Quy định của Sở Thông tin & Truyền Thông là quy định gì?

Đông A

Báo Kinh tế & Đô thị đưa tin về vụ việc xảy ra tại Sở TTTT Hà Nội. Bài báo có tường thuật lại lời phát biểu của ông Nguyễn Văn Minh, Chánh Thanh tra Sở: “Theo quy định của nội quy cơ quan, chúng tôi đã mời luật sư Sơn và bà Đức ra ngoài”.

Tôi rất muốn biết quy định của nội quy cơ quan là quy định gì và như thế nào.

Sở TTTT là cơ quan hành chính phục vụ dân. Nội quy của cơ quan công quyền là để phục vụ dân chứ không phải để hành dân. Một khi người dân có công việc cần phải tới cơ quan hành chính phục vụ dân, người dân có quyền đi cùng và làm việc cùng với những người trợ giúp pháp lý như luật sư hay công dân để tư vấn. Cơ quan hành chính phục vụ dân không có thẩm quyền ngăn cấm những cá nhân trợ giúp hay tư vấn pháp lý cho người dân trong các buổi làm việc. Ngăn cản người dân không được trợ giúp hay tư vấn pháp lý không chỉ là hành dân, mà còn thể hiện thói cửa quyền và quan liêu.

Chỉnh đốn Đảng là gì? Chỉnh đốn Đảng chính là chỉnh đốn tệ nạn hành dân, cửa quyền và quan liêu. Đảng bộ TP Hà Nội đã chuẩn bị thực hiện nghị quyết TW 4 chưa? Sở TTTT chính là nơi cần phải chỉnh đốn Đảng hơn bao giờ hết.

Sự vụ xảy ra từ chiều, khoảng 14h00 nhưng đến tận tối khuya cơ quan công an mới tới thể hiện tính thiếu trách nhiệm của cả cơ quan công an lẫn Sở TTTT. Để vụ việc xảy ra lỗi trước hết thuộc về Sở TTTT, và sau đấy là cơ quan công an của TP Hà Nội.

Đ.A.

5 comments on “Quy định của Sở Thông tin & Truyền Thông là quy định gì?

  1. Đúng rất chính xác – cơ quan công quyền lập ra để phục vụ nhân dân , chỉ được làm những gì pháp luật cho phép làm. Nếu nội quy cơ quan quy định như vậy chứng tỏ nội quy của sở TTTTđã vi hiến và vi phạm pháp luật . Chính người dân mới có quyền làm tất cả những gì mà luật pháp không cấm .

  2. Chúng ta nghĩ gì về cung cách phục vụ dân của các cơ quan công quyền ở đất nước chúng ta .Nói một cách chính sát thì nó chỉ là hành dân là chính chứ “phục vụ Dân” nào ở trong đó. Tôi chỉ là một người dân đi lao động ở HANQUOC nhưng khi có bất cứ việc gì Cần phải đến các cơ quan hành chính. Tôi đều nhận được sự phục vụ nhiệt tình chu đáo.Những gì mình không hiểu họ có nhiệm vụ tư vấn và giúp đỡ nhiệt tình chứ đâu cần phải có người đi kèm hay tư vấn cho mình nữa. Người ta làm để giảm bớt mọi sư phiền hà cho người dân,bởi có phải ai mỗi khi đến những cqnn đều có thể có người tư vấn được. Có lẽ cái quyền được hành là chính ở các cq

  3. Lũ chó đẻ làm càn! Chúng mày nhân danh phục vụ để hành hạ mọi người và tham nhũng. Tư cách của chúng không bằng tư cách của súc vật. Rồi có ngày chúng mày sẽ phải đền tội!

  4. Nửa đêm và nhà người cán bộ hưu trí bắt người phi pháp, đem hành hung, tra tấn rồi nhốt vào sở 4T, rồi lại tung tin người đó tự động vào sở 4T quậy phá. Chúng đã lòi ra bộ mặt hung ác, xảo quyệt và đểu cáng đến mức ghê tởm. Chúng còn tồn tại thêm ngày nào thì còn gây bao tai ương cho đất nước và dân tộc. Chúng ta còn chờ đợi đến bao giờ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s