Doanh nghiệp ôm bạc tỷ bỏ trốn

 

Posted by ttxcc2 on 31/05/2012

TP Hoà Bình: Cập nhật lúc: 06:23 31/05/2012

Văn phòng Cty Dũng Hiệp đã bị niêm phong

(Thanh tra)- Công ty TNHH Một thành viên Dũng Hiệp (Cty Dũng Hiệp) vỡ nợ. Giám đốc Vũ Thị Cúc (vợ), Phó Giám đốc Hoàng Văn Hiệp (chồng) ôm con bỏ trốn. Hàng chục người điêu đứng vì nguy cơ mất đất, mất nhà.

Liên tục từ ngày 22 – 25/5/2012, nhiều người dân, phần đông ở tổ 11, 12 phường Thịnh Lang (TP Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình) đến Trụ sở Công an phường Thịnh Lang trình báo vụ việc: Tài sản đã bị vợ chồng Cúc, Hiệp lừa đảo, chiếm đoạt.

Vợ chồng Cúc, Hiệp vay tiền các chủ nợ với phương thức “mượn” giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đem thế chấp vay tiền ngân hàng và trả lãi suất cao cho chủ nợ. Những tháng đầu, họ trả lãi đúng hẹn, đủ vì vậy tạo được lòng tin. Cứ thế, “tiếng lành” đồn xa, chỉ trong vòng 2 năm về “dựng” Văn phòng Cty tại số nhà 15, tổ 11, phường Thịnh Lang, Cty Dũng Hiệp nổi lên như diều gặp gió.

Theo chị Kiều Thị Định, kế toán Cty, ngành nghề kinh doanh chính của Cty Dũng Hiệp là phân phối hàng hoá gồm: Bánh kẹo, bột giặt các loại. Địa bàn hoạt động trên khắp các huyện trong tỉnh Hoà Bình. Tuy mới thành lập nhưng Cty đã mua sắm được 2 xe ô tô vận tải chuyên chở hàng hoá, 1 xe 4 chỗ để đi đối ngoại, có kho xưởng khá lớn và đội ngũ công nhân từ 10 – 20 người. Hàng tháng, Cty trả lương cho công nhân đều đặn, mức lương tính theo sản phẩm, ổn định, hấp dẫn.

Trao đổi với PV, các chủ nợ đều cho biết, trong những ngày gần đây, Cty hoạt động bình thường, không có dấu hiệu vỡ nợ. Ngày 20/5, người dân trong tổ 11 thấy mấy xe ô tô đến bốc hàng hoá chuyển đi. Sau đó lại thấy mấy xe ô tô vào kho hàng, rồi đóng cửa kín mít, lúc ra xe chạy như xe cứu hoả. Tối, Giám đốc Cúc điện thoại di động cho kế toán, thông báo cho công nhân sáng thứ 2 nghỉ việc, chiều đi làm bình thường.

Trưa ngày 21/5, nhiều công nhân gọi điện nhưng không liên lạc được với Giám đốc Cúc và Phó Giám đốc Hiệp. Thấy lạ, một số công nhân đến Cty thì Văn phòng, kho hàng đều cửa đóng then cài. Kế toán mở cửa kho và Văn phòng, thấy trong nhà, trong kho đều sạch bong.

Bà Đảm, người ở gần Văn phòng Cty nói: “Sáng ngày 21/5, người nhà cô Cúc, chú Hiệp đến dọn sạch từ cái quạt điện đến ấm pha trà. Trưa cùng ngày, chị gái Hiệp đến ôm vội mấy con gà đi”.

Một bị hại là cậu của Giám đốc Cúc cho biết: “Bây giờ cả nhà sống dở chết dở vì cho vợ chồng Cúc, Hiệp mượn bìa đỏ với cái nhà cắm ngân hàng trên 1 tỷ đồng”. Trường hợp khác, vì chỗ chị em nên cho vợ chồng Cúc, Hiệp “cắm” đất, nhà vay ngân hàng hơn 600 triệu đồng. Nay ngân hàng thông báo, nếu không trả nợ sẽ phát mại tài sản…

Tính đến ngày 26/5/2012, theo các nhân chứng đến trình báo Cơ quan Công an, số tiền mà Giám đốc Cúc và Phó Giám đốc Hiệp đã vay lên tới trên 13 tỷ đồng. Trong đó, nhiều nhất là Ngân hàng Đầu tư Phát triển Hoà Bình 9 tỷ đồng, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn 900 triệu đồng. Vay cá nhân từ 20 triệu đồng đến 1 tỷ đồng/người. Đáng nói là, có những hộ nông dân chắt chiu trong nhiều năm, nay cũng mất trắng.

                                                                                          Đức Long

4 comments on “Doanh nghiệp ôm bạc tỷ bỏ trốn

 1. Thanh khoản HOSE thấp nhất 4 tháng
  VnExpress.net – 11 giờ trước

  Email
  In ra
  Giao dịch ảm đạm, lượng chứng khoán sang tay đến hết phiên sáng trên HOSE chỉ dừng lại ở 26,4 triệu đơn vị, thấp nhất kể từ ngày 1/2. Blue-chip giảm giá đồng loạt, cả 2 sàn cùng mất hơn 1%.
  Sàn TP HCM duy trì mức giảm 3 điểm trong toàn bộ thời gian giao dịch sáng nay khi hầu hết các mã blue-chip cùng mất giá. GAS sau khi tăng 1.100 đồng một cổ phiếu vào chiều qua đã quay đầu giảm hơn 700 đồng trong ngày hôm nay, chỉ còn 37.100 đồng một đơn vị.
  Các mã blue-chip thuộc rổ tính VN30 cũng mất điểm đồng loạt, tuy lượng giảm không quá lớn, chủ yếu đều dưới 1.000 đồng. VIC, GMD, SJS là những mã có biên độ giảm lớn nhất, STB, MSN giao dịch quanh mốc tham chiếu, BVH cuối phiên đảo chiều tăng nhẹ 200 đồng, trong khi QCG rơi xuống mức giá thấp nhất.

  bnagjia. Ảnh: Hoàng Hà
  Tại nhóm penny và midcap, duy nhất SBS giữ được đà tăng trần, còn VNE, NTL, KSS, KSA đều giảm nhẹ. Đây đã là phiên tăng trần thứ năm liên tiếp của mã này, trái ngược với xu hướng giảm giá chung của cổ phiếu ngàng chứng khoán trên cả 2 sàn. Lượng giao dịch trung bình trong 5 phiên cũng đạt trên một triệu đơn vị. Theo báo cáo kiểm toán, SBS lỗ gần 800 tỷ đồng năm 2011 và cổ phiếu đang trong diện bị cảnh báo toàn thị trường từ ngày 4/5.
  SAM – một cổ phiếu bị cảnh báo khác – sau phiên giao dịch khối lượng lớn nhất thị trường với gần 4 triệu đơn vị vào 30/5, hiện chỉ còn được sang tay hơn 850.000 cổ phiếu, dư mua sàn gần 400.000 đơn vị. ITA dẫn đầu lượng dư mua giá sàn với 1,12 triệu đơn vị, khớp lệnh chỉ 900.000 cổ phiếu. Cổ phiếu CSG của Cáp Sài Gòn tăng trần phiên thứ 3 liên tiếp.
  Vn-Index chốt phiên sáng tại 432,15 điểm, giảm 3,19 điểm. Giá trị giao dịch của sàn HOSE chỉ hơn 425 tỷ đồng với 26,4 triệu cổ phiếu, thấp nhất kể từ đầu tháng 2.
  Hơn 220.000 cổ phiếu VSP khớp lệnh trong phiên giao dịch cuối cùng của mã này trên HNX, trước khi bị hủy niêm yết bắt buộc vào ngày 1/6. SHN tăng trần phiên thứ hai liên tiếp trong khi THV kết thúc chuỗi 15 phiên giảm sàn với mức tăng trần 6,2%, giao dịch tại 1.700 đồng một cổ phiếu. Cả VSP, SHN và THV đều lỗ ròng trong quý I/2012 hàng chục tỷ đồng.
  Sàn Hà Nội sáng nay mất 1,25 điểm, xuống mức 74,37 điểm. Lượng giao dịch nhích nhẹ so với hôm qua, đạt trên 24 triệu cổ phiếu. PVV chuyển nhượng thỏa thuận gần 30 tỷ đồng, với 3,64 triệu cổ phiếu ở mức giá sàn 6.300 đồng.
  Quỳnh Anh
  http://vn.news.yahoo.com/thanh-kho%E1%BA%A3n-hose-th%E1%BA%A5p-nh%E1%BA%A5t-4-th%C3%A1ng-044500106–sector.html

 2. Nghi tham ô, Đan Mạch ngừng dự án ở VN

  Cập nhật: 09:36 GMT – thứ năm, 31 tháng 5, 2012
  Facebook
  Twitter
  Chia sẻ
  Gửi cho bạn bè
  In trang này

  Số tiền thất thoát có thể lên tới 445,000 euro
  Chính phủ Đan Mạch quyết định ngừng tài trợ ba dự án ở Việt Nam sau khi có báo cáo nói về khả năng tham nhũng.
  Bộ trưởng Phát triển Đan Mạch, Christian Friis Bach, viết trên trang web của bộ: “Cần trừng phạt những ai bị phát hiện sử dụng trái phép tài trợ của Đan Mạch để chứng tỏ hậu quả rõ ràng.”
  Chủ đề liên quan
  Tham nhũng
  “Những ai lừa đảo cần phải bị ngăn chặn và trừng phạt,” ông viết.
  Thông báo của phía Đan Mạch không có bản tiếng Anh, nhưng Bộ Phát triển Đan Mạch xác nhận với BBC về quyết định đóng dự án.
  “Cần trừng phạt những ai bị phát hiện sử dụng trái phép tài trợ của Đan Mạch để chứng tỏ hậu quả rõ ràng.”
  Christian Friis Bach, Bộ trưởng Phát triển Đan Mạch
  Cả ba dự án đều liên quan nghiên cứu về thay đổi khí hậu, do Danida, tổ chức viện trợ của Đan Mạch, cấp tiền.
  Theo truyền thông Đan Mạch, số tiền thất thoát còn đang được điều tra, nhưng có thể lên tới 3.3 triệu kroner (445,000 euro).
  Bộ trưởng Phát triển Đan Mạch nói ông đã yêu cầu chính phủ Việt Nam giúp đỡ điều tra.
  Quyết định của Đan Mạch đưa ra sau khi một phúc trình của PricewaterhouseCoopers phát hiện “nhiều điều bất thường”.
  Chính phủ Đan Mạch mỗi năm dành khoảng 2 tỉ euro cho các dự án viện trợ ở nước ngoài.
  Tháng 11 năm ngoái, Đan Mạch và Việt Nam đồng ‎ý quan hệ đối tác chiến lược trong các lĩnh vực biến đổi khí hậu, môi trường, năng lượng và tăng trưởng xanh.
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/05/120531_denmark_shut_projects.shtml

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s