý trong thời gian tới.

Chi phí này có thể tăng rất nhanh nếu như quá trình tái cơ cấu không được thực hiện sớm. Đây là cảnh báo của chuyên gia kinh tế trưởng của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, ông Deepak Mishra tại cuộc họp báo trước thềm Hội nghị giữa kỳ nhóm các nhà tư vấn tài trợ cho Việt Nam (CG) và Diễn đàn kinh tế Việt Nam (VBF) hôm qua 28.5.
Chuyên gia này cũng cho biết, WB không đủ khả năng đưa ra được các ước tính về chi phí cũng như khả năng hấp thu các chi phí này trong quá trình tái cơ cấu của kinh tế Việt Nam. Ngoài ra, các vấn đề khác như những khó khăn về chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực quản lý rủi ro, đặc biệt ở khu vực kinh tế nhà nước cũng là những vấn đề mà Việt Nam phải xử lý trong quá trình tái cơ cấu.
Đại diện của WB đề xuất về lâu dài và trong trung hạn Việt Nam nên giữ mức lạm phát ở con số 8-9%. Việt Nam không nên vội vàng theo đuổi mục tiêu lạm phát 5% (như một số quốc gia khác trong khu vực) ngay lập tức mà nên giãn mục tiêu này trong 2-3 năm tới. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng cần tiếp tục kiên trì mục tiêu kinh tế vĩ mô của mình. Theo dự báo của WB, năm 2012, mức tăng trưởng GDP của Việt Nam đạt khoảng 5,7%, lạm phát khoảng 9,5%, thâm hụt tài khóa 3,6%, cán cân vãng lai âm 1,6%, nợ công 49% GDP.
Hội nghị giữa kỳ nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam (CG) năm nay sẽ được tổ chức trong hai ngày 4 – 5.6 tại TP.Đông Hà, Quảng Trị.
Nguyên Phong

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s