“Âm mưu hệ thống”- Màn siêu kịch

Chữ “Hệ Thống” ở đây đã xuất hiện trong xã hội và chính trường VN trong một thời gian dài. Những chức sắc đương quyền hay lui về ẩn mặt thường hay dùng. Nhưng tất cả đều dùng một cách mơ hồ, mập mờ thực hư không rõ. Như khi nói lên cái sai trái trong đảng, trong chính quyền thì nói là”Lỗi Hệ Thống”… như ông Nguyễn Văn An đã dùng.

Có một điều buồn cười là khi đang ngồi trên ghế cao nhất của Quốc Hội (QH) trước đó là UVBCT trưởng ban Tổ chức TW thì ông Nguyễn Văn An luận điệu luôn sắt máu cùng với BCT đưa ra những chiếc vòng siết cổ nhân dân một cách tàn bạo. Khi bị loại ra khỏi TW đảng thì lại muốn trở cờ và phát biểu nhiều lúc như muốn ngã về phía nhân dân. Hay là ông cố tìm và chọn cho mình một chỗ nằm như Phùng Huyên đã chọn cho Mạnh Thường Quân thời chiến quốc bên Tàu?

Hình như cái logic này nó có từ trong tế bào nguyên thủy của đảng CSVN và xuất hiện trong những năm 30s của thế kỷ trước cho đến nay. Từ trong hiến pháp, pháp luật cho đến các nghị quyết, chủ trương chính sách từ trong đảng CSVN đến chính quyền và ra ngoài XH… tất cả đều mập mờ hư ảo. Vì sao thế? không phải là cái tập đoàn đỉnh cao trí tuệ này không biết mà chúng cố tình tạo ra cái lập lờ đúng sai hư ảo như thế để dễ bề thực hiện mưu đồ đen tối, thủ lợi và củng cố quyền lực.

Trong hiến pháp và pháp luật thì “Đất đai, sông hồ, biển đảo, núi rừng, tài nguyên trong lòng đất… là thuộc quyền sở hữu của toàn dân”; Rồi các điều 79, 88 trong bộ luật hình sự 2009 sửa đổi và bổ sung “Có âm mưu chống phá, lật đổ chính quyền.” thì thật là khó hiểu và mơ hồ! Toàn dân là ai? và có âm mưu là gì?. Ta cứ thử lật các bộ luật của các nước dân chủ văn minh trên thế giới ra xem có một điều khoản nào mà mập mờ hiểu sao cũng được như hiến pháp và pháp luật VN? Rồi những điều khoản và khung hình phạt chỉ một khoản mà kéo dài từ 12 năm đến 20 năm, chung thân, tử hình!

Có phải chăng đó là những kẻ hở, những lỗ hổng của pháp luật mà chúng cố tình tạo ra để cho những người ngồi cầm cán cân công lý sử dụng để gõ chiếc búa đe dọa ngã giá cho những nạn nhân đang đứng trước vành móng ngựa? thế cho nên trong nhiều năm qua XHVN mới có tình trạng “chạy án”! Giảm nhẹ được hình phạt được bao nhiêu là tùy theo số tiền nhiều ít mà gia đình phạm nhân chấp nhận với lưỡi búa của quan tòa. Trong trường hợp này người thay mặt luật pháp không hề phạm lỗi hay sai lầm gì vì tội trạng trên nằm trong khung hình phạt đã định. Nặng nhẹ gì cũng được miễn là ở trong khung hình phạt mà bộ luật hình sự đã ghi. Huề cả làng, hai bên cùng có lợi. Kẻ được tiền, người nhẹ tội.

Bây giờ ta thử xem và cố nghe một chút qua sự diễn xuất của các kịch sĩ tập đoàn chóp bu đảng CSVN.

Đất đai là của toàn dân, nên những nông dân nào cố tình bám giữ đất đai, mồ mả ông bà là phạm pháp, phạm tội nên đảng chỉ đạo Công An, Bộ đội phải đánh, bắt và trấn áp… kể cả dùng côn đồ xã hội đen đầu trộm đuôi cướp và cả CHÓ tham gia nữa. Vấn đề này đang là nỗi bức xúc và niềm đau của toàn dân. Với tầm nhìn của thế giới thì đây là lối hành xử của một xứ sở dị kỳ nào chứ trên hành tinh này chưa hề thấy. Hay là ở tận nơi “Đông Thắng Thần Châu” hoặc “Nam Thiệm Bộ Châu” nào đó (nói như trong Tây Du Ký). Vì hiện trạng đất nước VN chỉ có hành xử theo kiểu Tôn Ngộ Không đại náo thiên cung, lật tung hội Bàn Đào khiến Thiên Hoàng Ngọc Đế phải chui xuống gầm bàn hay “Cống Rộc” mà trốn, may ra tránh khỏi cây Thiết Bảng mà sống sót. Bởi chủ trương đàn áp, đánh đập nhân dân cả một Xã, một Huyện để cướp đất như ở Văn Giang, huy động cả ngàn công an, bộ đội và các phần tử lưu manh hỗn tạp khác thì không thể một ai, một chính quyền địa phương nào đơn phương hay ngẫu hứng mà làm được?

Vậy mà hôm nay Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo công an Hưng Yên điều tra xử lý theo pháp luật hành vi gây rối trật tự, đánh người trong việc tổ chức cưỡng chế ngày 24/4 tại Văn Giang Hưng Yên? Kéo cả bầy hàng ngàn công an, bộ đội… đánh đập dã man người dân để cướp bóc và làm náo loạn xã hội thì là hành động gì? Có làm rối loạn trật tự công cộng xã hội? Đánh dân có hệ thống thì có phạm pháp? Như trước đây Đại tá Ca chỉ huy đập phá nhà ông Vươn sau đó ông Thủ tướng lại giao công an Hải phòng điều tra ai làm chuyện phạm pháp??? Những kẻ phạm pháp đó là tập đoàn chính quyền, công an, bộ đội, dân phòng… Hưng Yên.

Trước khi chính quyền Hưng Yên hành động Thủ Tướng có biết không? Xin thưa rằng “chính ông ra lịnh” làm việc đó. Các con trai và gái ông có tham gia chia phần trong số tài sản “do người khác phạm tội mà có” đó ông ạ! Bây giờ ông yêu cầu điều tra xử lý ư? Ông hãy xem lại “công an Hưng yên đánh dân, và gây rối làm loạn xã hội” và bây giờ công an Hưng Yên điều tra để xử lý ai làm điều phi pháp đó và đem ra trừng trị theo pháp luật? Tôi cũng muốn cười lên một tiếng nhưng không cười được chắc phải tự cù lét để được cười vì những điều như thế quá nhàm không có gì là lạ ở xứ sở thần tiên ưu việt VN này.

Quay lại vấn đề các ông đấu đá, tranh giành quyền thế, triệt hạ trảm tướng lẫn nhau và bây giờ các ông bày trò diễn kịch mà các màn kịch của các ông quá tồi, vở tuồng thì quá dài. Nơi đây tôi chỉ đề cập đến hai từ “Hệ Thống” mà tôi đã nói ở đầu bài viết.

Thủ Tướng yêu cầu báo cáo việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng. Một lần nữa tôi cũng phải tự cười đây thưa ngài Thủ Tướng. Vinashin, Vinalines, EVN, VN Petro… cùng các tập đoàn khổng lồ quái dị khác có phải là con đẻ của ngài tạo ra và cưu mang để thủ lợi cho cả một “Hệ Thống” làm điêu tàn đất nước?

Đến đây tôi phải nói lên rằng chính cái hệ thống của các ông đã sắp xếp và vận hành cái cỗ máy nghiền nát sinh khí quốc gia?

Có phải chăng bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng được ông cất nhắc và điều về ngồi ghế Bộ Trưởng từ tập đoàn dầu khí VN trong thời gian tập đoàn này làm bốc hơi gần 1 tỷ USD (18.000 tỷ đồng); đây là con số khiêm tốn mà thanh tra chính phủ công khai. Điều này cả hệ thống của các ông hiểu quá rõ. Ai hiểu rõ bằng người trong cuộc? Chính các ông thò tay vào bốc hốt những đồng tiền này mà! Về mặt nguyên tắc tổ chức thì khi đã biết rõ những sai phạm hay phạm pháp của một lãnh đạo một cơ quan, tập đoàn mà vẫn được cất nhắc thăng chức có là điều bình thường?

Tôi xin nhắc các vị một điều rằng khi làm được những việc để đi đến kết quả tiêu tan hàng ngàn tỷ đồng thì không thể một vài người làm được và cũng không thể thực hiện ý đồ đó trong một thời gian ngắn. Rồi cũng phải qua nhiều lần thanh tra, nói như ông bộ trưởng tay sai thư ký riêng của Thủ Tướng Vũ đức Đam rằng thanh tra còn để phát hiện ra những yếu tố tích cực (lại cố cười nữa). Như vậy ông Đinh La Thăng, Dương Chí Dũng đã có thành tích tích cực trong việc chia nhau 1 tỷ USD và cả ngàn tỷ đồng xương máu của nhân dân nên cả hai đều được thăng chức là đúng quá rồi.

Từ cái mốc ban đầu trong cái hệ thống này là Thủ Tướng đưa Đinh La Thăng lên làm bộ trưởng GTVT. Từ đó Đinh La Thăng cùng với Thủ Tướng kẻ tung người hứng. Qua việc Dương Chí Dũng thì rõ ràng cái chiêu thức được tập đoàn các ông bày ra như sau:

Trước tiên Thủ Tướng (TT) quyết định cho Dương Chí Dũng thôi chức chủ tịch hội đồng thành viên Vinalines (quyền của TT) rồi sau đó ông Đinh La Thăng quyết định bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng làm cục trưởng cục hàng hải (quyền của Bộ trưởng) – lời của ông Vũ Đức Đam.

Đưa ông Dương Chí Dũng ra khỏi Vinalines là một ý đồ đóng nắp cái quan tài chứa hàng ngàn tỷ đồng xương máu của nhân dân và hy vọng nó sẽ đi vào “Sự đã rồi” và sẽ tan vào quên lãng như Vinashin, Evn, VN Petro… vậy. Nhưng các ông không thể che đậy được mùi hôi thối bốc ra từ những huyệt mộ nói trên.

Ông Vũ Đức Đam và cả ông Lê Mạnh Hùng thứ trưởng Bộ GTVT trân tráo đeo mặt nạ ra chống chế cho các quan thầy của mình bằng những lời bào chữa rất ư là rẻ tiền. Tôi chỉ nêu sơ lược như cả ông Đam và ông Hùng nói việc luân chuyển (thăng chức) công tác của ông Dương Chí Dũng là khi thanh tra chưa có kết luận là đúng qui trình. Tôi xin hỏi các ông rằng các ông đục khoét làm tấy vết thương ở Vinalines chắc là chỉ trong một giờ, một ngày? Thanh tra đâu phải chỉ một lần? phải 5-10 lần mới có kết luận chính xác chứ!

Vì là tham nhũng, tham ô mà không có cơ sở chính xác chắc chắn thì làm sao kết luận được thưa các ông? Như vậy trong lúc thanh tra chưa có kết luận cuối cùng nhưng qua đó mùi hôi thối hay mùi thơm (Mặt tích cực mà ông Đam nói) hẳn nhiên đã lan tỏa rộng khắp mọi nơi rồi. Và tất cả là gì? các ông tự hiểu. Thế mà thăng chức cho hai người trực tiếp cầm dao xẻ thịt nhân dân thật là khó hiểu và nghịch lý. Vậy mà khi họp báo thường kỳ của chính phủ vào ngày 27/5/2012 vừa qua ông Vũ đức Đam tuyên bố “Ông Dương Chí Dũng được bổ nhiệm đúng qui trình”. Vâng! đúng qui trình của các ông đã bày ra thôi. Đúng qui trình của cái hệ thống của các ông đã xây dựng nên là đúng.

Trò hề của các ông diễn ra quá ư là bẩn thỉu khi ngày 18/5 ký lệnh bắt ông Dương Chí Dũng tạm giam 4 tháng để điều tra… qua ngày hôm sau 19/5 lại ra lênh truy nã Dương chí Dũng!!! thật khôi hài.

Tôi biết chắc chắn một điều rằng khi công An ký lệnh bắt một đối tượng nào, hơn nữa ở đây là một đối tượng gây ra “tội ác” nghiêm trọng thì chắc chắn không thể chỉ mới nghe ai đó nói hay mới được báo cáo hôm qua mà phải có một quá trình điều tra dài và cụ thể. Có khi phải lập nên một chuyên án hẳn hoi. Khi đã đủ nhân chứng, vật chứng và đối tượng bắt hiện diên chắc chắn rồi đồng thời lực lượng C. An đã phong tỏa đối tượng. Lúc bấy giờ mới ra lịnh bắt. Đàng này bộ Công An ra lệnh bắt một “Bóng Ma” không hiện diện trên thế gian mà đang ngự trên cung Hằng để rồi ngày hôm sau lại tẽn tò ra lệnh truy nã!!! trước đó (18/5) thì bộ C. An đã thông báo cho bộ chủ quản của ông Dương Chí Dũng là “Đã Bắt” ông Dương Chí Dũng về tội… Thật không muốn cười mà cũng cố cười – còn hay hơn Bao Công ra trác bắt “Lạc Mạo Phong”thời nhà Tống TQ ngày xưa.

Hình ảnh ông Dương Chí Dũng nhậm chức cục trưởng cục hàng hải rõ ràng có cả hình của 3 Dũng-Đinh La Thăng tham dự cười rạng rỡ, vỗ tay nháy nhó chúc mừng còn rành rành mà bây giờ TT yêu cầu báo cáo việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng thật là khôi hài và lố bịch. Khôi hài trong một chuỗi khôi hài. Một chuỗi “Âm Mưu Hệ Thống” làm điêu tàn đất nước, kiệt quệ nguyên khí quốc gia.

David Thiên Ngọc

One comment on ““Âm mưu hệ thống”- Màn siêu kịch

 1. http://www.voanews.com/vietnamese/news/vietnam/aid-projects-shut-down-after-reports-of-fraud-5-30-12–155674415.html:Đan Mạch hủy bỏ các dự án tài trợ cho Việt Nam vì có gian lận.
  Có đoạn viết:Viết trên trang web của Bộ Phát triển Đan Mạch, Bộ trưởng Friis nói rằng: “Điều quan trọng là phải hành động chống những kẻ đã sử dụng sai mục đích các quỹ viện trợ của Đan Mạch để chứng tỏ rõ rệt về hệ quả của các hành động đó. Những kẻ đã có hành động gian lận phải bị ngăn chận và trừng phạt.”

  Số tiền viện trợ đó có liên quan tới một cuộc nghiên cứu về hiện tượng biến đổi khí hậu do Danida, cơ quan viện trợ của Bộ Ngoại giao Đan mạch cung cấp. Được biết ngân khoản tiền viện trợ bị sử dụng sai trái lên tới 3 triệu 300,000 kroner, đơn vị tiền tệ của Đan Mạch. Và”Bộ trưởng Friis đã yêu cầu chính phủ Việt Nam tiếp tay trong cuộc điều tra này.

  Nguồn: The Copenhagen Post, Denmark Foreign Affair Ministry website.

  Như thế thì rõ ràng:Chính phủ CHXHCNVN “âm mưu có hệ thống” để “chôm chỉa tiền của Đan Mạch”…..!Túng quá hóa liều nên mới làm trò “Đánh lận con đen”với nước ngoài!
  Lừa Dân trong nước không được nữa thì quay sang Lừa nước ngoài…..!Bẩn thỉu và hèn mạt đến thế là cùng!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s