Chuyện xảy ra ở Sở Thông tin truyền thông, điều không tin nổi

Theo: http://nguyentuongthuy.wordpress.com/2012/06/02/chuyen-xay-ra-o-so-thong-tin-truyen-thong-dieu-khong-tin-noi/

MAI XUÂN DŨNG

Theo giấy hẹn, tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện công tác ở Viện Hán Nôm đã đến văn phòng Thanh tra Sở Thông tin – Truyền thông Hà nội để “làm việc”.
Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện được bạn đọc khắp nơi biết đến qua blog của mình với chủ đề chính trị – xã hội.
Cùng đi với ông Diện có bà Lê Hiền Đức và luật sư Hà Huy Sơn. Theo cách nghĩ thông thường, cơ quan Thanh tra của Sở Thông tin-Truyền thông là một cơ quan Văn hóa nên chẳng thể nào hành xử giống cơ quan Công an cảnh sát. Ai mà chẳng nghĩ thế.
Lâu nay. hễ nói đến “công an nhân dân” là nhân dân thất kinh. (Có lẽ vì thế người ta mới đặt tên cho cơ quan này “công an nhân dân” chăng?
Khắp cả nước đã biết dân đi đường chẳng ai làm gì mà cũng tự nhiên “đập mặt” vào dùi cui của công an rồi thì gục xuống máu chảy chan hòa trên đất nước “vạn lần dân chủ” này là chuyện thường. Không hiếm trường hợp dân vào đồn công an “làm việc”, khi đi khỏe mạnh khi về nằm xe…cấp cứu. Nhiều người trong số đó một đi không trở lại vì lý do lãng xẹt là “treo cổ tự tử”. Một số khác “tự cấu véo hoặc va chạm với vật cứng không xác định”, khắp người thâm tím, khi đưa đến được bệnh viện thì đã sang thế giới bên kia gặp cụ Các mác-Lê nin từ lúc nào không ai biết.
Có lẽ không hứng thú lắm với việc gặp cụ Các mác-Lê nin quá sớm nên nhiều người ở thành phố Hà nội Vì Hòa bình bắt đầu có thói quen hễ có giấy mời “làm việc” với cơ quan “công an nhân dân” là người dân nhất thiết phải đi cùng vài người thân, nếu có luật sư thì càng tốt để đề phòng trường hợp xảy ra ngoài mong muốn như “tự nhiên đập đập đầu vào vật cứng không xác định” rồi đến thẳng nhà xác thì thật mang tiếng cho ngành công an “trung với đảng” như trường hợp ông Trịnh Xuân Tùng ở Hà nội mới đây.
Tiep bai 'Ai khien ong Trinh Xuan Tung bi chan thuong': Nan nhan trong vu xo xat voi Cong an tu vong
Nhưng đó là chuyện nội bộ của ngành công an chứ ngành Văn hóa hiện đại đậm đà bản sắc dân tộc của ta, nhất là  sỏ Thanh tra Thông tin-Truyền thông Hà nội thì những chuyện như đã kể ở trên làm sao mà xảy ra được.
Bởi vậy việc ông Nguyễn Xuân Diện đến sở 4T cùng với luật sư thì hình như ông đã “quá lo xa”.
Ấy vậy mà mọi người lầm to. Kể lại với BBC Việt ngữ sau buổi “làm việc”, luật sư Hà Huy Sơn, người đi cùng ông Diện cho hay tại văn phòng Thanh tra Thông tin-Truyền thông ngoài ông chánh thanh tra Nguyễn Văn Minh còn có một số cán bộ an ninh.
Tại sao sở Thông tin-truyền thông còn có người của ngành an ninh cùng “làm việc”? Chẳng lẽ công an đã đi sâu vào tất cả mọi lĩnh vực hoạt động của đời sống xã hội Việt nam.
Hay đây có lẽ là một “chủ trương lớn của đảng và nhà nước” để công an có điều kiện tham gia vào tất cả mọi mặt hoạt động dân sự của đất nước. Hoặc giả, nhằm xóa đói giảm nghèo, đảng đã có sáng kiến huy động tất cả thanh niên chưa hoặc không có điều kiện lao động sản xuất tạo ra của cải vật chất cho xã hội đều có thể gia nhập lực lượng “thanh kiếm và lá chắn” vốn đã vô cùng đông đúc cho đảng?
Trăm nghe không bằng một thấy. Sáng nay nhiều người tận mắt thấy cụ bà Lê Hiền Đức, người từng là liên lạc của “ông Ké” thời chống Pháp, từng là chiến sỹ an ninh cách mạng, người từng được tổ chức Minh bạch Quốc tế (Transparency International) trao Giải Liêm chính bị người của sở 4T đánh cho tóe máu.
Tại sao ngay tại văn phòng một ngành Văn hóa nhất là cơ quan Thanh tra Thông tin-Truyền thông mà một cụ bà gần tám chục tuổi lại bị người ta đàng hoàng thoải mái đánh đập dã man như vậy?
Bây giờ thì đừng có ai nghi ngờ gì nữa nhé. Cuộc vận động “học tập và làm theo” đã thúc đẩy người người thi đua, ngành ngành thi đua. Bộ 4T, cụ thể là sở Thanh tra Thông tin-truyền thông đã gương mẫu thi đua với ngành “thanh kiếm và lá chắn” bằng hành động thiết thực và cụ thể nhằm lấy thành tích chào mừng đại hội lần thứ VI của đảng rồi đấy.
Điều khôi hài là sự việc xảy ra đúng ngày 01/6 là ngày Trẻ em. Người ta dễ liên hệ rằng  đây là hành động có chủ ý của sở 4T nhằm giáo dục và làm gương sáng cho các cháu thiếu niên nhi đồng bài học chuyên chính vô sản: đánh đập các cụ già là một biểu hiện rực rỡ của nền văn hóa cách mạng và là phương tiện rất tốt để giáo dục thiếu nhi Việt nam trở thành những người kế tục sự nghiệp vĩ đại của cha anh, đưa đất nước ta sánh vai cùng các cường quốc năm châu trên thế giới.
Điều đáng nói là sau khi người của sở 4T đánh tóe máu cụ Đức, họ còn không cho thân nhân của cụ được vào chăm sóc. Chi tiết này dễ cho người ta liên tưởng đến sự tàn bạo vô nhân của cơ quan Gettapo dưới thời Đức Quốc xã.
Thông tin mới nhất cho biết khi bị sức ép của gia đình, con cháu và người thân, công an cùng bác sỹ (cũng của công an) đã chở cụ Đức đến bệnh viện, bỏ cụ xuống và thản nhiên phóng xe về không thèm bàn giao nạn nhân với cơ quan Y tế.
Đạo đức của ông công an và bác sỹ ngành công an này thật “đáng nể” vô cùng. Cha mẹ, vợ con mấy ông đó đã có cơ hội để mà nở mày nở mặt với hàng xóm, bạn bè khắp đó đây.
Mấy lời nói thêm: Lướt mạng xã hội Facebook thấy có một bạn bình luận về việc này như sau: “Buổi làm việc của cán bộ sở 4T với Ts Nguyễn Xuân Diện giống như buổi làm việc của của những tay “anh chị” giang hồ với người tử tế” và “Rất may cho cụ Đức là người nhà của cụ rất khôn ngoan khi bám sát chiếc xe cứu thương nên cụ đã được công an thả xuống bện viện Việt xô chứ nếu không có lẽ chúng đã đưa cụ ra sông Hồng không biết chừng”.

4 comments on “Chuyện xảy ra ở Sở Thông tin truyền thông, điều không tin nổi

 1. Kính thưa cụ Lê Hiền Đức,

  Chắc giờ cụ đã không còn ảo tưởng về cs hơn nữa

  Cháu không có ý châm chích cụ đâu, chỉ là muốn diển tả tâm trạng một người đảng viên cs vừa trãi qua kinh nghiệm là,
  “đồng đảng đánh phá đồng chí”

  Giờ nếu cụ can đảm đứng lên kêu gọi đồng bào cả nước, ” hãy lật đổ chính quyền bất nhân cs này”

  Lời đáp sẻ là tiếng vang vọng và sẻ rền vang khắp nước Nam

  Trước sau đời người rồi chúng ta cũng sẻ một lần chết thôi!

  Nguyễn Thái Học và nhiều đồng chí cũa ông cũng đã chết và chết lúc còn quá trẻ

  Những cái tên cũa họ vẫn sống mãi trong lòng dân tộc VN

 2. bây giờ thì cụ tin rồi chứ cụ, chúng nó bất chấp tất cả từ người già ,phụ nữ cho đến con trẻ,chúng không tha đâu cụ ạ,chung được đào tạo trở thành thú vật rồi khi chủ xuỵt một tiếng là chúng lao vào cắn xé người dân ngay,mà cũng không nên trách lũ súc sinh đó ,có trách thì trách lũ người đào tạo ra lũ súc vật đó và chỉ đạo chúng thôi.cháu chúc cụ bình an khỏe mạnh v à tiếp tục trên con đường đấu tranh chống bọn tham quan vô lại,nông dân chúng cháu luôn bên cụ ủng hộ cụ trên con đường vinh quang đó…

 3. Một quan niệm sai lầm của đảng csvn là nếu thay đổi thì đảng sẽ tự sát-đúng nhưng chỉ tên đảng và chế độ cộng sản chết thôi-chứ con người cộng sản nếu thay đổi thì họ vẫn sống bình thường, mà còn sống tốt hơn nữa, lúc đó con cháu quý vị có làm quan thì cũng an toàn và mặc sức đem tài ra giúp đất nước. Gia đình con cháu cũng giàu có thì không cần phải tham nhũng nữa.
  Điều đó có nghĩa nói theo Nguyễn Minh Triết : bỏ điều 4 HP là tên đảng và chế độ cộng sản tự sát thôi, chứ con người vẫn sống. Xin lưu ý các nhà lãnh đạo csVN: đảng cộng sản chỉ là cái tên thôi, nó chỉ là cái tên mà cái tên thì có thể thay đổi…

 4. Bà con cô bác trẻ già trước khi vào đồn công an nhớ : Ai có vợ có con nhớ ẳm vợ bế con theo ai không vợ chưa con nhớ cỏng cha bồng mẹ để thuận lợi khi nói lời trăn trối trước khi hấp hối!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s