Lời kêu gọi sưu tập chữ ký kiện Tập đoàn EVN và Tập đoàn Viettel lên Thủ tướng

Theo:TTHN

Lam Thanh

Gửi tới TTHN

Hàng trăm doanh nghiệp và hàng ngàn người dân trên mọi miền Tổ quốc kêu gọi sưu tập chữ ký kiện Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel lên Thủ tướng Chính phủ. Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đảm bảo quyền lợi của khách hàng và các đối tác của Tập đoàn EVN trong quá trình chuyển mạng viễn thông EVN sang Viettel. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp thi công hạ tầng mạng 3G cho EVN hoàn thành năm 2010, nhưng cho đến nay vẫn chưa được EVN thanh toán thế nhưng Viettel lại có thông báo sẽ tiến hành tháo dỡ cột anten, nhà trạm, cáp quang.

Doanh nghiệp ký hợp đồng thi công hạ tầng 3G với các đơn vị trực thuộc Tập đoàn EVN và đã hoàn thành bàn giao trước 30/9/2010 đúng theo hợp đồng. Tuy nhiên các đơn vị trực thuộc EVN kêu ca chưa có nguồn vốn và đang chờ EVN cấp vốn, nhưng một thời gian sau viễn thông EVN bàn giao cho Viettel thì EVN lại bảo Viettel sẽ thanh toán tiền này.

Trong thời buổi kinh tế khó khăn, lãi suất cao đối với doanh nghiệp mỗi đồng vốn rất quý. Thế nhưng, doanh nghiệp thi công hạ tầng 3G cho Tập đoàn EVN với 5.000 vị trí phải bỏ ra số tiền hàng ngàn tỷ. Tuy nhiên doanh nghiệp thi công hoàn thành vẫn không được EVN thanh toán và Tập đoàn EVN vẫn chưa sử dụng tài sản này, còn khi EVN bàn giao tài sản này cho Viettel thì Viettel lại thông báo sẽ tháo dỡ.

Năm ngàn hộ dân cho EVN thuê mặt bằng lắp đặt trạm 3G cũng dở khóc dở cười. Người dân cho EVN thuê mặt bằng thì cũng phải phá vườn tiêu, vườn cà phê… hoặc diện tích đất sử dụng dự định xây phòng trọ hoặc cũng phải tháo mái nhà. Hợp đồng thuê mặt bằng EVN ký với người dân thời hạn 10 năm, sau 5 năm sẽ thay đổi giá trị hợp đồng nhưng không vượt quá 30%.

Theo như tính toán nguời dân cho EVN thuê mặt bằng thì phải 5 năm mới thu hồi vốn và năm thứ 6 mới có lợi nhuận. Tuy nhiên hợp đồng mới thực hiện được 18 tháng thì Viettel có thông báo chấm dứt hợp đồng và tiến hành tháo dỡ hạ tầng cột anten, nhà trạm, cáp quang.

Doanh nghiệp như EVN mới có ít đồng lợi nhuận thì EVN hưởng và Nhà nước phong tặng thành tích này, thành tích nọ. Tuy nhiên khi EVN thua lỗ thì người dân phải gánh chịu.

Tập đoàn EVN đã thua lỗ hàng chục ngàn tỷ và giờ có thua lỗ thêm vài ngàn tỷ nửa cũng chẳng sao và rồi người dân cũng gánh chịu. Tuy nhiên chia lỗ đồng đều lên đầu người dân thì vẫn dể chịu hơn chỉ một số người dân phải gánh chịu.

Tám doanh nghiệp tại Thành phố Hà Nội bị EVN gây thiệt hại kêu gọi tất cả các doanh nghiệp và người dân trên mọi miền Tổ quốc sưu tập chữ ký kiện Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel lên Thủ tướng Chính phủ. Tại mỗi tỉnh thành hãy thành lập tổ sưu tập chữ ký rồi tập hợp lại và gửi cho tám doanh nghiệp tại Hà Nội.

3 comments on “Lời kêu gọi sưu tập chữ ký kiện Tập đoàn EVN và Tập đoàn Viettel lên Thủ tướng

  1. Chúng ta thử nghĩ Khi “phải”đi kiện thì Kiện :Ở Đâu?Ai sẽ Đứng ra để Giải Quyết”tận gốc” của mọi vấn đề….?Cuốc Hội chăng? không đúng “phạm vi và Trách Nhiệm”vì cuốc hội không phải của chúng ta!
    Thủ tướng CP ư?Đánh bùn sang ao….!vì nó là tập đoàn,Tổng công ty của Nhà nước XHCN!(nằm mơ giữa ban ngày…!)quá nhiều cái kiện rồi chẳng đi đến đâu nếu không muốn nói rằng:Ù lì đánh lận con đen và Tại,bời,vì,là :”Hết Tiền,Thiếu Vốn…..Phá sản!)
    Sự đời của cái xã hội bát nháo này là thế!Kiện với Cáo chỉ là thứ xa xỉ của chúng!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s