Truyền thông VN tiếp tục vụ bà Hiền Đức

 

ttxcc2 on 06/06/2012

Cập nhật: 06:22 GMT – thứ tư, 6 tháng 6, 2012  – BBC
Bà Hiền Đức được chăm sóc vết thương

Kênh truyền hình trung ương của Việt Nam (VTV1) vừa chạy tin về vụ bà Lê Hiền Đức ở Sở Thông tin-Truyền thông (TT-TT) Hà Nội trong chương trình thời sự chính 19h tối thứ Ba 5/6.

Việc một bản tin chính của kênh trung ương chiếu đoạn video dài tới bốn phút rưỡi nói về sự việc khiến dư luận chú ý.

Trước đó, kênh truyền hình Hà Nội cũng đã phát sóng tin cáo buộc bà Hiền Đức, 81 tuổi, “đập phá văn phòng của Sở TT-TT và tự gây thương tích”.

Phóng sự của VTV giải thích lại vụ việc theo góc nhìn của phóng viên, nói chiều ngày 1/6 bà Hiền Đức cùng luật sư Hà Huy Sơn đã tới Sở TT-TT cùng Tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện, người được mời lên làm việc, cho dù “không có bất kỳ liên quan nào”.

Bà Hiền Đức bị cáo buộc đã “cố tình ở lại” bên trong văn phòng Sở TT-TT và không chịu về nhà cho tới 3h sáng ngày 2/6.

Sau đó bà đã được đưa đi bệnh viện Việt-Xô để điều trị một vết thương ở chân phải, mà bà nói đã bị khi xô xát với nhân viên Sở còn phía Sở TT-TT thì nói và tự gây ra khi đá vỡ cửa kính.

Phóng sự của VTV còn chiếu nhiều hình ảnh bà Lê Hiền Đức trong khoảng thời gian bà ở bên trong văn phòng Sở, ghi lại từ nhiều góc cạnh chứng tỏ không chỉ có một camera thu hình.

Việc các cơ quan nhà nước, kể cả truyền thông, tốn công bố trí ghi hình một vụ việc không có tính chính thức như vậy cho thấy dường như tên tuổi của bà Hiền Đức gây khó xử cho chính quyền.

Điều đáng tiếc

Phóng sự của VTV kết luận “dù sự việc có được kết luận thế nào thì đây cũng là điều rất đáng tiếc”.

Đài này nói thêm: ” Bà Lê Hiền Đức tên thật là Phạm Thị Dung Mỹ, là người đã từng có nhiều thành tích trong cuộc đấu tranh chống tiêu cực tham nhũng. Năm nay, bà Lê Hiền Đức 81 tuổi”.

Hôm Chủ nhật 3/6, trong cuộc nói chuyện với BBC bà Lê Hiền Đức cáo buộc bà đã bị nhân viên Sở TT-TT để “máu chảy lâu quá, suốt từ 9:30 tối 1/6 tới 3:15 ngày 2/6 mới có xe [đưa tới bệnh viện] mặc dù rất nhiều lần bác yêu cầu cho xe cấp cứu đến”.

Bà cũng tố cáo các nhân viên bảo vệ tại sở đã khênh bà “như con lợn”, “quăng xuống sàn” và “bẻ quặt tay” bà khi bà cố giữ điện thoại.

Bà Lê Hiền Đức là một trong hai người đoạt Giải thưởng Liêm chính năm 2007 của Tổ chức Minh bạch Quốc tế.

Bà được biết như nhân vật tích cực trong hoạt động xã hội, nhất là việc giúp đỡ người dân khiếu kiện chính phủ.

One comment on “Truyền thông VN tiếp tục vụ bà Hiền Đức

  1. Không biết lãnh đạo BCT VN hiện nay có nghĩ lâu dài cho con cháu 10 đời sau này của mình không nhỉ? Đâu phải con cháu của các ngài sau này sẽ là đảng viên và lãnh đạo cao cấp như các ngài. Các UVTW đảng, các tổng biên tập báo điện tử csvn có suy nghĩ gì về con cháu mình sau này, gia đình dòng họ của các ngài sẽ sống ra sao trong chế độ như hiện nay? Các ngài có nghĩ là con cháu của các ngài sau này cũng bị đối xử tệ bạc như cụ LHĐ, như CCB Đoàn văn Vươn, như các gia đình có công với đảng ở Văn Giang? Hay các ngài chỉ lo cho thân các ngài thôi, giá trị sống(hay bậc thang giá trị) của các ngài chỉ có một chữ : ăn. Cái đầu của các ngài chắc chủ yếu dùng để trang trí cho… tóc. Khi các ngài chết đi chắc con cháu phải làm quan tài bằng gổ sưa trị giá 60 tỷ cho các ngài- để các ngài yên tâm nhắm mắt đi gặp Lênin, Các Mác (chứ không phải gặp anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo, Quang Trung..)như ông tổ của các ngài. Các ngài cũng dạy con cháu của các ngài phải học tập và làm theo tư tưởng của ông H, vì các ngài chẳng có cái gì để con cháu các ngài noi theo-thật vô phúc cho cái dòng họ của các ngài.(Tôi chỉ học tập cha mẹ tôi thôi, cha mẹ tôi quá tốt để tôi có thể noi gương theo người. cha mẹ mà tốt với cả người ngoài thì chắc chắn sẽ là người tốt cho cả gia đình anh em dòng họ con cái-dâu rể con cái nào mà không kính trọng)
    T/B :Các bạn yên tâm, họ kiếm tiền cho dâu rể, nhưng không biết dâu rể có trọng họ không? Nếu dâu rể họ là người tốt và tài năng thì chắc chắn họ sẽ thường cười mỉm chế diễu những ông lãnh đạo đảng csvn là cha chồng cha vợ của họ, thú vị lắm chứ các bạn!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s