Hở sườn Cam Ranh

Theo:danlambao.vn

 

Cu Làng Cát – Sự kiện thương lái Trung Quốc núp bóng chuyên gia kỹ thuật cá mú đến Cam Ranh nuôi cá khiến ai biết thông tin này cũng lo và giật mình về cách làm việc hở sườn của tỉnh Khánh Hòa.

Ai cũng biết Cam Ranh là quân cảng, rất quan trọng. Hải quân đồn trú ở đó rất lớn. Vậy nhưng vùng mặt nước dân sự tiếp giáp với quân cảng đã bị địa phương Khánh Hòa quản lý lỏng lẻo đến khó tin.
Đã nhiều năm, thương lái nước ngoài ra vào như chốn không có quản lý, mua cá, nuôi cá, buôn bán thức ăn, vào nội địa mua cái họ cần nhưng chẳng thấy kiểm tra, kiểm soát. Họ vẫn bám biển Cam Ranh để làm “chuyên gia” kỹ thuật. Chỉ đến khi báo chí phát hiện thì tỉnh Khánh Hòa mới tá hỏa với công văn khẩn, chỉ đạo kiểm tra làm rõ.
Những liên đới trách nhiệm chưa cần nói tới, nhưng với vị trí Cam Ranh như thế, việc tỉnh Khánh Hòa để diễn ra người lậu sống trên biển cho thấy việc hở sườn với Cam Ranh là nghiêm trọng và không thể ngụy biện do anh em không biết.
Về quản lý vùng biển nội địa ở đây, trách nhiệm của bộ đội biên phòng Khánh Hòa rất lớn, là trong thời gian dài, đã không có động thái nào kiên quyết với những thương lái không phép này. Họ xâm nhập bất hợp pháp nhưng đồn biên phòng phụ trách khu vực và cao hơn là Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng Khánh Hòa dường như đã lơ là, chủ quan, “tạo” ra cách hở sườn không thể ngớ ngẩn hơn.
Trong vấn đề trách nhiệm, Tỉnh đội Khánh Hòa cũng có phần liên đới và phải giải trình rõ trước các cuộc họp thường vụ Khánh Hòa cũng như công chúng địa phương và cả nước.
Bộ tư lệnh Hải quân vùng 4 cũng phải giải trình các vấn đề liên quan, bởi dù gì, thì đây là vùng giáp ranh quân cảng, nhưng hoa tiêu tuần duyên ở đâu không phát hiện sớm mà phải đợi đến báo chí lên tiếng?
Cả một loạt bộ phận hở sườn tại Cam Ranh dóng lên sự lỏng lẻo và chủ quan kỳ lạ. Mà địa phương Khánh Hòa và Cam Ranh không thể biện tỏ nào khác ngoài thừa nhận lỗi lầm và quyết liệt khắc phục.
Phải kiểm điểm, kỷ luật những người đứng đầu địa phương từ phường xã đến huyện tỉnh. Những cán bộ biên phòng ở vị trí cũng phải có những hình thức thích đáng để không thể chủ quan với sự hở sườn gây bất ngờ khó hiểu này, những sĩ quan hải quân phụ trách khu vực cũng không nằm ngoài việc này bởi Cam Ranh là vị trí then chốt, chứ không phải là một vùng biển cho lướt sóng và du thuyền hay tắm mát.
Cu Làng Cát

2 comments on “Hở sườn Cam Ranh

 1. Vi sao lai de cho bon Tau khua ngang doc tung hoanh tren dat nuoc Viet Nam ?cau hoi nay cac vi lanh dao thua biet roi.Chi co dan chung la khong biet!, nhung dan biet la sap mat nuoc roi…

 2. Công dân ơi! Quốc Gia đến ngày giải phóng…

  https://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/06/05/cong-dan-oi-quoc-gia-den-ngay-giai-phong/#comment-41478

  Sự kiện vịnh Cam Ranh:

  “Đóng bè” trên vịnh Cam Ranh”. “Đóng bè” hay đã Đóng Đô trên vịnh Cam Ranh đến cả mười năm rồi. Như thế, mà còn “Yêu cầu báo cáo khẩn…”. “khẩn” là ngay lúc người Tầu mới đặt chân tới vịnh Cam Ranh kia, mà đâu phải một hai tên Tầu, mà hàng chục tên, như bài báo đã viết:

  Những người dân ở P.Cam Linh, TP.Cam Ranh đều nhẵn mặt với những cái tên A Giót, A Xìu từ gần 10 năm trước, giờ lại thêm A Cang, A Ngán, A Keng, A Hải… Từ chỗ nói tiếng Việt “bằng tay”, giờ một số đã nhuần nhuyễn tiếng Việt khi trao đổi, mua bán. Thậm chí như A Giót đã lấy vợ là người Cam Ranh này.

  ĐÂY LÀ tội nối giáo cho giặc của các ĐỒNG CHẤY của bác TRẦN VĂN ỚT Phó phòng Kinh tế TP.Cam Ranh (kiểm chứng tin bác TRẦN VĂN ỚT là CÓ THẬT !!!

  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120601/yeu-cau-bao-cao-khan-ve-viec-nguoi-trung-quoc-dong-be-tren-vinh-cam-ranh.aspx

  ĐÂY LÀ tội nối giáo cho giặc của các ĐỒNG CHẤY cấp BỘ TRÍNH CHỊ CHÍNH EM từ ngay thời LÊ ĐỨC ANH, ĐM. ngay từ Hiệp Ước THÀNH ĐÔ và dẫn cho cùng từ thời TRẦN DÂN TIÊN & HCM vẽ bánh HẠNH PHÚC – ĐỘC LẬP …. từ 02 tháng 9 năm 1945 tại Quảng truờng BA ĐÌNH với QUẢ LỪA VIỆT SỬ vĩ đại như bác !!!!

  VẬN NƯỚC Việt Nam hôm nay vẫn còn tồn tại QUẢ LÀ ĐIỀU KỲ DIỆU ……….

  Ra ngõ gặp SIÊU VIỆT GIAN nhan nhản hay SIÊU HÈN ĐẠI NHÂN ! ……

  TỔ QUỐC và Đồng bào QUẢ LÀ MỘT ĐIỀU KỲ DIỆU …… LẠI VƯƠN LÊN TRONG MUÔN VÀN cạm bẫy vô cùng hiểm nghèo tinh quái thâm độc …ÂU LÀ cũng nhờ quýa vị TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM VÔ DANH hay HỮU DANH cùng một số ít Việt kiều chân chính ……..

  Và, một lần nữa, khi đọc bản tin này, người viết thấy thật vô cùng đau xót cho gia đình của ông Đoàn Văn Vươn, một gia đình người Việt, đã đổ mồ hôi, chảy máu mắt trên đất Việt, để có được một khu đất, đầm cũng để” nuôi, trồng thủy sản” nhưng đã bị cả một “lực lượng cưỡng chế” kéo nhau đến cướp đoạt hết, lại còn bị bỏ tù, chưa biết ngày nào mới được thấy ánh mặt trời;

  còn cả cái đám người của họ A: A Xìu, A Giót, A Cang, A Ngán, A Keng, A Hải, A…A… thì kể từ lúc mới đổ bộ tới vịnh Cam Ranh, rồi chiếm cứ đã mười năm qua. Như thế, mà dám nói là “không biết” để rồi bay giờ mới làm bộ, làm trò “Yêu cầu báo cáo khẩn… “

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s