Bác sĩ pha máu bán cho bệnh nhân

(NLĐO) – Ngày 30-5, ông Nguyễn Viết Đồng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, bệnh viện vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ Trần Bích Hợp, Trưởng khoa Xét nghiệm từ ngày 29-5 đến ngày 4-6 để xem xét việc khoa này dùng nước muối sinh lý pha với máu để bán cho bệnh nhân.

Đựơc biết, vụ việc đã diễn ra trong một thời gian khá dài. Bác sĩ Hợp đã cho sử dụng nước muối sinh lý pha loãng máu để truyền cho bệnh nhân. Cứ mỗi bịch máu 250cc được pha thành 2 đến 3 bịch.

Tình trạng pha máu bán cho bệnh nhân ở Khoa Xét nghiệm của bệnh viện này diễn ra khá lâu

Ngay khi phát hiện sự việc trên, Ban Giám đốc đã thành lập đoàn kiểm tra tiến hành xét nghiệm một số bịch máu trong kho máu lưu tại Khoa Xét nghiệm.

Qua đó, phát hiện 3 bịch máu không đạt tiêu chuẩn. Số lượng hồng cầu trong mỗi bịch máu chỉ có 1.6 triệu/ml máu (máu đạt tiêu chuẩn có số lượng hồng cầu là 4.1 – 4.6 triệu/ml máu).

Trong số những bịch máu không đạt tiêu chuẩn nói trên, có bịch máu không có tên tuổi, địa chỉ và số điện thoại của người cho. Điều này hoàn toàn trái người với quy định của Bộ Y tế.

Đoàn kiểm tra đã niêm phong 3 bịch máu không đạt tiêu chuẩn và giao cho Khoa Xét nghiệm bảo quản.

Tuy nhiên, vào chiều ngày 29-5, ba bịch máu không đạt tiêu chuẩn nói trên đã không cánh mà bay.

Ngôi nhà của bác sĩ Hợp, nơi mà nhiều thông tin cho hay, nhiều năm qua diễn ra việc mua máu công khai.

Một số thông tin cho biết, trong nhiều năm qua, bác sĩ Hợp đã mua máu tại nhà riêng của những người cần bán máu, chủ yếu là học sinh, sinh viên.

Ông Đồng cũng cho biết ông vừa đảm nhận chức giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh chưa lâu, hiện vẫn đang còn nhiều vấn đề cần phải chấn chỉnh và xử lý.

Tin-ảnh: Khánh Trình

http://nld.com.vn/20120530081611170p0c1050/bac-si-pha-mau-ban-cho-benh-nhan.htm

3 comments on “Bác sĩ pha máu bán cho bệnh nhân

  1. Con mu bac si nay dung la CS khat mau.Thay vi cuu nguoi thi no giet nguoi de lam giau.Ten la Bich Hop dep de vay ma sao mu tan nhan the ? De nghi So Y Te tuoc bang BS cua mu Hop,cho mu ve di ban huyet heo thi hay hon.

  2. Cái xã hội do bọn cs khát máu cai trị thật kinh khủng! Con Bs Hợp này rồi sẽ dùng tiền thất đức để chạy, chạy được thì lại leo cao hơn nữa!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s