Quân đội Trung Quốc ‘phải trung thành với Đảng’

Quân đội Trung Quốc

Trung Quốc có đội quân đông nhất thế giới=====>>>

Nhật báo Giải phóng quân Trung Quốc có bài xã luận nói quân đội cần cảnh giác trước âm mưu chia rẽ của các thế lực thù địch.

Bài xã luận lời lẽ cứng rắn ra hôm thứ Hai 4/6, đúng dịp kỷ niệm 23 năm sự kiện Thiên An Môn cũng kêu gọi các binh lính sỹ quan tuân thủ mệnh lệnh của Đảng Cộng sản.

Bài báo viết: “Hiện tại, tình hình quốc tế tiếp tục có các thay đổi sâu sắc và phức tạp, an ninh và phát triển của đất nước chúng ta đang đối diện với nhiều đe dọa và thách thức mới “.

” Trong khi Đại hội Đảng 18 đang tới gần, cuộc đấu tranh trong lĩnh vực tư tưởng cũng gia tăng ác liệt.”

“Các thế lực thù địch trong và ngoài nước sẵn sàng khuấy động tình hình, lợi dụng cơ hội để khiêu khích và gây lộn xộn, tăng cường chiến lược chia rẽ và diễn biến chống lại chúng ta.”

Bài xã luận cảnh báo quân đội Trung Quốc là “mục tiêu đầu tiên” của các thế lực đó, trong mưu đồ “chia rẽ quan hệ giữa Đảng và quân đội”.

Báo Quân giải phóng không những kêu gọi quân đội giương cao ngọn cờ tư tưởng mà còn “đoàn kết một lòng xung quanh đồng chí Hồ Cẩm Đào, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc”.

Bài viết cũng nhắc lại học thuyết Ba đại diện của ông Đặng Tiểu Bình, coi đó là cơ sở lý luận cho sự phát triển ở Trung Quốc.

Ngoài việc khẳng định sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng Cộng sản, Nhật báo Giải phóng quân kêu gọi quân đội trung thành và tuân theo các chỉ thị mệnh lệnh của Đảng.

Phản hồi thách thức

Thông thường, khi có khó khăn hay tình hình cấp bách, binh sỹ Trung Quốc lại nhận được các bài viết nội dung chỉnh huấn, chỉnh quân như thế này.

Tờ báo chính thức của quân đội Trung Quốc hồi tháng Tư cảnh báo binh lính không nghe tin đồn trên mạng internet và tuyệt đối trung thành với Đảng Cộng sản.

Xã luận trên nhật báo Giải phóng quân Nhân dân Trung Quốc kêu gọi quân đội “đặc biệt chú ý tới tác động của mạng internet và điện thoại di động đối vớí tâm trí và ý thức của binh lính”.

Bài báo được đăng sau vụ Trung Quốc bắt sáu người và đóng cửa 16 website một tuần trước đó vì liên quan tin đồn đảo chính.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s