Vụ trưởng say rượu, bỏ sinh hoạt Đảng: Vẫn không sao

Ngân Hà

Như Tiền Phong đã thông tin, Thường vụ Đảng ủy Bộ Nội vụ vừa có kết luận vụ việc liên quan nội dung đơn thư tố cáo ông Lê Đình Minh, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Bộ Nội vụ, Phó bí thư Đảng ủy Cơ quan Bộ Nội vụ, Bí thư Chi bộ đồng thời là Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ của Bộ Nội vụ.

Ông Minh bị kết luận từng say rượu trong giờ hành chính tại trụ sở cơ quan Bộ Nội vụ, làm ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Đặc biệt mặc dù đã được đảng viên trong chi bộ yêu cầu sinh hoạt đảng định kỳ theo đúng quy định nhưng Chi bộ Vụ tổ chức Cán bộ do ông Minh làm bí thư chi bộ vẫn bỏ sinh hoạt đảng 5 tháng (tháng 1, 3,4,5 và tháng 10) trong năm 2011, vi phạm các quy định của Đảng .

Quan điểm của Bộ Nội vụ xung quanh vụ việc này là xử lý nghiêm đảng viên vi phạm và trên thực tế đã yêu cầu chi bộ Vụ tổ chức cán bộ và cá nhân ông Minh nghiêm túc kiểm điểm.

Tuy nhiên, tại cuộc họp kiểm điểm chi bộ mới đây, kết quả cho thấy chi ủy và bản thân ông Minh không bị chi bộ này đề nghị bất kỳ một hình thức kỷ luật nào.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, chỉ riêng việc ông Minh say rượu như trên thực tế đã vi phạm nghiêm trọng Khoản b, Điều 2- Chỉ thị số 05 ngày 31-1-2008 do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký về việc cấm công chức uống rượu bia trong giờ hành chính và khoảng thời gian nghỉ ăn trưa, nên cần phải được xử lý theo quy định của pháp luật về kỷ luật công chức.

Nhất là khi, Bộ Nội vụ được giao nhiệm vụ đôn đốc các Bộ ngành, địa phương thực hiện, báo cáo Thủ tướng định kỳ 6 tháng một lần về tình hình thực hiện chỉ thị này.

Bà Trần Thúy Vân, sinh 1979, đảng viên, chuyên viên dưới quyền ông Minh, người đứng đơn tố cáo cho biết vừa gửi đơn khiếu nại lên cơ quan Đảng cấp trên vì cho rằng Chi bộ Vụ tổ chức cán bộ chưa nghiêm túc kiểm điểm theo đúng tinh thần Nghị quyết T.Ư 4 cũng như theo sự chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng ủy Bộ Nội vụ về vụ việc này.

Theo: Tiền phong

2 comments on “Vụ trưởng say rượu, bỏ sinh hoạt Đảng: Vẫn không sao

  1. chuyện này xảy ra thường xuyên tại các cơ quan nhà nước VN ,các cấp lãnh đạo toàn giả vờ nửa say nửa nửa tỉnh rồi sờ soạng nhân viên nữ ,nếu nhân viên nào không phản ứng là sẽ có các cuộc mặc cả lên giường để đổi lại là lên chức . đây là phong trào có từ thời HCM mà .

  2. TẨY CHAY KHU ĐÔ THỊ ECOPARK
    NHỮNG AI CÓ Ý ĐỊNH MUA NHÀ Ở KHU ĐÔ THỊ ECOPARK XIN HÃY CẨN THẬN .
    chúng tôi là người dân Văn giang thề quyết tâm đấu tranh cho công bằng xã hội .nếu bè lũ độc tài cố tình bảo kê cho ecopark thì chúng tôi buộc lòng phải dùng võ bẩn :rải phân tươi trường kỳ khắp các ngả đường ra vào khu ecopark ,biến khu đô thị sinh thái thành khu đô thị phế thải .

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s