Dân oan tập trung khiếu kiện

30/05/12 | Tác giả: 

Hôm nay, tại Hà Nội khoảng trên 500 dân oan đã tập trung khiếu kiện về đất đai. Theo thông tin từ giới Blogger trong nước, bà con đến từ các nơi như Hải Phòng: 70 người Tiểu thương chợ Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy: 100 người (mặc áo đỏ) Văn Giang: 200 người Dương Nội: 150 người.

Bà con khiếu kiện mặc những chiếc áo phông mang mầu cờ tổ quốc, cùng với nó là các thông điệp tới chính quyền.

Chỉ huy giải quyết khiếu kiện có mặt của các quan chức lớn trong ngành công an cấp đại tá, thượng tá là Cục trưởng Bộ Công An, Phó Giám Đốc Công An Hà Nội, Trưởng phòng Công An các Quận, Huyện. Tình hình cho thấy vấn đề dân oan đang nhức nhối và nóng bỏng.

Từ đầu năm tới nay xảy ra những vụ cưỡng chế lớn, thu hút sự chú ý của dư luận trong và ngoài nước. Đầu tiên là Tiên Lãng, Hải Phòng, rồi tới Văn Giang, Vụ Bản. Mới đây, tại Cần Thơ, 2 người phụ nữ đã phải khỏa thân nhằm chống cưỡng chế. Mảnh đất họ mua bằng đồng tiền mồ hôi nước mắt, nhưng đã không được thỏa thuận bình đẳng khi đền bù, khiến đương sự phẫn uất.

Ở Văn Giang, sau cưỡng chế, bà con đã rào lại ruộng đất và tiếp tục trồng trọt, trong lúc giới trí thức lên tiếng phản đối mạnh mẽ. Một tuyên bố chung với hàng ngàn chữ ký nhằm phản đối vụ cưỡng chế này.

Đất đai chiếm tới 70% số lượng các vụ khiếu kiện trong những năm qua tại Việt Nam.

(Ảnh của Facebook Xuống đường trên mạng)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s