‘Thương binh’ đòi nợ mướn, bắt người, vây nhà

 

 Theo:danlambao.vn
VIỆT NAM (NV) – Tại tỉnh Hà Nam sáng ngày 29 tháng 5 xuất hiện kiểu đòi nợ mới: mang 20 xe ba bánh đến vây kín nhà con nợ.
Báo Lao Ðộng cho biết, gần 20 chiếc xe ba bánh gắn phù hiệu “Thương binh 27/7” kéo đến vây kín một tiệm hớt tóc ở thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Một số tài xế lái xe không ngần ngại chạy thẳng vào đậu chắn cả cổng ra vào tiệm hớt tóc hiệu Kim Ðức Thọ. Chủ tiệm hớt tóc kịp thời bỏ trốn nhưng tiệm cũng phải dừng mọi hoạt động vì không ai ra vào tiệm được.
Ðoàn xe đậu dài bít cả lối đi làm tắt nghẽn giao thông, kẹt đường qua lại. Hàng trăm người hiếu kỳ nghe tin còn bu coi đen nghẹt. Cuối cùng, công an địa phương phải đến can thiệp để giữ trật tự.
Xe đậu kín cổng ra vào tiệm hớt tóc. (Hình: báo Lao Ðộng)
Cũng theo báo Lao Ðộng, chủ tiệm hớt tóc là ông Kim Ðức Thọ 70 tuổi vay nợ của một thương binh trong số người nói trên. Ông này lần lữa hoài nên ông chủ nợ cho người đến uy hiếp theo kiểu mới nói trên để buộc ông phải trả nợ. Ông Thọ đã kịp thời bỏ trốn. Nội vụ hiện còn trong vòng điều tra.
Mặt khác, tại Sài Gòn, chủ nợ cho người bắt luôn con nợ đến nhốt tại một khách sạn để đòi tiền.
Theo báo Thanh Niên, bà Nguyễn Thị Ngọc Thoa 41 tuổi, cư dân quận 1, Sài Gòn đã thân hành chỉ huy bốn người đàn ông đến tận quán cà phê của ông Dương Quốc Thanh ở quận Tân Bình để đòi nợ. Bà này cho biết ông Thanh nợ bà 100 triệu đồng, tương đương 5,000 đô.
Bà Thoa cùng nhóm người đàn ông lục soát không thấy tiền, liền thay phiên nhau đánh đập ông Thanh. Sau đó, cả nhóm trói ké và đưa ông Thanh lên một chiếc xe taxi, chở đến một khách sạn ở quận Bình Thạnh nhốt giữ tại đây.
May nhờ người nhà của ông Thanh khẩn báo, công an quận Tân Bình kịp thời đến nơi giải thoát cho ông này.
Tuy nhiên, người ta e rằng các con nợ chỉ có thể lánh mặt tạm thời. Giới chủ nợ vì nóng ruột đồng tiền của mình chắc chắn sẽ không để yên con nợ được lâu. (PL)

One comment on “‘Thương binh’ đòi nợ mướn, bắt người, vây nhà

  1. thuong binh thoi XHCN gioi qua nhi, kiem them nghe doi no thue. The nay thi may bac xa hoi den that nghiep mat thoi. Cac thuong phe binh 27/7 ay oai hung ra phet,cong an xep hang dung nhin chu cha dam lam gi ca.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s