CXN_060212_1558_Sự man rợ của con người đối với Cụ Bà Lê Hiền Đức

Châu Xuân Nguyễn
Theo dõi những diễn biến xẩy ra cho Cụ Lê Hiền Đức từ hôm qua đến giờ, tôi xót xa cho Cụ lắm, xót xa vì ở tuổi 82, Cụ không làm gì sai mà bị một bọn dã thú nhốt trong một tầng lầu, bỏ đói từ trưa tới 3 giờ sáng hôm sau, cúp điện cúp nước, lạnh lẽo (???), không một chổ ngã lưng, Cụ đập cửa kêu gào nhưng chúng nó để mặc. 
Cái này không gọi là vô cảm nữa mà gọi là man rợ, so với Tướng Nguyễn Ngọc Loan bắn Bảy Lốp thì chuyện này man rợ hơn nhiều. Man rợ là sự  đau đớn và chịu đựng của Cụ  (human suffering), còn Bảy Lốp thì tíc tắc lìa đời (phát súng ân huệ trong xử tử là để phạm nhân không kéo dài sự đớn đau)
Trong suốt thời gian chuyện này xảy ra, không ai trong Sở TTTT can thiệp, không ai trong BCT, BBT, UVTW, CCB, Đảng viên xót xa mà điện thoại chỉ thị ngưng ngay (humanitarian act) vì đó sẽ là một động thái nhân đạo mà người can thiệp sẽ được toàn dân nhớ đời (Nguyên tắc là dù địch hay thù, tàu hàng hải phải cứu những người gặp nạn, Lính VNCH cứu thương binh VC hằng hà sa số trên chiến trường, đó là nhân bản, đó là con người khác con dã thú).
Đó là phần ứng xử hiển nhiên giữa con người với con người. Về phần tội thì Cụ bà hoàn toàn vô tội, chỉ can đảm đứng lên làm bổn phận của mình với một người bạn, TS Nguyễn xuân Diện và nhất quyết thi hành bổn phận của mình với người bạn đó, đó là một tội để bị trừng phạt như thế ah ??? Nếu Cụ cướp của giết người máu lạnh như Nguyễn văn Luyện thì tôi chấp nhận hình phạt này, nhưng với Cụ thì hành động này phải bị lên án.
Là một Lãnh đạo, dù bận cách mấy 3D cũng phải chỉ đạo ngưng ngay, có lẽ 3D không có đủ nhân bản để làm chuyện đó, đó cũng là lý do người dân coi 3D như một con chó, không hơn, không kém.
Nhìn những điều man rợ này mà không lên tiếng thì không phải là con người, tôi dù rất bận nhưng phải post bài này lên để nói lên tiếng nói của tôi, vì nếu không, mọi người sẽ thắc mắc tại sao anh Châu không lên tiếng về quan điểm của anh Châu (Tổng Thống, Thủ Tướng, người Lãnh đạo nào của OECD đều lên tiếng trước sai trái, không lên tiếng, không lên án tức là chấp nhận, tức là đồng lõa, như 9.11, như xử Bin Laden, như xin lỗi dân bản xứ Úc v.v..Lãnh đạo phải phát biểu để người dân biết suy nghĩ của LĐ về một vấn đề nào đó, LĐ thời nay không chỉ im lặng được nữa, phải chỉ rõ cái đúng, cái sai cho người dân, phải lãnh đạo theo lối làm gương (lead by examples), không lên tiếng công cộng (vì mình không là người của công chúng) thì cũng lên tiếng trong quán cà phê, trong giờ giải lao (Úc giờ giải lao 10′ của cty là vừa ăn, uống trà vừa bàn chuyện xã hội và đạo đức)).
Chợt nhớ lại bài viết của Tiến Sĩ Nguyễn Hưng Quốc (sống ở Melbourne như tôi) và viết y như suy nghĩ của tôi, có lẽ chúng tôi sống ở nhân bản Úc và hấp thụ nhân bản VNCH quá lâu…và dĩ nhiên tôi rất giận về chuyện Cụ Lê Hiền Đức này và sự giận dữ này được toàn xã hội Úc chấp nhận (justifiable anger), không giận mới là bất bình thường trong xã hội văn minh.
Nhiều người đôi khi thấy tôi giận dữ, nhưng nếu họ nghiệm lại điều thấy những sự giận dữ đó là “phẫn nộ đạo đức”

Đạo đức học của sự nổi giận

Trích:”Thứ nhất, đối với công an, tôi không hiểu tại sao người ta lại tàn nhẫn đến như vậy? Đánh những người yếu đuối đã nhẫn tâm. Đánh những người yếu đuối không có bất cứ một phản ứng nào kháng cự lại mình, thì lại càng nhẫn tâm hơn nữa.

Thứ hai, đối với dân chúng – không chỉ các nạn nhân mà là dân chúng Việt Nam nói chung, tôi cũng ngạc nhiên là tại sao người ta lại ít phẫn nộ khi chứng kiến những cảnh đánh đập người khác một cách dã man như vậy. Dĩ nhiên là có người phẫn nộ. Trên các blog của một số người, chúng ta có thể thấy rõ sự phẫn nộ ấy. Trong cách tường thuật. Trong sự lên án. Trong các kiến nghị, thậm chí, trong một số hành động kiện tụng cụ thể. Nhưng con số ấy rõ ràng là không nhiều. Nếu không muốn nói là cực ít. Còn lại hầu hết đều im lặng. Im lặng vì dửng dưng hay vì muốn né tránh một vấn đề “nhạy cảm”? Tôi không biết. Nhưng dù vì bất cứ lý do nào thì sự im lặng ấy cũng đều rất đáng ngạc nhiên. Nó giống như một sự nhẫn tâm.

Cả hai hình thức nhẫn tâm ấy – sự nhẫn tâm của các công an và sự nhẫn tâm của những kẻ chứng kiến, một cách trực tiếp hoặc gián tiếp, qua các phương tiện truyền thông – đều có một điểm chung: thiếu sự giận dữ.” hết trích.

Nên nhớ kỹ rằng Cụ Đức không làm gì phương hại đến những người nhốt Cụ, vậy là họ không có cơ bản để giận dữ mà hành xử như thế, Tướng Loan có sự giận dữ với cá nhân Bảy Lốp vì hắn vừa giết cả một gia đình Trung Tá Thiết Giáp bạn của Tướng Loan.

Trích:”Ở đây, nổi giận không phải là kẻ thù của lý trí. Ngược lại, nó gắn liền với lý trí: nó xuất phát từ cảm giác bất bình khi thấy bảng giá trị chung, vốn được hình thành từ lý trí, bị xâm phạm. Đó là những sự nổi giận trí thức. Từ cấp độ này, sự nổi giận của con người mới thoát khỏi tính bản năng và xa cách hẳn với các loài động vật khác. Đó là sự nổi giận nảy sinh khi con người đóng vai trò chứng nhân hơn là nạn nhân, khi ở ngoài hơn là trong cuộc, khi bản thân mình không trực tiếp bị đe dọa.

Vì có tính trí thức như vậy, sự nổi giận trước bất công và phi lý cũng gắn liền với đạo đức. Người ta thường gọi đó là những sự giận dữ hay phẫn nộ đạo đức (moral anger/outrage). Gọi là đạo đức vì ba lý do chính: một, nó xuất phát từ ý thức về sự công bằng và công chính; hai là, nó vì người khác, nó muốn nhìn thấy người khác, dù đó chỉ là những người hoàn toàn xa lạ với mình, cũng được đối xử một cách công bằng và công chính; cuối cùng, nó là một trong những nguyên nhân làm cho người ta trở thành can đảm.

Can đảm không phải là không biết sợ. Can đảm là biết vượt qua cảm giác sợ hãi. Thời gian vượt qua được cảm giác sợ hãi kéo dài dài hay ngắn tùy từng người. Một trong những yếu tố giúp duy trì tình trạng không sợ hãi ấy chính là sự nổi giận.

Ngày nào dân chúng không nổi giận ngày ấy những kẻ cầm quyền độc tài và hung ác còn ăn ngon ngủ yên.” hết trích.

Đó là minh chứng hùng hồn nhất tại sao những sai trái của dân Úc và Mỹ không thịnh hành như ở VN.

Ở Úc, ngay trong công chúng, trong siêu thị, bạn lớn tiếng với người đàn bà là mọi người chăm chăm nhìn bạn, bạn vung tay lên là sẽ có ít nhất 2 hay 3 thằng lực lưỡng nện bạn ngay, còn ở VN thì sao ??? “Đó không phải là chuyện của tôi !!!” và quay mặt bỏ đi để mặc cho người đàn bà bị đánh lê lết giữa đường, đó là thiếu moral anger, hay là “phẫn nộ đạo đức”.

Tôi không chỉ trích bọn này “cắn càn” hay gì gì cả, vì đối với tôi, điều chính trị đó không quan trọng lúc này, quan trọng là chúng nó như một loài dã thú với một đồng loại trên 82 tuổi, cái tuổi mà những vết trầy sướt có thể đi đến cái chết vì sức đề kháng của những người trên 70 là rất yếu (người già bị bệnh ngoài da khó lành hơn cô 17 tuổi là vậy)

Melbourne

02.06.2012

Châu Xuân Nguyễn

38 comments on “CXN_060212_1558_Sự man rợ của con người đối với Cụ Bà Lê Hiền Đức

 1. SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG CỦA MỘT THỦ ĐÔ CỦA MỘT QUỐC GIA LUÔN GÂN CỔ CHO RẰNG VN LÀ MỘT NƯỚC VĂN MINH LUÔN TÔN TRỌNG QUYỀN CON NGƯỜI MÀ LẠI CƯ XỬ VỚI MỘT CÔNG DÂN , MỘT CỤ GIÀ 82 TUỔI MAN RỢ , VÔ VĂN HÓA NHƯ VẬY THÌ CÒN GÌ ĐỂ CHỨNG MINH VỚI THẾ GIỚI VĂN MINH NỮA .

  NẾU CÓ NGU THÌ CỦNG NGU NHƯ THẾ NÀO CHO KÍN ĐÁO MỘT CHÚT , CHỨ LỘ CÁI NGU QUÁ TRẮNG TRỢN NHƯ VẬY THÌ CÒN BÀO CHỬA GÌ ĐƯỢC NỮA KHI QUỐC TẾ LÊN TIẾNG CHO RẰNG TẠI VN KHÔNG CÓ TỰ DO DÂN CHỦ .

  KHÔNG HIỂU SAO NHỮNG KẺ QUẢN LÝ VĂN HÓA NÀY LẠI CƯ XỬ VÔ VĂN HÓA VÀ LƯU MANH ĐẾN NHƯ VẬY .
  KHÔNG HIỂU SAO CẢ MỘT BỘ MÁY CHÍNH QUYỀN MÀ LẠI NGU ĐẦN HẾT CẢ ĐÁM NHƯ VẬY .

  CHẲNG LẺ NGÀY TÀN CỦA MỘT CHẾ ĐỘ LƯU MANH ĐẾN THẬT RỒI SAO ?

 2. đ…mạ lũ chó săn, chúng bay không phải giống lạc Hồng mà là giống lạc loài, giống người mới XHCN đào tạo nên.

 3. ”đích đến” …chưa phải là cuối cùng của những nhà yêu nước như cụ l h đức?!
  mong rằng những người trẻ nối bước cụ hãy hành động cụ thể hơn.. trước và trong khi nhập cuộc ..bằng lập trình điều xấu nhất có thể xẩy ra cho mình.

 4. Tại Anh Châu đã ” hù dọa ” bọn chúng quá thể bao tháng nay ,cho nên bọn chúng nổi khùng ,điên máu tàn nhẫn bất nhân một cách cực kỳ như thế .Người dân oan cũng thế ,quá khổ thì thà chết ,sống mái với bọn chúng .Bọn chúng là bọn vô học lang thang giang hồ ,bụi đời ,chui rúc trong bưng trong biền trách sao không hành động dã man như thế .

 5. Anh Châu viết nhầm 1 chữ: Lê (Hiền, chứ không phải Diễn) Đức.

  Đổ máu!
  Cụ bà trên 80 tuổi, đồng thời là nhà giáo về hưu bị đổ máu ở Sở văn hóa Hà Nội! Máu người có công với cách mạng, đổ ra ở trụ sở văn hóa thủ đô VN xã hội chủ nghĩa, phản ánh văn hóa Việt Nam, gắn liền với đổ máu. Máu cụ bà Đức nhuộm đỏ lá cờ VN??? “Cờ in máu chiến thắng, mang hồn nước” là đây sao???Đảng ta ơi, sao ngươi dã man vậy???

 6. Ghi nhớ hình ảnh này. Một ngày gân thôi, bọn cs chúng bây sẽ đền tội trước Nhân Dân , trước Cụ Lê Hiền Đức.

 7. Chắc kiếm chút bả chó mà chết chứ sao sống nổi với lũ này. Có lẽ thời của Nam Cao còn đỡ hơn giờ nhiều bác Chau nhể.

  Posted by 27.73.109.38 via http://webwarper.net, created by AlgART: http://algart.net/
  This is added while posting a message to avoid misusing the service

  • Căm thù đến nghẹt thở.Thương và cay đắng cho số phận người dân Việt quá!Mới gặp cụ HĐức vừa rồi những ngày nắng cháy ở Văn Giang chưa kịp phục hồi sức khỏe của tuổi 80.Hôm nay cũng vì công lý cũng vì sự thối nát của cđộ cụ lên tiếng bị chúng hành hạ như thế này.Đây là “đỉnh cao trí tuệ và công bằng văn minh xhVN đấy”…Hỡi nhân dân Việt đừng vô cảm và đừng để cái ác càng có cơ hội lộng hành tan tác mãi nữa.Trong hành trình đi tìm dân chủ tự do không rải hoa hồng.Kiếp người không bằng kiếp chó-Lão Hạc !….
   Chẳng còn gì để nói nữa người ơi
   Bởi lẽ chẳng còn gì để mất
   ĐÊM sập xuống ánh ngày vụt tắt
   Mùa đông ơi thêm chút rét hề chi
   …Trông hạnh phúc chứa sẵn mầm cay đắng
   Ta sẵn sàng đón nhận những xót xa!…

  • Dân đen : “Chắc kiếm chút bả chó mà chết chứ sao sống nổi với lũ này.”

   KHÔNG BAO GIỜ có chuyện đó đâu bạn Dân đen .
   Người dân chúng ta cần phải sống để đứng thẳng dậy đập tan cái bọn ngụy quyền ngụy dân chủ này . Nếu cần phải chết , thì cái chết của mỗi người dân chúng ta sẽ góp phần cho ngày tàn của chế độ bất nhân này mau đến .
   Chính bọn chúng phải kiếm bã chó để thoát khỏi sự trừng trị sau này của nhân dân chứ không phải chúng ta .

 8. Mot lu suc sinh,khong phai con nguoi.Chung no lam theo loi dang va bac cua chung no day.Cac ban oi hay “Vung len hoi nhung no le lam than … “

 9. KHÔNG THẤY Nguyễn Thị Bình LÊN TIẾNG VỀ VỤ cưỡng đất TIÊN LÃN, VĂN GIANG, ……
  Cụ LÊ HIỀN ĐỨC ÍT RA còn có SĨ KHÍ KHÍ PHÁCH và NHÂN CÁCH hơn con mụ

  Nguyễn Thị Bình dơ bẩn nhiều !! ….

  XIN ĐỌC BÀI
  Đánh giá về nội các Dương Văn Minh

  http://tintuchangngay9.wordpress.com/2012/06/02/danh-gia-ve-noi-cac-duong-van-minh/#more-762

  Nguyễn Thị Bình

  02.06.2012

  BẤT HẠNH LỚN cho Chí sĩ PHAN CHÂU TRINH có giòng máu LẠC LÒAI ham danh háo lợi

  (THẰNG Nguyễn Bá ThÁnh chủ TỊT Đè Nẽng CHO ĐẤT XÂY BIỆT THỰ cho mụ BÌNH …!

  http://www.vietnamexodus.info/vne0508/vnenews1/bandocviet/tuechuong/cainha3.htm

  Ngôi biệt thự màu trắng là của nguyên Phó chủ tịch nước Nguyễn thị Bình, toạ lac trên con đường chạy dọc bờ biển Mỹ Khê, Đà Nẵng , ngôi biệt thự này là “quà tặng “của thành phố Đà Nẵng, hay nói chính xá hơn là quà tặng của Bí thư thành uỷ Nguyễn Bá Thanh biếu không cho bà Bình theo kiểu “chìa khoá trao tay” nghĩa là bà Bình chẳng cần bỏ tiền của, chăm sóc xây dựng gì cả. Dĩ nhiên, hiện nay bà Bình không ở trong ngôi biệt thự này, nhưng bà cho ngoại kiều thuê với giá 2.000 USD/tháng, bởi vì bà cũng như tất cả những quan chức ở Hà nội có không biết bao nhiêu là nhà theo kiểu nầy RẤT TIẾC bài viết CHÍNH THỨC trên Web Một Thời Phan Châu Trinh Đà Nẵng mấy ông bạn cũ không còn để nữa !!! )

  chắc do di thể gien của máu thằng bố sinh ra mụ Nguyễn Thị Bình này …

  ÍT RA bà DƯƠNG QUỲNH HOA còn có SĨ KHÍ KHÍ PHÁCH và NHÂN CÁCH hơn con mụ

  Nguyễn Thị Bình dơ bẩn nhiều !! ….

  • Bà Nguyễn Thị Bình quê ở Bến Tre, nhưng hiện nay chả ai ở Bến Tre hãnh diện về bà. Người dân Bến Tre xem như bà không còn tồn tại nữa.Thân

   • Bà Nguyễn Thị Bình tên thật là Nguyễn Châu Sa hay Nguyễn Thị Châu Sa, sinh ngày 26 tháng 5 năm 1927 tại tỉnh Sa Đéc (nay thuộc tỉnh Đồng Tháp). Tuy nhiên, nguyên quán của thân phụ bà là ông Nguyễn Đồng Hợi, lại ở Điện Bàn, Quảng Nam. Thân mẫu bà là bà Phan Thị Châu Lan (tục gọi là cô Mè, 1904-1944), là người con gái thứ hai của nhà chí sĩ Phan Chu Trinh.
    Bà Nguyễn Thị Định mới quê Bến …te.

   • Sorry, lộn, hèn chi khi về Bến tren hỏi bà NTB ai cũng lắc đầu Sao mà mấy thằng cộng sản đổi họ đổi tên liên tục, thời chiến thì mình không nói đi, thời bình mà cũng phải đổi tên như Phạm Bình Minh là con của Nguyễn Cơ Thạch…Có lẻ đã là cộng sản thì gốc rể cha mẹ con cháu chẳng là cái thá gì hết, bọn cộng sản cha mẹ ông bà con cháu đã từng đấu tố nhau là biết rồi. Thanks

 10. Buồn ! thưa anh Châu ,tôi là một trong những người đứng đấu tranh đòi cụ Đức ngày và đêm hôm đó thực sự rất buồn ,khi những người dân hiếu kỳ ,(người già có ,thanh niên có ) đứng lại để xem và hỏi chúng tôi có chuyện gì .khi được chúng tôi giải thích họ không hề có phản ứng gì và đứng xem một lúc rồi đi ,

  • Chào bạn dan,
   Vâng tôi thấy có Lã Dũng, Aqua phạm nữa, rất hãnh diện với những ng như bạn. Chúng ta phải cùng nhau lên tiếng chống lại cái xấu như Cụ Lê Hiền Đức tùng kêu gọi, nói hoài thì từ từ người dân sẽ thấy bạn ah, hết phiên mình tranh đấu thì sẽ có người khác, cứ thế mà đừng để nghẽn tiếng nói đấu tranh chống sự xấu xa,
   Cám ơn bạn đã sát cánh với Cụ,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 11. Thật tình tôi không còn ngôn từ nào để diễn tả cái bọn VC này!Tôi không vơ đũa cả nắm,nhưng hành động khi chúng áp dụng với cụ Đức thì quả thật không còn gì để nói!!
  Thấp hèn không nói đến hay vô lại !Cả thằng trên cao cũng thế!Cá mè một lứa?
  Hạng người này là loại gì đây??Một lũ Sâu bọ lên làm người!
  Tại sao cứ nói đến bọn nó là “phải chửi”?Chửi chúng nó như loài đầu đường xó chợ hay du thử du thực!Vậy mà chúng vẫn trơ trơ tráo tráo đến lạ thường!
  Có lẽ Tư cách,nhân cách bây giờ xem ra là thứ “xa xỉ” với bọn nó rồi!

 12. ngày tàn của bạo chúa sắp đến rồi,trong cơn hoảng loạn chúng cắn càn cả bà già 82 tuổi,báo động đỏ…mọi người đi đường biết, chó điên đã xổng cũi cẩn thận bị chó cắn lây bệnh dại đấy…khổ thân cụ đức chỉ vì đấu tranh chống tham nhũng nên mới gặp lũ chó dại,cụ ơi nhớ tiêm thuốc phòng dại nhé.

 13. thế hệ vàng của cụ,ngoài cụ ra không biết còn ai được như cụ nữa không ???thế hệ trẻ đang tiêu diệt những người thầy đi trước để được độc quyền…

 14. Bọn mặt người dạ thú! Các bà, các chị chính là những người đã sinh chúng nó ra đời mà chúng nó nỡ đối xử như vậy. Một lũ sâu bọ đáng bị vất vào vạc dầu.

 15. Trung cộng sợ người mù (LS Tr Quang Thành) / Việt cộng sợ bà già (bà trẻ cũng sợ luôn): cả hệ thống của chúng cùng nhảy vào làm cái việc làm vô ích: cắt hết các thuê bao hand phone của cụ Lê Hiền Đức khi cụ hoạt động mạnh vụ Văn Giang, Vụ Bản…dọa anh Ng X Diện, đánh đàn bà trẻ (chị Ngô Thị Ánh ở Hưng Yên bị công an VC đạp vào bụng)…Buồn cười chưa?
  Nhưng hôm nay thì không cười được nữa, chúng nó đã trơ mặt hoàn toàn dã thú ra vói công luận:

  …Trong suốt thời gian chuyện này xảy ra, không ai trong Sở TTTT can thiệp, không ai trong BCT, BBT, UVTW, CCB, Đảng viên xót xa mà điện thoại chỉ thị ngưng ngay (humanitarian act) vì đó sẽ là một động thái nhân đạo mà người can thiệp sẽ được toàn dân nhớ đời…

  Anh Châu ah,
  Theo tôi chính chúng nó lệnh cho đám chó lác tép riu ở dưới làm đấy, thì thử hỏi làm sao mà bảo ngưng?
  Tôi hiểu rằng, đây là lối cuồng cẩu / chó điên của bộ sậu ba đình. Chúng nó hết đường cho nên cắn cụ Đức. Chúng không muốn ai chỉ trỏ vào những dơ nhớp tàn ác vô nhân của chúng cả. Chúng muốn người ta phải im khi thấy người khác bị đánh bị cướp: đó là đúc kết của chủ nghĩa Mác và Hồ.
  Ngày trước dân VN bị thực dân Pháp cai trị như chăn trâu thì còn có VNQDĐ của Nguyễn thái Học kháng chiến cứu dân cứu nước.
  Ngày nay dân VN bị chính Việt cộng cai trị tàn độc chà đạp gấp trăm lần Pháp/ Nhật thì 14 thằng giặc ba đình muốn tất cả số còn lại phải im, không được nói.
  Đây là tội lỗi cố ý của chúng nó chớ chẳng phải do ai khác (mà chúng sẽ đổ thừa…) mà anh Châu bảo là sao chúng nó không “điện thoại chỉ thị ngưng ngay” ???

 16. Đúng là cư xử của nhà cầm quyền NƯỚC CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA NẰM NGANG-MỌI THỨ ĐỀU NHẤT THẾ GIỚI:hung bạo,man rợ.Bọn này xứng danh KHỐN NẠN.

 17. Chúng nó không muốn làm người , vì tính nhân bản của con người không nhẫn tâm như này được. hành động bỏ đói , bỏ khat , bỏ lạnh bỏ tối , một người phụ nữ tàn nhẫn hơn đó lại là một nhà giáo , một Bà Cụ già 82 tuổi ? một nũ lang sói mà ngông ngổng , chỗm chệ ,ngồi xổm vào đạo đức , lương tâm của loài người . Nhũng con người này không xứng bằng con thú hoang , vì con thú cũng có tình cảm . bọn này là một bầy giun , bầy sán , những con virut sống kí sinh vào cơ thể và ăn dần mòn giết chết chính cái cơ thể nuôi dưỡng nó .
  phải dùng ngững từ này cho xứng dáng với chúng , một bọn mất nhân cách , nhân tính .

 18. Bản chất của cộng sản là cướp và tuyên truyền dối trá nên chúng không bao giờ từ một thủ đoạn nào, miễn là có lợi cho chúng.

 19. mờ các bạn xem “trại súc vật” , chỉ tội cho một số người yêu nước mà theo lũ heo CS này, người ta đã thấy bản chất súc vật của bọn CS từ cách đây cả trăm năm.

 20. Bọn Trọng lú và 3 Dũng đã chỉ đạo cho công an bịt mồm bà Lê Hiền Đức. Chúng có thể sẽ giết bà bằng nhiều thủ đoạn đê hèn khác. Dân Việt Nam dưới chế độ cộng sản cũng mất hết tinh thần đồng loại rồi. Hôm nay chúng đàn áp được bà Lê Hiền Đức ngày mai chúng sẽ đàn áp tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện. Ngày tàn cộng sản đến gần, trong con dãy chết, Đảng sẽ cắn càn .Nhiều người sẽ là nạn nhân cộng sản. Hãy vùng lên các bạn ơi!
  Hôm nay chúng giết tôi, bạn không lên tiếng. Ngày mai chúng giết bạn ai sẽ bênh vực bạn đây?

 21. Đồ chó đẻ! Chỉ có loài được sinh ra từ chó dại mới có thể cắn vào một bà cụ trên 80 tuổi như thế này. Sự căm phẫn trong dân đang sôi trào. Sắp đến lúc được đập vỡ sọ những con chó dại này rồi.

 22. Quyền lợi của dân… đứng sau
  30/05/2012 3:40
  Lãng phí, thất thoát, thua lỗ gây mất hàng trăm ngàn tỉ đồng ở các tập đoàn – tổng công ty nhà nước đang là vấn đề nóng nhất trên nghị trường hiện nay. Trong khi tiền thuế của dân không được giám sát chặt chẽ, bị tiêu xài hoang phí thì việc miễn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) cho người dân, quyền lợi của dân trong nhiều vấn đề vẫn đứng sau hoặc không được nhắc tới.

  Lạm phát, lãi suất cao, chi phí đầu vào tăng vọt… đã đẩy hàng loạt doanh nghiệp (DN) tới phá sản, nền kinh tế rơi vào đình đốn giảm phát. Đó là lý do để Chính phủ thông qua việc miễn, giảm thuế cho DN, hỗ trợ họ vượt qua khó khăn. Chưa nói đến “liều lượng” thiếu – đủ nhưng phải khẳng định chính sách này là hết sức đúng đắn và thiết thực. Quan trọng hơn, nó cho thấy Chính phủ, các bộ, ngành đã “nhìn” thấy và thừa nhận thực trạng khốn khó của các DN hiện nay. Tất nhiên, đã “chẩn” ra bệnh thì thuốc nếu chưa đủ liều, sẽ tăng liều.

  Trong bổi cảnh đó, người dân cũng bị tác động trực tiếp và nặng nề bởi lạm phát, chi phí tăng cao giống như DN. Thậm chí, cuộc sống của họ còn nặng nề, áp lực hơn bởi còn chịu cảnh tát giá theo xăng, theo điện, theo tin đồn… diễn ra thường xuyên; dịch vụ y tế, giáo dục… cũng tăng vọt; mức lương lỗi thời… Hơn ai hết, hơn bao giờ hết, họ rất cần những chính sách hỗ trợ dù lớn, dù nhỏ. Những chính sách này, ngoài giá trị mang tính định lượng, nó còn thể hiện sự chia sẻ và cũng là mục tiêu “an sinh xã hội” mà Chính phủ đề ra. Nghị trường Quốc hội đang nóng nhưng ít ai nhớ đến việc miễn thuế TNCN cho người dân. Việc miễn thuế TNCN cho người dân lúc này hoàn toàn “thấu tình, đạt lý”. Nó cũng là một trong những yếu tố tăng thu nhập cho người dân, phục vụ mục tiêu kích cầu, tháo tồn kho của Chính phủ.

  Hay trong điều hành giá xăng dầu, tiêu chí là đảm bảo hài hòa lợi ích của ba bên Nhà nước, DN, người dân. Đó là lý do, xăng dầu thế giới phải giảm giá vài lần, hoặc phải giảm thật mạnh, người tiêu dùng trong nước mới được tính đến. Còn không thì bất chấp việc phản đối, bất chấp kêu gọi sự “sòng phẳng” hay chia sẻ, người dân vẫn cứ phải đợi. Đợi tăng thuế nhập khẩu để đảm bảo nguồn thu. Đợi DN đảm bảo lợi nhuận, mới tới lượt họ. Nhưng ai cũng biết, tăng/giảm giá xăng dầu kéo theo hàng loạt các loại giá cả hàng hóa, dịch vụ sẽ ngay lập tức thay đổi theo, dễ dàng bóp “nghẹt” khoản thu nhập eo hẹp của người dân.

  Điều đáng lo ngại hơn chính là giảm niềm tin, là tâm lý bi quan của người dân vào tương lai, nếu chúng ta vẫn tiếp tục “hành xử” theo kiểu quyền lợi người dân đứng sau và rất khó để nói đến kích cầu tiêu dùng, vực dậy kinh tế và đảm bảo mục tiêu an sinh xã hội như Chính phủ đề ra.

  Nguyên Hằng

  >> Lỗ hổng tập đoàn, tổng công ty
  >> Ngân hàng và doanh nghiệp đợi nhau
  >> Sửa luật Thuế TNCN chưa sát thực tiễn

  Từ khóa
  quyền lợi, nhân dân, thuế thu nhập cá nhân , đứng sau, lạm phát, lãi suất cao
  BẠN ĐỌC PHẢN HỒI – COMMENT (17)
  DOL
  Thật sự là cực kỳ bi quan với tình hình hiện tại, những doanh nghiệp trong ngành đang công tác giảm biên chế bắt buộc nghỉ không lương, hàng loạt (trăm nghìn) doanh nghiệp phá sản, lãi suất vẫn giữ cao chót vót, người dân mất việc làm trong khi giá cả mất kiểm soát. Thử đặt các vị lãnh đạo vào đời sống nhân dân thì các vị sẽ thấy, còn cứ ở trên mà ra quyết định cảm tính sai rồi sửa thì mãi vẫn là như vậy.
  Chau
  Tối nay xem trên ti vi nghe nói là sẽ giảm thuế thu nhập cá nhân 6 triệu mới tính thuế, nhưng, lại nhưng, đến năm 2014 mới áp dụng. Nghe xong thấy ngao ngán
  kongkong
  Tập đoàn nhà nước là nơi làm thất thoát biết bao tiền của từ ngân sách chung. Vậy mà các tập đoàn này vẫn tồn tại. Không hiểu nổi.
  huỳnh ngọc toàn
  Chỉ số cạnh tranh của Việt Nam đang giảm sút, các nhà tài trợ đang phân vân khi hàng loạt các tập đoàn nhà nước thua lỗ nặng, FDI giảm… Việt Nam đang tụt hậu. Cơ sở hạ tầng yếu kém ,thiếu đồng bộ, khả năng quy hoạch yếu, tham nhũng cao, các công trình cơ sở hạ tầng mới sử dụng đã xuống cấp, nhân dân đang thắt lưng buộc bụng cón các sếp thì lên kế hoạch xây trụ sở, xây nhà …giá sinh hoạt tăng nhanh như tên lửa mà các bộ, tập đoàn quốc gia cứ than thở lỗ lã.
  Lê Nguyễn
  Việt Nam ta không thiếu người tài. Vậy mà khi tập đoàn, TCT thua lỗ thì bảo là do năng lực còn hạn chế. Sai phạm, tham nhũng, tham ô trong các tập đoàn, TCT cũng vô đối về cả mức độ lẫn tính chất. Thế mà cứ 2,3 năm có 1 vụ.
  Xem thêm
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120530/quyen-loi-cua-dan-dung-sau.aspx

 23. Sở thông tin truyền thông mà chẳng có nghiệp vụ chút nào – không hề có văn hoá và mất nhân tính khi cư xữ và khiêng một bà già 82 tuổi vứt đánh ụp như con lợn – thật xấu hổ và nhục nhả cho cả cái sở TTTT của thủ đô ngàn năm văn hiến .

 24. Ha noi Thanh pho cua hoa binh………….la the nay. Mot su that phoi bay dan ap nguoi yeu nuoc, tan cong mot cu gia dang tuoi me minh. Mot con nguoi suot doi dau tranh cho cong ly, minh bach. chong tham nhung. Cac nguoi trong bo may quyen luc co con qua tim khong.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s