Đơn đề nghị công khai xử lý các quan chức vi phạm GT được bao che bởi ông Nguyễn Đức Nhanh – GĐ Công an Hà Nội

 

Dân Làm Báo – DLB nhận được lá đơn sau đây của ông Nguyễn Xuân Minh – Trung tá, cán bộ Phòng Cảnh sát Giao thông – Công an thành phố Hà Nội với lời nhắn: Tôi xin gửi Ban Biên Tập lá đơn của tôi. Mong BBT cho đăng công khai để vạch trần sự thật, không để các vụ án bị chìm xuồng bởi ông Nguyễn Đức Nhanh – Giám đốc Công an Hà Nội. (Tôi đã gửi cho báo chí trong nước, nhưng vụ việc vẫn bị chìm trong im lặng). Nay DLB xin trích đăng lại nội dung đơn được gửi dưới đây để rộng đường dư luận.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
**********
Hà Nội, ngày 4 tháng 5 năm 2012

Kính gửi: 


– Đ/c Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
– Đ/c Chủ tịch nước Trương Tấn Sang
– Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng
– Đ/c Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
– Đ/c Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang

Đồng kính gửi: Ban Biên Tập báo Ban Thanh niên, Tuổi Trẻ, Tiền Phong

Tôi là: Nguyễn Xuân Minh, Trung tá, cán bộ Phòng Cảnh sát Giao thông – Công an thành phố Hà Nội.

Kính thưa các đồng chí!
Tình hình trật tự an toàn giao thông, tai nạn giao thông cả nước nói chung và Hà Nội nói riêng diễn biến rất phức tạp.
Bên cạnh đâu đó vẫn có những cán bộ cảnh sát giao thông tiêu cực, nhận tiền mãi lộ, còn tuyệt đại đa số chúng tôi vẫn giữ được phẩm chất của người công an cách mạng, hết mình vì sự bình yên của nhân dân.
Hàng ngày chúng tôi phải thường xuyên đối mặt với hiểm nguy, nhất là hành vi chống người thi hành công vụ của các loại đối tượng.
Nhưng thật đáng tiếc, việc xử lý các đối tượng chống người thi hành công vụ, đặc biệt là chống lại cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ lại không được xử lý nghiêm minh, thậm chí được sự bao che, che chắn của người đứng đầu Công an thành phố Hà Nội.
Điển hình như:
– Vụ ông Cầm Kế Cường, phó cục trưởng của Thanh tra Chính phủ vi phạm Luật giao thông đường bộ: 
9h, ngày 24/3/2012, trên tuyến Quang Trung – Trần Hưng Đạo, Cầm Kế CườngCục phó của Thanh tra Chính phủ đi xe ôtô, biển kiểm soát 29A-171.89 đỗ xe bên trái đường một chiều, bị cảnh sát giao thông (các đ/c Lê Đức Kỳ, Nguyễn Diện Sơn) lập biên bản, đã xé biên bản, thách đố, đe dọa, điều khiển xe hất tung đ/c Kỳ lên nắp ca bô chạy hàng trăm mét, bất chấp tính mạng của người cảnh sát giao thông đang thi hành công vụ. Anh em đã đưa Cầm Kế Cường, phương tiện đưa về Công an phường Trần Hưng Đạo lập biên bản để xử lý về hành vi chống người thi hành công vụ, thì nhận được lệnh thả người, phương tiện, chỉ xử lý hành chính.
Khi lãnh đạo Bộ biết được sự việc, yêu cầu xử lý nghiêm, đ/c Nguyễn Đức NhanhGiám đốc Công an thành phố Hà Nội mới chỉ đạo chuyển hồ sơ cho cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Hoàn Kiếm, nhưng ra lệnh phải bỏ hết các tình tiết tăng nặng tội ra khỏi hồ sơ, cấm cung cấp thông tin cho báo chí, đề nghị tòa án xử án treo với thời gian ngắn nhất.
– Vụ Vũ Lê Hoàng, cán bộ Cục lãnh sự, Bộ Ngoại giao đâm thẳng vào cán bộ cảnh sát giao thông Hà Nội: 
Ngày 7/3/2012, tại ngã tư Trường Chính – Giải phóng, Vũ Lê Hoàng điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh của Cảnh sát Giao thông liên tiếp 02 tuyến, rồi đâm thẳng vào đ/c Nguyễn Đức Chúngđội phó đội 1 ở tuyến 3, làm đ/c Chung bất tỉnh, phải đưa vào bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Đồng chí Nguyễn Đức Nhanhgiám đốc Công an thành phố Hà Nội đã yêu cầu anh Chung không được trả lời phỏng vấn, nếu trả lời thì nói Hoàng không cố tình đâm anh Chung. Đ/c Nhanh cũng chỉ đạo chỉ xử lý hành chính, phong tỏa thông tin không cung cấp cho báo chí.
Chỉ đến khi lãnh đạo Bộ có ý kiến chỉ đạo, đ/c Nhanh mới buộc phải chỉ đạo xử lý hình sự, nhưng cũng yêu cầu loại bỏ các tình tiết tăng nặng và chỉ xử án treo.
Còn nhiều vụ việc tương tự, lãnh đạo Bộ không biết nên đã bị chìm xuồng, chỉ xử lý hành chính, thậm chí không xử lý.
Đồng chí Nhanh liên tục phát biểu, trả lời phỏng vấn là sẽ kiên quyết, nghiêm trị các đối tượng chống người thi hành công vụ, nghiêm cấm cán bộ can thiệp vào quá trình điều tra, xử lý các vụ án chống người thi hành công vụ, nhất là chống lại lực lượng công an, nhưng chính đồng chí lại là người chỉ đạo, can thiệp hoặc dung túng cho việc tha bổng, xử lý hành chính nhiều vụ chống người thi hành công vụ, chống lực lượng công an.
Phải chăng các đối tượng vi phạm đã “chạy” đồng chí giám đốc?
Nếu như vậy, rồi đây ai sẽ là người bảo vệ anh em cảnh sát giao thông chúng tôi khi làm nhiệm vụ? Ai dám tận tậm, tận lực, ngăn chặn, truy bắt, xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm, hay chỉ làm cho qua chuyện để giữ gìn bản thân?
Vì vậy, tôi làm đơn nay kính mong các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an quan tâm, sâu sát, chỉ đạo công an Hà Nội xử lý nghiêm minh mọi hành vi chống lại lực lượng cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ, dù người vi phạm là bất kỳ ai.
Rất mong các cơ quan truyền thông hãy sát cánh với lực lượng cảnh sát giao thông chúng tôi, phanh phui sự thật, không để các vụ án chống người thi hành công vụ như vụ ông Cầm Kế Cường, ông Vũ Lê Hoàng chìm xuồng, góp phần để chân lý, pháp luật được thực thi.
Nguyễn Xuân Minh
Cán bộ PC67 – Công an thành phố Hà Nội

12 comments on “Đơn đề nghị công khai xử lý các quan chức vi phạm GT được bao che bởi ông Nguyễn Đức Nhanh – GĐ Công an Hà Nội

 1. Chúc mừng anh Nguyễn Xuân Minh đã dủng cảm kể tội tướng Nhanh(tướng Nhanh -sui gia thứ trưởng ngoại giao Sơn- khó lên thay Bộ Trưởng Trần Đại Quang rồi, hehe). Anh Minh là công an chân chính, xã hội cần nhiều người như anh, nếu trong công an mà có nhiều người như anh thì bọn chó cộng sản cũng khó làm gì các anh được. Cẩn trọng các anh phải lưu những tài liệu mật ở gmail và gửi cho tất cả vợ con trong gia đình để họ lưu giữ-phòng khi các anh bị họ trù dập thì những tài liệu mật này sẽ được tung lên mạng(Hành động lưu giữ này cũng là lời cảnh cáo đến bọn chúng : lưu bằng hình ảnh, video. ghi âm, file…)

 2. Công an giao thông chúng mày là một lũ cướp ngày cần phải tiêu diệt hết là đáng đời rui còn kêu ca nỗi gì?

 3. => Phải chăng các đối tượng vi phạm đã “chạy” đồng chí giám đốc? — Nguyễn Xuân Minh
  Cán bộ PC67 – Công an thành phố Hà Nội

  => Cuộc sống vương giả của con trai Giám đốc Công An Hà Nội – Kỳ 1 + 2
  Chào các bạn, trước hết mình xin tự giới thiệu về mình nhé.

  Mình là Nguyễn Đức Quang, con của bố Nguyễn Đức Nhanh.

  Mọi người gọi mình là : quangquick, hay quang béo … gì cũng được.

  Bố mình thì chắc các cậu biết cả rồi. Nổi tiếng lắm! Từ vụ Bùi Tiến Dũng cho bố mình mượn xe Land Cruiser mang biển số phát lộc 31A 6226 cho đến vụ đâm xe ở Láng-Hòa Lạc và mới đây nhất là vụ Vàng Anh… Nhưng mà thôi, chuyện cũ đã qua rồi mình không muốn nhắc lại nữa.

  Mời các các bạn xem tấm hình của hai bố con mình trước xem có giống nhau không nhé! …………

  => Xem tiếp: http://vn.360plus.yahoo.com/tuan.come/article?mid=75

 4. Nguyễn Đức Nhanh – giám đốc Công An Hà Nội – (trích ra từ Blog)

  . . . Nguyễn Đức Nhanh – Điện thoại: 0913208589

  Là tướng xuất thân từ vùng chiêm trũng Hà Tây. Sau bao năm bôn ba lăn lộn cùng cặp mắt híp rất gian xảo điển hình, trầm luân cùng bao nhiêu cung bậc cuộc sống, bác Nhanh của chúng ta rũ bùn đất Hà Tây vươn vai về Hà Nội làm giám đốc công an thủ đô của cả nước.

  Và cũng có lẽ dưới thời bác Chuyên , bác Nhanh bị kìm kẹp nhiều quá, nên khi lên làm giám đốc rồi ít lâu sau đó, dây dợ nhiều nên bác còn được phong hàm tướng, bác trở nên ngông nghênh, chẳng sợ bố con thằng nào. Chắc hẳn các bạn cũng còn nhớ vụ PMU 18 của DŨng Tổng nổi tiếng 1 thời, Bác Nhanh khi đó là PGĐ cũng dùng 1 xe của PMU. Ấy vậy mà bác vẫn vượt qua búa rìu dư luận, ngang nhiên thăng chức như thường.

  Bây giờ bác ngang nhiên tuyên bố với rất nhiều đệ tử trong lúc trà dư tửu hậu:
  – ” Một mình tao bây giờ đi 3-4 cái xe, 5-6 tài xế, xe bét cỡ hummer xem thằng nào làm gì được tao?” . . . . . .

  => Xem tiếp: http://www.queme.eu/conganhanoi.htm

 5. Thanh khoản giảm mạnh, VN-Index mất điểm
  31/05/2012 15:16

  Nhiều blue-chip quay đầu giảm giá khiến hai sàn mất điểm phiên cuối tháng – Ảnh: Ngọc Thắng
  (TNO) Kết thúc phiên giao dịch cuối tháng (31.5), với sự giảm giá của hàng loạt blue-chip và thanh khoản xuống thấp, VN-Index quay đầu giảm 6,14 điểm, VN30-Index giảm 6,31 điểm. Bên sàn Hà Nội, HNX-Index cũng giảm nhẹ 1,44 điểm.

  >> Blue-chip tăng giá, hai sàn cùng “xanh”

  Tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM, mở cửa thị trường phiên buổi sáng, giao dịch trên sàn diễn ra chậm chạp. Hầu hết nhà đầu tư chỉ đứng ngoài thăm dò, rất ít giao dịch lớn được thực hiện.

  Nhóm mã có mức vốn hóa lớn ngay từ đầu đã có sự phân hóa về giá. Mã GAS lại quay đầu để giảm 600 đ/CP.

  Trong nhóm VN30, hàng loạt các blue-chip giảm giá: VIC mất 2.000 đ/CP, GMD giảm 900 đ/CP; các mã REE, SSI, STB, PVD, PVF… giảm 100 – 200 đ/CP.

  Nhóm mã vừa và nhỏ phiên hôm nay cũng giảm giá khá nhiều: VNE, NTL, KSS, KSA giảm nhẹ; NVT giảm sàn…

  Khép lại đợt đầu tiên, VN-Index quay đầu giảm 3,5 diểm, xuống chốt ở mức 431,84 điểm. Khối lượng khớp lệnh chỉ đạt hơn 1,9 triệu đơn vị, giá trị tương ứng hơn 23,3 tỉ đồng.

  Sang tới đợt khớp lệnh liên tục lần một, diễn biến trên sàn vẫn không mấy tiến triển. Nhóm mã lớn vẫn tạo sức nặng cho thị trường khi hầu hết ở dưới giá tham chiếu. Tuy nhiên, mức độ giảm giá không quá lớn cũng phần nào giúp biên độ giảm điểm của VN-Index không bị nới rộng thêm.

  Cuối phiên buổi sáng, khá nhiều mã vừa và nhỏ tăng giá trở lại. Trên bảng giao dịch điện tử tại HOSE lúc này có hơn 190 mã tăng giá.

  Nhưng sự tăng giá này cũng không giúp cho VN-Index đảo chiều. Nguyên nhân sâu xa là do tính thanh khoản trên sàn ở mức rất thấp, chỉ hơn 26,4 triệu đơn vị được giao dịch.

  VN-Index kết thúc phiên sáng bằng mức giảm 3,19 điểm, xuống còn 432,15 điểm.

  Trong phiên giao dịch buổi chiều, nhiều mã vừa và nhỏ không còn duy trì được đà tăng, trong khi nhóm mã lớn lại để nới rộng biên độ giảm.

  Thanh khoản trên sàn cũng không mấy tiến triển tích cực. Vì vậy, VN-Index đã giảm thêm gần 3 điểm so với phiên buổi sáng, xuống còn 429,34 điểm. Khối lượng khớp lệnh lúc này đạt hơn 42 triệu đơn vị.

  Về cuối phiên, giao dịch ít có thay đổi so với cuối đợt hai.

  Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tháng 5, VN-Index để mất tổng cộng 6,14 điểm, xuống còn 429,2 điểm (tương đương với mức giảm 1,41%), và là phiên giảm thứ 16 trong tháng của chỉ số này.

  Tổng khối lượng khớp lệnh toàn thị trường đạt hơn 48,1 triệu đơn vị, giá trị tương ứng hơn 732 tỉ đồng.

  Toàn sàn có 49 mã tăng giá, 30 mã đứng giá tham chiếu, còn lại 230 mã giảm giá.

  Trong 30 mã thuộc nhóm, chỉ có 2 mã tăng giá, 2 mã đứng giá tham chiếu, còn lại tới 26 mã giảm giá đã khiến VN30-Index mất tới 6,31 điểm, xuống còn 505,07 điểm (tương đương với mức giảm 1,23%).

  Tổng khối lượng khớp lệnh đạt hơn 12,1 triệu đơn vị, giá trị tương ứng hơn 259 tỉ đồng.

  Tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội, HNX-Index phiên này cũng để giảm mất 1,55 điểm, xuống còn 74,07 điểm (tương đương với mức giảm 2,05%).

  Tổng khối lượng khớp lệnh toàn thị trường đạt hơn 44,1 triệu đơn vị, giá trị tương ứng trên 437,1 tỉ đồng.

  Toàn sàn có 45 mã tăng giá, 45 mã đứng giá tham chiếu, còn lại 212 mã giảm giá.

  Hồng Minh

  >> Giá dầu thô rơi tự do
  >> Blue-chip tăng giá, hai sàn cùng “xanh”
  >> Thanh khoản giảm, VN-Index lùi sát mốc 430 điểm
  >> Lệnh thị trường sẽ được áp dụng tại HOSE từ 2.7
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120531/thanh-khoan-giam-manh-vn-index-mat-diem.aspx

 6. Trung Tá Nguyễn Xuân Minh đã đến thời mạt vận nên làm đơn tố cáo Tướng NHANH, một công thần của chế độ,một trong những cột trụ chống đỡ chế độ.Nguyễn Xuân Minh nên mau mau bán nhà bán cửa, vay nóng xã hội đen kiếm chừng vài chục tỷ rồi đến cửa nhà Tướng NHANH cúi rập đầu tạ tội vì lỡ nghe lời xúi dại làm đơn tố cáo ông NHANH thì may ra còn kịp. Nếu không thì Nguyễn Xuân Minh cũng thân tàn ma dại , trong lúc ấy Tướng NHANH lại được thăng chức lên một cấp nữa không chừng..Lên đến hàm cấp TÁ rồi mà vẫn NGO NHƯ CHÚ..

 7. Lỗ hổng tập đoàn, tổng công ty: Kiểm soát, giám sát còn nể nang nhau
  01/06/2012 3:05

  Ông Nguyễn Đức Kiên – Ảnh: Ngọc Thắng
  Đó là khẳng định của Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Nguyễn Đức Kiên với Báo Thanh Niên bên lề Quốc hội. Đây là nguyên nhân dẫn tới sự đổ vỡ tại Vinashin và thua lỗ, sai phạm tại Vinalines.

  >> Quyền lợi của dân… đứng sau
  >> Lỗ hổng tập đoàn, tổng công ty – Kỳ 2: Sau tấm gương vỡ của 2 “Vina”
  >> Lỗ hổng tập đoàn, tổng công ty

  Thưa ông, sau những sai phạm, thua lỗ tại Vinalines, một lần nữa cho thấy cơ chế phân định trách nhiệm chủ sở hữu phần vốn nhà nước không rõ ràng giữa các bộ ngành, Chính phủ, dẫn tới việc quản lý, giám sát rất yếu kém?

  Rõ ràng, cơ chế hiện nay có phân vai trò, trách nhiệm của chủ sở hữu nhà nước như các bộ, ngành trong quản lý, giám sát TĐ nhưng đúng là chưa được cụ thể, rõ ràng. Tuy nhiên, nếu để TĐ cho riêng một bộ quản lý, giám sát thì lại quay trở về cơ chế bộ chủ quản mà quá trình hội nhập chúng ta đã phản đối, và các nước trên thế giới không làm như vậy.

  Vinashin và Vinalines thua lỗ, sai phạm chắc chắn có những cá nhân phải chịu trách nhiệm, nhưng chúng ta không nên đánh đồng tất cả các TĐ, tổng công ty (TCT) khác cũng đều yếu kém, sai phạm như vậy. Hãy cứ để các TĐ, TCT hoạt động trong khuôn khổ pháp luật và quy định hiện hành. Còn ai cố ý làm sai phải xử lý, chứ không thể cứ thấy sai rồi bảo thay đổi, xóa bỏ cả mô hình này.

  Nhưng luật hiện nay chỉ có nghị định thí điểm mô hình, và một vài cơ chế giám sát, quản lý còn chồng chéo, thiếu rõ ràng và thực sự không đủ để giám sát các TĐ, TCT?

  Chúng tôi đã có kiến nghị, các DN nhà nước trong đó có TĐ, TCT phải tiến hành công khai, minh bạch tài chính như các DN đã cổ phần và niêm yết trên sàn chứng khoán

  Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Nguyễn Đức Kiên
  Mô hình này đang thí điểm vì vậy phải vừa làm vừa dò nên chưa thể đòi hỏi có ngay một quy định, hành lang pháp lý hoàn hảo. Muốn có luật phải đi từ quyết định, nghị định tuy nhiên, cũng không nên quá nóng ruột. Để cho các quy chế hiện tại vận hành, thấy yếu chỗ nào thì sửa, chứ không giống như đánh bài, thấy sai của một hai đơn vị lại xóa ngay đi làm lại ván khác.
  Vậy theo ông hiện nay cơ chế yếu ở chỗ nào?

  Yếu nhất hiện nay ở khâu kiểm soát nội bộ. Do chức năng, nhiệm vụ của ban kiểm soát yếu hơn hội đồng thành viên/quản trị. Giữa một bên quản lý vốn, một bên định hướng chiến lược chúng ta mới chỉ đang tập trung phát triển tăng sản xuất cho doanh nghiệp (DN), nhưng lại buông lỏng quản lý vốn. Theo quy định hiện hành, trưởng ban kiểm soát là một trong 5 thành viên HĐQT. Khi bỏ phiếu, một trưởng ban kiểm soát làm sao thắng được đa số 4 thành viên còn lại. Quy chế hoạt động như vậy không đúng.

  Chúng ta thí điểm mô hình TĐ, TCT từ 2006 đến nay cũng đã 7 năm, trong quãng thời gian này có Vinashin đổ vỡ và tiếp đến là những sai phạm, thua lỗ tại Vinalines và một số TĐ khác. Có phải chúng ta rút kinh nghiệm quá chậm?

  Chúng ta phải nhìn vấn đề một cách thấu đáo xem Vinashin đổ vỡ là do cá nhân ông Phạm Thanh Bình hay do hệ thống, nếu cơ chế giám sát lỏng lẻo thì phải nghiên cứu để thay. Tại sao cũng một cơ chế, chính sách, mô hình nhưng TĐ Vinashin và TCT Vinalines cùng liên quan đến biển lại bị như thế. Còn Viettel, Vinamilk làm tốt. Hay ngay tại chính nhà máy đóng tàu 171, 189, Ba Son cũng thuộc Vinashin lại không bị sai phạm, thua lỗ. Điều đó cho thấy, không phải cái gì của Vinashin và Vinalines cũng xấu, vì rõ ràng nhờ các TĐ này chúng ta đóng được tàu khu trục, tàu container cỡ lớn… Nếu không xây dựng được đội ngũ cán bộ kỹ thuật lành nghề trong ngành đóng tàu thì làm sao có thể đóng được.

  Vậy sai phạm, thua lỗ có nguyên nhân từ khâu lựa chọn nhân sự, lãnh đạo cấp cao tại các TĐ, TCT này?

  Việc bổ nhiệm lãnh đạo TĐ bao giờ cũng là khâu khó nhất, công tác lựa chọn người quản trị DN, và tạo được sức hút cho DN phát triển, là 1 trong 5 công tác trọng tâm của DN. Thứ nhất, chiến lược phát triển, thị trường, quản trị nhân lực khoa học công nghệ, quản lý nội bộ. Khi lãnh đạo không tốt, có sai phạm cũng do khâu thẩm định, lựa chọn chưa tốt. Nhưng quan trọng hơn, khi cơ chế đấu tranh kiểm soát nội bộ của chúng ta đã có nhưng nó vẫn còn sự nể nang của các cán bộ. Chúng ta đã chỉ ra ngay được bất cập tại Vinashin khi để một người giữ 3 cương vị chủ tịch HĐQT – bí thư đảng ủy – tổng giám đốc quá lâu. Hơn ai hết, công tác giám sát nội bộ luôn là công tác quan trọng nhất, bởi có giám sát ngay tại chỗ mới ngăn ngừa kịp thời được những hành vi sai đường, lệch hướng.

  Có ý kiến cho rằng, ngoài giám sát nội bộ, việc công khai minh bạch tài chính các TĐ để cả dư luận, xã hội giám sát cũng rất quan trọng?

  Trong đề xuất của Ủy ban Kinh tế về đổi mới DN nhà nước (DNNN) chúng tôi đã có kiến nghị, các DNNN trong đó có TĐ, TCT phải tiến hành công khai, minh bạch tài chính như các DN đã cổ phần và niêm yết trên sàn chứng khoán. Nhưng với đặc thù là DN có vốn của toàn dân, do Chính phủ làm đại diện quản lý thì yêu cầu cao hơn một mức. Đó là phải công khai trước xã hội, để người dân kiểm soát được hoạt động. Công khai vấn đề tài chính giống như một DN giao dịch trên sàn, hằng năm phải có bản cáo bạch được kiểm toán thì mới rõ ràng được.

  30 tập đoàn có nợ phải trả cao gấp 3 lần vốn chủ sở hữu

  Số liệu từ Đề án tái cơ cấu các DNNN do Bộ Tài chính vừa hoàn thiện cho thấy, tại thời điểm tháng 9.2011, dư nợ tín dụng của 12 TĐ kinh tế của nhà nước tại ngân hàng đã lên tới 218.738 tỉ đồng, chiếm 8,76% tổng dư nợ toàn ngành ngân hàng và chiếm 52,66% dư nợ cho vay DNNN. Trong đó, dẫn đầu là TĐ dầu khí Việt Nam (PVN) với 72.300 tỉ đồng; TĐ điện lực Việt Nam (EVN) đứng thứ hai với 62.800 tỉ đồng; thứ ba là TĐ công nghiệp than – khoáng sản (TKV) với 20.500 tỉ đồng; kế đến là TĐ công nghiệp tàu thủy (Vinashin) với 19.600 tỉ đồng.

  Cũng theo đề án, có đến 30/85 TĐ, TCT có tỷ lệ nợ phải trả trên vốn chủ sở hữu cao hơn 3 lần. Đặc biệt có 7 TĐ, TCT có tỷ lệ này trên 10 lần gồm TCT xây dựng công nghiệp (Tập đoàn Sông Đà), TCT xây dựng công trình giao thông 1, TCT xăng dầu quân đội…

  Anh Vũ
  (thực hiện)

  >> Bộ GTVT khẳng định bổ nhiệm ông Dũng là đúng
  >> Bộ Nội vụ nói gì về quy trình bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng?
  >> Cha chung không ai khóc
  >> Thủ tướng yêu cầu báo cáo việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng
  >> Từng bước xã hội hóa giám định tư pháp
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120531/lo-hong-tap-doan-tong-cong-ty-kiem-soat-giam-sat-con-ne-nang-nhau.aspx

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s