Bảo vệ dân phố bị tố đánh chết người

 

Posted by ttxcc2 on 01/06/2012

Hình Danlambao
31/05/2012 19:14:51 – Bee.net

– Sau hơn 1 tuần hôn mê sâu do đa chấn thương, dập não, tổn thương mắt…, đến 15h30 chiều nay 31/5, anh Đặng Đình Bình (41 tuổi, ngụ TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã tử vong tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Theo gia đình nạn nhân, nguyên nhân anh Bình bị thương nghiêm trọng dẫn đến tử vong là do bị bảo vệ dân phố (BVDP) phường Tân Đông Hiệp, TX Dĩ An đánh.

Sau hơn 1 tuần hôn mê tại BV Chợ Rẫy, nạn nhân Đặng Đình Bình đã tử vong vào chiều 31/5.
Sau hơn 1 tuần hôn mê tại BV Chợ Rẫy, nạn nhân Đặng Đình Bình đã tử vong vào chiều 31/5.

Trước đó, khoảng 21h ngày 23/5, nghe tin người thân bị TNGT tại KP Chiêu Liêu (phường Tân Đông Hiệp) anh Bình cùng một người bạn tên Thắng vội chạy đến hiện trường để nắm tình hình.

Khi đến đây, anh Thắng cho biết nạn nhân là người thân nhưng lực lượng dân quân và BVDP vẫn ngăn không cho cả 2 vào hiện trường nên xảy ra cự cãi. Lúc này anh Thắng bị một BVDP đánh vào mặt nhưng được một người bạn kéo đi để tránh xung đột.

Tuy nhiên khi người bạn này quay trở lại thì nghe thông tin anh Bình bị đánh đã được các BVDP đưa vào Bệnh viện An Dân gần hiện trường cấp cứu.

Ngay khi vừa đến nơi, người thân anh Bình phát hiện 2 BVDP cũng nhanh chóng rời bệnh viện sau khi chở anh Bình vào cấp cứu. Do nạn nhân bị lồi tròng mắt, dập não, đa chấn thương nên ngay trong đêm đã được chuyển qua nhiều bệnh viện và cuối cùng là Bệnh viện Chợ Rẫy. Sau hơn 1 tuần hôn mê sâu, đến chiều nay anh Bình đã tữ vong.

Trong biên bản báo cáo vụ việc của công an phường Tân Đông Hiệp lên các cấp lãnh đạo, thì các BVDP không đánh anh Bình mà chỉ xảy ra giằng co khiến nạn nhân tự té bị thương.

Theo biên bản báo cáo thì khi anh Thắng và anh Bình đến hiện trường vụ tai nạn trong tình trạng có mùi rượu, bia và tự ý dọn hiện trường nên các BVDP ngăn cản. Lúc này anh Bình nhảy vào giật cây gậy của BVDP Lê Minh Tuấn. Để hỗ trợ đồng đội, một BVDP khác tên Phạm Thành Tuấn lao đến khống chế cướp lại gậy và trong lúc giằng co anh Bình té đập đầu xuống đường chảy máu đầu nên được BVDP đưa đi cấp cứu.

Tuy nhiên theo người nhà nạn nhân, nếu giải trình của các BVDP cho rằng chỉ giằng co và bị té thì anh Bình không thể bị thương tích nặng và tử vong như vậy.

Được biết gia đình nạn nhân đã gửi đơn đến cơ quan điều tra đề nghị làm rõ hành vi đánh chết người của nhóm BVDP.

Ông Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch UBND phường Tân Đông Hiệp cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 3 BVDP là Lê Minh Tuấn, Phạm Thành Tuấn và Lê Văn Nghiên để điều tra làm rõ vụ việc.

Theo ông Tuấn thì ngay trong thời gian anh Bình ở bệnh viện, lãnh đạo phường đã cử người đến thăm hỏi và hỗ trợ gia đình nạn nhân 5 triệu đồng. “Chúng tôi không bao che nếu lực lượng vi phạm, sai phạm đến đâu chắc chắn sẽ bị xử lý nghiêm tới đó”, ông Tuấn khẳng định.

Hiện thi thể của anh Bình đang được công an tỉnh Bình Dương làm thủ tục pháp y trước khi bàn giao gia đình lo hậu sự.

Một cán bộ điều tra có kinh nghiệm thuộc công an TPHCM cho biết: Việc nạn nhân bị đánh hay bị té thì khi giám định thương tích, pháp y chắc chắn sẽ rõ nguyên nhân.

Vũ Sơn

11 comments on “Bảo vệ dân phố bị tố đánh chết người

 1. Bảo vệ dân phố bị tố đánh chết người ?

  LÀM GÌ CÓ ? NHÀ NƯỚC TA LÀ NHÀ NƯỚC NHÂN ĐẠO BIẾT THƯƠNG DÂN VÀ LUÔN LO LẮNG CHĂM SÓC CHO DÂN . CÔNG AN ND TA LUÔN LÀM ĐÚNG THEO LỜI BÁC HỒ DẠY ĐỐI VỚI DÂN PHẢI KÍNH TRỌNG LỂ PHÉP , THÌ CÓ LÝ NÀO LỰC LƯỢNG DÂN PHÒNG DO CÔNG AN QUẢN LÝ LẠI ĐÁNH CHẾT NGƯỜI DÂN ?
  CHẲNG QUA LÀ DO NGƯỜI DÂN “ CỐ TÌNH ” LAO MẶT VÀO CHÂN CÔNG AN ( NGUYỄN CHÍ ĐỨC ) , LAO ĐẦU VÀO DUI CUI , LAO BỤNG VÀO GIÀY ĐINH CỦA CÔNG AN ( VỤ VĂN GIANG ) , VÀ BÂY GIỜ LÀ ÔNG BÌNH CỐ Ý TÉ CHO CHẾT ĐẤY THÔI CHỨ CÓ CÔNG AN DÂN PHÒNG NÀO ĐÁNH ĐÂU ? “THƯƠNG DÂN ” KHÔNG HẾT LẤY ĐÂU MÀ ĐÁNH ?
  MỌI NGƯỜI ĐỪNG NGHE BỌN THẾ LỰC THÙ ĐỊCH NÓ TUYÊN TRUYỀN NHÉ , CHỈ DO NGƯỜI DÂN ” CỐ TÌNH MUỐN CHẾT ” MÀ THÔI .

  Người xô xát với bảo vệ dân phố “tự té” đã chết

  Do dập não, chấn thương khắp người, ông Đặng Đình Bình (41 tuổi, ngụ thị xã Dĩ An – Bình Dương) đã qua đời tại Bệnh viện Chợ Rẫy – TPHCM lúc 15 giờ 30 phút ngày 31-5.
  Theo công phường Tân Đông Hiệp, các bảo vệ dân phố này không đánh mà chỉ giằng co khiến ông Bình tự té.

  Theo lời khai của bảo vệ dân phố tên Lê Minh Tuấn, ông Bình nhảy vào cướp gậy của Tuấn nên bị khống chế rồi tự té.

  http://nld.com.vn/20120531075927931p0c1002/nguoi-xo-xat-voi-bao-ve-dan-pho-tu-te-da-chet.htm

 2. Người ta có thể ra văn bản chỉ đạo rồi sửa ngày lại giống ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank không?
  People can issue a written direction to repair the day like the director Nguyen Manh Trieu of Eximbank? Làm nhân viên Eximbank là cứ tham nhũng và trừ lương nhân viên là được, cứ trừ sạch sẽ lương trong tài khoản nhân viên là được! 3 sai phạm của giám đốc Eximbank Bạc Liêu (nghi là con cháu thủ tướng Dũng) là: 1/. Tham nhũng: làm thiếu chứng từ (có văn bản + ghi âm), 2/. Làm sai pháp luật: giấu biên bản các cuộc họp, cắt mạng kế toán: có ghi âm+ văn bản, 3/. Sửa chứng từ xóa dấu vết (có những hành động đáng nghi ngờ!).

  http://vn.360plus.yahoo.com/thai_hien12121981

 3. Cai bon theo dom an tan. mat dao duc ko bang mot con thu . danh nguoi chet ma khong nhan toi .dat vao cuong vi bon chung thi no co dau xot khong nguoi ta chet roi con con nho dai biet ai cham soc roi chung no se fai den toi thoi .dem chung no ra ma xu ban di de loai do an ton com hai cho dan

 4. du ma nha bon cho dan phong!fai goi chug may la cho de moi dung.du me chung may an tien kua dan roi ma giet dan ak! lam deo gi co chuyen nga ma bj da chan thuog nhu the. du me lu ac thu,xuc vat! de nghj thu tuong jai quyet nghiem vu nay cho nhan dan dc …

 5. dan phong danh nguoi ma con noi nguoi ta tu te la sao? danh anh BINH vao gay bang cai gay ba khuc roi hai ong con giu hai ben tay anh Binh con mot ong dan phong cam gay choc thang vao mat anh Binh gay ra loi mat. da nhu vay cac ong ay con ko dua anh Binh di cap cuu ma cu de anh Binh nam tai cho hoi lau con dung chan da dap vao nguoi anh nhu da suc vat ay.Luc loi anh len xe tinh dua ve UB Phuong, nhung vi anh khong ngoi duoc nen co tinh giat do xe lam anh nga dap dau xuong duong, mot luc sau moi dua anh di cap cuu nhung cu de ke anh le chan duoi duong khien bi mai mon gan het ngon chan…..
  Nguoi dan chung toi rat buc xuc du da co nguoi ra lam chung vach toi dan phong, nhung khong thay ho nhac toi (co le bao che lan nhau)…
  Cong ly o dau? Nguoi dan con co the tin vao ai????

 6. Xin chia buồn cùng toan thể Gđ Anh. khi đọc những nhung dong chữ này tôi không thể không bức súc, tại sao lai có thể có truyện này, chỉ vì một truyện hết sức đơn giản mà cươps đi sinh mạng của một con người. thật đau xot hơn là con nguoi nay đang phải lo toan tưng miếng cơm manh áo cho gia đình vợ con, khi anh chết đi bơ lai các con anh rồi bây giờ chung phai dựa vào ai đây. tại những người dân phòng đấy lại có thể làm thế, thực gia các anh chỉ hơn dân thường chúng tôi bộ quần áo và được hương tiền lương của nha nước thôi, con đời sống bình thường thì các anh củng như chúng tôi thôi, cuungr có gđ cung phải sống, hoan toàn không khác nguoi dân thường chúng tôi là mấy, nhưng có cái các anh hơn nửa là hiểu pháp luật hơn chúng tôi hay chính vì vậy mà các anh có quyền cướp đi mạng sống của người khác chỉ vì các anh không thích người nào đấy còn không có truyện vô lý mà chỉ xô sát nhẹ mà như vậy, chỉ xô sát nhẹ mà cái mắt anh ấy lại như vậy, chỉ xô sát nhẹ mà đa chấn thương, chỉ xô sát nhẹ mà anh Bình phải chết, nhưng co một cái các anh co biết hay các Anh cố tình không biết, các anh co biết là những bộ quần áo các anh mặc va những thấng lương của các anh tư đâu mà có không? xin cầu chúc cho anh sang thế giới bên kia đưng có xô sát nhẹ với dân phòng, cáu mong Anh phù hộ độ chì cho người dân thương như chúng tôi không phải bị xô sát nhẹ như Anh, thôi Anh An nghỉ đi chúng tôi tin trên đời này con công lý để chứng minh “XÔ SÁT NHẸ”.

 7. Tự té làm sao có những vết chầy xước và chấn thương não gây hôn mê sâu dẫn tới tử vong.
  Ngoài ra, người bị tai nạn giao thông là người nhà của anh Bình tại sao không để anh giải quết để đưa đi cấp cứu? Có điều luật nào quy định người tai nạn giao thông phải nằm đúng hiện trường chờ công an tới xác nhận hiện trường mà không cần quan tâm tới tính mạng của người bị tai nạn không?

 8. ban cong an xa o day khon nan lam. toan la an hiep nhung nguoi dn luong thien thoi. chung no làm căng lắm minh cung da doi ba lan am uc voi tui no lam. bao che lan nhau lam sai luat thoi. ai ma len tieng noi lai la no dua ra thi xa de tron trach nhiem

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s