Mỹ sẽ hỗ trợ Việt Nam cải thiện khả năng quốc phòng

Lễ đón tiếp ông Leon Panetta tại trụ sở Bộ Quốc PhòngÔng

Bây giờ đến nước này nên bình tâm với một cái nhìn đứng đắn và thực tế,như TS.Cù huy Hà Vũ đã nói: TS Cù Huy Hà Vũ: Ðồng hành quân sự với Hoa Kỳ là mệnh lệnh của thời đại!- (CHHV)

Nếu đường dẫn trên không chạy,thì xem ở đây:  TS Cù Huy Hà Vũ: Ðồng hành quân sự với Hoa Kỳ là mệnh lệnh của thời đại (VOA)

Hiện giờ ta không đủ Tài lực Vật lực để chận và răn đe họa bành trướng của Trung cộng cứ muốn nuốt ta,thì nên học cách của Nhật và Đại Hàn 50 năm qua mới là khôn ngoan- Hoa kỳ là kẻ thù số một của Nhật,thế mà như thế nào,Nhật mạnh khoa học kỷ thuật kinh tế…nhờ đâu??- Họ đâu có tốn nhiều vũ khí để phòng thủ,nay Phi luật Tân cũng vậy- Tại sao mấy Quốc gia đó họ làm được?-

   Nếu cho Mỹ thuê Cam ranh,hợp đồng cho rõ ràng,hai bên đếu có lợi…và hỏi ý kiến của Đồng bào ta,thì Trung cộng ngâm đắng nuốt cay,và những gì đã xảy ra thì Mỹ chưa ăn cướp của ai cả.

Nếu nói chủ nghĩa này nọ thì nó chán lắm- Làm sao mà Dân tộc được ấm no hạnh phúc,không bị Quốc gia nào bắt chẹt uy hiếp phải lòn cuối nó là được thôi.

Mời xem thêm :

Việt Nam trở thành đồng minh của Mỹ -Patrick Winn (DCVOnline lược dịch)

_____________________________________________________________________

Chủ Nhật, 03/06/2012 19:25

(NLĐO)- Trong khuôn khổ chuyến công du đến khu vực châu Á, ông Leon Panetta, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đã đến Việt Nam và thăm Cảng Cam Ranh vào trưa nay, 3-6.

Ngay khi đến cảng, ông Panetta đã dành hơn 1 giờ để nói chuyện với các thủy thủ trên tàu USNS Richard E. Byrd (thuộc lực lượng hải quân Mỹ) đang được sửa chữa tại cảng này và tiếp xúc với giới truyền thông.
Đây là lần đầu tiên một bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ đến thăm Việt Nam sau 37 năm, kể từ khi chiến tranh tại Việt Nam kết thúc vào tháng 4-1975. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Panetta cho biết lý do ông chọn Cảng Cam Ranh để đi thăm là vì: “Khi tôi đứng đây, trên chiếc tàu Mỹ đang neo đậu tại Cảng Cam Ranh này, là một biểu tượng rất quan trọng chứng tỏ mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam đã được cải thiện rất nhiều. Cam Ranh của các bạn là một nơi tuyệt với để nhìn thấy biển và tất cả những điều tốt đẹp mà Việt Nam đang làm”.
Ông Panetta cũng khẳng định rằng chiến lược quốc phòng mới của Hoa Kỳ sẽ được thử nghiệm tại khu vực Thái Bình Dương có một số nguyên tắc chính. Cụ thể: xây dựng quân đội Hoa  Kỳ trở nên nhanh nhạy, dễ triển khai, linh động hơn, với các công nghệ tối tân nhất và khu vực Thái Bình Dương đóng vai trò rất quan trọng trong chiến lược này; đồng thời tái cân bằng lực lượng tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. “Chúng tôi cũng muốn nhấn mạnh nỗ lực của chúng tôi trong việc hợp tác với các nước trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương để phát triển khả năng tự bảo vệ mình của các nước này. Hoa Kỳ sẽ hỗ trợ huấn luyện, cải thiện khả năng quốc phòng của các nước, mang lại hòa bình, thịnh vượng cho khu vực”.
Một số hình ảnh về Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta tại vịnh Cam Ranh:
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta nói chuyện với các thủy thủ Mỹ và giới truyền thông.
Trung tướng John Kelly, thuộc lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ, tháp tùng cùng Bộ trưởng Quốc phòng, nói chuyện với các nhà báo
Ông Leon Panetta, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, bắt tay khen tặng các thủy thủ làm việc giỏi trên tàu USNS Richard E. Byrd

Tin-ảnh: Lê Trường

6 comments on “Mỹ sẽ hỗ trợ Việt Nam cải thiện khả năng quốc phòng

 1. tin VN cho Mỹ vào cảng Cam Ranh không biết là tốt hay xấu đây, vì chính quyền cộng sản sắp chết nay lại vớ được cái phao, kiếm ít usd để kéo dài thêm tuổi thọ thì chỉ khổ cho người dân mà thôi

 2. Nhớ TS CHHV quá. I Love America. Mỹ xâm lược VN, VN xâm lược KPC. Mỹ đánh VN là đánh “ý thức hệ”, còn VN chiếm KPC lâu dài là tại sao? Trong khi nếu áp dụng theo cách đánh của Tướng Giáp thì đâu có lâu như vậy. Chiếm KPC lâu dài có lợi ích gì cho đảng? đảng csvn thành lập chính1 phủ Hunsen, nhưng
  Hunsen tuyên bố nhà nước KPC không bao giờ theo chế độ cộng sản và xin các ông lãnh đạo VN đừng gọi KPC là nước láng giềng anh em.

 3. DDG-1000: Siêu chiến hạm tàng hình để khắc chế Trung Quốc

  Một loại siêu chiến hạm tàng hình mới của Mỹ có khả năng đột nhập đến tận bờ biển mà hầu như không bị phát hiện.
  Siêu chiến hạm tàng hình DDG-1000 đóng vai trò trọng yếu trong chiến lược đối phó với sự trỗi dậy của Trung Quốc, m

  Tuy nhiên, với giá hơn 3 tỉ USD mỗi chiếc, những người chỉ trích nói chiếc tàu khu trục DDG-1000 tước mất nguồn ngân sách có thể được sử dụng một cách tốt hơn cho hạm đội bình thường.

  Được lên lịch chuyển giao chiếc đầu tiên vào năm 2014, tàu khu trục tàng hình hiện được Lầu Năm Góc quảng cáo rầm rộ như là tàu khu trục tối tân nhất trong lịch sử.

  Con tàu dài hơn 180 mét và có độ choán nước 14.500 tấn được mô tả là phù hợp một cách hoàn hảo cho khu vực mà Washington xem là quan trọng nhất về mặt chiến lược trên thế giới – châu Á và Thái Bình Dương

  Với khả năng tàng hình, hệ thống định vị bằng siêu âm có khả năng phi thường, năng lực tấn công và không cần nhiều người điều khiển, đây là tương lai của Hải quân Mỹ

  DDG-1000 và các tàu khu trục tàng hình lớp Zumwalt có thân tàu xuyên sóng giúp nó hầu như không để lại đường rẽ nước, động cơ đẩy bằng điện và hệ thống định vị siêu âm cùng các tên lửa tối tân. Chúng dài và nặng hơn các tàu khu trục hiện hữu song chỉ cần phân nửa số thủy thủ đoàn vì các hệ thống tự động. Con tàu trông chỉ to hơn một chiếc tàu đánh cá nhỏ một chút khi xuất hiện trên radar của đối phương.

  Con tàu cũng sẽ được trang bị một khẩu pháo điện từ vốn sử dụng từ trường và dòng điện để bắn với tốc độ gấp vài lần vận tốc âm thanh.

  Hải quân Mỹ nói tiền bạc đã được tiêu xài hợp lý trong chương trình đóng tàu DG-1000. Sự trỗi dậy của Trung Quốc được viện đến như là lý do tốt nhất để sản xuất con tàu mang tính cách mạng, mặc dù địa điểm cụ thể nơi con tàu được triển khai vẫn chưa được tiết lộ.

  Các quan chức hải quân Mỹ cũng nói công nghệ được phát triển cho con tàu chắc chắn sẽ được sử dụng cho các con tàu khác trong những thập kỷ tới.


  LCS 2 USS Independence

  Tuy nhiên, mức giá 3,1 tỉ USD, gấp hai lần giá một con tàu khu trục hiện tại, khiến nó gần như bị khai tử tại Quốc hội. Nếu tính cả chi phí nghiên cứu và phát triển, giá con tàu sẽ phình lên đến 7 tỉ USD. Ban đầu, hải quân Mỹ muốn có 32 chiếc song bị cắt giảm xuống 24 chiếc và sau cùng là 7 chiếc. Hiện tại, chỉ có 3 chiếc đang được đóng.

  Bộ Quốc phòng Mỹ hiện lo ngại việc Trung Quốc đang hiện đại hóa hải quân với mục tiêu trước mắt là ngăn cản hoặc trì hoãn sự can thiệp của Mỹ trong các cuộc xung đột về chủ quyền tại biển Đông hoặc liên quan đến Đài Loan.

  Trung Quốc hiện xây dựng năng lực tàu sân bay đáng tin cậy, phát triển tên lửa và tàu ngầm có thể ngăn tàu Mỹ tiếp cận các tuyến đường biển quan trọng

 4. Cách để giết người không dao là không cho người ta tiếp cận được thông tin: vì người có nhiều quyền lực nhất là người nắm được nhiều thông tin nhất!!!
  Ngoài ra, ông ta luôn giấu các biên bản họp và báo cáo sai sự thật với hội sở, qua mặt sếp tổng, phân công phó phòng Trang Ngọc Yến này làm sai nhưng bắt tôi chịu trách nhiệm và nói: “nếu không chịu thì nghỉ việc đi…”
  sau đó ông ta còn liên tục ép tôi và người nhà tôi phải làm đơn xin nghỉ việc. Nếu không, ông ta sẽ ra quyết định bằng văn bản đuổi việc tôi và gửi đi khắp nơi…!
  – We cannot make a sentence to other only by slander words, especially we are well educated!
  Chúng ta không thể kết tội người khác chỉ qua lời nói vu khống, đặc biệt chúng ta là những người có học thức!

  Con cháu, người quen thủ tướng thường xuyên xảo trá, nói láo…còn chối rồi bị người ta vạch mặt?
  http://missximuoi.blogspot.com/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s