CSVN khởi động chiến dịch tấn công vào lớp người đối kháng ôn hòa mới xuất hiện

07.06.2012

Nguồn: LytuongnguoiViet

Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, một trong những người viết blog có tiếng nói bảo vệ dân nghèo và công lý, hiện đang bị tấn công trực diện và có thể sẽ là người bị mất việc làm, dần dần đưa vào tình trạng bị cô lập bởi công an Cộng sản Việt Nam. Trang blog của ông bị hiện bị đóng bởi áp lực của công an. Ngoài ra ông còn bị sách nhiễu qua việc Sở thông tin và Truyền thông Hà Nội gọi lên làm việc, nhưng cách đối xử thì quái lạ, là những người đi cùng ông là luật sư Hà Huy Sơn, và bà Lê Hiền Đức, người thường giúp nhiều người dân khiếu kiện, đã bị mời ra ngoài một cách thô bạo. Ngay cả bà Lê Hiền Đức, người từng được giải Liêm Chính năm 2007 của tổ chức Minh Bạch Quốc Tế do việc đấu tranh chống tham những và những khuất tất trong hệ thống chính quyền, cũng bị bôi nhọ. Nhà nước ra lệnh cho phổ biến những thông tin sai lệch nhằm sỉ nhục bà trên hệ thống truyền thông đại chúng trong nước. Một nhân viên công an có cảm tình với phong trào dân chủ trong nước cho biết hiện đã có một chiến dịch khởi động từ Bộ Nội vụ Cộng sản Việt Nam.

Có chỉ đạo rõ ràng nhằm triệt tiêu hình ảnh các nhân vật có ảnh hưởng trong xã hội, bóp nghẹt các hệ thống thông tin, cũng như gây hoảng sợ cho những ai có khuynh hướng ủng hộ không khí dân chủ trong nước gần đây. Đặc biệt là các thành phần đấu tranh mới xuất hiện gần đây, chẳng hạn như bà Bùi Hằng, ông Nguyễn Xuân Diện, bà Lê Hiền Đức, các phương thức sẽ được học từ các chuyên gia trấn áp của Trung Cộng là gán ghép, nguỵ tạo chứng cứ và tìm cách bôi nhọ nhân thân, khiến những người này bị sút giảm uy tín với đám đông, khiến họ mất đi vai trò phát ngôn và hiệu quả đấu tranh. Một đoạn video sau đây trích từ buổi thời sự của đài truyền hình Hà Nội, cho thấy họ đã lén lút quay hình và tìm cách cắt ghép, bình phẩm nhằm bóp méo sự thật và sỉ nhục bà. Những nhân vật ở phía Nam cũng đã bị sách nhiễu nặng nề như tước quyền đi ra ngoại quốc, công an đến sách nhiễu gia đình.

Ngay cả những người không có hộ khẩu ở thành phố đã bị công an đến kiểm tra và hạch sách đòi trục xuất vể quê. Một trong những điều khiến Cộng sản Việt Nam tức giận là gần đây, phong trào đấu tranh cho dân chủ, công bằng đã sản sinh ra những tầng lớp mới, đầy đủ kiến thức về luật pháp và cách thức đối đầu ôn hòa nhưng hiệu quả với hệ thống cầm quyền. Mỗi khi tìm cách bắt người hay tấn công lẻ tẻ và một ai đó, những người đấu tranh trong nước vẫn hay tập hợp lại thành một khối để bảo vệ lẫn nhau. Đó cũng là lý do mà bà Lê Hiền Đức đi theo tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện nhằm bảo vệ ông và làm nhân chứng trước những cách hành xử bất minh của các nhân viên nhà nước. Tuy nhiên hành động sỉ nhục bà Hiền Đức gần như đã vấp phải một làn sóng giận dữ trong nước, và một lần nữa, hình ảnh của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam lại càng đen tối hơn nữa trước ánh mắt của nhiều người.

One comment on “CSVN khởi động chiến dịch tấn công vào lớp người đối kháng ôn hòa mới xuất hiện

  1. Càng điên cuồng đàn áp dân chủ thì tội của nhà cầm quyền càng thêm nặng.
    Sẽ có ngày những kẻ ác ôn kia lên đoạn đầu đài cùng quan thầy của chúng/
    Đa đảng hay là chết!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s