KT – 803 – 060312 – “Tắt ngấm” đất Nhật Tân

Vân Nguyễn

Theo:thitruogtaichinh

( Lời bình): – Cứ nghe lời đồn thổi của Thứ trưởng Xây dụng là 500.000 tỉ vnd sắp được “bơm” vào BĐS rồi ra đây tha hồ mà mua, từ 90 triệu còn 20 triệu/m2 nè.

 Trích:”Đến nay, giá đất giảm một nửa mà vẫn không có giao dịch.”hết trích.
 Và đây nữa nè:”Bên cạnh đó, họ không dám mua cũng một phần không biết đến khi nào thị trường mới có thể phục hồi lại được”hết trích.

Tình hình này thì ngay chính tôi cũng ngạc nhiên về mức độ sụp đổ quá nhanh và quá thê thảm, cả nền kinh tế chứ không chỉ BĐS không thôi, tốc độ DN phá sản hay đóng cửa là vũ bảo, không thể nào chặn lại được. Với tình hình như thế này, một năm trước tôi nói 3 năm nữa mới hy vọng phục hồi (2014), nhìn vào tình hình thì 2014 rất khó phục hồi, 2015 hay 2016 thì may ra, ước tính này phải cập nhật vì như tôi nói, tùy theo 3D ngu xuẫn tới mức nào khi ra nhũng chiêu chữa cháy. Từ hồi suy thoái đến nay, không một chiêu chữa cháy nào làm tốt được mà chỉ làm xấu thêm như xóa 4 danh mục ra khỏi phi sản xuất, siết chặt Lãi suất huy động 14%, giảm từ 14% còn 12% trong 1 tháng, bơm tiền, tạo trần lãi suất vay 15%, tất cả chỉ chứng minh một điều là bọn này bất tài và chỉ có tham nhũng là giỏi mà thôi.

Cong lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???
CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.
ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, trung thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
03.06.2012

——————————————————————————————-

http://thitruongtaichinh.vn/index.php?r=public/index&news_id=26548

“Tắt ngấm” đất Nhật Tân

Thứ Bảy, 02/06/2012, 09:20 GMT+7 Bản in Email

(ThiTruongTaiChinh) – Đất Nhật Tân một thời làm nóng thị trường BĐS khi có lúc giá tăng đến mức 80-90 triệu đồng/m2. Thế nhưng đà tăng này đã “tắt ngấm” khi thị trường đóng băng từ cuối năm 2011. Đến nay, giá đất giảm một nửa mà vẫn không có giao dịch.

Cầu Nhật Tân nối quận Tây Hồ với Vĩnh Ngọc đã và đang được xây dựng góp phần cải thiện giao thông hạ tầng của khu vực, và kết nối một cách dễ dàng hơn với khu trung tâm và sân bay quốc tế Nội Bài (theo quy hoạch tuyến đường trục Nhật Tân – Nội Bài sẽ rút gắn khoảng cách từ sân bay tới trung tâm chỉ chừng hơn 10km).

Với sự “bơm thổi” của giới đầu cơ, giá đất Vĩnh Ngọc đã tăng lên gấp 3, thậm chí 4-5 lần so với trước. Giá đất đã được đẩy lên mức 80-85 triệu đồng/m2 ở vị trí mặt đường dẫn lên chân cầu. Giá đất trong làng ngõ rộng rơi vào khoảng 60 triệu đồng/m2, ngõ nhỏ hơn 50 triệu đồng/m2.

Khi thị trường đất khu vực quanh cầu Nhật Tân khá sôi động, nhiều người dân Hà Nội đã đổ xô sang hỏi mua đất trong đó phần lớn là giới đầu tư. Nhiều khách chỉ mua một vài tuần thấy lên 3 – 4 giá là bán ngay để quay sang đầu tư lô khác. Đất trong làng Ngọc Chi nhiều lô đã đổi đến 5 – 7 chủ. Cứ người sau lại bán cao hơn người trước vài triệu đồng vì vậy giá đất cứ liên tục tăng.

Tuy nhiên, đà tăng nóng này đã bị “tắt ngấm” do sự càn quét của cơn bão tín dụng, giá đất Vĩnh Ngọc theo đó cũng giảm thê thảm và không có giao dịch.

Tại một số thôn thuộc xã Vĩnh Ngọc và Hải Bối như Cổ Điển, Cổ Dương thuộc Hải Bối, Phương Trạch, Ngọc Chi, Ngọc Giang thuộc Vĩnh Ngọc cho thấy, giá những mảnh đất diện tích khoảng 40 – 70m2 đường rộng từ 3 – 4m hiện được chào bán la liệt với mức giá trên dưới 20 triệu đồng/m2 tùy từng vị trí, thậm chí có mảnh hiện chỉ còn 15 triệu đồng/m2, mức cao nhất hiện nay cũng chỉ xoay quanh 30 – 40 triệu đồng/m2.

Đặc biệt, thôn Ngọc Chi, xã Vĩnh Ngọc năm trước được xem như thiên đường đất đầu cơ của giới đầu tư, bởi thôn này có vị trí nằm ngay sát bên cạnh tuyến đường trục Nhật Tân – Nhà Ga T2 (giáp ngay chân cầu Nhật Tân). Khi đó, những mảnh đất khu vực này được ra giá phổ biến từ 70 – 80 triệu đồng/m2, thậm chí có mảnh lên đến 90 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, hiện nay khu vực này lại là nơi có tốc độ giảm mạnh nhất, giá cao nhất hiện nay chỉ vào khoảng trên 40 triệu đồng/m2, phổ biến ở mức từ 20 – 30 triệu đồng/m2.

Giá đất ở khu vực “ăn theo” dự án cầu Nhật Tân như xã Nam Hồng, Tiên Dương, Vân Nội cũng giảm từ 3 đến 5 triệu/m2 tuỳ khu vực, đất ở giáp đường 23B hiện 45 triệu/m2. Giá đất ở Vân Nội thấp nhất là20 triệu/m2, khu vực ngã ba Vân Trì dao động từ 22 – 25 triệu/m2…

Anh Nam, một nhà môi giới đất khu vực này cho biết, giá đất tại đây giảm rất mạnh so với năm trước, hầu hết các lô đất hiện nay được rao bán khá nhiều chỉ trên dưới 20 triệu đồng/m2 ô tô vào được, mảnh đẹp lắm thì cũng chừng 40 triệu đồng/m2. Đất được chào bán khá nhiều nhưng rất ít người hỏi mua.

Nguyên nhân chính là trước đây có đến 90% giao dịch là dân đầu tư lướt sóng, nay không ra được hàng, còn nhu cầu thực ở là rất ít. Gần đây, mặc dù cũng có giao dịch, tuy nhiên, những giao dịch chủ yếu xảy ra ở những ô bán rất rẻ (so với thị trường phải rẻ hơn 5 – 6 giá) do vỡ nợ thì mới có người mua.

Hiện nay rất ít người mua đất mặc dù giá đã giảm sâu là do khủng hoảng kinh tế kéo dài, dân đầu cơ không dám đổ tiền vào mua đất vì họ không dám vay ngân hàng. Trước đây, giá đất tăng vọt cũng do nhà đầu tư vay tiền ngân hàng đem đi đầu tư đất nên bây giờ rất nhiều người chấp nhận bán lỗ để trả nợ ngân hàng, nên giá giảm rất mạnh. Bên cạnh đó, họ không dám mua cũng một phần không biết đến khi nào thị trường mới có thể phục hồi lại được

Vân Nguyễn

One comment on “KT – 803 – 060312 – “Tắt ngấm” đất Nhật Tân

  1. người dân bây giờ không dể bị lừa như trước đây nữa,vì họ đae thấy rỏ bộ mạt thật của cs rồi,không thể bỏ tiền ra mua đất để rồi ngày mai đây cs lại lại nói là đất của toàn dân,rồi đem quân đến cưởng chế vì cái tội chống đảng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s