KT – 807 – 060312 – Thị trường CK sẽ điều chỉnh nhưng không về lại đáy

Ngọc Thủy

Theo:vpbs

( Lời bình): – Đây là những tiếng kêu tuyệt vọng để đánh lên TTCK. Nhũng nhà đầu tư mới sau tết thấy cú sụt 61 điểm vừa rồi là bắt đầu chạy rồi, tình hình DN phá sản hay ngưng hoạt động thì có người mù cũng thấy được, thất nghiệp tràn lan mà ai cũng biết là bên Mỹ, mỗi lần thất nghiệp nhích một tí thì TTCK bổ nhàu đỏ hoe.

 Lãi suất giảm nhưng DN bây giờ chọn phá sản hơn là vay tiền sản xuất nhưng không tiêu thụ được vì sức mua sụt quá nhiều. Thanh khoản bây giờ có nhưng nợ xấu vẫn còn là một rào cản cho chuyện tái cơ cấu NH và DNNN. Nói chung, đầu tư ngoại quốc FII cũng giảm rất sâu…Chuyện chạm đáy hay không thì tùy tâm lý của những nhà đầu tư CK. Thái độ hoãng sợ rời khỏi TTCK là có thật kỳ vừa rồi, đừng nghĩ rằng lãi suất giảm thì tất cả sẽ vực dậy, không có chuyện đó đâu mà độ chậm có thể lên tới 2 năm và TTCK sẽ giảm sâu nữa trong khi chờ đợi.

KT – 796 – 053012 – Chứng khoán “rơi một lèo” xuống đáy

Cong lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???
CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.
ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, trung thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
03.06.2012

——————————————————————————————-

http://www.vpbs.com.vn/News/2012/6/2/202198.aspx

Thị trường sẽ điều chỉnh nhưng không về lại đáy
Đầu tư Chứng khoán điện tử – 02/06/2012 8:10:32 SA

Đó là nhận định của ông Phan Dũng Khánh, Trưởng Phòng Phân tích – Tư vấn Đầu tư, CTCK Kim Eng Việt Nam.

Ông Khánh nói

Từ năm 2010 đến nay, biến động của TTCK thế giới luôn ảnh hưởng đến TTCK Việt Nam. Lần này, trước khủng hoảng nợ ở châu Âu, sự sụt giảm mạnh của TTCK nhiều nước, TTCK Việt Nam khó tránh bị tác động tiêu cực. Lo ngại nhất là 2 loại dòng tiền từ nước ngoài, một đã rót vốn vào Việt Nam và một đang dự kiến đầu tư có thể bị suy giảm. Nhà đầu tư nước ngoài hiện có nhiều lý do để đắn đo. Thứ nhất là kinh tế Việt Nam tuy có nhiều tín hiệu tốt như lạm phát giảm, nhập siêu giảm nhưng suy cho kỹ, bản chất của tín hiệu không tốt như thể hiện. Chẳng hạn, lạm phát Việt Nam giảm là do sức tiêu thụ giảm, hay nhập siêu giảm là vì DN không bán được hàng nên không nhập khẩu hàng hóa, nguyên liệu. Nghĩa là đang có yếu tố không bền vững trong nền kinh tế. Thứ hai, TTCK thế giới suy giảm mạnh có thể khiến TTCK Việt Nam kém hấp dẫn do bị cạnh tranh. Nhà đầu tư sẽ có xu hướng lựa chọn thị trường có P/E thấp hơn và được cộng hưởng yếu tố kinh tế ổn định.

Cũng cần nói thêm, hoạt động kinh doanh của các DN niêm yết có thể sẽ không thuận lợi trước những biến động của kinh tế thế giới. Việt Nam vẫn là nền kinh tế nhỏ, phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu. Khi kinh tế thế giới khủng hoảng, xuất khẩu của Việt Nam chắc chắn sụt giảm. Chưa kể, suy giảm từ kinh tế thế giới có thể đẩy câu chuyện tỷ giá, cán cân xuất nhập khẩu ở Việt Nam trở nên khó khăn hơn.

Có thể nói, trong ngắn hạn, TTCK Việt Nam nói chung và dòng tiền trên TTCK nói riêng sẽ chịu những tác động không mong muốn từ yếu tố bên ngoài. Nhưng tôi cho rằng, dù TTCK suy giảm thì sẽ không giảm về mức đáy của thời điểm đầu năm (336 điểm). Lý do là, so sánh các kênh đầu tư như vàng, bất động sản, tiết kiệm…, TTCK vẫn là kênh sinh lợi nhất. Bản thân DN tuy bị tác động xấu từ kinh tế suy giảm nhưng nếu tận dụng cơ hội từ lãi suất giảm, từ hàng hóa nguyên vật liệu thế giới đã giảm mạnh, chắc chắn chi phí vốn của DN sẽ giảm, từ đây DN sẽ vượt qua khó khăn.

Tôi cũng tin, dòng tiền cho TTCK không bao giờ thiếu. Chỉ có điều, vì thời điểm chưa thích hợp, nên dòng tiền này đang đứng ngoài cuộc. Dài hạn hơn, khi nền tảng cho kinh tế đã rõ nét hơn, sự hấp dẫn của TTCK Việt Nam sẽ tăng trở lại.

Ngọc Thủy gh

3 comments on “KT – 807 – 060312 – Thị trường CK sẽ điều chỉnh nhưng không về lại đáy

 1. TẨY CHAY KHU ĐÔ THỊ ECOPARK
  NHỮNG AI CÓ Ý ĐỊNH MUA NHÀ Ở KHU ĐÔ THỊ ECOPARK XIN HÃY CẨN THẬN .
  chúng tôi là người dân Văn giang thề quyết tâm đấu tranh cho công bằng xã hội .nếu bè lũ độc tài cố tình bảo kê cho ecopark thì chúng tôi buộc lòng phải dùng võ bẩn :rải phân tươi trường kỳ khắp các ngả đường ra vào khu ecopark ,biến khu đô thị sinh thái thành khu đô thị phế thải .

 2. Tin mấy thằng chiên da này cũng như tin vào cộng sản nói , có ngày trở thành ăn mày

  Phan Dũng Khánh, Trưởng Phòng Phân tích – Tư vấn Đầu tư, CTCK Kim Eng Việt Nam :

  “ Nhưng tôi cho rằng, dù TTCK suy giảm thì sẽ không giảm về mức đáy của thời điểm đầu năm (336 điểm).”

  Có ngay đây :

  Ngày 1/6/2012 VN- index : 428,80

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s